Aðgerðadagur bloggs: vatn og olía

Ég er ekki umhverfisverndarsinni. Ég er heldur ekki stuðningsmaður „An Inconvenient Truth“. The gögn eru grunuð og ég held að það sé mannlegur hroki sem trúir því að slæmar aðgerðir okkar séu á einhvern hátt að drepa jörðina. Jörðin er ekki í vandræðum ... það er fólk sem er.

Aðgerðardagur bloggs

Mig langar að keyra rafbíl, en ég veit að þeir eru óhagkvæmir og brenna samt að lokum jarðefnaeldsneyti. Mig langar að keyra bíl sem notar annað eldsneyti, en ég veit að það að gera það eldsneyti er óhagkvæmt og ... að lokum brennir jarðefnaeldsneyti. Kannski er blendingur besta svarið, en ég hef áhyggjur af því hvert rafhlöðurnar fara og ætandi vökva sem notaðir eru.

Ég geri mér grein fyrir því að hroki okkar veldur einnig alþjóðlegum átökum, heilbrigðismálum og orkukreppu þegar það er hægt að komast hjá. Mig langar að labba út og finna lykt af fersku lofti. Ég vil geta heimsótt fjöllin og ekki séð sorp. Mig langar að sjá okkur eyða minni peningum í hreinsun. Og að sjálfsögðu vil ég að Bandaríkin dragi úr háðri olíu og arabaþjóðum.

Til þess að gera það er það mitt að gera gæfumuninn. Fólk segir að öll stjórnmál byrji heima. Ég gæti ögrað því að öll orkusparnaður byrjar heima. Peningum sem varið er í plastflöskur, urðunarstaði og orku er einfaldlega sóað og það fær íhaldssaman gaur eins og mig til að styðja „grænt“.

Sem sá sem elskar útiveru vil ég ekki sjá rusl og urðunarstaði taka burt óspillta náttúrufegurð landa okkar. Ég vil heldur ekki sjá okkur þurfa að berjast í styrjöldum til að viðhalda olíuinntöku okkar.

En hvernig get ég skipt máli? Hér eru 3 hlutir sem ég get gert (og þú getur líka!):

  1. Hættu að kaupa vatn á flöskum. Ég kaupi mál heima og sé ruslið geta fyllst hraðar og hraðar. Ég ætla að fara í heimaþjónustu þar sem vatnið er afhent í fjölnota könnum. Ég er hræddur um að ég geti ekki hreyft mig í kranavatni, vatnið í mínu sveitarfélagi lyktar og skilur eftir ryð á öllu.
  2. Ég ætla að versla á markaði bóndans á staðnum. Vissir þú að meðalgrænmetið eða ávextirnir ferðast 1,800 mílur til að komast að disknum þínum? (Heimild: Djúpt hagkerfi). Bændaflutningar til niðursuðuverksmiðja eða umbúðaverksmiðja, síðan áfram í stórmarkaði, eru gífurlegir neytendur eldsneytis í okkar landi. Og það skaðar heiðarlega bóndann vegna þess að flutningskostnaður er skorinn niður úr verði. Styðjið markað bónda ykkar á staðnum og þeir fá meiri peninga og við notum minna eldsneyti!
  3. Stilltu hitamælinn og leyfðu 5 gráðum meira í hvora átt sem er - bæði heitt og kalt. Af hverju að nota meiri loftkælingu eða hita? Skiptu um föt inni til að veita þægindi ... ekki nota meiri orku.

Ég ætla að byrja í dag. Ég vona að þú gerir það líka!

3 Comments

  1. 1

    Frábær færsla, Doug. Ég hef alltaf verið trúaður á að gera það sem þú GETUR og ekki brjálast. Ég kaupi alltaf ferskt þegar ég get b/c það er hollara, styður bóndann/hagkerfið á staðnum og hugsaði aldrei um það að draga úr flutningum. Ég hef skipt yfir í Brita könnu í staðinn fyrir vatnsflöskur, það er ódýrara en heimaþjónustan og þú þarft ekki að hafa áhyggjur af afhendingu. Skiptu bara um síu á tveggja mánaða fresti og mundu að fylla á vatnskönnuna áður en hún tæmist. Það tekur mínútur að sía.

    Ég nota líka sparneytnar perur. Þó að ég hafi bara skipt yfir í þessar perur, segja skýrslurnar og fólk sem ég þekki sem notar þær að þær muni skerða ansi marga dollara af árlegum rafmagnsreikningi þínum OG þær eru betri fyrir umhverfið b/c ekki eins mikið úrgangur sem myndast við að skipta um. perur og þær nota minni orku.

    Takk fyrir áminninguna.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.