Stundum eru Mac-tölvur ekki svo snjallar

iTunesEf ég myndi spyrja einhvern tæknifræðing hvert aðal hljóðskráarsniðið sé á internetinu og víðar, þá verða þeir að segja MP3. Það er mjög þjappaður staðall sem viðheldur gæðum hljóðsins sem menn heyra. Sem sagt, ef ég væri Apple (eða Microsoft) myndi ég líklega bjóða upp á MP3 sem sameiginlega skrábreytingu milli forrita minna.

Sjálfgefin skráargerð Apple er aiff. Allir heyrt um það? Nema þú ert að vinna í Mac, líklega ekki.

Fyrir þig Mac sérfræðinga, gæti ég verið úr höfði mínu. Vinsamlegast leiðréttu mig ef ég hef rangt fyrir mér, en ég fór í gegnum allnokkur forrit áður en ég gat fundið út hvernig ég ætti að umbreyta aiff skrá í MP3.

Garageband? Neibb.
Hljóðrás? Neibb.
Quicktime Pro? Neibb.

Svo ég geri Google fyrir aiff til mp3 og finndu fullt af greinum um notkun iTunes (Þú veist, að ÓKEYPIS hugbúnaður) og það er talið mögulegt. Þú stillir bara innflutningsstillingarnar til að flytja inn skrár í MP3 skráartegund.

Flott! Svo ég flyt skrána sem ég tók upp í iTunes, voila! Ummm ... engin voila.

Þetta er virkilega farið að sjúga.

Að lokum gerist það að ég hægri smellir á hljóðskrána í iTunes og ég sé hana ... þarna er hún ...Umbreyta í MP3. Guð elskar mig. Heimurinn er sanngjarn. Eftir klukkutíma get ég loksins umbreytt skránni minni. Gjört!

Nú ef ég vissi aðeins hvar það setti það ...

Ég fattaði að lokum hvernig á að afrita MP3 skrá frá iTunes og settu hana upp á síðuna mína. Ég veit bara að RIAA er á bak við þetta einhvern veginn. Ég trúi ekki að sérhver nútímaleg hljóðforrit hafi ekki hrópandi eiginleika til að vinna annaðhvort með MP3-skjölum sjálfgefið eða flytja sjálfkrafa út í MP3-skjölum. Fáránlegt.

10 Comments

 1. 1

  Það tók mig svolítinn tíma að átta mig á því hvernig ætti að breyta í MP3 á Mac líka.

  Skráin ætti að vera í sjálfgefnu iTunes tónlistarskránni. En auðveldasta leiðin er að draga þá skrá beint af iTunes lagalistanum yfir á skjáborðið þitt eða hvaða möppu sem er. 😉

 2. 4

  Ég held að útgáfu mp3 viðskipta hafi meira að gera með réttindi til mp3. Það virðist sem ég hafi lesið einhvers staðar að halda þurfi kóðuninni fyrir utan smásöluhugbúnaðinn. Ég held að það sé rétt. Vinsamlegast leiðréttu mig ef ég hef rangt fyrir mér.

 3. 5

  „Nú ef ég vissi aðeins hvar það setti það?“

  Hvað með að hægrismella á lagið aftur og velja „Show in Finder“?

  Alveg klár, ef þú myndir spyrja mig 😉

  • 6

   Geturðu sagt að ég er iTunes nýliði, Tibor? Takk fyrir! Og já, ég var svekktur og að vera kaldhæðinn ... notendaupplifun OSX er alveg klár. (Að breyta í MP3 er þó ekki!)

   • 7

    Doug: Oftast er það einfaldara en þú myndir búast við, myndi ég segja. En ég er sammála: hvernig iTunes (og iPhoto, þess vegna) höndla ákveðna hluti getur verið svolítið ruglingslegt.

 4. 8
 5. 9

  .aiff er snið sem þjappar ekki hljóðinu. Sem er frábært ef þú vinnur faglega með hljóð (eins og allmargir mac notendur gera; eftir grafík og myndband er hljóðvinnsla þriðja mest notaða appið fyrir Mac).

  Sem sagt, ég er of hissa á því að QT breytist ekki í MP3.

  Ef þú þarft að umbreyta hljóðskrám reglulega get ég mælt með $ 10 appinu Hljóðbreytir.

  Þegar ég var að leita að Mac hugbúnaði myndi ég mæla með Mac uppfærsla yfir Google.

 6. 10

  Í samræmi við titil þessarar bloggfærslu:
  Margt margt rekur mig til munns varðandi tölvur. Ég hef notað bæði kerfin núna í mörg ár og tel mig vera hæfa til að setja svona lögbann. Ég er pirraður þegar „Stækka“ gluggahnappinn gerir gluggana ... aðeins svolítið stærri. Einnig hvers vegna í ósköpunum get ég ekki dregið neina brún gluggakarmsins til að breyta stærð hans? Og af hverju virkar delete lykillinn ekki eins og raunverulegur delete lykill ætti að gera?

  Ég horfði einu sinni á gamalgróinn hönnuð slökkva á G3 vegna þess að máttur hnappurinn leit út eins og CD útkastshnappurinn. Innsæi hönnun? kannski ekki.

  Ég gæti haldið áfram og áfram 🙂

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.