Apple kynnir ... síma. Er einhver annar að geispa?

Depositphotos 8898355 s

Þið vitið kannski eða ekki að ég fór nýlega yfir á MacBook Pro í vinnunni. Ég er ánægður með það, það er áhrifamikið. OSX er frábært ... en ég er enn með forrit sem hrynja og ég hef samt lent í vandræðum með það. Ég er ekki svo ástfangin af því að heimilið mitt er allt Mac. Ég er með einn G4 og restin af tölvunum mínum eru tölvur sem keyra XP ásamt Buffalo Linkstation sem keyrir Linux.

Er ég eini gaurinn í heiminum sem er virkilega ekki hrifinn af því að Apple hafi smíðað síma? Það er símafólk! Notuð eru hugtök eins og „byltingarkennd“. Byltingarkenndur? Í alvöru? Hvað er ég að sakna? Er þetta ekki bara sími 2.0?

iPhone

Förum niður lista yfir eiginleika og segjum mér hvar ég er að fara úrskeiðis:

 • Í staðinn fyrir venjulegt takkaborð notar iPhone einkaleyfis Apple tækni sem kallast „multi-touch“. Það notar ekki stíla, hefur „bendingar með mörgum fingrum“ og segist hunsa óviljandi snertingu. Jobs bar það saman við tvö önnur byltingarkennd Apple UI - músina á Macintosh og smellihjólið á iPodinum.

Flottir, þeir bættu snertipúða.

 • 3.5 tommu snertiskjár með sýndarlyklaborði.

Vá, stærri skjár. Ég er nú þegar með „sýndarlyklaborð“ í símanum mínum.

 • iPhone keyrir OS X, venjulega stýrikerfi Apple; samkvæmt frábærri umfjöllun Engadget: „Það leyfum okkur að búa til skjáborðsflokksforrit og tengslanet, ekki krípaða hlutina sem þú finnur í flestum símum, þetta eru raunveruleg skjáborðsforrit.“

Ég get keyrt Illustrator á 3.5 ″ skjá? Já! Er það með 2Gb vinnsluminni?

 • Samstillir við iTunes: „iTunes ætlar að samstilla alla miðlana þína við iPhone þinn - en líka mikið af gögnum. Tengiliðir, dagatöl, myndir, minnispunktar, bókamerki, tölvupóstreikningar ... ”

Jamm, fékk það líka með símanum mínum.

 • Hönnunarhakkar Apple eru um allan iPhone: „3.5 tommu skjár, skjár með hæstu upplausn sem við höfum nokkru sinni sent, 160ppi. Það er aðeins einn hnappur, „heima“ hnappurinn [...] þynnri en nokkur snjallsími ... “

Betri ... hraðari ... sterkari ... það er $ 6 milljarða sími.

 • 2 megapixla myndavél innbyggð

Jamm, fattaði það. Og síminn minn gerir líka myndband og hljóð.

 • Framúrskarandi fjölmiðlaaðgerðir - flettu í gegnum tónlistina þína, breiðtjaldsmyndband, myndlist, innbyggða hátalara ...

Fékk líka eitthvað af því. 3.5 ″ er breiður skjár? Fyrir hvern, fló?

 • Samstilltu iPhone við tölvuna þína eða Mac (fyrir tengiliði osfrv.)

Náði því.

 • Venjulegir símaeiginleikar - SMS, dagatal, myndir osfrv. Með myndum er hreyfiskynjari sem snýst ljósmyndum þegar þú snýrð símanum.

Skjárinn minn snýst þegar ég renna út lyklaborðið. Allt í lagi ... þú hefur mig ... hreyfiskynjarar eru sætir.

 • Sjónræn talhólf

Sætt. Rödd við texta var einmitt það sem ég þurfti þegar ég er að skoða talhólf á þjóðveginum! Ég get skrunað með tveimur fingrum þegar ég lendi í öryggisriðlinum!

 • Ríkur HTML tölvupóstur - vinnur með hvaða IMAP eða POP3 netþjónustu sem er. Þetta stafar vandræði fyrir Brómber!

Mín gerir það.

 • Safari vafrinn keyrir á iPhone - „hann er fyrsti fullkomlega nothæfi vafrinn á farsíma.“ Jobs sýnir NYT keyra á iPhone - raunverulega vefsíðuna, ekki dapurlega WAP útgáfu.

Shenannigans! Ég stýri Opera Mobile og það er „fullkomlega nothæft“.

 • Google Maps

Með vafra og nettengingu ... jamm, ég geri það líka. Auðvitað mun auka tommu skjásins hjálpa mér að finna leið mína auðveldari.

 • Búnaður sem tengist internetinu óaðfinnanlega (með WiFi og EDGE)

Svo ég geti athugað veðrið þegar ég er að labba í vinnuna! Ó ... bíddu í sekúndu ...

 • Ókeypis „push“ IMAP tölvupóstur frá Yahoo

Frábært.

Ég veit að ég er flippaður yfir þessu, en ég bara skil það ekki. Hljómar eins og hellingur af efla fyrir uppfærslu símans, er það ekki?

Kastaðu breiðbandsvídeói við myndbandstengingu á þessum vonda strák og þessi Star Trek gáfur mun lenda í loftinu. Án þess er þetta þó bara ... þori ég að segja ... sími.

Hvað er næst, Apple kynnir sjónvarp? Umm ....

PS: Sérstök afsökunarbeiðni til Bill ... hann var við hliðina á sér að munnhella í hádeginu í dag og var þegar að reikna út hversu mörg ár eftirlaun hans hann varð að gefast upp til að kaupa einn. Ég meina ekki að móðga þig Bill, en þetta er einhver helvítis góður markaðssetning fyrir síma.

10 Comments

 1. 1
 2. 2

  Ég hef nýlega eytt $ 400 í iPod myndband og fylgihluti svo ég mun ekki leita að því að kaupa iPhone. Sumir gætu elskað iPhone en ég vil frekar aðskilin tæki fyrir síma og MP3 spilara frekar en tæki sem gæti verið „jack of all trades master of none“.

 3. 3

  Ég held að hluturinn sem gerir iPhone áberandi verði einfaldleiki þess. Ég er nú ekki svo stoltur eigandi símans sem á að gera þetta allt saman. En þú verður að ýta á svo marga hnappa (og þeir eru til margir þeirra), að það setur mig bara af. Hrun allan tímann. Engin einföld samstilling (hey, frá og með deginum í dag get ég ekki einu sinni samstillt það við OSX). Buggy.
  Svo, já, hver einasti eiginleiki er kannski ekki svo sérstakur út af fyrir sig, en sú staðreynd að þau eru sameinuð af Apple fær mig til að vona að það sé til PDA sími sem raunverulega er hægt að nota.
  Einfaldleiki er orðið fyrir mig.

  Er hissa á því að þú upplifir hrun á OSX. Ég rek mjög krefjandi myndbandsverk á tölvunum mínum og fæ mjög sjaldgæf hrun. Kannski einn á viku - og jafnvel þá þarf ég ekki endurræsingu. Notar þú mikið af viðbótum frá þriðja aðila?

  Fyrirvari: Ég er mjög ánægður eigandi um það bil 5 Macs 🙂

 4. 4

  Martin,

  Ég vil ekki að neinn haldi að ég sé óánægður Apple viðskiptavinur ... að öllu leyti, ég elska MacBook Pro minn. Því miður yfirgefur það aldrei mína hlið! Mál þitt varðandi „einfaldleika“ er allt sem ég hef upplifað hingað til. Mér er bara mjög brugðið við allan efnið í símanum!

  Ég hefði átt að skýra ... Ég hef aldrei hrunið OSX, aðeins nokkur forrit í gangi.

  Fyrirvari minn: Ég myndi eiga 5 Mac-tölvur ef ég hefði efni á þeim. 😉

  Doug

 5. 5

  Talað eins og sannur Mac N00b. Haltu þarna Doug .... þú færð það.
  Ert þú ekki maðurinn sem myndi alltaf segja mér þegar þú keyptir eitthvað .... “Já…. en það er cooool. “

  sagðir þú Super-duper

 6. 6

  🙂 Já - við Applefans erum alltaf í vörninni 😉

  Apple eru bara mjög góðir í sínum efnum. Þegar ég horfi á framsöguna freistast ég alltaf til að ýta á „Buy now“ hnappinn. „Sem betur fer“ koma vörurnar seinna til Evrópu (og jafnvel seinna til Noregs) en Bandaríkjanna, svo ég get alltaf lesið nokkrar raunverulegar reynslusögur frá „venjulegum“ notendum.

  „Byltingarkennd“ í AppleTalk þýðir „Það virkar“. Því miður er það ekki staðall iðnaðarins ...

 7. 7

  Ég aftur, vona að ég breytist ekki í bloggstangara 😉
  Sá bara aðal kynninguna fyrir iPhone, og það virðist sem síminn muni gera vefskoðun ekki aðeins mögulega (eins og flestir símar gera núna), heldur í raun skemmtilega. Sama gildir um flesta eiginleika þess.
  Það sem sló mig líka eftir á var að hey, þessi hlutur er í gangi OSX og mun hafa skjáborðsafl - en það var ekki eitt app sem sýndi það á kynningunni. Með öðrum orðum: mánuðirnir fram að flutningum verða ekki ógildir af nýjum efla 😉 Apple er góður í þessu.
  Ég man þegar iPod kom fyrst, margir gáfumenn gagnrýndu það. Ég man að einn sagði „jæja, það er færanlegur harður diskur, svo hvað?“. Og í dag eiga þeir markaðinn.
  Á símamarkaðnum eru þeir seint komnir, en þeir eru sterkir í notkun, og þeir munu hafa mjög gott dreifikerfi í Bandaríkjunum. Svo, 1% markaðshlutdeild árið 2008 ætti ekki að vera utan seilingar.
  Spennandi tímar 🙂

  Hér er áhugaverður hlekkur um hvað þetta gæti þýtt fyrir útgáfu almennt og í framhaldi af því einnig að blogga: http://www.buzzwordcompliant.net/index.php/2007/01/10/two-approaches-to-mobile-publishing/

  Og þú hefðir kannski tekið eftir því Yvonne er aftur á meðal lifenda.

 8. 8
 9. 9

  ... eftir á að hyggja, myndir þú endurskoða þessa færslu 😉?

  Það lítur út fyrir að iPhone hafi haft ákveðin áhrif og það hefur vissulega breytt notkunarmynstri mínu á internetinu.

  Aðrir símar sem ég átti áður voru tæknilega færir um að framkvæma þessar aðgerðir, en þeir voru fyrirferðarmiklir, flóknir og hægir.

  • 10

   Ég er ekki viss, Foo. Markaðshlutdeild og vinsældir koma ekki á óvart miðað við Apple-dýrkunina. Virknin er stigið upp, skjár með betri snertisvörun, betri upplausn ... sem og appverslun (ekki frumleg). Ég held að þeir hafi lyft grettistaki með vissu - en ég sé samt ekki mikið umfram „svala“ þáttinn.

   Á slæmu hliðinni, iPhone fær ennþá lélegar einkunnir fyrir áþreifanlegan notagildi (þú verður að horfa á það til að nota það, venjulega með tveimur höndum) og það hefur verið nokkur hiksti - þar á meðal dreprofi, fatlaðir tjóðrun (nota það sem internet tengi fyrir fartölvuna þína), skert gæði undir 3g og fleira.

   Að koma niður pípuna er það sem er meira áhugavert - iPhone fer á hausinn með færanlegum leikjatölvum. Það getur verið markaðsbreyting!

   Android er farsímakerfið sem hefur augun í því. Opinn uppspretta sími sem getur keyrt á nánast hvaða vélbúnað sem er án takmarkana og opin forritabúð getur verið mikið stökk umfram iPhone.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.