Hvað eru Nofollow, Dofollow, UGC eða kostaðir tenglar? Hvers vegna skipta bakhjarlar máli fyrir röðun leitar?

Baktenglar: Nofollow, Dofollow, UGC, styrktir, hlekkurbygging

Á hverjum degi er pósthólfinu mínu yfirfullt af ruslefni SEO fyrirtækja sem eru að biðja um að setja hlekki í efnið mitt. Það er endalaus straumur beiðna og pirrar mig virkilega. Svona fer tölvupósturinn venjulega ...

Kæri Martech Zone,

Ég tók eftir því að þú skrifaðir þessa mögnuðu grein á [leitarorð]. Við skrifuðum ítarlega grein um þetta líka. Ég held að það myndi gera frábæra viðbót við grein þína. Vinsamlegast láttu mig vita ef þú getur vísað í grein okkar með krækju.

Undirritaður
Susan James

Í fyrsta lagi skrifa þeir alltaf greinina eins og þeir séu að reyna að aðstoða mig og bæta efni mitt þegar ég veit nákvæmlega hvað þeir eru að reyna að gera ... setja bakslag. Þó að leitarvélar flokki síður þínar almennilega út frá innihaldi, þá raðast þær síður eftir fjölda viðeigandi hágæða vefsvæða sem tengjast þeim.

Hvað er Nofollow hlekkur? Fylgdu Link?

A Nofollow hlekkur er notað innan HTML akkerismerkisins til að segja leitarvélinni að hunsa hlekkinn þegar kemur að því að koma einhverjum yfirvöldum í gegnum það. Svona lítur þetta út í hráum HTML:

<a href="https://google.com" rel="nofollow">Google</a>

Nú þegar leitarvélarskriðan skríður á síðunni minni, flokkar efni mitt og ákvarðar bakslagin til að veita heimildir til heimilda ... það hunsar nofollow krækjur. Hins vegar, ef ég hefði tengt við áfangasíðuna innan efnisins sem ég skrifaði, þá hafa þessi akkerimerki ekki eiginleikann nofollow. Þeir eru kallaðir Dofollow tenglar. Sjálfgefið er að hver hlekkur standist röðunarvald nema rel eigindin sé bætt við og gæði hlekksins sé ákvörðuð.

Athyglisvert er að nofollow tenglar eru oft ennþá til sýnis í Google leitarstýringunni. Hér er ástæðan:

Svo Dofollow krækjur hvar sem er Hjálp fremstur minn?

Þegar uppgötvun var getan til að vinna með röðun í gegnum bakslag var milljarða dollara iðnaður byrjaður á einni nóttu til að hjálpa viðskiptavinum að komast upp í röðum. SEO fyrirtæki sjálfvirk og byggð út tengibýli og steig á bensínið til að vinna með leitarvélarnar. Auðvitað tók Google eftir ... og það hrundi allt saman.

Google bætti reikniritið sitt til að fylgjast með röðun vefsvæða sem safnaðist bakslag með viðeigandi, valdsvið. Svo, nei ... að bæta við krækjum hvar sem er, hjálpar þér ekki. Garnering backlinks á mjög viðeigandi og valdar síður mun hjálpa þér. Þvert á móti, ruslpóstur hlekkur mun líklega skaða getu þína til að raða þar sem upplýsingaöflun Google getur einnig greint meðferð og refsað þér fyrir það.

Skiptir tengiltextinn máli?

Þegar fólk sendir greinar til mín sé ég þá oft nota of augljós leitarorð í akkeristextanum. Ég trúi sannarlega ekki að reiknirit Google sé svo fáránlega einfalt að textinn í krækjunni þinni séu einu leitarorðin sem skipta máli. Það kæmi mér ekki á óvart ef Google greindi efni samhengisins í kringum krækjuna. Ég held að þú þurfir ekki að vera svona augljós með tenglana þína. Hvenær sem þú ert í vafa mæli ég með viðskiptavinum mínum að gera það sem best er fyrir lesandann. Það er ástæðan fyrir því að ég nota hnappa þegar ég vil virkilega að fólk sjái og smelli á útleiðartengil.

Og ekki gleyma að akkerimerkið býður upp á hvort tveggja texta auk titill fyrir hlekkinn þinn. Titlar eru eiginleiki aðgengis til að hjálpa skjálesurum við að lýsa hlekknum til notenda sinna. Hins vegar sýna flestir vafrar þær líka. SEO sérfræðingar eru ósammála því hvort að setja titiltexta geti hjálpað þér að raða fyrir þau leitarorð sem notuð eru. Hvort heldur sem er, þá finnst mér það frábær æfing og bætir við smá pizazz þegar einhver músar yfir hlekkinn þinn og ábending er sett fram.

<a href="https://highbridgeconsultants.com" title="Tailored SEO Classes For Companies">Douglas Karr</a>

Hvað um kostaða hlekki?

Hér er annar tölvupóstur sem ég fæ daglega. Ég svara í raun þessum ... og spyr viðkomandi hvort þeir séu virkilega að biðja mig um að setja orðspor mitt í hættu, fá sekt af stjórnvöldum og verða afskráð úr leitarvélunum. Það er fáránleg beiðni. Svo, stundum svara ég bara og segi þeim að ég væri feginn að það ... það kostar þá bara $ 18,942,324.13 á bakslag. Ég er enn að bíða eftir því að einhver víri peningana.

Kæri Martech Zone,

Ég tók eftir því að þú skrifaðir þessa mögnuðu grein á [leitarorð]. Við viljum greiða þér fyrir að setja krækju í grein þína til að benda á grein okkar [hér]. Hvað kostaði að borga fyrir dofollow hlekkinn?

Undirritaður
Susan James

Þetta er mjög pirrandi því það er bókstaflega að biðja mig um að gera nokkur atriði:

 1. Brot gegn þjónustuskilmálum Google - þeir eru að biðja mig um að dulbúa greidda krækjuna mína á skriðdreka Google

Allir hlekkir sem ætlað er að vinna með PageRank eða röðun vefsíðu í leitarniðurstöðum Google getur talist hluti af tenglakerfi og brot á Google Leiðbeiningar um vefstjóra

Google Link kerfi

 1. Brot gegn alríkisreglum - þeir eru að biðja mig um að brjóta gegn FTC leiðbeiningum um áritanir.

Ef það er tenging milli áritara og markaðsaðila sem neytendur myndu ekki búast við og það myndi hafa áhrif á það hvernig neytendur meta áritunina, ætti að birta þá tengingu. 

FTC áritunarleiðbeiningar

 1. Brjóta í bága við traust lesenda minna - þeir eru að biðja mig um að ljúga að eigin áhorfendum! Áhorfendur sem ég vann í 15 ár til að byggja upp fylgi við og öðlast traust með. Það er samviskulaust. Það er líka nákvæmlega ástæðan fyrir því að þú munt sjá mig birta öll tengsl í hverri grein - hvort sem það er tengd tengill eða vinur í bransanum.

Google var vant við að biðja um að kostaðir hlekkir notuðu nofollow eiginleiki. Hins vegar hafa þeir nú breytt því og hafa nýtt kostað eigindi fyrir greidda krækjur:

Merktu hlekki sem eru auglýsingar eða greiddar staðsetningar (oftast kallaðar greiddar hlekkir) með kostuðu gildi.

Google, hæfir útleiðartengla

Þessir hlekkir eru byggðir upp sem hér segir:

<a href="https://i-buy-links.com" rel="sponsored">I pay for links</a>

Af hverju skrifa bakhliðin ekki bara athugasemdir?

Þegar PageRank var fyrst rætt og blogg flutt á sjónarsviðið voru athugasemdir nokkuð algengar. Ekki aðeins var það aðal staðurinn til að eiga umræður (fyrir Facebook og Twitter), það stóðst einnig stig þegar þú fylltir út upplýsingar um höfund þinn og settir inn krækju í athugasemdir þínar. Athugasemd ruslpóstur fæddist (og er enn vandamál nú á tímum). Það leið ekki langur tími þar til efnisstjórnunarkerfi og athugasemdakerfi stofnuðu Nofollow tengla á prófíl og athugasemdir höfunda ummæla.

Google er í raun byrjað að styðja annan eiginleika fyrir þetta, ugc. UGC er skammstöfun fyrir notendatengt efni.

<a href="https://i-comment-on-blogs.com" rel="ugc">Comment Person</a>

Þú getur líka notað samsetningar eiginleika. Til dæmis á WordPress lítur athugasemd út svona:

<a href="https://i-comment-on-blogs.com" rel="external nofollow ugc">Comment Person</a>

Ytri er annar eiginleiki sem skreiðar skulum vita að krækjan er að fara í ytri síða.

Ættir þú að gera bakslag útrás til að fá fleiri Dofollow tengla?

Þetta er satt að segja mikið ágreiningsefni hjá mér. Spammy tölvupósturinn sem ég gaf upp hér að ofan er sannarlega pirrandi og ég þoli þá ekki. Ég trúi því staðfastlega að þú þurfir vinna sér inn krækjur, ekki biðja um þá. Góður vinur minn Tom Brodbeck nefndi þetta rétt hlekkjarnám. Ég tengi á þúsundir staða og greina af síðunni minni ... vegna þess að þeir unnu krækjunni.

Sem sagt, ég er ekki í neinum vandræðum með að fyrirtæki nái til mín og spyrji hvort þau geti skrifað grein sem er virði fyrir áhorfendur mína. Og það er ekki óalgengt að það sé til a dofollow hlekkur innan þeirrar greinar. Ég hafna mörgum greinum vegna þess að fólkið sem leggur fram veitir hræðilega grein með augljósri bakslag í henni. En ég birti miklu fleiri sem eru frábærar greinar og hlekkurinn sem höfundur notaði væri lesendum mínum mikils virði.

Ég sæki ekki fram ... og ég er með næstum 110,000 hlekki sem tengjast aftur Martech Zone. Ég held að það sé vitnisburður um gæði greina sem ég leyfi á þessari síðu. Eyddu tíma þínum í að birta merkilegt efni ... og bakslag mun fylgja.

29 Comments

 1. 1

  Takk fyrir að benda á Dofollow viðbótina Doug. Mér var kunnugt um að WordPress bætti rel=”nofollow” við tengla í athugasemdum og ég er svo sannarlega sammála rökfræði þinni að svo framarlega sem athugasemdum er stjórnað eiga allir viðeigandi hlekkir eftir í athugasemdunum heiður skilið.

 2. 2
 3. 3
 4. 4

  Er einhver leið til að velja hvaða hlekk ég vil láta fylgja (vá, forvitnileg málsmíði sem ég gerði)? Ástæðan er sú að þegar ég vísa á einhverja vitlausa síðu með vitlausum upplýsingum á henni, vil ég helst ekki kynna hana of mikið. Ekki sem ritskoðun (ef ég vísa til t.d. stjórnmálaskoðana sem er miklu öðruvísi en mín eigin, en ef hún er vel undirbyggð og vel sett á ég ekki í neinum vandræðum með að efla hana), heldur sem leið til að berjast gegn óreiðu og grafa niður. ömurlegt efni.

  Ég á ekki í neinum vandræðum með að breyta tenglum handvirkt. Ég breyti venjulega athugasemdum til að bæta við Google Analytics útleiðandi tenglum, tenglatitlum og laga leturgerð gesta, en það væri gaman að gera það sjálfvirkt að einhverju leyti.

 5. 5
 6. 6

  Já, það gæti verið auðveldara en að reyna að eyða þeim. Ég geymi alla oft notaða þætti eins og þessi í minnismiðum Opera minnar (alveg handhægt að hafa bita, stykki og kóðabúta beint inni í vafranum þínum alltaf), svo það er í raun bara copy-paste fyrir mig.

 7. 7
 8. 8

  Ég er sammála Doug. Ef þú ert að fara í vandræði með að lesa og stjórna hverri athugasemd samt (sem þú ættir að vera) þá er skynsamlegt að verðlauna ósviknar athugasemdir með viðeigandi hlekk.

  Þú munt fá fleiri „Frábær færsla“ athugasemdir í kjölfarið, en þær fara samt beint í ruslafötuna.

  Augljósir ruslpóstsmiðlarar hafa nöfn eins og „SEO sérfræðingur“ eða „Vefhönnun Atlanta“ eða eitthvað leitarorð hlaðið. Þeir ósviknu heita venjulega raunveruleg nöfn eins og „Lisa“ eða „Robert“.

 9. 9
  • 10

   Salt,

   Niðurstöðurnar verða ekki eins mikilvægar fyrir mig þar sem þær verða eins og þið! Athugasemdir við síðuna mína ættu að aðstoða við stöðu þína á Google.

   kveðjur,
   Doug

 10. 11

  Ég rek Drupal-knúna vefsíðu, þannig að hún setur upp án rel=nofollow, og þú verður að setja upp viðbót til að bæta þessu við. Ég hugsaði um að gera þetta í smá stund, en áttaði mig á því að eina ástæðan fyrir því að gera það er barnaleg tilfinning að ummælin sem ég er að skilja eftir á síðum annarra gefa mér ekki síðuröðun, þar sem ég er að gefa þeim síðuröðun. Ég ákvað að láta þetta vera eins og það er.

  Flestir stjórna athugasemdum sínum svo hvers vegna refsa þeim sem gefa sér tíma til að skilja eftir gagnlegar athugasemdir á síðunni?

  Ég er búinn að setja athugasemdastefnu inn á síðuna mína svo ég þurfi ekki að líða illa með að eyða þeim athugasemdum sem eru á gráa svæðinu.

  Til dæmis, ef einhver skilur eftir athugasemd sem segir „fín síða“ þá legg ég til að athugasemdinni verði eytt, nema viðkomandi skilji vefslóðarreitinn eftir auðan. Án slíkrar stefnu fannst mér ég knúinn til að athuga hlekkinn og ákveða út frá síðunni.

 11. 12
  • 13

   Já, ekki allar leitarvélar virða ekki fylgst með. Það vill svo til að Google, þar sem hann er stóri strákurinn í blokkinni, gerir það samt. Ég er ekki viss um Live, Ask eða Yahoo! Gæti þurft að grafa til að komast að því.

 12. 14

  Gott starf – ég er mjög á móti nofollow.

  Það ætti að telja hvaða hlekk sem er, eða þú ættir ekki að leyfa hlekknum að vera til. Ég veit um fólk sem vísvitandi bætir nofollow við hlekki í færslum sínum svo að það verði ekki með fullt af hlekkjum á útleið, með þá kenningu að síður sem tengjast meira en þær eru tengdar í fái lægri PR.

  Það pirrar mig endalaust.

 13. 15
 14. 16

  IMO rel=”nofollow” er algjörlega gagnslaust, það mun ekki stöðva athugasemdaspam vegna þess að ruslpóstsmiðlarar nota hugbúnað. Besta lausnin gegn athugasemdaspammara eru viðbætur eins og Akismet, Bad Behavior og captchas eða mannlegar spurningar.

 15. 17
 16. 18

  Halló, mig langar að spyrja hvort WordPress, Yahoo 360, Blogger, osfrv. noti „nofollow“ í bloggfærslum. þ.e. Ef ég skrifa færslu á bloggið mitt og ég set tengil í það, breytist hlekkurinn í færslunni minni í rel=nofollow?

 17. 19

  Þakka þér kærlega fyrir frábæra grein um eigindinn ekki fylgja. Vegna þess að það er sjálfgefið uppsett í WordPress, grunar mig að ansi margir viti ekki einu sinni að það sé þar.

  Ég held að sú stefna að annað hvort leyfa eða banna athugasemdir á einstaklingsgrundvelli frekar en að lækka þær allar sé miklu betri nálgun.

 18. 20

  Takk fyrir þessa færslu! Ég veit að ég er svolítið sein að finna það, en ég byrjaði bara að blogga og er að reyna að komast að því hvers vegna í andskotanum wordpress er að setja nofollow í tenglana mína. Ég ætla að setja inn dofollow þökk sé að finna bloggið þitt, kannski mun það hvetja til fleiri athugasemda og samskipta á newby blogginu mínu.

  • 21

   Hæ DG,

   Ég er ekki viss um hversu mikið það raunverulega hjálpar beint við þátttöku. Ég held hins vegar að „fjöðurfuglar fljúgi saman“ svo þú ert líklegri til að tengjast og taka þátt í öðrum bloggum sem nota ekki nofollow. Til lengri tíma litið held ég að það sé ávinningur.

   Mér líkar það bara vegna þess að ég tel að mikið af velgengni minni í bloggi hafi verið vegna þátttöku fólks eins og þín í samtalinu. Af hverju ætti ég að fá allan ávinninginn?!

   Skál!
   Doug

 19. 22

  Takk fyrir þessar upplýsingar Doug, ég hafði verið að bæta rel tags handvirkt við tenglana mína en aldrei einu sinni íhugað þessa aðferð fyrir athugasemdir. Það er samt skynsamlegt, ég mun líklega byrja að gera þetta þar sem ég hef þegar stjórnað athugasemdum mínum að miklu leyti.

 20. 23

  Hæ, ég setti upp DoFollow viðbótina fyrir nokkrum dögum síðan og ég fékk þakkir frá nokkrum litlum bloggum sem ég tengdi við í greinum mínum og athugasemdum.

  Frábært framtak líka, en AÐEINS í bland við stranga athugasemda-/notendastjórnun, annars verða blogg að ruslpóstsuppsprettu hraðar en við höldum.

 21. 24

  doug, þetta nofollow hefur virkilega verið sársaukafullt fyrir bæði bloggarann ​​og lögmætan álitsgjafa ... ég vildi bara að einhver gæti búið til viðbót sem kveikir/slökkva á nofollow að vild stjórnandans. öll nofollo viðbætur sem ég hef notað rífa af nofollow merkinu á öllum athugasemdum og/eða álitsgjafa. eins og þú sagðir, sumir eru vandlátir við að samþykkja athugasemdir notenda sinna

 22. 26

  það fyndna Doug er að meirihluti þeirra sem „talsmenn“ nofollow eru með nofollow einkenni á síðum/bloggum sínum…. er ekki fyndið að fólk segi eitthvað og geri annað? þú fékkst aðdáun mína fyrir að hafa dofollow hérna eins og á blogginu mínu ... ég er ekki bara viss um hvernig þetta mun hafa áhrif á PR mín á google.

 23. 27

  Þakka þér fyrir að útskýra þetta. Ég er rétt að byrja á vefsíðu og er að skoða alla bloggmöguleikana. Því miður lyktar niðursoðinn blogghugbúnaður sem ég gæti notað með síðuna mína á klakanum og ég hef verið að hugsa um að nota wordpress, svo takk fyrir að tala um follow or no follow málið. Ég er með 2 vefsíður, eina án google baktengla, og um daginn sýndu önnur síða mín 10 google backlinks upp úr þurru og ég var mjög spenntur! Ég birti á bloggum allan tímann og vissi ekki einu sinni að þú gætir fengið tengil þannig, (duh, nýliði!) og allt í einu var ég með 10 tengla frá Dawud Miracle – hver í ósköpunum er hann???? Ég fylgdi hlekknum aftur á síðuna hans og áttaði mig á því að þetta var eitt af mörgum mörgum bloggum sem ég hafði sett inn á, takk Miracle, það VAR kraftaverk!!! Svo velti ég fyrir mér hvernig það hefði gerst og hvers vegna það hefði ekki gerst áður! Svo núna skil ég það. Þegar ég er kominn með blogghugbúnaðinn minn mun ég örugglega hafa fylgst með, ekki tegundinni sem ekki er fylgst með. Það er nægur árangur fyrir okkur öll…..

 24. 28

  Áhrifamikið blogg! Baktenglar eru svo sannarlega mikilvægir fyrir leitarröðun. Það hefði verið frábært ef þú bættir líka við verkfærum til að búa til bakslag.

  Hins vegar, ef þú uppfærir bloggið þitt með verkfærunum til að búa til baktengla, bættu Postifluence við þar sem það fær notendur lífrænar gestapóstsíður með innbyggðum markaðstorginu og dofollow hlekkjum þar sem þú getur sent póst með hámarks pósthólf til að byggja upp stöðu þína. Að bæta slíku tóli við bloggið þitt mun einnig gagnast lesendum þínum.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.