Haltu kjafti og njóttu frábærra póstanna ?!

shhh

Þetta er frekar spurning til umræðu frekar en athugasemd. Reynsla mín af bloggi er sú að samræmi er allt. Ef lesendur þínir búast við að fá nýtt efni daglega fara þeir aftur á síðuna þína daglega til að fá það efni. Góð spurning er:

Hversu oft mun gestur snúa aftur á vefsíðuna þína til að leita að nýju efni áður en þeir hætta aftur?

Ég hef verið að gera nokkrar prófanir að undanförnu. Það er ekki mjög vísindaleg nálgun sem ég hef tekið, en þegar ég skrifaði a bloggfærsla á Starbucks sem fékk mikla athygli (A), ákvað ég að gera það láttu það hjóla að sjá hvað myndi gerast.

Ein athyglisverð athugasemd er að færslan var vinsæl í um það bil 72 klukkustundir (B) eftir að hún var skrifuð. Það virtist taka dag fyrir fólk að melta innihaldið og síðan viðbótardag til að svara og skrifa um það á bloggsíður sínar. Þetta skilaði aftur umferð inn á síðuna mína í annan dag. Á þriðja degi (C) hafði athyglin þó runnið út og bloggið farið aftur í eðlilegt magn daglegra gesta (að meðtöldum 2,000 RSS áskrifendum).

smellug greining

Sú staðreynd að bloggið fór aftur í eðlilegt horf (þar til Stillt í reiknivél frumraun) táknar mér að Digg or Lenti umferð, þó hvetjandi sé, er ekki endilega sú umferð sem ég er á eftir. Þetta eru hinir sönnu ofgnótt - að finna áhugavert efni þarna úti en snúa ekki aftur til að fá meira. Ég er á eftir fólkinu sem snýr aftur - fólkið sem er áskrifandi að straumnum mínum, heimsækir reglulega og tekur þátt í umræðunum sem ég hef sett hér.

Í dæmigerðum fjölmiðlaaðstæðum hefði ég látið suðinn halda áfram áður en ég truflaði það með nýrri færslu og nýju umræðuefni. Ég hefði haldið áfram að reyna að „hjóla bylgjuna“, jafnvel halda áfram samtalinu í 2 eða 3 færslur til viðbótar. Þó það gæti hafa hjálpað til við að viðhalda fjölda (B) tímabundið gestir sem fundu mig 48 til 72 klukkustundum eftir færsluna, ákvað ég að ég ætti að halda áfram að birta daglega - fyrir mitt leyti algerlega lesendur (C) sem halda áfram að snúa aftur á bloggið mitt.

Það er auðveldara að halda í lesendur en að eignast nýja. Að stökkva á þann vagn er eins og að fara úr maraþoni í sprett. Maraþonið byggir upp kjarna lesenda, hreyfa sig stöðugt og vísvitandi, að uppfylla væntingar aðaláskrifenda þinna. Spretthlaupið er þreytandi pandering til að fá aðra til að kjósa þig, skrifa krækjubakað efni og reyna einfaldlega að hrannast upp á nýjan haug tímabundinna lesenda daglega. Þú getur það, en ég er ekki viss um hvort þú getir klárað keppnina eða ekki.

3 Comments

 1. 1

  Hæ Douglas,

  Ég held að þú hafir hitt naglann á höfuðið með þessu. Það gæti hentað stórum fjölmiðlum eða stofnunum að sitja áfram með velgengni áður en haldið er áfram á næsta skref, en fyrir einstök blogg er miklu skynsamlegra að halda sig við að setja út tíðar og innihaldsríkar færslur til að ná til venjulegs áhorfenda. Auðvitað eru einstaka blikur á pönnugröfunum eða stælunum góð leið til að breyta þeim í fasta.

  Ég hef haft nokkrar mjög vinsælar færslur á blogginu mínu, en athyglin myndi alltaf dvína niður í venjulegt stig eftir viku eða svo á reglulegar heimsóknir + breytir stig.

  Ég býst við að skrifa efni sem miðar að því að grafa / ljúffengt / hrasa á nokkurra vikna fresti sé mikilvægt til að fá nýtt fólk til að uppgötva síðuna þína. Svo, það er maraþon á hverjum degi, en spretthlaup um helgar 🙂

 2. 2

  Hæ Doug,
  Dásamleg sjálfsskoðun um málefni sem halda bloggi/síðu áfram og áfram. Hlökkum til að sjá þig á The Bean.
  Sachin

 3. 3

  Ég hef tekið eftir þessu nákvæmlega sama patter af 48 til 72 klukkustunda hringrás og hef reynt að hámarka það með blendingstækni að fara aftur í vinsælu færsluna en samt fæða þroskandi færslur inn í biðröðina fyrir fastagesti. Vonin er sú að endurtekning á nýja aðdráttaraflið muni halda nýliðunum nógu lengi til að viðurkenna gæði venjulegs fargjalds. Lesendahópur minn er lítill en eftir að ég tók upp þessa tækni hef ég aukið meðal lesendahóp minn (tíu daga hlaupandi meðaltal) um 25% á síðustu fjórum mánuðum.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.