Bættu þessum 2 þáttum við hverja færslu og bloggið þitt mun springa út í vinsældum

2

Sástu hvað ég gerði þar? Samtals, ostótt, utan lista linkbait... og það tókst. Þú ert hér vegna þess að ég skrifaði titil bloggsins á sérstakan hátt. Þetta er lykilstefnan á vefsíðum eins og Upworthy og Buzzfeed og þeir hafa dregið milljónir lesenda með því að stilla titla þeirra til að hafa aðeins 2 lykilatriði ... forvitni og tilfinningar.

 1. Forvitni - með því að minnast á 2 atriði, hugur þinn byrjar að undrast og freistingin til að smella í gegn er bara of mikil.
 2. Emotion - Ég notaði hugtakið vandlega Vinsældir í titli færslunnar. Hver vill ekki að bloggið þeirra sé vinsælt?

Þessir 2 þættir í a titill færslu eru fáránlega vel heppnuð en þú verður að nota þau með mikilli varúð. Ég er þegar orðinn þreyttur á síðunum sem ég nefndi hér að ofan. Þó að þau hafi oft ómótstæðilegt efni finn ég ekki gildi í þeim og tapa oft dýrmætum mínútum við að skoða myndir af köttum eða horfa á tárvot sögur. Athugasemd: Ég linkaði ekki á þessar síður af ótta við að missa athygli þína næstu 45 mínútur.

Þýðir það að þú ættir að forðast taktíkina? Nei ... en ég held að þú þurfir að koma í veg fyrir að titlarnir fari á toppinn og skila bara því sem þú sagðir að þú myndir gera. Mér finnst margar síður sem nota þessar aðferðir einfaldlega ekki uppfylla væntingar titilsins. Tónaðu það niður í nokkur þrep og þér finnst það frábær stefna.

Svo ... segjum að þú sért ljósmyndari og að þú hafir færslu um 8 ráð til að taka myndir. Í staðinn fyrir venjulegan olíu 8 ráð bloggfærsla, þú gætir skrifað færslu eins Gakktu úr þessum átta einföldu skrefum áður en þú tekur næstu mynd og þú verður undrandi yfir árangrinum. Forvitni (hvaða skref?) Og tilfinningar (undrandi!).

Kannski er það ekki eins glæsilegt og að taka ljósmynd. Kannski er það að athuga dekkin þín! Þú ætlaðir að skrifa um ráð frá fagmanni vélvirki. Í staðinn… Fagleyndarmál þess að lengja líftíma dekkja án þess að fórna öryggi. Færslan getur enn verið um að viðhalda loftþrýstingi og snúa dekkjunum ... en þú getur umbreytt samtalinu með því að tappa í forvitni (leyndarmál?) Og tilfinningar (öryggi!).

Ekki taka orð mín fyrir það. Gefðu því skot í næstu röð bloggfærslna. Ef þú getur aukið smelltíðni sjást greinar þínar meira, deilt meira og mun leiða til viðbótarviðskipta. Farðu að springa í vinsældum!

2 Comments

 1. 1

  Doug, það er satt að linkbait “virkaði” í þeim skilningi að ég er hér. Ég las færsluna þína. En ég las það ekki vegna titilsins - ég las það vegna þess að ég þekkti höfundinn og ég hélt að þú gætir efnt loforð þitt.

  Þú færð aðeins meiri umferð á þennan hátt og þú færð smá þátttöku frá mér í formi athugasemda, en mér líður í raun minna þátt í vörumerkinu þínu um þessar mundir. Ég vil ekki deila þessari færslu. Ég finn ekki að það hafi veitt neitt sem ég vissi ekki áður.

  En það gæti verið markmið þitt. Ég held að síður eins og Upworthy og Buzzfeed séu að reyna að fá zilljón manns til að smella í gegn vegna þess að þeir hafa ekki áhuga á háttsettri þátttöku. Þeir eru að leita að birtingum fyrir auglýsingar sínar og vörumerkjavitund, ekki fólk sem þroskar virðingu fyrir sérþekkingu sinni og ítarlegri skýrslugerð.

  Er ráð þitt rétt? Það fer eftir markmiðum markaðsmannsins. Ef þú vilt að fólk sem er hrifið af „leyndarmálinu“ við að snúa dekkjunum þínum eða „undrandi“ yfir ráðunum um að nota þriðju reglurnar, þá er þessi formúla kannski þess virði. En ég veit fyrir þennan neytanda, ég er að reyna EKKI að smella á linkbait. Ég er aðeins hér vegna þess að ég þekki þig persónulega. Allir aðrir með þennan titil hefðu verið hundsaðir.

  • 2

   Awesome retort @robbyslaughter: disqus - og þú munt komast að því að ég er alveg sammála. Ég nota í raun ekki þessa stefnu á blogginu mínu og það hefur slökkt á mér á öðrum bloggum. Ég vil þó skrifa betri titla pósts án þess að fara offari með því að beita fólk. Þó að þessi sérstaka stefna geti verið yfir höfuð - þá held ég að það sé lykilatriði að nýta forvitni og tappa á tilfinningar ... án þess að vera ostaður linkbait. Takk fyrir að hefja frábært samtal!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.