Bing það áfram!

Skjár skot 2016 04 16 á 10.20.28 PM

Microsoft leggur Google áherslu á orð sem hefur verið samheiti leitar og Google = mikilvægi. Hér er fyrsta auglýsingin sem Microsoft stendur fyrir.

Ég vona svo sannarlega að Microsoft geti áskorun Google með offorsi Bing. Síðustu daga hef ég notað það sem sjálfgefna leitarvél og ég fæ viðeigandi niðurstöður - það er nafn leiksins.

Þegar litið er á markaðsiðnað leitarvéla hefur Google unnið frábært starf við að skilgreina hvað er leit en að breyta hegðun okkar og samþykki til lengri tíma litið. Við einbeitum okkur öll að samsetningum leitarorða - og reynum að reyna aftur þegar við fáum ekki niðurstöðu. Á hinni hliðinni eru hagræðingarfyrirtæki leitarvéla að kljást við að spila kerfið með bakslagstengdum herferðum frekar en að fyrirtæki þeirra skrifi einfaldlega sannfærandi efni. Aftenging er að skekkja mikilvægi hjá Google og gera sumum af bestu niðurstöðum ómögulegt að fá bestu staðsetningu.

Annars vegar skil ég að orð sem fólk notar til að leita eru ekki þau sömu og finnast orðin sem fyrirtæki ættu að nota; þó ætti leitin að aðlagast smám saman og vinna bug á þeim málum. Ef ég leita að frábær tannlæknir, af hverju er ég ekki settur á niðurstöðusíðu með tannlækna í kringum mig sem hafa jákvæðar umsagnir frá sumum aðilum til að vera í fyrsta sæti?

Í staðinn finn ég aðeins möppur og innlendir tannlæknar raðaðir vegna þess að þeir notuðu lykilorðin í titlum á síðu, innihaldi og bakslagi. Það er ekki viðbragð við því. (Bing neglir það ekki heldur). Hversu erfitt væri að beita bara a landfræðilegur-IP gagnagrunnur á og sameina leitarniðurstöðurnar við nokkrar staðbundnar líka?

Það er kominn tími til að leit verði gáfulegri og ég vona að samkeppnin milli Bing og Google bætir heildarleitarupplifun á Netinu.

Ein athugasemd

  1. 1

    Takk fyrir ábendingar um BING, ég hafði ekki verið meðvitaður um það fyrr en núna. Ég hef sent inn nokkrar vefsíður og velti því fyrir mér hvort það muni færa mér frekari umferð. (Ég er með Google greiningar á síðunum, ég veit ekki hvort það muni segja mér hvort einhver umferð kemur frá BING.)
    Ég segi athugasemdina um samkeppni ef til vill hjálpa til við að bæta greind leitar, sem virðist vera töluvert á eftir því sem er tæknilega mögulegt.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.