Hver heldur aftur af þér?

halda aftur af þér

Eitt af vandamálunum sem við höfum í kosningum núna er að þær eru of langar. Það er næstum ómögulegt að reyna að ætlast til þess að frambjóðandi nái því yfir eitt ár án þess að láta líta út eins og hnetuskápur. Það er eins erfitt fyrir forsetann ... allir velta fyrir sér hverjir stjórni þessum stað þar sem hann er á ferðinni allan tímann að reyna að ná kjöri. Og hver sekúnda af hverju skrefi hverrar ræðu er fáránlega greind til dauða þangað til fjölmiðlar okkar geta fundið einhvers konar rusl af máli sem hægt er að stökkva á. Það er ógeðslegt.

Ég er enginn frambjóðandi en með því að setja þig fram á samfélagsmiðlum opnast þú fyrir sömu athugun. Þegar þú heldur áfram að skrifa, tísta, uppfæra og deila, þá eru líkurnar á þér til að gera allsherjar skítkast af þér nálægt 100 prósentum. Ef þú gerir það aldrei ertu einfaldlega ekki að leggja hjarta þitt og ástríðu í þetta. Ég sting fótinn í munninn allan tímann. Einn daginn skal ég segja fólki það eru engar reglur við samfélagsmiðla, þá skal ég æpa á alla á Google+ fyrir hvernig þeir nota það.

Mikið af fólki (og fyrirtækjum) myndi hrollvekja við tilhugsunina um að lenda í mótsögn sem þessari.

Ekki mig.

Af hverju? Ég ætla ekki einu sinni að láta óttann við að líta út eins og skíthæll hindra mig í að tjá mig. Ef þér líkar það ekki, eins og Chris Brogan tjáði sig... þú getur sleppt mér úr hringnum þínum.

aisha tylerÉg kynntist tveimur ótrúlegum aðilum á BlogWorld Expo og ég vil nefna þá hér. Einn var Aisha Tyler, manneskja með svo marga hæfileika (þar á meðal skjótasta vitsemd sem ég hef orðið vitni að) ég get ekki einu sinni skráð þau.

sakna loriEftir aðalfyrirkomulagið settist ég niður með Ungfrú Lori, orðstír sem þekkt er fyrir störf sín við PBS og áframhaldandi störf sín á samfélagsmiðlum, í fjölmiðlum og í menntamálum. Við eyddum klukkutímum saman og ég var meira að segja blessaður með að deila leigubíl með ungfrú Lori í morgun! Ég get ekki einu sinni orðað það hversu ótrúleg hún var að tala við.

Athyglisvert ... tvær manneskjur sem setti óafmáanlegan svip á mig voru ljómandi, sterk, svart, kvenkyns og falleg. Nú - áður en þú byrjar að henda óhreinum gamla brandaranum þínum, mun ég skera þig af þar. Það var ekki fegurðin sem fékk mig ... það var óttablandið hugrekki þessara tveggja kvenna. Ég hélt að það væri erfitt fyrir mig að stíga út en ég get ekki einu sinni ímyndað mér alla hluti sem hefðu getað haldið aftur af Aisha og Miss Lori. Það hefur ekki hægt á þeim. Þeir hafa verið að loga slóð alls staðar þeir eru farnir. Og samfélagsmiðlar eru bara það næsta fyrir þá að sigra (þeir eru þegar komnir vel á veg!).

Ég er ekki hættur að hugsa um það.

Eitt af því sem ýtti undir vöxt minn í þessum iðnaði síðustu árin var hæfileiki minn til að vinna framhjá ótta við bilun. Ég hætti einfaldlega að hlusta á fólk sem sagði mér að ég gæti ekki, myndi ekki eða ætti ekki. Ég hætti að hlusta á samstarfsmenn, vini og jafnvel fjölskyldu. Ég steig fram samt. Gott fólk ... ég er 43! Það tók mig langan tíma að sigrast á og stíga fram. Jafnvel í dag, þegar einhver segir að fólk sé að tala á bak við mig eða þeir deili sögusögnum, þá hörfa ég ekki - ég ráðast á. Óttinn lamaði mig í 20 ár. Það stal að minnsta kosti helmingi lífs míns, bæði persónulegum og faglegum. Ég er ekki án ótta en ég ætla aldrei að láta ótta stoppa mig aftur.

Sem sagt ... ég er algjör vesen miðað við Aisha og Miss Lori. Báðir dúfu þeir sér inn á samfélagsmiðla án stuðningshóps (ég var umkringdur nördum). Báðir komu þeir frá hefðbundnum fjölmiðlum þar sem samfélagsmiðlar voru (og eru) enn skoðaðir með tortryggni. Báðar eru þær konur, menningarlega er bilið þar með konum og tækni. Báðir höfðu glæsilegt ferilskrá og áframhaldandi vöxt á hefðbundnum ferli. Svo ekki sé minnst á að þessi iðnaður er ekki beinlínis fjölbreytileiki.

En þeir gerðu það samt.

Af hverju? Þegar ég hlustaði á þá er það vegna þess að ástríða þeirra og framtíðarsýn að sjá að það var tækifæri í þessari atvinnugrein var miklu stærri en nokkur ótti sem þeir kynnu að hafa haft (ég veit ekki einu sinni hvort þeir voru hræddir!). Aisha orðaði það fullkomlega í lokaorði eyðingarinnar ... f *** þá hún sagði. Mér var dælt að hlusta á það vegna þess að það var það sem ég hef verið að segja inni í hvert skipti sem einhver talaði fyrir aftan bakið á yfirvofandi dauða mínum.

Þú verður að skilja að í þeirri sekúndu sem þú aðgreinir þig frá hjörðinni, þá ertu öðruvísi. Hjörðin vill draga þig aftur inn. Þeir vilja ekki að þú hlaupir á undan. Þeir vilja halda aftur af þér. Þú getur ekki leyft þeim. Sem betur fer fyrir þig, það eru aðrir eins og þú sem munu hjálpa þér. Þegar ég eyddi tíma með vinum mínum kl BlogWorld Expo, Ég fann að ég var heima hjá fólki sem vildi að ég myndi ná árangri. Og ég vil að þeir nái líka árangri.

Hver heldur aftur af þér? Ég veit hvað þú getur sagt þeim ... spurðu bara Aisha.

2 Comments

  1. 1

    Doug, aldrei farið á bloggið þitt áður, ungfrú Lori setti það á Twitter svo lestu það ... og mundu eftir að hafa séð þig á #Bwela en var ekki viss hver þú værir. Svo að því marki er þetta ótrúlegt og heiðarlegt innlegg. Ég er skoðuð náungi en hef látið ótta halda aftur af mér mikið í lífi mínu. Ég verð 35 eftir nokkra daga en hef unnið hörðum höndum að því að skilja þennan ótta eftir. Ég þakka virkilega færsluna þína og það er alltaf frábært að heyra aðra þegar þeir hafa gengið í gegnum þá völundarhús. Takk maður, hafðu það gott !!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.