WiFi í bílum? Bílaiðnaðurinn skilur mig ekki

cadillac que

Einn af mununum sem ég nýt í lífinu er fallegur bíll. Ég fer ekki í dýr frí, ég bý í blálaga hverfi og hef ekki dýr áhugamál ... svo bíllinn minn er mér til skemmtunar. Ég keyri tonn af mílum á hverju ári og nýt þess að keyra til hvaða ákvörðunarstaðar sem er innan nokkurra daga aksturs.

Bíllinn minn er með 3 HD skjái innbyggða - einn snertiskjá í vélinni og einn aftan á hverju framsætinu. Síðustu 3 ár tel ég að ég hafi aðeins einu sinni notað einn skjáinn í aftursætinu ... þegar dóttir mín sat í aftursætinu á ferð. Bíllinn er með DVD spilara, hljóð / myndband tengingu í aftursæti, gervihnattasjónvarpi og OnStar. Það er kortapallur sem er innbyggður í vélina.

Í framsæti mínu í þessum ferðum er iPad minn og iPhone með nauðsynlegum hleðslutækjum og USB tengingu við hljóðkerfi bílsins míns. Í aftursætinu er ég með fartölvuna mína. Bluetooth tengir símann minn við kerfið.

  • Um leið og réttarhöldunum var lokið fyrir gervihnattasjónvarpi, Ég sleppti því. iTunes útvarp og tónlistin á iPhone mínum veitir mun ríkari gæði í gegnum USB tenginguna í gegnum Bose umgerð hljóðkerfið í bílnum.
  • The kortapallur krefst uppfærslu í gegnum DVD á hverju ári sem kostar yfir $ 100 til að halda kortunum uppfærð. Ég nota þau ekki vegna þess að ég nota Google kort og allar tengiliðaupplýsingar mínar, internetleit og dagatalið mitt er algjörlega samþætt.
  • Bíllinn kom með eigin símanúmer að ég hafi aldrei virkjað ... það er ástæðan fyrir því að ég er með snjallsíma og nota Bluetooth-tengingu (það virkar fullkomlega).
  • Bíllinn er með innri 40Gb harður diskur að ég geti flutt tónlist yfir á USB, CD eða DVD ... en ekki í gegnum snjallsímann minn. Svo ég er með nokkra handahófi geisladiska hlaðna sem ég hlusta aldrei á.
  • My OnStar áskrift lýkur fljótlega og ég er að hugsa alvarlega um að skrá mig ekki í áframhaldandi þjónustu. Ég nota það bara ekki ... til neins.

Síðan iOS var uppfærð hef ég haft af og til vandamál vegna þess að síminn minn kannast ekki við bílinn. Bíllinn hefur það ekki uppfærsla, Sem App Store, né fellur það óaðfinnanlega að lífi mínu ... en síminn minn gerir það.

Nú er GM það bæta við wifi í bílum sínum sem valkost. Ég þegar hafa WiFi ... í gegnum hotspots á iPhone mínum og iPad. Bíll wifi tilkynningin hefur sett mig yfir brúnina. Utan þess að stjórnarformaður GM er fjarskiptamaður, get ég bara ekki fattað af hverju þeir fara þessa leið.

Ég fer ekki með bílinn minn alls staðar, Ég fer með símann minn hvert sem er.

Sala á iPad og spjaldtölvusala er að selja hvert skjáborð þarna úti. Ég hef lesið nokkrar fréttir af því að Apple vinni að því að koma iOS tengi við bíla á næstu árum. Eflaust gæti Android komist þangað fyrr. Það sem ég get ekki skilið er hvers vegna bílaiðnaðurinn er að reyna að vinna einhvern veginn samhliða þegar öll tæknin er þegar til staðar í lófa mínum.

Síminn minn er ekki aukabúnaður fyrir bílinn minn.

Ég vil mælaborð sem ég get rennt símanum í sem gerir kleift að hugga sem sýnir algeng forrit á stærri snertiskjá. Ég vil að lyklaborðið sé óvirkt nema að bíllinn sé stopp. Ég ætti ekki einu sinni að geta fjarlægt símann nema ég sé í garði. Losaðu þig við bakskjáina og settu upp alhliða sviga fyrir spjaldtölvur. Leyfðu farþegum mínum að tengja símann eða spjaldtölvuna, hlusta á eigin tónlist eða tengja í gegnum forrit við bílinn minn til að framlengja skjáinn minn (svona eins og AirPlay fyrir AppleTV). Leyfðu mér að spila tónlist farþega míns eða tónlistina mína.

Bíllinn minn er aukabúnaður fyrir símann minn.

Ég vil stjórna, uppfæra, kaupa forrit, hlusta á tónlist, fá aðgang að kortum eða deila skjánum mínum í tækjunum mínum... ekki pallur bílsins míns. Ég vil ekki borga fyrir ný gagnaáætlun, ný símaáætlun, ný tónlistaráætlun, ný kortagögn ... þegar ég borga nú þegar fyrir það í snjallsímum mínum og spjaldtölvum.

Það eina sem ég kann að taka þátt í er OnStar eða önnur gervihnattatenging sem ég myndi borga fyrir sem öryggisafrit ef ég er utan klefasviðs símafyrirtækisins míns. Að auki, vara rafhlaða til að tengja tækið mitt ef bíllinn lendir í slysi og afl er ekki í boði væri eitthvað þess virði að borga fyrir.

Bílaframleiðendur ættu ekki að vinna að stýrikerfum og WiFi tengingu, þeir ættu að vinna að því að koma reynslu bílsins í forrit í símanum mínum ... og síðan kerfi sem stingur bílnum í símann minn.

Athugið: Myndin er frá Cadillac og er CUE kerfið þeirra.

2 Comments

  1. 1

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.