Hver heldur aftur af þér?

halda aftur af þér

Eitt af vandamálunum sem við höfum í kosningum núna er að þær eru of langar. Það er næstum ómögulegt að reyna að ætlast til þess að frambjóðandi nái því í meira en ár án þess að láta líta út eins og hnetuskápur. Það er eins erfitt fyrir forsetann ... allir velta fyrir sér hverjir stjórni þessum stað þar sem hann er á ferðinni allan tímann að reyna að ná kjöri. Og hverri sekúndu í hverju skrefi hverrar ræðu er fáránlega greind til dauða þar til fjölmiðlar okkar geta fundið einhvers konar rusl af málum til að skjóta á. Það er ógeðslegt.

Ég er enginn frambjóðandi en að setja sjálfan þig á samfélagsmiðla opnar þig fyrir sömu athugun. Þegar þú heldur áfram að skrifa, tísta, uppfæra og deila, þá eru líkurnar á þér til að gera allsherjar skítkast af þér nálægt 100 prósentum. Ef þú gerir það aldrei leggurðu einfaldlega ekki hjarta þitt og ástríðu í þetta. Ég sting fætinum í munninn á mér allan tímann. Einn daginn skal ég segja fólki það eru engar reglur við samfélagsmiðla, þá skal ég æpa á alla á Google+ fyrir hvernig þeir nota það.

Mikið af fólki (og fyrirtækjum) myndi hrollvekja við tilhugsunina um að lenda í mótsögn sem þessari.

Ekki mig.

Af hverju? Ég ætla ekki einu sinni að láta óttann við að líta út eins og skíthæll hindra mig í að tjá mig. Ef þér líkar það ekki, eins og Chris Brogan tjáði sig... þú getur sleppt mér úr hringnum þínum.

Aisha TylerÉg kynntist tveimur ótrúlegum aðilum á BlogWorld Expo og ég vil nefna þá hér. Einn var Aisha Tyler, manneskja með svo marga hæfileika (þar á meðal skjótasta vitsmuni sem ég hef orðið vitni að) ég get ekki einu sinni talið þau upp.

sakna loriEftir aðalfyrirkomulagið settist ég niður með Ungfrú Lori, orðstír sem þekkt er fyrir störf sín við PBS og áframhaldandi störf sín á samfélagsmiðlum, í fjölmiðlum og í menntamálum. Við eyddum klukkutímum saman og ég var meira að segja blessaður með því að deila leigubíl með ungfrú Lori í morgun! Ég get ekki einu sinni orðað það hversu ótrúleg hún var að tala við.

Athyglisvert ... tvær manneskjur sem setti óafmáanlegan svip á mig voru ljómandi, sterk, svart, kvenkyns og falleg. Nú - áður en þú byrjar að henda skítugu gamla manninum þínum brandara, þá mun ég skera þig af þar. Það var ekki fegurðin sem fékk mig ... það var óttablandið hugrekki þessara tveggja kvenna. Ég hélt að það væri erfitt fyrir mig að stíga út en ég get ekki einu sinni ímyndað mér alla hluti sem hefðu getað haldið aftur af Aisha og Miss Lori. Það hefur ekki hægt á þeim. Þeir hafa verið að loga slóð alls staðar þeir eru farnir. Og samfélagsmiðlar eru bara næsta hlutur fyrir þá að sigra (þeir eru þegar komnir vel á veg!).

Ég er ekki hættur að hugsa um það.

Eitt af því sem ýtti undir vöxt minn í þessum iðnaði síðustu árin hefur verið hæfileiki minn til að vinna framhjá óttanum við bilun. Ég hætti einfaldlega að hlusta á fólk sem sagði mér að ég gæti ekki, myndi ekki eða ætti ekki. Ég hætti að hlusta á samstarfsmenn, vini og jafnvel fjölskyldu. Ég steig fram samt. Gott fólk ... ég er 43! Það tók mig langan tíma að sigrast á og stíga fram. Jafnvel í dag, þegar einhver segir að fólk tali fyrir aftan bakið á mér eða deili sögusögnum, þá hörfa ég ekki - ég ráðast á. Óttinn lamaði mig í 20 ár. Það stal að minnsta kosti helmingi lífs míns, bæði persónulegum og faglegum. Ég er ekki án ótta en ég ætla aldrei að láta ótta stoppa mig aftur.

Sem sagt ... ég er algjör vesen miðað við Aisha og Miss Lori. Báðir dúfu þeir sér inn á samfélagsmiðla án stuðningshóps (ég var umkringdur gáfum). Báðir komu þeir frá hefðbundnum fjölmiðlum þar sem samfélagsmiðlar voru (og eru) enn skoðaðir af tortryggni. Báðar eru þær konur, menningarlega er bilið þar með konum og tækni. Báðir höfðu glæsilegt ferilskrá og áframhaldandi vöxt á hefðbundnum ferli. Svo ekki sé minnst á að þessi atvinnugrein er ekki beinlínis fjölbreytileiki.

En þeir gerðu það samt.

Af hverju? Þegar ég hlustaði á þá er það vegna þess að ástríða þeirra og framtíðarsýn að sjá að það var tækifæri í þessum iðnaði var miklu stærri en nokkur ótti sem þeir kynnu að hafa haft (ég veit ekki einu sinni hvort þeir voru hræddir!). Aisha orðaði það fullkomlega í lokaorði eyðingarinnar ... f *** þá hún sagði. Mér var dælt að hlusta á það vegna þess að það var það sem ég hef verið að segja inni í hvert skipti sem einhver talaði fyrir aftan bakið á yfirvofandi dauða mínum.

Þú verður að skilja að í þeirri sekúndu sem þú aðgreinir þig frá hjörðinni, þá ertu öðruvísi. Hjörðin vill draga þig aftur inn. Þeir vilja ekki að þú hlaupir á undan. Þeir vilja halda aftur af þér. Þú getur ekki leyft þeim. Sem betur fer fyrir þig, það eru aðrir eins og þú sem munu hjálpa þér. Þegar ég eyddi tíma með vinum mínum á BlogWorld Expo, Ég fann að ég var heima hjá fólki sem vildi að ég myndi ná árangri. Og ég vil að þeir nái líka árangri.

Hver heldur aftur af þér? Ég veit hvað þú getur sagt þeim ... spurðu bara Aisha.

2 Comments

  1. 1

    Doug, aldrei farið á bloggið þitt áður, Miss Lori birti það á Twitter svo lestu það ... og mundu að hafa séð þig á #Bwela en var ekki viss um hver þú værir. Svo, að því marki, þetta er ótrúleg og heiðarleg færsla. Ég er skoðanakenndur náungi, en hef látið óttann halda aftur af mér mikið í lífi mínu. Ég verð 35 eftir nokkra daga en hef unnið hörðum höndum að því að skilja þennan ótta eftir. Ég kunni virkilega að meta færsluna þína og það er alltaf gaman að heyra í öðrum þar sem þeir hafa gengið í gegnum þetta völundarhús. Takk maður, hafðu það gott!!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.