5:XNUMX: Fullbúin verkefnastjórnun SaaS

Skjár skot 2014 10 25 á 4.46.47 PM

Ein áskorunin við að hafa þróunarteymi utanlands eða aflands er einfaldlega að reyna að rekja og forgangsraða vinnu þinni. Ég vinn með hvorki meira né minna en þrjár útvistaðar auðlindir, þar af ein út á landi. Það virðist þegar þú skiptir vinnudeginum á milli tímabelta, þá kynnirðu náttúrulega töf á öllu sem þú gerir.

Ég fékk smá pressu þegar ég hætt við Basecamp fyrir ári. Kaldhæðnin er sú að þegar ég skráði mig í nýja starfið mitt var ég aftur að vinna í Basecamp. Ég er ekki að banka á Basecamp, það er verðugt forrit. Ég þarf bara eitthvað með öflugri verkefna- og tímastjórnun. Ég gerði það þá og ég er að komast að því að ég geri það núna. Umræðuborð með einfaldan verkefnalista klippir það bara ekki sem verkefnastjórnunarforrit.

Ég veit ekki hvort Sergei Podbereschi og Greg Roy (stofnendur 5:XNUMX Verkefnastjórnun hugbúnaður) notaði alltaf Basecamp, en þeir upplifðu örugglega nokkur sömu vandamál og ég lendi í í dag með fyrirtæki þeirra, QG hugbúnaður.

Svo - þeir settu höfuðin saman og þroskuðust 5PM. Umsóknin var, kaldhæðnislega, þróuð í tveimur mismunandi heimsálfum á 5 mismunandi tungumálum sem talin eru af starfsmönnunum (sem nú eru sex).

Eftir að hafa séð sýnishorn af 5:5 hafði ég samband við Sergei. Hér er hvernig klukkan XNUMX:XNUMX varð til:

Það var þróað sem flestar lausnir verkefnastjórnunar - af þörf. Það var aftur árið 2003 þegar við byrjuðum og það var ekkert þarna sem okkur líkaði. Svo við byrjuðum á eigin spýtur og kölluðum það Project & Team Manager. Reyndar var þessi fyrsta útgáfa upphaflega þróuð af mér, síðan réðum við viðbótarkóða til að framlengja hana. 5:20 óx úr þeirri upphaflegu vöru. Þetta er allt web5, en eins og þú sérð byggir það á miklu eldri hugmyndum. 2007:XNUMX var í raun algjör endurhönnun. Allt breyttist - frá þróunarvettvangi og viðmóti yfir í vörumerki. Við settum það af stað í nóvember XNUMX, sem SaaS (fyrri útgáfa var hægt að hlaða niður).

Ég held að það þurfi að líta einu sinni til að sjá hvernig það er öðruvísi. Við klipptum ekki horn þegar viðmótið var hannað. Við vildum fá allt innan smells eða tveggja og möguleika á að aðlaga viðmótið. Það kemur meira að segja með Flash tímalínu (ég veit ekki um neinn verkefnastjórnunarhugbúnað sem blandar AJAX og Flash saman).

5:XNUMX Skjáskot

Við höfum svolítið aðra nálgun að tengi og eiginleikum - við reynum að gera það einfalt á yfirborðinu á meðan við pakka miklu afli „undir hettunni“. 5:15 er einnig afleiðing af áhugaverðum blöndu af sýnum - Greg er upplýsingatæknistjóri með XNUMX ára reynslu en ég er yngri vefhönnuður og verktaki. Stjórnendum líkar nákvæmar skoðanir og skýrslur. Hönnuðir hata verkstjórnunarverkfæri, í grunninn. Svo við reyndum að hanna viðmót þar sem auðvelt er fyrir liðsmenn að bæta við skilaboðum eða loka verkefni með einum smelli (jafnvel í tölvupósti) á meðan stjórnendur hafa valdið til að grafa dýpra.

Ég held líka að við munum aðgreina meira eftir því sem við bætum við eiginleikum með því að nota endurgjöf frá viðskiptavinum okkar. Búast við miklum breytingum á tímalínunni og skýrslukaflanum á næstu mánuðum.

Ég hef óskað eftir því að þróunaraðilar okkar fari yfir klukkan 5:XNUMX strax. Liðið var að skoða Jira, en viðmótið er heiðarlega að rugla fjandann úr mér. Ég er að vona að ég fái skot í að nota 5:XNUMX!

Skrifstofurými - InitechFyrir þig skrifstofurýmisáhugamenn þarna úti muntu líka meta kynninguna. Nóg sagt.

4 Comments

 1. 1
 2. 2

  Hi there,
  Ég las nýlega færsluna þína og þar sem þú ert að leita að góðu verkefnastjórnunartæki mæli ég eindregið með að þú lítur yfir ProjectOffice.net. Það er PM-lausn sem byggir á okkur og býður einnig upp á mjög góða skipulagningu tíma- og útgjaldastjórnunar, wikis og útgáfu mælingar.
  Ég trúi að þér líki það.
  Svo, reyndu það og láttu mig vita af reynslu þinni.
  Með kveðju,
  Natalija

 3. 3
  • 4

   Ha! Nei - en þeir eru nálægt ... í Ohio;).

   Eftir að hafa skoðað forritið var ég ansi dælt og vildi skrifa um það. Sérstaklega þar sem ég hafði ekki séð það skrifað um neins staðar annars staðar á netinu. Leit á öðrum bloggum skilaði engu og Sergei tók „sýndarviðtal“ með tölvupósti.

   Tímasetningin var líka frábær - þar sem við erum að glíma við þessi stjórnunarmál í starfi mínu núna.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.