Sækir markaðssetning Apple?

Depositphotos 24060249 s

Hver vinnur markaðssetningin raunverulega hér, Apple eða Microsoft? Smellur í gegnum ef þú sérð ekki myndbandið.

Þessi færsla var innblásin af samtali sem ég tók þátt í varðandi Microsoft ná nokkurri átt aftur gegn Apple. Samtalið hélt áfram á Twitter með frábæru tísti frá Kara:

Frá karaweber: @douglaskarr hafði gaman af færslunni í dag. Snarky er úti og herferðin „Ég er Mac“ er farin að lesa sem snarky. (FTR, ég er líka aðdáandi Apple).

Ég vona að þetta veki mikla umræðu. Apple er álitið eitt besta markaðsteymið í tækninni í dag, en ég er farinn að hafa aðrar hugsanir varðandi viðleitni þeirra. Spilaði markaðssetning stórt hlutverk í nýlegum árangri Apple? Eða voru það einfaldlega ráðstöfunartekjur? Vinsamlegast ekki blanda vöru við markaðssetningu á þessu - ég geri mér grein fyrir að iPhone er leikjaskipti í greininni. Spurning mín er ekki hvort Apple hafi frábærar vörur eða ekki, það er hversu mikil áhrif hafði markaðssetning á mikla söluvöxt Apple?

Var það raunverulega markaðssetning Apple sem gerði gæfumuninn?

Þegar tímar eru grófir og ráðstöfunartekjur niðri verða neytendur og fyrirtæki að taka erfiðari ákvarðanir um kaup. Þar sem Microsoft vinnur aftur markaðshlutdeild frá Apple á hlutum eins og fartölvum, virðist sem Microsoft sé að vinna gildi stríð. Það er markaðssetning Apple á flottri, glæsilegri hönnun, notendaleysi og minni vandræðum ... gengur ekki.

Það þýðir að greindir neytendur trúa ekki að kostnaðurinn við Apple sé þess virði lengur. Apple er ekki með málið ... og ég trúi ekki (né Kara) að snarky auglýsingar séu að hjálpa þeim. Reyndar held ég að þeir hljómi kannski bara eins og skemmdir krakkar að monta sig af nýjasta leikfanginu sínu og gefa stofnuninni fingurinn (það er ég og þú).

Það gæti verið kominn tími til að drepa alla herferð Mac gegn PC.

Lykilatriði í mikilli markaðssetningu er tímanleiki. Það er mikilvægt að markaðssetning þín sé viðeigandi fyrir áhorfendur þína ... og breytingar á efnahagslífinu hafa áhrif á ákvarðanir fólks um kaup. Fyrir vikið er lykilatriði að laga sig að því. Það er kominn tími til að Apple aðlagist.

9 Comments

 1. 1

  Doug,

  Ég held að síðasta málsgrein þín skýri hvers vegna Apple er að missa markaðshlutdeild. Hugarfar neytenda hefur breyst verulega síðasta árið eða svo og Apple hefur enn ekki breytt markaðsstefnu sinni. Microsoft hefur undir $ 1500 fartölvuauglýsingum farið beint í hjarta kostnaðarvitundar neytenda.

  Adam

 2. 2
 3. 3

  Ég held að þeir séu, og hafi verið um nokkurt skeið, að markaðssetja til ákveðins þekkingarstigs. Fyrir fólk sem raunverulega vill alls ekki fikta í vélunum sínum (örugglega ekki ég) er markaðssetning þeirra árangursrík þar sem það reynir að sýna fram á hversu einfaldar þær eru. Auglýsing þeirra sem stuðlar að „snillingunum“ gerir ekkert fyrir mig, ég vil virkilega ekki og kemst ekki í yfirfullar verslunarmiðstöðvar á venjulegum vinnutíma, en ég GET leitað á netinu til að fá hjálp frá 90% + markaðshlutdeild tölvunnar notendur. „Útrýmingar“ auglýsingin þeirra reynir að segja mér að aðeins einn kostur sé góður, en þegar ég keypti nýjustu fartölvuna mína voru Mac látnir fara vegna þess að þeir voru ekki með réttu eiginleikasettið sem ég þurfti, en ég gat fundið réttu tölvuna það hafði allt sem ég vildi.

 4. 4

  Ég var aðdáandi lúmskur jabs sem gerðir voru í fyrstu röð af Mac bætir við. En mér fannst þeir taka of neikvæðan snúning fyrir um 9 mánuðum, um það leyti sem „Vista bashing“ hófst. Síðan þá hefur álit mitt á auglýsingum þeirra minnkað jafnt og þétt.

  Fyrir mér gera nýjustu auglýsingarnar betri vinnu við að láta núverandi Mac notendur líða yfir vali sínu en það er að koma nýjum notendum í hópinn. Sýnið varlega (og í grínisti) ávinninginn af vörunni þinni og fólk kemur til þín. Móðgaðu samkeppnina beinlínis, og óbeint þá sem nota hana, og þú hættir á firringu og þrjóskri neitun um að íhuga jafnvel breytingar.

  Ég er ekki viss um hve árangursríkar Microsoft Laptop Hunter auglýsingarnar eru í heild, en þær sýna að minnsta kosti verð og fjölbreytileika kosti Windows-tölvna. Ég persónulega vildi fá $ 2,800 17 ″ MacBook Pro, en ég keypti 325 $ Windows-netbók. Netbókin er algjör andstæða MacBook Pro, en verðmunurinn olli því að ég endurskoðaði það sem er nauðsynlegt miðað við hvað væri virkilega gaman að hafa.

  Apple mun alltaf fylgja dyggum tækniáhugamanni á eftir og auk þess munu þeir vera til sem eru tilbúnir að borga meira fyrir meiri notagildi. En núverandi hagkerfi neyðir fleiri til að taka ákvarðanir sem byggjast eingöngu á fyrirfram kostnaði og það hefur aldrei verið markaðshluti þar sem Apple lítur út fyrir að keppa. Og núverandi auglýsingar þeirra eru á engan hátt að bæta þetta ástand, með góðu eða illu.

 5. 5

  Fyrir nokkru heyrði ég Merlin Mann segja að ef Apple kaupi ekki peningana virði, þá séu þeir ekki peninganna virði - sem ég trúi.

  Upplýsingagjöf: Ég nota Mac í vinnunni og Windows vél heima.

 6. 6

  Ég held að þú sért að rugla markaðssetningu og auglýsingar.

  Markaðssetning Apple frá endurkomu Jobs hefur verið óneitanlega ljómandi á meðan einstaka auglýsingar og herferðir hafa stundum lent undir.

  Ég tel að rökin fyrir því að hin mikla árangur Apple að undanförnu sé vegna markaðssetningar séu algerlega röng. Hornsteinn stefnu Apple hefur alltaf verið að búa til frábærar vörur, ekki mikla markaðssetningu.

  IPod heppnaðist mjög vel ekki vegna dansandi skuggamyndaauglýsinga heldur vegna þess að hann var / er stórkostleg vara sem var / er langt umfram allt annað á markaðnum.

  Burtséð frá efnahagslegum aðstæðum, munu neytendur alltaf greiða fyrir frábærar vörur. Apple var stofnað í samdrætti og heldur áfram að dafna í þessari samdrætti.

  Krafan um að Microsoft sé að ná markaðshlutdeild á Apple gæti verið svolítið ótímabær. The skýrslur sem ég hef séð virðast fullyrða hið gagnstæða.

  • 7

   Hæ Brian!

   Þó ég nefni auglýsingarnar efast ég samt um markaðssetninguna en ekki auglýsingarnar. Ég er heldur ekki að efast um ótrúlegu vörurnar. Ég er að svara þessum athugasemdum í gegnum Ipod og fartölvan mín sem valin er er MacBookPro minn. Spurning mín er hversu mikið vægi höfðu markaðsstofur Apple fyrir árangur sinn? Var það einfaldlega auðurinn sem gegndi hlutverki?

 7. 8

  Doug,

  Ég elska þessa umræðu. Þakka þér fyrir að hafa frumkvæði að því. Að mínu mati hefur Apple og mun halda áfram að hafa ljómandi markaðssetningu. Fyrirtækið hefur þraukað í gegnum margar niðursveiflur, að hluta til vegna markaðsgáfu sinnar og hæfni til að aðlagast í krónu. Núverandi auglýsingaherferð er aðeins einn liður í stefnunni, sem ég held að mörg athugasemdanna beinist aðeins of þungt að. Ég held að tilvísunin í auglýsinguna í byrjun hafi komið fólki á þá braut. Hvað sem því líður, felur markaðsstefna Apple í sér svo miklu meira en hluti af taktískum auglýsingum. Vöruáætlun, verðlagning, staðsetning, hönnun og tímasetning framkvæmd með markvissum auglýsingum, pr, atburði og öðrum beinum og óbeinum söluaðferðum og tækni mun halda þessu fyrirtæki í fremstu röð í markaðsumræðum í langan tíma.

 8. 9

  Hæ Douglas, því miður að skilja eftir ummæli utan umræðu, en það virðist sem fyrsti hlekkurinn, sem segir að smella henti til að sjá myndband, er að tengja út á myndband leiðir til 404 síðu, „Við fundum það ekki! Annað hvort ertu týndur eða við! “. Enn og aftur ... afsökunar mínar fyrir ummælin utan umræðu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.