5 furðulegar ráð til að tvöfalda framleiðni þína

FramleiðniDawud merkti mig við á blogginu sínu. Hann hefur frábært innlegg þarna Hvernig á að halda fókus fyrir meiri framleiðni. Þar segir hann frá því hvernig hann setur 50 mínútur á dag til að einbeita sér og framkvæma.

Ég hef ekki agað mig til að setja tíma á hverjum degi svona en það er eitthvað sem ég ætla að prófa. Hérna er hvernig ég held áfram að vera afkastamikill ... og sumt af því kann að hljóma mjög furðulega en það hjálpar mér að stjórna að því er virðist óviðráðanlegan vinnudag. Það er athyglisvert að sumar ábendingar mínar og aðferðir skarast við Dawud!

Í fortíðinni tel ég mig hafa lesið að meðalstarfsmaður Bandaríkjamanna framleiði í raun um 5 tíma vinnu á dag þó að þeir vinni meira en 8. Svona á að tvöfalda þá 5 tíma og fá 10 tíma framleiðni á 8 tíma degi.

 1. Hættu að svara símanum þínum:

  Ég svara ekki símanum mínum né farsímanum mínum nema ég sé tilbúinn að gera það. Vinir mínir og samstarfsmenn eru vanir þessu og sumir eiga mjög erfitt með þetta. Sumir halda að það sé dónalegt. Ég geri það ekki. Að breyta símanum eða farsímanum í talhólf er jafngildi þess að loka skrifstofudyrunum þínum til að vinna verkið. Ég trúi því sannarlega framleiðni byggist á skriðþunga... missa skriðþunga og þú ert minna afkastamikill. Fyrir ykkar þarna úti það forrit, þetta er sérstaklega satt. Ég get fengið viku forritun á einum degi ef ég er ótruflaður. Oft forrita ég alla nóttina í verkefni vegna þess að það gerir mér kleift að „komast í gírinn“. Áætlaður sparnaður: 1 klukkustund á dag.

 2. Hættu að hlusta á talhólf:

  Ég hlusta ekki á talhólf. Hvað í ósköpunum ?! Þú sagðir bara að þú svarir ekki símanum og hlustar nú ekki á talhólf ?! Neibb. Ég athuga talhólfið og um leið og ég heyri hver það er eyði ég skilaboðunum strax og hringi í þau aftur. Ég hef komist að því að ég þarf að hringja í viðkomandi 99% af tímanum, svo af hverju að hlusta á alla talhólfið? Sumir skilja skilaboð eftir mínútu! Ef þú skilur eftir mér talhólf skaltu skilja eftir nafn og númer og brýnt. Ég hringi í þig aftur um leið og ég hef tækifæri til. Ég fæ mikið af rifjum um þetta líka. Áætlaður sparnaður: 30 mínútur daglega.

 3. DWT - Akaðu meðan þú talar:

  Ég hringi í fólk þegar ég er að keyra. Ég hef um það bil 1 tíma á dag í ferðatíma og það er besti tíminn sem ég hef til að tala við fólk. Ég hef aldrei einu sinni nálægt því að lenda í slysi svo ég vil ekki heyra allt þetta vitleysa um akstur á meðan talað er vandamál. Ég get alveg einbeitt mér að báðum. Ef umferð verður hræðileg afsakar ég mig einfaldlega og hringi í viðkomandi aftur. Áætlaður sparnaður: 1 klukkustund á dag.

 4. Hafna fundi:

  Ég hafna fundarboðum. Allt í lagi, segirðu, nú er hann kominn úr huga hans! Mér finnst meirihluti funda sóun á tíma. Þú munt finna fyrir mér harða pressu á að þiggja fundarboð sem hafa enga ferðaáætlun eða aðgerðaáætlun. Ef það er ekki markmið með fundinum mæti ég líklega ekki. Það pirrar suma vinnufélaga mína en ég hef ekki áhyggjur af því. Tími minn er mér og fyrirtækinu mikils virði. Ef þú getur ekki virt það, þá er það ekki mitt vandamál - það er þitt. Lærðu hvernig á að stjórna tíma fólks á áhrifaríkan hátt! (Ég svara einnig tölvupósti á lófatölvunni minni á fundum þegar athygli mína er ekki þörf.) Áætlaður sparnaður: 2 klukkustundir á dag.

 5. Skrifaðu og deildu aðgerðaáætlunum:

  Þessi er líklega ekki svo furðulegur. Það er raunverulegt nauðsyn til að vera afkastamikill, þó. Ég skrifa niður aðgerðaáætlanir sem innihalda hver, hvað og hvenær og síðast en ekki síst deili því með manneskjunni eða teyminu sem ég er að vinna með.
  Hver - Hver ætlar að fá it til mín, eða hvern ætla ég að fá it að?
  Hvað - Hvað er það sem er að verða afhent? Vertu nákvæmur!
  Þegar - Hvenær á að afhenda það? Dagsetning og jafnvel tími fær þig til að uppfylla tímalínuna þína.
  Áætlaður sparnaður: 30 mínútur daglega.

WFS: Að vinna úr Starbucks

Ein viðbót sem getur hjálpað þér eða ekki: Ég vinn frá Starbucks. Á morgnana þar sem ég er ekki með fundi, hringir í viðskiptavini eða vinn með liðunum mínum keyri ég oft bara yfir til Starbucks og slær verkefnið fyrir höndum. Starbucks er iðandi af fólki og skapar umhverfi stjórnaðrar óreiðu sem ég elska. Ég vinn mikið og hratt hjá Starbucks. Óþægilegu stólarnir hjálpa líka. Ef ég kemst ekki þaðan fljótt, þá mun ég sjá eftir því með sáran undersíðu. Áætlaður sparnaður: 4 tímar á viku.

12 Comments

 1. 1

  Vá, þú negldir það með þessum fundarhlut. Þar sem ég vinn, ef þú hafnar fundi, þá þykir það dónalegt, svipað og að bölva!

  Þú ferð á fundinn, 5 mínútur í hann, persónulegar lífssögur koma upp og það breytist í skuldabréf. Það pirrar lifandi helvítið af mér! 10 mínútna fundur nær oft til klukkustundar vegna þess!

  Ég verð að byrja að hafna fundi sem annað hvort hefur engan yfirlýstan tilgang eða dagskrá, eða þá sem ég er ekki raunverulega þörf fyrir. Að sjálfsögðu nema beiðnin komi frá yfirmanni mínum 🙂

 2. 3

  Þú ættir að skoða nýja bók sem kemur út og heitir Four Hour Work Week eftir Timothy Ferriss. Hann hefur sjaldan fundi og kannar tölvupóst aðeins einu sinni í viku eða svo - svipað þema og það sem þú ert að tala um. Ég hlustaði nýlega á SXSW erindið hans og fannst það virkilega forvitnilegt. Hlakka til að lesa bókina.

 3. 5

  Já. Til að vera afkastamikill þarftu að setja símhringingar og tölvupóst á réttan stað. Ef þú ert bara þræll þeirra allan daginn - þá gera þeir ekkert nema trufla vinnuflæðið þitt.

  Frábær stig.

  • 6

   Takk Dawud! Í samfélagi okkar „American-Me-Me-Me“ þakka sumir fólk það ekki þegar þú svarar ekki tölvupósti eða símtali strax. En ég er staðráðinn í að gera skilninginn.

 4. 7

  Lestur tölvupósts getur gleypt svo mikinn tíma. Ég þekki sumt fólk sem verður að lesa öll skilaboð um leið og það heyrir „ding“. Ég slökkti á tilkynningu tölvupóstsins og ég las tölvupóst á áætlun minni. Ákveðnir tímar á daginn eru best fyrir mig að lesa tölvupóst, svara símtölum o.s.frv.

  Nú minntist þú ekki á bloggið en það tekur vissulega tíma! 😉

  • 8

   Blogg er þó fjárfesting, Becky. Ég er í tengslanetum og læri því meira sem ég les og skrifa. Eins og heilbrigður, með smávægilegum auglýsingatekjum fæ ég í raun greitt fyrir bloggið. Ég er ekki viss um hvort ég sé að vinna mér inn klukkutíma ennþá ... en ég held að það sé þess virði að lokum.

   Takk fyrir inntakið! Eflaust að lesa og vafra endalaust getur gert mann óframleiðandi!

 5. 9

  Frábær færsla - elska það. Miklu betra en endalausir listar með 20-30 ráð um framleiðni sem þú manst ekki einu sinni, nenni ekki að hrinda í framkvæmd.

 6. 11

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.