Vegna þess að það lítur út fyrir að þú sért að reyna!

JakkafötJá! Já! Já! Vegna þess að það „Útlit eins og þú ert að reyna “, Seth skrifar. Kær vinkona mín er úti á bæ að funda með samtökum um fína stöðu hjá þeim. Ég rökræddi, bað og bað hann um að vera í jakkafötum. Það er staða þar sem mál er viðeigandi og að fullu innan þeirra launa sem í boði eru. Ég reyndi allt ... ekkert svik.

„Ég fer ekki í jakkaföt“, segir hann.
„Þú verður að!“, Segi ég.
„Ég spurði og þeir sögðu að þeir væru allir í gallabuxum“, segir hann.
„Svo hvað !?“, segir ég.

Hann var ekki í jakkafötum.

Nú veitt, mun hann líklegast fá tilboðið. Ég efast ekki um ótrúlega getu hans né persónuleika hans, drifkraft og alúð. Mér fannst ég vera „gamall skóli“ og sagði honum að vera í jakkafötum. Hann og ég vinnum bæði fyrir fyrirtæki sem eru klædd og frjálslegur. Þetta var ekki alltaf þannig, ég vann fyrir fyrirtæki þar sem ég henti jafntefli á hverjum degi. Ég nenni því ekki ... lætur mig líða mikilvægt. Það gerir það, ég verð að viðurkenna. 🙂

Ég hafði einfaldlega ekki gott svar fyrir hann þegar ég hélt áfram að gabba hann, en ég er viss um að jakkaföt hefðu skilað sér í betra tilboði, betri kostum, betra eitthvað! Kannski einfaldlega viðbótar virðing. Jakkaföt er einfaldlega fjárfesting í sjálfum þér. Notið jakkafötin, fáið reiðufé ... settu það í fatahreinsunina þar til næst. Hver er fallið? Enginn hlær að strák í jakkafötum. En þeir hlæja kannski að gaurnum í gallabuxum.

Undanfarið hef ég tekið persónulega ákvörðun um það ekki ráða fólk vegna klæðaburðar og hreinlætis. Það er óheppilegt ... en ég fór framhjá þeim þó þeir væru mjög hæfileikaríkir. Af hverju? Ég hugsaði aldrei um það áður, en Seth barði það í höfuðið ... það er vegna þess að þeir voru það ekki reyna. Gaurinn (eða gal) í jakkafötum var reyna. Þeir klæddust fínum sokkum, glansuðu skóna, bundu Windsor 3 sinnum, settu kragapinnar í ... og tóku jakkann af og til 3 sinnum svo að hann hrukkaði ekki. Þvílíkur sársauki! En þeir gerðu það. Af hverju? Vegna þess að þeir voru að reyna!

Er það rangt? Er ég að verða gamall?

Ég vildi að ég hefði lesið þessa færslu fyrir nokkrum vikum síðan svo ég hefði getað svarað honum. Alveg eins og Seth talar um markaðsblöðrurnar á bílasölustaðnum, þá gerir jakkaföt þú lítur út eins og þú ert að reyna.

2 Comments

  1. 1

    Ég er alveg sammála Doug. Ég myndi jafnvel bæta við flottri klippingu og glansandi skóm við blönduna. Fyrir mér ef manneskjunni er ekki nógu sama um að láta gott af sér leiða. Hvað fær þig til að hugsa um að honum muni þykja vænt um að vinna vinnuna sína vel eða hugsa nógu mikið um fyrirtækið þitt. Þetta snýst ekki alltaf um getu og heila. Það er fullt af klóku fólki. Þetta snýst í raun um ástríðu og drifkraft.

  2. 2

    Sammála líka. Ég var stoltur af því að vera aldrei í jakkafötum (var um það bil eini á útskriftardeginum, svo að ég dæmi aðeins). En síðan ég hafði stofnað mitt eigið fyrirtæki og átt fjölda viðskiptavina funda hef ég lært (og ekki bara samþykkt) að það sé skynsamlegt að klæða sig upp. Það er leið til að segja að þér sé alvara með það sem þú ert að gera. Að þú virðir viðskiptavin þinn. Að þú hugsir um það sem þú ert að gera.
    Á síðari fundum (eða, í tilfelli vinar þíns), geturðu alltaf klætt þig niður. En aldrei meira frjálslegur að þú viðskiptavinur!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.