Avatar vörumerki: Kalt eða skapandi?

Addy

AddyAllt frá því að ég tók upp @kyleplacy'sandur @deckersbók “Merkja sjálfan þig”Ég byrjaði að giska á ákvörðun sem ég tók snemma í ungu tæknifyrirtækinu mínu. Fyrir mörgum árum bjó ég til persónu sem heitir Addy. Hún var eiginleiki hugbúnaðarins, en meira en það, hún var mesti þjóninn við viðskiptavini okkar. Markmið mitt var að fólk tengdi persónu hennar við AddressTwo sterkari en mína eigin. Það virkaði. Og í dag fer ég að velta fyrir mér: var það rangt hjá mér að vilja að einhver annar væri andlit fyrirtækisins míns - einhver falsaður?

Við skulum byrja á af hverju. Þetta var ekki einhver snúin félagsleg tilraun. Þetta var ekki afbökuð sýn á veruleikann sem fæddist út frá einróma barnæsku minni við að leika Legend of Zelda og aðra RPG (sem ég gerði ekki, btw). Þetta var útreiknaður flutningur. Sjáðu til, ég var nýkominn úr lækningum fyrri viðskiptafyrirtækis þar sem allir áttu viðskipti við Nick - ekki fyrirtæki Nick, ekki starfsfólk Nick, bara Nick. Og fyrir mig þýddi það að Nick fékk ekki frí og það sem meira er, Nick gat aldrei selt það fyrirtæki fyrir milljarða og farið á eftirlaun með konu Nick og börnunum.

Addy var fundin upp til að vera betri Nick. Hún sefur ekki. Hún á ekki fjölskyldu sem veltir fyrir sér hvers vegna Addy er alltaf að skoða tölvupóst seint á kvöldin. Hún mun heldur ekki þróa með sér krabbamein í brisi og yfirgefa starf sitt því miður og skyndilega. Addy fær ekki betri samning frá stærri gangsetningu og tryggingu með viðskiptavinalistanum okkar. Hún mun ekki pirra fólk með ofur íhaldssömum hægri sinnuðum pólitískum og trúarlegum skoðunum sínum sem hún getur bara ekki staðist að setja á Twitter reikning fyrirtækisins. Addy brosir bara og þjónar.

En reyndu eins og við gætum, hún er ekki manneskja. Pinocchio var skáldskapur. Svo hver er ég? Skapandi? Eða kalt?

Sem tækni neytandi get ég ekki hugsað mér neina aðra mynd af fyrirtækjum sem ég finn fyrir sterkum tengslum við. Manstu eftir bréfaklemmunni með augum og munni sem skoppaði fyrir horn MS Word 2003? Þvílíkur skíthæll. Hann var aldrei til staðar þegar ég þurfti á honum að halda, en lét það taka tvöfalt lengri tíma fyrir forritið að hlaðast upp. Twitter hefur gert einn avatar mest hataðan í samfélagsmiðlinum: Fail Whale. Ég óttast að ef það er enn eitt bilið muni múg reiðra Kaliforníubúa veiða hnúfubak til útrýmingar.

Hefur einhver náð því sem Addy er ætlað að ná?

Þegar ég hugsa um frábær tæknifyrirtæki hugsa ég til fólksins á bak við þau: Steve Jobs, Bill Gates, Scott Dorsey, Chris Baggott, Scott Jones. Engu að síður heldur starf Addy aðeins áfram að stækka. Hún hýsir nýja okkar lítill viðskiptaháskóli, senda fréttabréf okkar og gæti brátt skipt mér út sem persónuleikinn á bak við @addresstwo twitter höndla. Erum við að henda okkur lengra í átt að ópersónulegu hyldýpi eða loga ný jörð með kærulausri yfirgefningu?

Ein athugasemd

  1. 1

    Einn af þeim stöðum sem ég hef séð afatar vinna mjög vel á eru atvinnugreinar þar sem viðskiptavininum finnst gaman að vera nafnlaus. Léttir af lánastarfsemi, æxlunarvandamál, þyngdartap o.s.frv. Eru allt svið þar sem viðskiptavinur getur í raun verið svolítið óþægilegur frammi fyrir manni ... jafnvel þó að það sé bara mannlegt andlit. Ef vel gengur (eins og ofangreind mynd er) tel ég að hún geti verið bæði fagleg og boðandi. Ef það er gert rangt getur það virkilega verið skaðlegt.

    Tækifærin fyrir avatars geta þó sprungið þegar fólk venst samskiptum við AI persónur. Siri á iPhone er eitt dæmi en nú eru til háþróuð símakerfi sem eru að fullu tölvuhreyfðaraddir. Ég trúi því að eins mikið og fólk búist við að tala við fólk þessa dagana, þá verði það líka minna viðnám við „persónur“ þar sem þessar persónur geta átt skilning við þá á skynsamari hátt.

    Frábær færsla - fær þig virkilega til að hugsa! Takk Nick!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.