Aðgerðadagur bloggs: vatn og olía

Ég er ekki umhverfisverndarsinni. Ég er heldur ekki stuðningsmaður „An Inconvenient Truth“. The gögn eru grunuð og ég held að það sé mannlegur hroki sem trúir því að slæmar aðgerðir okkar séu á einhvern hátt að drepa jörðina. Jörðin er ekki í vandræðum ... það er fólk sem er það.

Aðgerðardagur bloggs

Mig langar til að keyra rafbíl en ég veit að þeir eru óhagkvæmir og brenna samt að lokum jarðefnaeldsneyti. Mig langar til að keyra bíl sem notar annað eldsneyti, en ég veit að það að gera það eldsneyti er óhagkvæmt og ... að lokum brennir jarðefnaeldsneyti. Kannski er blendingur besta svarið en ég hef áhyggjur af því hvert rafhlöðurnar fara og ætandi vökva sem notaðir eru.

Ég geri mér grein fyrir að hroki okkar veldur einnig alþjóðlegum átökum, heilbrigðismálum og orkukreppu þegar það er hægt að komast hjá því. Mig langar að labba úti og finna lykt af fersku lofti. Ég vil geta heimsótt fjöllin og ekki séð sorp. Mig langar að sjá okkur eyða minni peningum í hreinsun. Og að sjálfsögðu vil ég að Bandaríkin dragi úr háðri olíu og arabaþjóðum.

Til þess að gera það er það mitt að gera gæfumuninn. Fólk segir að öll stjórnmál byrji heima. Ég gæti ögrað því að öll orkusparnaður byrjar heima. Peningum sem varið er í plastflöskur, urðunarstaði og orku er einfaldlega sóað og það fær íhaldssaman gaur eins og mig til að styðja „grænt“.

Sem sá sem elskar útiveru vil ég ekki sjá rusl og urðunarstaði taka burt frá óspilltri náttúrufegurð landsins okkar. Ég vil heldur ekki sjá okkur þurfa að berjast í styrjöldum til að viðhalda olíuinntöku okkar.

En hvernig get ég skipt máli? Hér eru 3 hlutir sem ég get gert (og þú getur líka!):

  1. Hættu að kaupa vatn á flöskum. Ég kaupi mál heima og sé ruslið geta fyllst hraðar og hraðar. Ég ætla að fara í heimaþjónustu þar sem vatnið er afhent í fjölnota könnum. Ég er hræddur um að ég geti ekki hreyft mig í kranavatni, vatnið í mínu sveitarfélagi lyktar og skilur eftir ryð á öllu.
  2. Ég ætla að versla á bóndamarkaðnum á staðnum. Vissir þú að meðalgrænmetið eða ávextirnir ferðast um 1,800 mílur til að komast á diskinn þinn? (Heimild: Djúpt hagkerfi). Bændaflutningar til niðursuðuverksmiðja eða umbúðaverksmiðja, síðan áfram í stórmarkaði, eru gífurlegir neytendur eldsneytis í okkar landi. Og það bitnar heiðarlega á bóndanum vegna þess að flutningskostnaður er skorinn niður úr verði. Styðjið markaðinn hjá bóndum á staðnum og þeir fá meiri peninga og við notum minna eldsneyti!
  3. Stilltu hitamælinn og leyfðu 5 gráðum meira í hvora átt sem er - bæði heitt og kalt. Af hverju að nota meiri loftkælingu eða hita? Skiptu um föt inni til að veita þægindi ... ekki nota meiri orku.

Ég ætla að byrja í dag. Ég vona að þú gerir það líka!

3 Comments

  1. 1

    Frábær færsla, Doug. Ég hef alltaf verið trúaður á að gera það sem þú GETUR og ekki að fríka þig út. Ég kaupi alltaf ferskt þegar ég get b / c það er heilsusamlegra, styður staðbundinn bónda / hagkerfi og aldrei einu sinni hugsað um það að draga úr samgöngum. Ég hef skipt yfir í Brita könnu í stað vatnsflaska, það er ódýrara en heimaþjónusta og þú þarft ekki að hafa áhyggjur af afhendingu. Skiptu bara um síu á tveggja mánaða fresti og mundu að fylla vatnskönnuna áður en hún tæmist. Það tekur nokkrar mínútur að sía.

    Ég nota líka orkusparandi perur. Þó að ég hafi bara skipt yfir í þessar perur segja skýrslurnar og fólk sem ég þekki og nota þær að þeir muni skera töluvert af dollurum af árlegu rafmagnsreikningnum þínum OG þeir eru betri fyrir umhverfið b / c ekki eins mikill úrgangur er framleiddur af breytingum perur og þær nota minni orku.

    Takk fyrir áminninguna.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.