Ajax, DOM, RSS, XHTML, SOAP ... allt það dót! Það er auðveldara en þú heldur!

AjaxAllt í lagi ... þetta er SUPER BEGINNER bloggfærsla fyrir alla vini sonar míns þarna úti sem velta fyrir sér hvað ég geri allan daginn.

Ajax, DOM, RSS, XHTML, SOAP, XSLT, HTML, HTTP ... bla, bla, bla.

Hvað þýðir þetta allt? Létt og einfalt? Það þýðir að kerfið þitt getur talað við kerfið mitt. Við höfum sameiginlegt tungumál ... við tölum í gegnum Hypertext Protocol (rödd okkar) og XML (eða nálægt því ... er tungumál okkar). Allt í lagi, hvað þýðir það? Jæja, það þýðir að ég segi þér fyrst hvað ég er að tala um og síðan tala ég um það og eftir að ég er búinn að tala um það segi ég þér að ég sé búinn.

Ég er að segja eiginnafnið mitt.
Doug
Ég er búinn að segja eiginnafnið mitt.

Í XML er þetta:
> fornafn> Doug> / fornafn>

Það frábæra við XML er að ég get sent þér læki og upplýsingar. Ég get jafnvel sent þér margar færslur á sama tíma:

Ég sendi þér fólk.
Ég sendi þér fornafn.
Doug
Ég er búinn að senda þér fornafn.
Ég sendi þér fornafn.
Katie
Ég er búinn að senda þér fornafn.
Ég er búinn að senda þér fólk.

Í XML:
> fólk>
> fornafn> Doug> / fornafn>
> fyrsta nafn> Katie> / fyrsta nafn>
> / fólk>

Svo ... ef ég get talað tungumál þitt ... þá getum við talað saman, ekki satt? Alveg! Þannig virka öll þessi tækni. Þú getur farið inn á Wikipedia og flett þeim öllum upp, en það er frekar látlaust og einfalt. Reyndar er það hvernig þú ert að lesa þessa bloggfærslu núna. Þú settir heimilisfangið mitt í vafrann þinn og vafrinn þinn sagði ... hey, Douglaskarr.com, ertu þarna? Ég sagði já! Hérna er HTML-ið mitt. Og þú vissir hvar síðan mín byrjaði og endaði byggt á merkjunum í HTML (HyperText Markup Language).

Ef ég forrita það ... skiptir ekki máli hvers konar kerfi þú ert í eða ég er í ... við getum talað saman ekkert vandamál. Ég get notað PHP og talað við netþjón sem keyrir Java, .NET, Perl, ASP ... hvað sem er. Flott, ha? Jú það er það, komdu!

Ef ég bý til frábært forrit og þú vilt að kerfið þitt tali við mitt mun ég byggja upp API eða forritunarforrit. Það gerir þér kleift að biðja um upplýsingar frá mér ... og ég mun ýta þeim aftur til þín í XML. Hljómar sterkur? Það er ekki ... þannig virkar Google! Athugaðu heimilisfangið eftir að þú smellir á senda:

http://www.google.com/search?q = douglas + karr

Ég sagði ... hey Google, mig langar að spyrja kerfið þitt (q) eftir Douglas Karr. Þarna ferðu ... q = Douglas + Karr! Og þá svarar Google með fullt af HTML fyrir vafrann minn til að sýna mér. Hey, ég er # 1! Woohooo.

RSS er mjög svipað. Bloggið mitt er með RSS straum sem fjarlægir alla utanaðkomandi grafík og snið og varpar bara innihaldinu til að sjá. RSS stendur fyrir Really Simple Syndication ... geek tala fyrir meira XMLish efni. Nú get ég skoðað bloggið í 'Lesara' ...
http://www.google.com/reader/finder?q=http%3A%2F%2Fdknewmedia.com

Þetta er þar sem samþætting er frábær. Ég get sent efni, gögn, atburði, upplýsingar, samtöl ... nánast hvað sem er með XML. Sérhver nútímamál geta notað XML (ímyndunarvert hugtak er ... neytt XML) og það gerir það með því að „flokka“ skilaboðin. Það þýðir bara að brjóta það upp svo það geti komist að því. SOAP er önnur leið til að senda XML fram og til baka.

Nýjasta æðið er Ajax, eða ósamstilltur JavaScript og XML. Yikes, hljómar sterkur. Það er það ekki. Smelltu einhvern tíma á hnapp og gluggi eða skilaboð birtast í vafranum þínum? Þeir gerðu það með JavaScript. JavaScript er forritunarmál sem getur keyrt á tölvunni þinni frekar en á einhverjum netþjóni einhvers staðar. Það þýðir að ég get veitt þér svalari upplifun með því að gera heilan helling af JavaScript á staðnum. Athuga Reiknivél fyrir launagreiðslur. Takið eftir hvernig þú slærð inn gildin og flipann í gegnum reitina sem síðan breytir? Það er Javascript.

Fólk notar JavaScript til að búa til RIA .. Rík internetforrit (við elskum skammstöfun). Ajax tekur það skrefi lengra. Ég get í raun skrifað kóða á síðuna mína sem mun, án þess að þú segir það til, tala við aðra síðu einhvers staðar annars staðar, fá upplýsingarnar og koma með þær aftur án þess að þú þurfir nokkurn tíma að yfirgefa síðuna !!! Aftur ... Reiknivél fyrir launagreiðslur. Þegar þú slærð inn upplýsingarnar og smellir á „Reikna út“, þá sendir síðan upplýsingarnar til reiknissíðu aftur á netþjóninum. JavaScript les þá svarið og sniðið það ágætlega.

Ekki trúa mér? Hér er síðan sem hún talar við: http://www.payraisecalculator.com/getPayraise.php. Takið eftir að það eru engin raunveruleg gildi ... það er vegna þess að ég sendi í raun ekkert. En þú skilur málið.

Svo hvað þýðir þetta allt? Jæja, RIA mun taka netið og gera það miklu auðveldara. Andstæðingar öskra að það verðum við alltaf að hafa forrit eins og Microsoft Word og Excel. Í alvöru? Hvað með Google Skriflega og Töflureiknir? Það er handan við hornið gott fólk.

Kaldhæðnin í þessu var sú að fyrir 20 árum var uppsveiflan í einkatölvunni þar sem við þurftum ekki að vera festir við eitthvert „mainframe“ kerfi. Jæja ... giska á hvað ?! Við erum komin aftur á aðalrammann ... það er bara fjöldinn allur af þeim þarna á netinu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.