Bein markaðssetning hefur breyst - Ekki 40/40/20 reglan meira

Ég var að skipuleggja bókahilluna mína í morgun og fletti í gegnum gamla Direct Marketing bók sem ég átti, Direct Mail by the Numbers. Það var gefið út af bandaríska pósthúsinu og var nokkuð góður leiðarvísir. Þegar ég var að senda beinpóst fór ég til póstmeistara á staðnum og náði í kassa af þeim. Þegar við hittum viðskiptavin sem hafði aldrei gert beinpóst áður var það mikil úrræði fyrir þá að læra á kostina við beina markaðssetningu fljótt.

Þegar ég fór yfir bókina í dag áttaði ég mig á því hve mikið hlutirnir hafa breyst á síðasta áratug - jafnvel síðustu ár.

Gamla kenningin um beina markaðssetningu var 40/40/20 reglan:

Bein markaðssetning 40-40-20 Regla
 • 40% niðurstöðunnar var vegna listans sem þú sendir á. Þetta gæti verið listi sem þú keyptir til leitar eða gæti samanstaðið af núverandi viðskiptavinarlista.
 • 40% af niðurstöðunni var vegna tilboðs þíns. Ég hef alltaf sagt viðskiptavinum að tíminn sem þú hafðir í beinni póstherferð til að laða að horfur væri jafn fjöldi skrefa milli pósthólfsins og ruslsins.
 • 20% niðurstaðan var vegna sköpunar þinnar. Um helgina fékk ég sendan póst frá nýjum húsbyggjanda. Í því var lykillinn að því að prófa í fyrirmyndarheimilinu. Ef lykillinn passar vinnur þú heimilið. Það er forvitnilegt tilboð sem fær mig kannski til að keyra út í næsta samfélag - mjög skapandi.

Bein póstur og fjarskiptamarkaður notaði þessa þumalputtareglu síðustu áratugina. Skráningin Ekki hringja og CAN-SPAM lögin hafa sannað að neytendur eru þreyttir á ágangi og munu ekki þola kröfur án leyfis. Reyndar tel ég að skortur á leyfi muni hafa neikvæð áhrif á herferðir þínar og sé þess virði að auka vægi listans.

Word of Mouth Marketing er nú verulegur hluti af markaðssetningu hvers fyrirtækis - en það er ekki í eigu markaðsdeildar, það er í eigu viðskiptavinarins. Ef þú getur ekki staðið við loforð þín mun fólk heyra það hraðar en tíminn sem tekur að framkvæma herferð þína. Orðatiltæki markaðssetning hefur veldishraða áhrif á hverja markaðsherferð. Ef þú getur ekki komið til skila, lofaðu þá ekki.

Það flæðir ekki eins auðvelt af tungunni en ég tel að nýja reglan sé 5-2-2-1 reglan

Ný regla um beina markaðssetningu
 • 50% niðurstaðna eru vegna listans sem þú sendir til og í fyrirrúmi á þeim lista er leyfi sem þú hefur til að tala við þær sem og hversu markviss listinn er.
 • 20% niðurstaðna eru vegna skilaboðanna. Að miða skilaboðunum til áhorfenda er nauðsyn. Rétt skilaboð til réttra markhópa á réttum tíma eru eina leiðin til að tryggja að þú getir haldið leyfi og fengið þær niðurstöður sem þú þarft fyrir markaðsstarf þitt.
 • 20% niðurstaðna eru vegna lendingar. Fyrir markaðssetningu tölvupósts er þetta áfangasíða og síðari þjónusta og framkvæmd vörunnar eða þjónustunnar. Ef þú getur ekki staðið við loforðin sem þú hefur markaðssett, þá mun munnmælinn fá þessi skilaboð hraðar út en þú getur reynt að flétta þau. Þú verður að „lenda“ viðskiptavininum vel til að eiga farsælan vöxt í framtíðinni.
 • 10% er enn sköpunargáfan í markaðsherferð þinni. Þú gætir haldið að ég segi að sköpunarkraftur sé minna mikilvægur en áður - það er einfaldlega ekki rétt - leyfi, skilaboðin og lendingin eru einfaldlega mikilvægari en þau voru.

Gamla 40/40/20 reglan um beina markaðssetningu tók aldrei tillit til leyfis, markaðssetningar frá munni til muna né framkvæmd vöru þinnar og þjónustu. Ég held að 5-2-2-1 Regla gerir!

6 Comments

 1. 1

  Ég verð að segja að auglýsingatengillinn þinn sem fyrsta lína í hverri bloggfærslu gerir það mjög erfitt að ákveða hvað ég vil lesa í FeedDemon. Þar sem ég fæ ekki fyrstu málsgreinina lengur þá fæ ég bara auglýsinguna, ég merki oft einfaldlega allt strauminn sem lesinn án þess að fara út í það.

  Þó að ég skilji nauðsyn þess að hámarka útsetningu, vil ég vinsamlegast stinga upp á því að setja textaauglýsinguna inn í meginmál færslunnar frekar en sem fyrstu línu myndi leyfa efnið þitt að verða meira aðlaðandi og leyfa fólki eins og mér að ákveða á skynsamlegan hátt hvort það skoðar þitt staða er góð hugmynd eða ekki.

  Takk!

  • 2

   Tim, þetta eru frábær viðbrögð. Ég tók eftir því sjálfur eftir að ég hafði birt það og gleymdi því... í kvöld færði ég það neðst í straumnum. Takk fyrir að gefa þér tíma til að láta mig vita. Ég er mjög þakklátur fyrir það!

   Doug

 2. 3

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.