Færðu slæm ráð frá leiðandi markaðsmönnum?

Selja markaðssetningu

Kannski hef ég verið of lengi í markaðsleiknum. Svo virðist sem því meiri tíma sem ég eyði í þessa atvinnugrein, þeim mun færri sem ég ber virðingu fyrir eða hlusta á. Það er ekki þar með sagt að ég eigi ekki þá menn sem ég ber virðingu fyrir, heldur er ég að verða fyrir vonbrigðum með svo marga sem halda sviðsljósinu.

Varist falsspámenn, sem koma til ykkar í sauðaklæðum, en innra með sér eru ákafir úlfar. Matt. 7: 15

Það eru nokkrar ástæður ...

Frábært tal og mikil markaðssetning eru hæfileikar sem gagnast hvergi

Ég elska ræðumennsku og reyni að komast út nokkrum sinnum í mánuði til að tala. Ég rukka ræðugjald að nafnvirði til að hylja tíma minn frá vinnu, en ekkert fáránlegt. Í gegnum árin hef ég lagt meiri tíma í þá iðn og reyni í raun að slá það út úr garðinum í hvert skipti sem ég kem fyrir fólkið.

Athyglisvert er að á meðan ég markaðssetja mig fyrir tækifæri til að tala fyrir almenning, þá hefur raunveruleg talahæfileiki minn ekkert að gera með markaðsfærni mína. Að vera frábær fyrirlesari almennings gerir þig ekki að miklum markaðsmanni. Að vera frábær markaðsmaður gerir þig ekki að frábærum fyrirlesara (þó að það geti gefið þér fleiri tækifæri til að tala).

Því miður hef ég haft nokkra viðskiptavini sem hafa ráðið frábært hátalarar til að hjálpa við markaðssetningu þeirra - þá orðið fyrir verulegum vonbrigðum með árangurinn. Af hverju? Jæja, vegna þess að ræðumaður almennings er að selja ræðu sína, ferðast um allt land (eða heiminn) og allt sem þeir eru að gera er í því markmiði að fá fleiri ræður. Ræður eru það sem greiða reikninga þeirra, en ekki markaðssetning fyrir viðskiptavini.

Ræður eru það sem greiða reikninga þeirra, en ekki markaðssetning fyrir viðskiptavini. Þar með talin ógnvekjandi viðvaranir, silfurskott eða að beita óprófuðum kenningum selur næsta talmál - en gæti keyrt markaðssetningu þína í jörðina.

Að skrifa um markaðssetningu þýðir ekki að þú sért markaðsmaður

Ég get ekki beðið eftir að skella í næstu markaðsbók sem kemur út. Rólegur tími sem fer í mikla markaðsbók eykur hugmyndafræði mína og hugsunarferli. Ég lendi oft í því að reka í hugmyndir viðskiptavinarins og aðrar hugsanir meðan ég les, blaða aftur á bak til að sjá það sem ég missti af og skrifa glósur á púða við hliðina á lestrarstólnum mínum.

Sem sagt, markaðsbók er oft vitnisburður frá höfundi um að ... ja ... selja bækur. Jú, að segja að þú sért höfundur opnar dyr fyrir möguleika á markaðssetningu, ráðgjöf og tali. Og sem höfundur sjálfur get ég fullvissað þig um að það að vera mikill markaðsmaður mun algerlega hjálpa til við að selja bækur. Hins vegar snýst þetta samt um að selja bækur og ekki endilega gera mikla markaðssetningu.

Það eru auðvitað margar undantekningar! Margir markaðsmenn hafa gaman af því að skrifa og deila niðurstöðum sínum í gegnum bækur.

Leiðandi markaðsmenn sjá kannski ekki um fyrirtæki eins og þín

Ég hef haft ótrúlega marga viðskiptavini í gegnum tíðina, þar á meðal Salesforce, GoDaddy, Webtrends, Chase og - síðast - Dell. Ég get alveg fullvissað þig um að áskoranir þessar stóru samtaka eru ótrúlega frábrugðnar litlu og meðalstóru fyrirtækjunum sem við vinnum með. Þó að stórt fyrirtæki geti tekið mánuði í

Stórt fyrirtæki getur tekið marga mánuði að ákvarða rödd og tón framkvæmda, samræma innri auðlindir og vafra um löglegt eða annað samþykkisferli. Ef við unnum á þessum hraða og lipurð með sprotafyrirtækjum okkar, þá væru þau ekki í viðskiptum. Of mörg fyrirtækin sem við höfum unnið með hafa varpað stórum fjárveitingum til leiðtoga í okkar rými til að verða fyrir vonbrigðum með árangurinn.

Hvernig á að finna réttan markaðsmann sem þú getur treyst

Ég er ekki á neinn hátt að benda á fyrirlesara, höfunda og leiðandi markaðsmenn og fullyrða að þeir veiti ekki áhorfendum, lesendum eða viðskiptavinum neitt gildi. Ég er viss um að þeir gera ... það er bara að þeir geta ekki veitt þú gildi. Fyrirtæki eru ekki öll eins og sigla í gegnum sitt markaðsferð..

Settu upp markmið, auðlindir og tímalínur sem fyrirtækinu þínu stendur til boða og leitaðu að markaðsfólki sem hefur starfað í svipuðum atvinnugreinum eða með sambærileg fyrirtæki. Þú gætir verið undrandi á því að mesta eignin í markaðsstarfi þínu er kannski ekki að kynna næstu ráðstefnu, selja næstu bók eða leika í samfélagsmiðlum.

Við the vegur ... sem höfundur, ræðumaður og markaðsmaður ... Ég er ekki að útiloka mig frá þessari grein. Ég er kannski ekki rétt fyrir þitt fyrirtæki, heldur!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.