Adobe Creative Cloud: Lestu smáa letrið á leyfum!

Brennandi peningar

Þegar Adobe Creative Cloud kom á markað skráði ég mig! Ekkert meira að kaupa dýr leyfi og stjórna DVD lyklum ... bara hlaða niður og setja upp eftir þörfum. Við erum með ótrúlegt teymi sem vinnur að hönnuninni okkar, en við verðum oft bara að gera fljótlega breytingu eða aðlögun eftir að við fáum skrár frá hönnuðum okkar, svo ég keypti leyfi. Viðskiptafélagi minn byrjaði að hjálpa til svo ég keypti annað leyfi fyrir hana líka. Og þá hafði einn viðskiptavinur okkar ekki fjárhagsáætlun fyrir leyfi heldur þurfti að breyta skrám af og til, svo ég keypti leyfi fyrir þá.

Ég las aldrei smáa letrið

Ég hélt að ég væri bara að borga mánaðarlegt leyfisgjald og gæti bætt við og fjarlægt leyfin eftir þörfum. Ég komst að því á erfiðan hátt að svo er ekki. Eftir að viðskiptafélagi minn stofnaði sína eigin umboðsskrifstofu og viðskiptavinur minn hafði látið starfsmanninn fara ... fannst mér ég borga fyrir tvö ónotuð leyfi í hverjum mánuði. Eftir að hafa lent í hinu hræðilega stjórnsýsluspjaldi fyrir Adobe Creative Cloud og fjarlægt notendurna tvo tók ég eftir því að leyfisfjöldinn hélst sá sami.

Fljótleg leit að „fjarlægja leyfi“ í þekkingargrunni þeirra veitti viðbrögðin sem enginn vill ... hafa samband við stuðning. Úff ... ég opnaði spjallglugga. Ég hélt að kannski ætlaði einhver að tala mig um að slökkva á leyfunum. Eftir 23 mínútur og 51 sekúndu gerðu þeir það. En það er kannski ekki ástæðan fyrir því að þú heldur.

Adobe Creative Suite spjall

Raunverulega spjallið er innifalið hér að ofan til að sýna þér þá vitleysu sem mér var hent, sem hunsaði algerlega þá staðreynd að ég er að nota mitt eigið leyfi. Ég veit hvað forritið er frábært, ég keypti leyfi!

Fyrirtæki á stærð við Adobe ætti heiðarlega að skammast sín fyrir að nota þessa stefnu til að rífa viðskiptavini sína niður fyrir nokkra peninga. Ég gerði mér ekki grein fyrir því að ég var óvart að skrifa undir nýjan árssamning. Ég viðurkenni að sum fyrirtæki hafa mikla kostnað við viðskiptavini en það er ekki til með Adobe Creative Cloud. Rétt eins og með alla aðra SaaS vettvang ætti ég að geta bætt við og fjarlægt notendaleyfi eftir þörfum. Ástæðan fyrir því að ég skráði mig var sú að ég er heiðarlegur notandi sem þakkaði gildi pallsins og borgaði fúslega fyrir það.

Nú er ég að greiða 300% af leyfiskostnaði mínum fyrir Adobe Creative Suite með hinum tveimur leyfunum í dvala. Adobe, ég mun alveg hringja í þig 16. júlí 2018. Kannski er kominn tími til að ég finni aðra vettvang.

Viðvörun: Það er heldur enginn valkostur í stjórnborðinu til að gera sjálfvirka endurnýjun óvirka.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.