Hagræðing WordPress Permalinks

23-wordpress_logo.pngÞegar ég byrjaði fyrst á blogginu valdi ég staðalinn permalink uppbygging sem innihélt dagsetningu, mánuð og dag póstsins:

https://martech.zone/2009/08/23/sample-post/

Þegar bloggið mitt varð vinsælla og ég kynntist meira um uppbyggingu hlekkja, áttaði ég mig á því að þessi uppbygging gæti haft einhverja ókosti:

 1. Leitarmenn gátu strax greint hvort bloggfærslan var gömul eða nýleg. Hver vill lesa gamalt efni þegar eitthvað nýtt er í boði? Ef leitarmenn geta séð dagsetninguna í símanatengingu geta þeir hunsað eldri færslur þínar þó þær séu enn viðeigandi.
 2. Sumir sérfræðingar í hagræðingu leitarvéla telja að hver aðskilnaður (“/”) sé til marks um stigveldi möppu svo að því meira sem skástrikið er, því minna máli verður innihald þitt að vera (fleiri skástrik þýðir að það er grafið djúpt í uppbyggingu möppunnar). Ef þú getur haldið hverri færslu í einum flokki skipuleggur hún innihaldið upp um tvö stig í stigveldinu ... sem þýðir að það gæti verið mikilvægara.
 3. Aðrir SEO sérfræðingar eru einnig sammála um að notkun leitarorða í flokkum sé frábær tækni fyrir leitarvélabestun. Vertu viss um að nefna flokka þína með því að nota áhrifarík leitarorð eða orðasambönd!

Getur þú breytt Permalink uppbyggingu?

Í töluverðan tíma, þó að ég hafi verið laminn með símannatengilinn sem ég setti bloggið mitt upphaflega á ... ekki málið! Ef þú vilt breyta símannatengingu hefur Dean Lee þróað tappi sem býr sjálfkrafa til 301 tilvísunina sem þarf til að breyta frá einum stíl permalink í annan.

Permalink stjórnun

Frábær hýsingarpakki með öflugu áframsendistjórnunarkerfi er WPEngine (Það er tengd tengill okkar). Við höfum þróaði reglulega segð fyrir marga viðskiptavini okkar svo þeir geti haldið hluta af leitarvélum sínum á núverandi síðum sem hafa verið fluttar.

WPEngine Redirirect

7 Comments

 1. 1

  Frábær ábending, Doug. Ég hélt alltaf að WordPress höndlaði sjálfkrafa tilvísanir (eins og Drupal). Ég býst við að ég hafi haft rangt fyrir mér. Takk fyrir að benda á þessa gagnlegu viðbót. Nú er ég að velta því fyrir mér hvort ég ætti að fara aftur yfir tengil á vefsíðu minni.

 2. 2
 3. 3
 4. 4

  Framúrskarandi upplýsingar. Ég er búinn að setja þetta upp á blogginu mínu ... Hvernig tilgreinir þú hvaða flokk er notaður í símatengingunni ef þú velur fleiri en einn flokk fyrir færslu?

 5. 5

  -Með endurbótunum á WordPress 3.3 er ekki lengur mikilvægt að hefja síða tengilinn þinn með tölu. Ég geri það að% / postname% uppbygging er besti kosturinn fyrir stigstærð þó, þar sem þú getur auðveldlega fært færslur / síður í mismunandi flokka án þess að þurfa að hafa áhyggjur af neinum málum.

 6. 6

  Hi 
  Karr,
  Í fyrsta lagi, leyfðu mér að þakka þér fyrir að deila mikilvægri grein um blogg á viðskiptum og í öðru lagi eru stig þín um galla uppbyggingar hlekkja virkilega áhrifarík. Við erum virkilega hvetjandi með grein þinni og nú trúum við einnig að uppbygging símalínu sé sannarlega árangursrík til að vekja áhuga leitarmanna og athygli þeirra. 

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.