Sækir markaðssetning Apple?

Depositphotos 24060249 s

Hver vinnur markaðssetningin raunverulega hér, Apple eða Microsoft? Smellur í gegnum ef þú sérð ekki myndbandið.

Þessi færsla var innblásin af samtali sem ég tók þátt í varðandi Microsoft ná nokkurri átt aftur gegn Apple. Samtalið hélt áfram á Twitter með frábæru tísti frá Kara:

Frá karavefur: @douglaskarr hafði gaman af færslunni í dag. Snarky er úti og herferðin „Ég er Mac“ er farin að lesa sem snarky. (FTR, ég er líka aðdáandi Apple).

Ég vona að þetta veki mikla umræðu. Apple er álitið eitt besta markaðsteymið í tækninni í dag, en ég er farinn að hugsa um viðleitni þeirra. Spilaði markaðssetning stórt hlutverk í nýlegum árangri Apple? Eða voru það einfaldlega ráðstöfunartekjur? Vinsamlegast ekki blanda vöru við markaðssetningu á þessu - ég geri mér grein fyrir því að iPhone er leikjaskipti í greininni. Spurning mín er ekki hvort Apple hafi frábærar vörur eða ekki, það er hversu mikil áhrif hafði markaðssetning á mikla söluvöxt Apple?

Var það virkilega markaðssetning Apple sem gerði gæfumuninn?

Þegar tímar eru grófir og ráðstöfunartekjur niðri verða neytendur og fyrirtæki að taka erfiðari ákvarðanir um kaup. Þar sem Microsoft vinnur aftur markaðshlutdeild frá Apple á hlutum eins og fartölvum, virðist sem Microsoft sé að vinna gildi stríð. Það er markaðssetning Apple á flottri, glæsilegri hönnun, notendaleysi og minni vandræðum ... gengur ekki.

Það þýðir að greindir neytendur trúa ekki að kostnaðurinn við Apple sé þess virði lengur. Apple er ekki með málið ... og ég trúi ekki (né Kara) að snarky auglýsingar séu að hjálpa þeim. Reyndar held ég að þeir hljómi kannski bara eins og einhver skemmdir krakkar að monta sig af nýjasta leikfanginu sínu og gefa stofnuninni fingurinn (það er ég og þú).

Það gæti verið kominn tími til að drepa alla herferð Mac gegn PC.

Lykilatriði í mikilli markaðssetningu er tímanleiki. Það er mikilvægt að markaðssetning þín haldist viðeigandi fyrir áhorfendur þína ... og breytingar á hagkerfinu hafa áhrif á ákvarðanir fólks um kaup. Fyrir vikið er lykilatriði að laga sig að því. Það er kominn tími til að Apple aðlagist.

9 Comments

 1. 1

  Doug,

  Ég held að síðasta málsgrein þín útskýri hvers vegna Apple er að tapa markaðshlutdeild. Hugarfar neytenda hefur breyst verulega á síðasta ári eða svo og Apple hefur enn ekki breytt markaðsstefnu sinni. Microsoft hefur, undir $1500 fartölvuauglýsingarnar fara beint í hjarta kostnaðarmeðvitaðs neytanda.

  Adam

 2. 2
 3. 3

  Ég held að þeir séu, og hafa verið um nokkurt skeið, markaðssetning upp á ákveðið þekkingarstig. Fyrir fólk sem virkilega vill alls ekki fikta við vélarnar sínar (örugglega ekki ég), er markaðssetning þeirra áhrifarík þar sem hún reynir að sýna fram á hversu einfaldar þær eru. Auglýsingin þeirra sem auglýsir „Snillingana“ gerir ekkert fyrir mig, ég vil ekki og get ekki komist í yfirfulla verslunarmiðstöð á venjulegum vinnutíma, en ég GET leitað á netinu til að fá hjálp frá 90%+ markaðshlutdeild PC notendur. „Eliminations“ auglýsingin þeirra reynir að segja mér að aðeins einn valkostur sé góður, en þegar ég keypti nýjustu fartölvuna mína var farið framhjá Mac-tölvum vegna þess að þeir voru ekki með réttu eiginleikana sem ég þurfti, en ég gat fundið réttu tölvuna sem hafði allt sem ég vildi.

 4. 4

  Ég var aðdáandi af fíngerðu stökkunum sem gerðar voru í fyrstu seríunni af Mac-viðbótum. En mér fannst þeir taka of neikvæða afstöðu fyrir um 9 mánuðum síðan, um það leyti sem „Vista bashing“ hófst. Síðan þá hefur álit mitt á auglýsingum þeirra minnkað jafnt og þétt.

  Fyrir mér gera nýrri auglýsingar betur við að láta núverandi Mac notendur líða betur með val sitt en það gerir til að koma nýjum notendum í hópinn. Sýndu varlega (og kómískt) kosti vörunnar þinnar og fólk mun koma til þín. Móðga keppnina opinberlega og óbeint þá sem nota hana, og þú átt á hættu firringu og þrjóskri synjun á að íhuga breytingu.

  Ég er ekki viss um hversu árangursríkar Microsoft Laptop Hunter-auglýsingarnar eru í heildina, en þær sýna að minnsta kosti verð og fjölbreytni kosti Windows-tölva. Mig persónulega vildi ég $2,800 17″ MacBook Pro, en ég keypti $325 Windows-körfutölvu. Kvennatölvan er algjör andstæða MacBook Pro, en verðmunurinn varð til þess að ég endurskoðaði hvað er ómissandi á móti því sem væri mjög gott að hafa.

  Apple mun alltaf hafa tryggan tækniáhugamann á eftir sér og auk þess verða þeir sem eru tilbúnir að borga meira fyrir aukið notagildi. En núverandi hagkerfi neyðir fleira fólk til að taka ákvarðanir sem byggjast eingöngu á fyrirframkostnaði og það hefur aldrei verið markaðshluti þar sem Apple lítur út fyrir að keppa. Og núverandi auglýsingar þeirra eru á engan hátt að bæta þetta ástand, með góðu eða illu.

 5. 5

  Fyrir nokkru heyrði ég Merlin Mann segja að ef að kaupa Apple er ekki peninganna virði, þá er það ekki peninganna virði - sem ég tel.

  Upplýsingagjöf: Ég nota Mac í vinnunni og Windows vél heima.

 6. 6

  Ég held að þú sért að rugla markaðssetningu og auglýsingar.

  Markaðssetning Apple frá endurkomu Jobs hefur óneitanlega verið frábær á meðan sumar einstakar auglýsingar og herferðir hafa einstaka sinnum mistekist.

  Ég tel að rökin um að nýlegir velgengni Apple sé vegna markaðssetningar séu algjörlega röng. Hornsteinninn í stefnu Apple hefur alltaf verið að búa til frábærar vörur, ekki frábær markaðssetning.

  iPodinn sló í gegn ekki vegna dansandi skuggamyndaauglýsinga, heldur vegna þess að hann var/er stórkostleg vara sem var/er langt og umfram allt annað á markaðnum.

  Óháð efnahagsaðstæðum munu neytendur alltaf borga fyrir frábærar vörur. Apple var stofnað í samdrætti og heldur áfram að dafna í þessum samdrætti.

  Fullyrðingin um að Microsoft sé að ná markaðshlutdeild á Apple gæti verið svolítið ótímabær. The skýrslur sem ég hef séð virðast halda fram hinu gagnstæða.

  • 7

   Hæ Brian!

   Þó ég nefni auglýsingarnar er ég samt að efast um markaðssetninguna, ekki auglýsingarnar. Ég er heldur ekki að efast um hinar ótrúlegu vörur. Ég er að svara þessum athugasemdum í gegnum Ipod og fartölvan mín er MacBookPro. Spurning mín er hversu mikið vægi markaðssetning Apple hafði í velgengni þeirra? Var það einfaldlega auðurinn sem gegndi hlutverki?

 7. 8

  Doug,

  Ég elska þessa umræðu. Þakka þér fyrir að hefja það. Að mínu mati hefur Apple og mun halda áfram að vera með frábæra markaðssetningu. Fyrirtækið hefur þraukað í gegnum margar niðursveiflur, að hluta til vegna markaðskunnáttu þeirra og hæfileika til að aðlagast á eyri. Núverandi auglýsingaherferð er aðeins einn þáttur stefnunnar, sem ég held að margar athugasemdanna einblíni aðeins of mikið á. Ég held að tilvísunin í auglýsinguna í upphafi hafi sett fólk á þá braut. Burtséð frá því þá felur markaðsstefna Apple í sér svo miklu meira en bara taktíska auglýsingu. Vöruáætlanagerð, verðlagning, staðsetning, hönnun og tímasetning framkvæmd með markvissum auglýsingum, pr, viðburðum og öðrum beinum og óbeinum söluaðferðum og tækni mun halda þessu fyrirtæki í fararbroddi markaðsumræðna í langan tíma.

 8. 9

  Hæ Douglas, afsakið að skilja eftir athugasemd sem er ekki efnisatriði, en það virðist sem fyrsti hlekkurinn, sem segir að smella á kastað til að sjá myndband, sé að tengja við myndband leiðir á 404 síðu, „Við gátum ekki fundið það! Annað hvort ertu týndur eða við!“. Aftur… ég biðst afsökunar á athugasemdinni sem er ekki efnisatriði.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.