Hvað eru Nofollow, Dofollow, UGC eða kostaðir tenglar? Hvers vegna skipta bakhjarlar máli fyrir röðun leitar?

Baktenglar: Nofollow, Dofollow, UGC, styrktir, hlekkurbygging

Á hverjum degi er pósthólfið mitt flætt af ruslpóstfyrirtækjum sem biðja um að setja hlekki í innihaldið mitt. Það er endalaus straumur beiðna og pirrar mig virkilega. Svona fer tölvupósturinn venjulega ...

Kæri Martech Zone,

Ég tók eftir því að þú skrifaðir þessa mögnuðu grein á [leitarorð]. Við skrifuðum ítarlega grein um þetta líka. Ég held að það myndi gera frábæra viðbót við grein þína. Vinsamlegast láttu mig vita ef þú ert fær um að vísa í grein okkar með krækju.

Undirritaður
Susan James

Í fyrsta lagi skrifa þeir alltaf greinina eins og þeir séu að reyna að aðstoða mig og bæta efni mitt þegar ég veit nákvæmlega hvað þeir eru að reyna að gera ... setja bakslag. Þó að leitarvélar flokki síður þínar almennilega út frá innihaldi, þá raðast þær síður eftir fjölda viðeigandi hágæða vefsvæða sem tengjast þeim.

Hvað er Nofollow hlekkur? Fylgdu Link?

A Nofollow hlekkur er notað innan HTML akkerismerkisins til að segja leitarvélinni að hunsa hlekkinn þegar kemur að því að koma einhverjum yfirvöldum í gegnum það. Svona lítur þetta út í hráum HTML:

<a href="https://google.com" rel="nofollow">Google</a>

Nú þegar leitarvélarskriðan skríður á síðunni minni, flokkar efni mitt og ákvarðar bakslagin til að veita heimildir til heimilda ... það hunsar nofollow krækjur. Hins vegar, ef ég hefði tengt við áfangasíðuna innan efnisins sem ég skrifaði, þá hafa þessi akkerimerki ekki eiginleikann nofollow. Þeir eru kallaðir Dofollow tenglar. Sjálfgefið er að hver hlekkur standist röðunarvald nema rel eigindin sé bætt við og gæði hlekksins sé ákvörðuð.

Athyglisvert er að nofollow tenglar eru oft ennþá til sýnis í Google leitarstýringunni. Hér er ástæðan:

Svo Dofollow krækjur hvar sem er Hjálp fremstur minn?

Þegar uppgötvun var getan til að vinna með röðun í gegnum bakslag var milljarða dollara iðnaður byrjaður á einni nóttu til að hjálpa viðskiptavinum að komast upp í röðum. SEO fyrirtæki sjálfvirk og byggð út tengibýli og steig á bensínið til að vinna með leitarvélarnar. Auðvitað tók Google eftir ... og það hrundi allt saman.

Google bætti reikniritið sitt til að fylgjast með röðun vefsvæða sem safnaðist bakslag með viðeigandi, heimildar lén. Svo nei ... að bæta við krækjum hvar sem er mun ekki hjálpa þér. Garnering backlinks á mjög viðeigandi og opinberum síðum mun hjálpa þér. Þvert á móti, ruslpóstur hlekkur mun líklega skaða getu þína til að raða þar sem greind Google getur einnig greint meðferð og refsað þér fyrir það.

Skiptir tengiltextinn máli?

Þegar fólk sendir greinar til mín sé ég þá oft nota of augljós leitarorð í akkeristextanum. Ég trúi sannarlega ekki að reiknirit Google sé svo fáránlega einfalt að textinn í krækjunni þinni séu einu leitarorðin sem skipta máli. Það kæmi mér ekki á óvart ef Google greindi samhengisefni í kringum hlekkinn. Ég held að þú þurfir ekki að vera svona augljós með krækjurnar þínar. Hvenær sem þú ert í vafa mæli ég með viðskiptavinum mínum að gera það sem best er fyrir lesandann. Það er ástæðan fyrir því að ég nota hnappa þegar ég vil virkilega að fólk sjái og smelli á tengil á útleið.

Og ekki gleyma að akkerimerkið býður upp á hvort tveggja texta auk titill fyrir hlekkinn þinn. Titlar eru eiginleiki aðgengis til að hjálpa skjálesurum við að lýsa hlekknum til notenda sinna. Hins vegar sýna flestir vafrar þær líka. SEO sérfræðingar eru ósammála því hvort að setja titiltexta geti hjálpað þér að raða fyrir þau leitarorð sem notuð eru. Hvort heldur sem er, þá finnst mér þetta frábær æfing og bætir við smá pizazz þegar einhver músar yfir hlekkinn þinn og ábending er sett fram.

<a href="https://dknewmedia.com" title="Tailored SEO Classes For Companies">Douglas Karr</a>

Hvað um kostaða hlekki?

Hér er annar tölvupóstur sem ég fæ daglega. Ég svara í raun þessum ... og spyr viðkomandi hvort þeir séu virkilega að biðja mig um að setja orðspor mitt í hættu, fá sekt af stjórnvöldum og verða afskráð úr leitarvélunum. Það er fáránleg beiðni. Svo, stundum svara ég bara og segi þeim að ég væri fús til þess ... það kostar þá bara $ 18,942,324.13 á bakslag. Ég er enn að bíða eftir því að einhver víri peningana.

Kæri Martech Zone,

Ég tók eftir því að þú skrifaðir þessa mögnuðu grein á [leitarorð]. Við viljum greiða þér fyrir að setja krækju í grein þína til að benda á grein okkar [hér]. Hvað kostaði að borga fyrir dofollow hlekkinn?

Undirritaður
Susan James

Þetta er virkilega pirrandi því það er bókstaflega að biðja mig um að gera nokkur atriði:

 1. Brot gegn þjónustuskilmálum Google - þeir eru að biðja mig um að dulbúa greiddan krækjuna mína á skriðvélar Google:

Allir hlekkir sem ætlað er að vinna með PageRank eða röðun vefsíðu í leitarniðurstöðum Google getur talist hluti af hlekkjakerfi og brot á Google Leiðbeiningar um vefstjóra

Google Link kerfi

 1. Brot gegn alríkisreglum - þeir eru að biðja mig um að brjóta gegn FTC leiðbeiningum um áritanir.

Ef það er tenging milli áritara og markaðsaðila sem neytendur myndu ekki búast við og það myndi hafa áhrif á það hvernig neytendur meta áritunina, ætti að birta þá tengingu. 

FTC áritunarleiðbeiningar

 1. Brjóta gegn trausti lesenda minna - þeir eru að biðja mig um að ljúga að mínum eigin áhorfendum! Áhorfendur sem ég vann í 15 ár til að byggja upp fylgi við og öðlast traust með. Það er samviskulaust. Það er líka einmitt þess vegna sem þú munt sjá mig birta öll sambönd í hverri grein - hvort sem það er tengd tengill eða vinur í fyrirtækinu.

Google var vant við að biðja um að kostaðir hlekkir notuðu nofollow eiginleiki. Hins vegar hafa þeir nú breytt því og hafa nýtt kostað eigindi fyrir greidda krækjur:

Merktu hlekki sem eru auglýsingar eða greiddar staðsetningar (oftast kallaðar greiddar hlekkir) með kostuðu gildi.

Google, hæfir útleiðartengla

Þessir hlekkir eru byggðir upp sem hér segir:

<a href="https://i-buy-links.com" rel="sponsored">I pay for links</a>

Af hverju skrifa bakhliðin ekki bara athugasemdir?

Þegar PageRank var fyrst rætt og blogg flutt á sjónarsviðið voru athugasemdir nokkuð algengar. Ekki aðeins var það aðal staðurinn til að eiga umræður (fyrir Facebook og Twitter), heldur fór það einnig fram þegar þú fylltir út upplýsingar um höfund þinn og settir inn krækju í athugasemdir þínar. Athugasemd ruslpóstur fæddist (og er enn vandamál nú á tímum). Það tók ekki langan tíma áður en efnisstjórnunarkerfi og athugasemdakerfi stofnuðu Nofollow tengla á prófíl og athugasemdir höfunda ummæla.

Google er í raun byrjað að styðja annan eiginleika fyrir þetta, ugc. UGC er skammstöfun fyrir notendatengt efni.

<a href="https://i-comment-on-blogs.com" rel="ugc">Comment Person</a>

Þú getur líka notað samsetningar eiginleika. Til dæmis á WordPress lítur athugasemd út svona:

<a href="https://i-comment-on-blogs.com" rel="external nofollow ugc">Comment Person</a>

Ytri er annar eiginleiki sem skulum skrið vita að krækjan er að fara í ytri síða.

Ættir þú að gera bakslag útrás til að fá fleiri Dofollow tengla?

Þetta er satt að segja mikið ágreiningsefni hjá mér. Spammy tölvupósturinn sem ég gaf upp hér að ofan er sannarlega pirrandi og ég þoli þá ekki. Ég trúi því staðfastlega að þú þurfir vinna sér inn krækjur, ekki biðja um þá. Góður vinur minn Tom Brodbeck nefndi þetta rétt linkearning. Ég tengi á þúsundir staða og greina af síðunni minni ... vegna þess að þeir unnu krækjunni.

Að því sögðu er ég ekki í neinum vandræðum með að fyrirtæki nái til mín og spyrji hvort þeir geti skrifað verðmæta grein fyrir áhorfendur mína. Og það er ekki óalgengt að það sé til dofollow hlekkur innan þeirrar greinar. Ég hafna mörgum greinum vegna þess að fólkið sem leggur fram veitir hræðilega grein með augljósri bakslag í henni. En ég birti miklu fleiri sem eru frábærar greinar og hlekkurinn sem höfundur notaði væri lesendum mínum mikils virði.

Ég ná ekki lengra ... og ég er með næstum 110,000 hlekki sem tengjast aftur Martech Zone. Ég held að það sé vitnisburður um gæði greina sem ég leyfi á þessari síðu. Eyddu tíma þínum í að birta merkilegt efni ... og bakslag mun fylgja.

27 Comments

 1. 1

  Takk fyrir að benda á Dofollow viðbótina Doug. Mér var kunnugt um að WordPress bætti rel = “nofollow” við tengla í athugasemdum og ég er örugglega sammála rökfræði þinni að svo framarlega sem verið er að stjórna athugasemdum eiga allir viðeigandi hlekkir sem eftir eru í athugasemdunum skilið sitt lánstraust.

 2. 2
 3. 3
 4. 4

  Er til leið til að velja hvaða hlekk ég vil láta fylgja (vá, forvitnileg tungumálagerð sem ég bjó til)? Ástæðan er þegar ég vísa í einhverja vitlausa síðu með vitlausum upplýsingum á henni, vil ég frekar ekki kynna hana of mikið. Ekki sem ritskoðun (ef ég vísa til, segjum pólitíska skoðun sem er miklu öðruvísi en mín eigin, en ef hún er á rökum reist og vel sett, þá á ég ekki í neinum vandræðum með að koma henni á framfæri), heldur sem leið til að berjast gegn óreiðu og grafa niður vitleysa innihald.

  Ég er ekki í neinum vandræðum með að breyta tenglum. Ég breyti venjulega athugasemdum til að bæta við útfarandi krækjum frá Google Analytics, tengla titla og laga leturgerð gesta, en það væri ágætt að gera það að einhverju leyti sjálfvirkt.

 5. 5
 6. 6

  Já, það gæti verið auðveldara en að reyna að eyða þeim. Ég geymi alla þá þætti sem oft eru notaðir í minnispunktum Opera míns (alveg handhægt að hafa hluti, stykki og kóðabúta alltaf inni í vafranum þínum), svo það er í raun bara copy-paste fyrir mig.

 7. 7
 8. 8

  Ég er sammála Doug. Ef þú ert að vanda þig við að lesa og stjórna hverri athugasemd hvort sem er (sem þú ættir að vera) þá er skynsamlegt að umbuna ósviknum athugasemdum með réttum hlekk.

  Þú færð fleiri „Great post“ ummæli í kjölfarið en þau fara samt sem áður beint í ruslakörfuna.

  Augljósir ruslpóstar hafa nöfn eins og „SEO sérfræðingur“ eða „Vefhönnun Atlanta“ eða eitthvað leitarorð hlaðið. Hinir ósviknu bera venjulega raunveruleg nöfn eins og „Lisa“ eða „Robert“.

 9. 9
  • 10

   Salt,

   Niðurstöðurnar verða ekki eins mikilvægar fyrir mig og þær verða eins og þið gott fólk! Athugasemdir við síðuna mína ættu að hjálpa þér í Google fremstur.

   kveðjur,
   Doug

 10. 11

  Ég rek Drupal-knúna vefsíðu, þannig að hún er sett upp án rel = nofollow, og þú verður að setja viðbót við til að bæta þessu við. Ég þó um að gera þetta í smá tíma, en áttaði mig á því að eina ástæðan fyrir því er barnatilfinning að athugasemdirnar sem ég læt eftir á síðum annarra eru ekki að gefa mér blaðsíðu, þar sem ég er að gefa þeim blaðsíðu. Ég ákvað að láta það vera eins og það er.

  Flestir stjórna ummælum sínum svo hvers vegna refsa þeim sem gefa sér tíma til að skilja eftir gagnlegar athugasemdir á síðunni?

  Ég hef bætt við athugasemdarstefnu á síðuna mína svo að ég þurfi ekki að líða illa með að eyða athugasemdunum sem eru á gráa svæðinu.

  Til dæmis, ef einhver skilur eftir athugasemd sem segir „fín síða“, legg ég til að eyða athugasemdinni, nema þeir láti slóðina á vefslóðinni vera autt. Án slíkrar stefnu fann ég mig knúna til að athuga hlekkinn og ákveða út frá vefnum.

 11. 12
  • 13

   Já, ekki allar leitarvélar virða nei-fylgja. Það vill svo til að Google, sem er stóri strákurinn á reitnum, gerir það samt. Ég er ekki viss um Live, Ask eða Yahoo! Gæti tekið smá gröf til að komast að því.

 12. 14

  Gott starf - ég er mjög andstæðingur-nofollow.

  Allir hlekkir ættu að vera taldir, eða þú ættir ekki að leyfa hlekknum að vera til. Ég veit um fólk sem vísvitandi bætir nofollow við krækjur í færslunum sínum svo að það hafi ekki fullt af útfarartenglum, með kenninguna um að síður sem tengja meira en þær eru tengdar inn fá lægri PR.

  Það pirrar mig endalaust.

 13. 15
 14. 16

  IMO rel = “nofollow” er algerlega gagnslaust, það stöðvar ekki ruslpóst vegna athugasemda vegna þess að ruslpóstur notar hugbúnað. Besta lausnin gegn spammersum athugasemdum eru viðbætur eins og Akismet, Bad Behavior og captchas eða mannlegar spurningar.

 15. 17
 16. 18

  Halló, ég vil spyrja hvort WordPress, Yahoo 360, Blogger osfrv. Noti „nofollow“ í bloggfærslum. þ.e. ef ég skrifa færslu á bloggið mitt og set krækju í það, breytist krækjan í færslunni minni í rel = nofollow?

 17. 19

  Þakka þér kærlega fyrir ágæta grein um eiginleikann no follow. Vegna þess að það er sett upp sem sjálfgefið í WordPress, grunar mig að afskaplega margir viti ekki einu sinni að það sé til staðar.

  Ég held að stefna annað hvort að leyfa eða afþakka athugasemdir á einstaklingsgrunni frekar en að fækka öllum öllum er miklu betri nálgun.

 18. 20

  Takk fyrir þessa færslu! Ég veit að ég er svolítið seinn í að finna það, en ég byrjaði bara að blogga og er að reyna að átta mig á því af hverju helvítis wordpress er að setja nofollow í krækjurnar mínar. Ég ætla að setja inn dofollow þökk sé því að finna bloggið þitt, kannski mun það hvetja til fleiri athugasemda og samskipta á newby blogginu mínu.

  • 21

   Hæ DG,

   Ég er ekki viss um hversu mikið það raunverulega aðstoðar beint við þátttöku. Ég held þó að „fjaðrafuglar fljúgi saman“ svo þú ert líklegri til að tengjast og taka þátt með öðrum bloggum sem nota ekki nofollow. Til lengri tíma litið held ég að það sé til bóta.

   Mér líkar það bara vegna þess að ég trúi því að mikill árangur minn af bloggi hafi verið að gera þátttöku eins og þú í samtalinu. Af hverju ætti ég að fá allan ávinning ?!

   Skál!
   Doug

 19. 22

  Takk fyrir þessar upplýsingar Doug, ég hafði verið að bæta rel tags við krækjurnar mínar handvirkt en aldrei einu sinni velt þessari aðferð fyrir athugasemdum. Það er skynsamlegt þó, ég mun líklega byrja á þessu þar sem ég er nú þegar að stjórna ummælum mínum að miklu leyti.

 20. 23

  Hæ, ég setti upp DoFollow viðbótina fyrir nokkrum dögum og fékk nokkrar þakkir frá nokkrum litlum bloggum sem ég tengdi við í greinum mínum og athugasemdum.

  Frábært framtak líka en AÐEINS í bland við stranga athugasemd / notendastjórnun, annars verða blogg ruslpóstsheimildir fljótari en við höldum.

 21. 24

  doug, þessi nofollow hlutur hefur virkilega verið sársaukafullur fyrir bæði bloggara og lögmæta álitsgjafa ... ég vildi bara að einhver gæti búið til viðbót sem gerir kleift að gera nofollow óvirkt að vild stjórnanda. öll nofollo viðbætur sem ég hef notað rífa nofollow merkið af öllum athugasemdum og / eða álitsgjafa. eins og þú sagðir, sumir eru vandlátir við að samþykkja athugasemdir notenda sinna

  • 25
 22. 26

  það fyndna mál er að meirihluti þeirra sem „tala fyrir“ nofollow hafa nofollow eiginleika á síðum sínum / bloggsíðum .... er ekki fyndið að fólk segi eitthvað og geri annað? þú fékk aðdáun mína fyrir að hafa dofollow hér rétt eins og á blogginu mínu ... ég er ekki bara viss um hvernig þetta mun hafa áhrif á PR minn í google.

 23. 27

  Þakka þér fyrir að útskýra þetta. Ég er rétt að byrja vefsíðu og er að skoða alla bloggmöguleika. Því miður lyktar blogghugbúnaðurinn í dós sem ég gæti notað við síðuna mína á ís og ég hef verið að hugsa um að nota wordpress, svo takk fyrir að tala um fylgið eða ekkert fylgismál. Ég er með 2 vefsíður, eina með enga google bak hlekki, og um daginn birtist önnur síða mín 10 google backlinks út í bláinn og ég var mjög spenntur! Ég sendi inn blogg allan tímann og vissi ekki einu sinni að þú gætir fengið krækju á þann hátt, (þú, nýliði!) Og allt í einu var ég með 10 krækjur frá Dawud Miracle - hver í ósköpunum er hann ???? Ég fylgdi krækjunni aftur á síðuna hans og áttaði mig á því að þetta var eitt af mörgum og mörgum bloggsíðum sem ég hafði sent á, takk kraftaverk, það var kraftaverk !!! Þá velti ég fyrir mér hvernig þetta hefði gerst og af hverju það hefði ekki gerst áður! Svo núna fæ ég það. Þegar ég fæ blogghugbúnaðinn upp mun ég örugglega fylgjast með, ekki tegundin sem fylgir ekki. Það er nægur árangur fyrir okkur öll ... ..

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.