Bloggin 'er ekki auðvelt! Jafnvel með Vox

vox blogg

Update: Vox pallur lokað árið 2010.

Eins og undanfarið er ég að hugsa mikið um að afla meiri gagna og jafnvel tala opinberlega um blogg. Af hverju? Bloggin er ekki auðvelt! Fyrirtæki gera sér grein fyrir þessu ... að setja þig 'nakinn' út á vefinn gæti verið góð stefna eða ekki. Handan stefnunnar og innihaldsins er tæknin þó.

Bloggin er ekki auðvelt.

Jú, frábærir bloggarar láta það líta út fyrir að vera einfalt. Þeir henda upp bloggi og þeim er mætt með þúsundum dollara í auglýsingum. Fólk kastar þeim peningum. En hvað með mömmu og popp sem vilja einfaldlega setja upp einfalt blogg um viðskipti sín eða fjölskyldu? vefur greinandi, yfirvald, hagræðing leitarvéla, röðun, trackbacks, pings, post slugs, athugasemdir, notendaviðbrögð, flokkar, tagging, feeds, feed greinandi, áskriftir í tölvupósti ... það er nóg til að láta einhver hlaupa burt öskrandi!

Það er auðvelt fyrir mig vegna þess að ég hef verið að því í eitt ár og krufið alla þætti bloggsins. Ég skil það. Ég er gáfaður. Það er áhugamál mitt, starf og ást.

Nýi strákurinn á blokkinni er Vox. Ég sá nokkrar skjámyndir af Vox til að ýta efni (hljóði, myndbandi eða mynd) inn í færsluna og var hrifinn af því hversu einfaldir þeir gerðu það. En þar hætti auðvelt.

Hér er screenshot:

Vox

Það eru ekki færri en 30 tengla á blogg síðuna mína til að gera. Mig langaði einfaldlega að setja inn mynd fyrir bloggið og slíta ruglinu á bloggmyndinni fyrir prófílmyndina. Ef þú ætlar að prufa þig sem næsta „auðvelda“ tól til að blogga, þá ertu viss um að gera það auðveldara. Það er engin leið að ég myndi ýta vini mínum að þessu tóli. Ég vil frekar tala þá í gegn WordPress or Blogger.

Kannski er eitt af vandamálunum með Vox að það var undir áhrifum bloggara fyrir blogg. Ef SixApart vildi sannarlega búa til einfaldan bloggvettvang, þá hefðu þeir átt að leita að fólki sem hefur aldrei bloggað áður. Ég er ekki viss um hvað ættleiðingarhlutfall er til að klifra upp á Vox en ég efast um að það sé stórkostlegt.

2 Comments

  1. 1

    Þú segir góðan punkt Doug. Framtíðin og vöxturinn í bloggi og fólk sem kemur á bloggið þitt er „venjulega“ fólkið. Sumt fólk sem kannski veit ekki einu sinni hvað hugtakið blogg þýðir í dag.

  2. 2

    Ég kíkti á Vox þegar það kom fyrst á markað líka og var ekki svo hrifinn af því. Hann er með flottu frostingshlíf en þegar hann grafar sig djúpt niður er hann ekki eins skemmtilegur eða einfaldur í notkun. Ég held að þeir gætu notað yfirhalningu á kerfinu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.