Útrásarar: Sagan um velgengni

Útrásarar eftir Malcolm GladwellÞegar ég beið eftir mínum flug í gær, Ég mundi eftir tvennu sem ég gleymdi - íþróttajakkanum mínum og einni af bókunum í mínum að lesa hrúga.

Sem betur fer hafði verslunin við hliðið mitt sanngjarnt bókaval og Útrásarar: Sagan að velgengni, með því að Malcolm Gladwell, var þar. Ég hef verið mikill aðdáandi Malcolm Gladwell - bæði í New Yorker greinum hans og bókum hans. Á Gladwell, Fast Company skrifar:

Enginn í seinni tíð hefur runnið inn í hlutverk leiðtoga viðskiptahugsunar eins tignarlega eða áhrifamikils og Gladwell. Fljótlega eftir að fyrsta bók hans, The Tipping Point: How Little Things Can Make a Big Difference (Little, Brown, 2000), féll í lófana á Ameríku, stökk Gladwell stökk frá rithöfundi almennra starfsmanna hjá The New Yorker til markaðsguðs.

Útlendingar snúast þó ekki um markaðssetningu. Þetta er um árangur. Malcolm Gladwell er magnaður sögurithöfundur - og deilir ótrúlegum, einstökum sögum af einhverjum frávikum í sögu þeirra sem ná árangri. Bókin bendir á aðstæður þar sem aðstæður einfaldlega raðast fullkomlega til að ná árangri, efast um heppnina sem fylgir og styður mikla vinnu - sérstaklega - margar (10,000) klukkustundir geta leitt flesta til sérþekkingar.

Sumar af einstökum sögum ... af hverju fæðast atvinnumenn í íshokkí yfirgnæfandi fyrstu mánuði ársins? Af hverju eru Asíubúar frábærir í stærðfræði? Hvernig tengist greindarvísitalan árangri? Af hverju eru sunnlendingar fljótir að berjast? Hvernig gegndi þjóðerni svo miklu hlutverki í miklum fjölda hruns í Kóreu fyrir mörgum árum? Hvernig eru nútíma skólaaðferðir að breyta möguleikum barna okkar á velgengni?

Siðferði bókarinnar er frábært. Við getur hafa áhrif á árangur fólks með því að breyta umhverfinu þar sem það býr, vinnur og leikur. Gladwell veitir sína eigin fjölskyldu sem frábært dæmi ... talar um fórnir sem einstaklingar í lífi fjölskyldu hans hjálpuðu til og breyttu að eilífu framtíðinni og velgengni Gladwells sjálfs.

Ég elska bækur sem ögra rökfræði og óbreyttu ástandi. Þetta er örugglega uppáhalds Gladwell verkið mitt. Ég rifnaði þessa bók og nú þarf ég að finna mér eitthvað til að lesa á leiðinni heim!

7 Comments

 1. 1

  Það lítur út fyrir að hann hafi lært leyndarmálið við að halda áhuga þínum - segðu góða sögu. Takk fyrir umsögnina.

 2. 2
 3. 3

  Ég hafði líka mjög gaman af Outliers. Tilgangur bókarinnar var að það er ekki bara áreynsla ein sem gerir mann ótrúlega farsælan, heldur er það margsinnis samruni réttra aðstæðna og tímasetningar sem hlýtur að vera hluti af jöfnunni líka. Hins vegar fannst mér ég líka halda að hluti af því sem Gladwell var að gera væri að skrá dæmi um fullveldi Guðs og hvernig óséð hönd hans er að verki í atburðum þessa heims. Ritningin talar um hvernig hann [Guð] bæði reisir upp og rífur niður konunga og konungsríki og við viðurkennum ekki endilega atburðarásina að þeim tímapunkti.

  Á praktískari nótunum vekur það mig til umhugsunar um hvenær minn yngsti ætti að byrja í skóla. 😉

  • 4

   Vá - Curt! Já, það er auðvelt að gleyma því að „við erum ekki í stjórn“. Með frjálsum vilja held ég þó að Guð gefi okkur tækifæri á hverjum degi til að hjálpa þeim sem eru í kringum okkur. Við verðum ein af þeim aðstæðum sem geta leitt aðra til velgengni. Spurningin er hvort við séum að opna okkur til að hjálpa hvert öðru að ná árangri.

   • 5

    Doug,

    Þú hefur rétt fyrir þér vinur minn. Þegar öllu er á botninn hvolft erum við hólpnir ekki aðeins vegna þess að Guð elskar okkur, heldur til að vinna góð verk í heiður og þakklæti til hans.

    Annað sem mér dettur í hug er að farsælt líf, eins og heimurinn mælir það, er kannski ekki raunverulega farsælt. Enda eru engir líkbílar með farangursgrind. 🙂

    Farðu varlega, vinur minn.

 4. 6

  Ég elskaði þessa bók líka. Sérstaklega þar sem eldri sonur minn spilar fótbolta og situr aðeins 15 dögum eftir lokadag sem gerir hann að einum elsta leikmanninum í hverju liði sem hann spilar með.

 5. 7

  Ég hef lesið samantekt bókarinnar. Lítur mjög áhugavert út. Verð að fá afrit af því. Takk fyrir að deila því.

  komdu aftur til að lesa meira.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.