Bloggin 'er ekki auðvelt! Jafnvel með Vox

vox blogg

Update: Vox pallur lokað árið 2010.

Eins og undanfarið er ég að hugsa mikið um að afla meiri gagna og jafnvel tala opinberlega um blogg. Af hverju? Bloggin er ekki auðvelt! Fyrirtæki gera sér grein fyrir þessu ... að setja þig 'nakinn' út á vefinn gæti verið góð stefna eða ekki. Fyrir utan stefnuna og innihaldið er tæknin.

Bloggin er ekki auðvelt.

Jú, frábærir bloggarar láta það líta út fyrir að vera einfalt. Þeir henda upp bloggi og þeim er mætt með þúsundum dollara í auglýsingum. Fólk kastar þeim peningum. En hvað með mömmu og popp sem vilja einfaldlega setja upp einfalt blogg um viðskipti sín eða fjölskyldu? vefur greinandi, yfirvald, hagræðing leitarvéla, röðun, trackbacks, pings, post slugs, athugasemdir, notendaviðbrögð, flokkar, tagging, feeds, feed greinandi, áskriftir í tölvupósti ... það er nóg til að allir hlaupi öskrandi!

Það er auðvelt fyrir mig vegna þess að ég hef verið í því í eitt ár og krufið alla þætti bloggsins. Ég skil það. Ég er gáfaður. Það er áhugamál mitt, starf og ást.

Nýi strákurinn á blokkinni er Vox. Ég sá nokkrar skjámyndir af Vox til að ýta efni (hljóði, myndbandi eða mynd) inn í færsluna og var hrifinn af því hversu einfaldir þeir gerðu það. En þar hætti auðvelt.

Hér er skjáskot:

Vox

Það eru hvorki meira né minna en 30 tenglar á bloggsíðunni minni sem hægt er að gera. Mig langaði einfaldlega að setja inn mynd fyrir bloggið og slíta ruglinu á bloggmyndinni fyrir prófílmyndina. Ef þú ætlar að prenta þig sem næsta „auðvelda“ tól til að blogga, þá ertu viss um að gera það auðveldara. Það er engin leið að ég myndi ýta vini mínum að þessu tóli. Ég vil frekar tala þá í gegn WordPress or Blogger.

Kannski er eitt af vandamálunum við Vox að það var undir áhrifum bloggara fyrir bloggið. Ef SixApart vildi sannarlega búa til einfaldan bloggvettvang, þá hefðu þeir átt að leita að fólki sem hefur aldrei bloggað áður. Ég er ekki viss um hvað ættleiðingarhlutfall er til að klifra upp á Vox en ég efast um að það sé stórkostlegt.

2 Comments

  1. 1

    Þú kemur með góðan punkt Doug. Framtíðin og vöxtur bloggs og fólks sem kemur á bloggið þitt er „venjulegt“ fólk. Sumt fólk sem veit kannski ekki einu sinni hvað hugtakið blogga þýðir í dag.

  2. 2

    Ég kíkti á Vox þegar það byrjaði líka líka og var ekki svo hrifinn af því. Það hefur fínt frosthúð en þegar það grafar djúpt niður er það ekki eins skemmtilegt eða einfalt í notkun. Ég held að þeir gætu notað yfir hol á kerfinu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.