#BlogIndiana: Jason Falls, bloggarar og goðin Google

blogg indiana

Það var frábær byrjun í dag á Blogga Indianaog Jason Falls byrjaði safann að flæða með því að gera lítið úr mikilvægi hagræðingar leitarvéla, setja nokkrar efasemdir um ghostblogging og tala við bloggara að það sé í lagi að fara ekki eftir reglunum. Aðalfróðleikur Jason var miklu ítarlegri og ítarlegri ... en þetta eru hlutirnir sem festust í skriðinu mínu.

Að minnsta kosti einn vinur minn skynjaði viðbrögð mín ... og ég gerði það tvö draugabloggarar sitjandi fyrir aftan mig svo ég er viss um að ég veit hvað þeir voru að hugsa!
xemion-tweet.png

Finnst mér að bloggarar ættu að fylgja reglum?

Ég er 100% sammála Jason! Það eru engar reglur. Það væri eins og Alexander Graham Bell setti út bók um það hvernig nota ætti síma nokkrum árum eftir að hann bjó til þá. Bloggheimurinn er enn ungur og það sem virkar fyrir þig virkar kannski ekki fyrir aðra. Lesendur mínir vita þegar hvernig mér líður samfélagsmiðlar ljúga og reglur eru lygi.

Við höfum engar reglur ... það sem við höfum er þó nokkur reynsla af miðlinum og að þekkja hvað virkar og hvað virkar ekki svo við getum miðlað þeirri þekkingu til að aðrir geti prófað.

Ættu bloggarar að hunsa leit?

Chris Baggott kom næstum úr sæti sínu þegar Jason lagði til að hafa ekki áhyggjur af leitinni. Hann spurði álíka safaríkrar spurningar: „Ertu ekki að gera fólki illt með því að hafa ekki innihaldið þitt ... frábært efni ... fundið í leit?“. Auðvitað hélt Jason það ekki.

BTW: Þetta var ekki öll umræða - bara heilbrigð umræða um bloggaðferðir. Jason vann frábært starf og var mjög gegnsær um hvers vegna hann þarf ekki að hafa áhyggjur af leitinni. Spurning Chris var þó spurning sem vekur raunverulega gildan punkt. Ef það eru leitarmenn þarna úti sem leita að þér ... og þeir geta ekki fundið þig, er það þá ekki vandamál?

Er það vandamál fyrir leitarvélarnar? Eða er það vandamál þitt?

Svar mitt væri að það væri þitt vandamál. Google hefur verið of örlátur við að útvega öll þau tæki sem nauðsynleg eru til að fólk skilji hvernig á að hagræða bæði vefsíðu sinni og innihaldi. Google útvegar okkur jafnvel röðun okkar eftir lykilorði eða setningu og leitarbindi á nefndum leitarorðum - viðurkenna að þeir sem vilja keppa í þessari keppni þurfa að gera nokkrar breytingar.

Ég hata að spila við goðana frá Google alveg eins mikið og allir aðrir. Ég vildi að ég gæti skrifað aðlaðandi efni og þurfti ekki að hafa áhyggjur af því að nefna leitarorð, samheiti og samsetningar leitarorða í innihaldi mínu. Ég geri það þó svo að fólk sem leitar að þessum svörum finni þau á blogginu mínu! Og finndu þau sem þeir gera!

samfélagsmiðill-landkönnuður.png Þetta snýst allt um möguleika! Gengur samfélagsmiðill Explorer vel? Já auðvitað. Fær Jason ráðgjöf og talað verkefni frá bloggi sínu? Já það gerir hann. En það er möguleiki fyrir Jason að fá miklu meiri umferð og nýjar fyrirspurnir með því einfaldlega að hagræða efni bloggs síns. Ég er ekki að mæla með óeðlilega séð - bara að setja nokkur lykilorð og orðasambönd þar sem þau eru bæði skynsamleg og laða að sér umferð. Einfalt blogga fyrir SEO.

Skoðaðu hvernig bloggin okkar standa sig og þú munt finna að bloggið mitt hefur aðeins meiri seilingar ... en Jason er miklu meira þáttur á landsvísu í samfélagsmiðlum. Hann er framúrskarandi kynnir (ég er enn að læra) og skemmtilegur ræðumaður. Hann verðskuldar meiri athygli. Ég held að hunsa tækifærið sé að skaða möguleika bloggs hans - og hann nýtur ekki heldur góðs af því.

ATH: ég sendi Jason nýja rafbókin mín án kostnaðar. Ég vona að hann skipti um skoðun. 🙂

Ghostblogging er göfugt starf

Hvenær síðast yfirmaður þinn fékk stöðuhækkun fyrir störf sín? Sástu hjá aðgerðarlaus þegar þeir færðu sig upp stigann? Eða truflaði það þig aðeins að þú hjálpaðir til við að koma þeim þangað? Það er það sem Ghostbloggers do. Ghostblogging er ekki skítlegt orð né skítugt fag, það er ótrúlegt. Mikill draugabloggari kannar heimildarmanninn og skrifar færslurnar nákvæmlega fyrir hönd þeirra.

Ég held að ég hafi of stórt höfuð til að gera það. Ég vil fá lánstraust þar sem lánstraust er til!

Er það falsað? Er það gegnsætt? Ég trúi ekki að það sé það! Ef ég sat og tók viðtal við þig og ég skrifaði öll svör þín - en ég skrifaði það bæði mælt og á skemmtilegan hátt, gerir það þig þá að minni manneskju? Það eru nokkur STÓR nöfn í bloggheiminum sem skrifa ekki sitt eigið efni gott fólk - ég hata að koma fréttunum til þín!

Svo framarlega sem forsendur þessara bloggfærslna eru skilaboð þín, af hverju skyldi einhver láta sér detta í hug að einhver annar vélritaði það? Vissir þú að Vígsluræða Obama var skrifuð af 27 ára hvítum gaur hjá Starbucks? Breytir það skoðun þinni á Obama? Er hann fölskur? Var það ekki gegnsætt?

Ég held ekki ... Mér fannst þetta ótrúleg ræða og ég efast ekki um að Obama hafi átt við hvert orð sem hann sagði!

7 Comments

 1. 1

  Fín framlenging á vinalegu umræðunni og umræðunni sem Jason Falls hvatti til á #blogindiana í morgun. Ég er samt sem áður óviss um að ég er enn sammála þér, Jason og Chris. Ég tel að það snúist aftur til að brjóta reglurnar. Ef Jason er sama um leit og það virkar fyrir hann, þá er það svo. Ef honum er sama um hver er ekki að finna hann, ef það er ekki illgjarn sinnuleysi, þá er það svo. Ef aðrir bloggarar, þar á meðal þú sjálfur, Chris, ég eða viðskiptavinir mínir vilja nýta kraftinn sem felst í að blogga fyrir SEO, haltu áfram. Haltu umræðunni áfram, ég elska að læra af samtalinu og þeim sem taka þátt í því.

 2. 2

  Doug, mjög sanngjarn og sagði vel. Ég er viss um að Jason mun sjá villuna í háttum sínum með svo yfirveguðum fortölum. Hann gæti verið að hugsa um grófustu dæmin þegar kemur að því að blogga fyrir SEO og draugablogg. Við værum líklega sammála honum. Þetta er eins og að bera saman áhrifaríka, ögrandi eða skemmtilega sjónvarpsauglýsingu við auglýsingar eftir Peter Francis sem þú veist-hvern eða "sækja beint á ennið." Við verðum að hafa snjalla markaðssetningu.

 3. 3

  Tvær fljótlegar sögulegar athugasemdir ... á meðan Bell skrifaði ekki bók um hvernig á að nota símann, náðist samþykki milli fyrirtækis hans og Western Union um að það væri ekki hægt að nota það fyrir símskeyti. Það var það eina sem það var gott fyrir þangað til Thomas Edison fann upp kolefnishnappsendann (hljóðnemann) sem gerði talmál í langri fjarlægð hagnýt. Og talandi um forsetaræður, Edison lærði svolítið um að hagræða blöðunum eftir að hafa endurorðað ræðu Andrew Johnson forseta 11. september 1866 fyrir Associated Press. Svo lengi sem draugabloggarar láta yfirmanninn líta betur út en þeir eru í raun, mun yfirmaðurinn ekki kvarta.

 4. 4

  Talaðu um ofhleðslu upplýsinga! lol.
  Hef verið forvitinn um lestur um Andrew Johnson forseta og gat oft ekki sofnað á meðan hann hélt áfram að velta fyrir sér kostum hæfileika hans til að tala opinberlega. TY Mike, ég setti aldrei í hug að hugsa um að Thomas Alva stæði á bak við meintan orðræðu Johnsons.
  Stökk fram á viðfangsefni dagsins; Ættum við ekki að ímynda okkur að flest allir nafntogaðir hafi útvistað mikið af opinberum skilaboðum sínum á einhvern hátt? Nú hefur okkur verið tilkynnt að draugaskrif hafi verið til á tímum fyrsta forseta Johnsons en hver veit nákvæmlega hvenær handverkið fæddist.
  Ég leyfi þér þá spurningu með eigin spurningu ... hverjir eru raunverulegir höfundar Biblíunnar. Mér sýnist ekki hafa verið Guð eða Jesús en við tökum það sem "Orð Guðs." Þessir illvígu DRUGASTÖFURAR Á HIMINNI voru meira að segja að verki fyrir 2,000 árum síðan!
  Ég mun líklega ekki sofna auðveldlega í kvöld þar sem ég er þegar byrjuð að velta því fyrir mér hvort Karr borgi draugaritara eins vel og Guð borgaði lol hans.

 5. 5

  Kannski er draugablogg göfugt starf, en sá sem notar slíka þjónustu er alls ekki göfugt. Hann er að minnsta kosti ekki heiðarlegur við lesendur sína.

 6. 6

  Frábær færsla Doug. Ég hef verið að velta þessu máli fyrir mér lengi. Reyndar skrifaði ég færslu um daginn um sambandið milli félagslegs og leitar mikilvægis.

  Ég var ekki á blogginu Indiana, svo ég hef engan viðmiðunarramma fyrir þetta tiltekna samtal. Ég held að sýnileiki leita sé mjög mikilvægur. Hugsun mín er sú að það eru 3 mikilvægir þættir í því að fá sýnileika leitar, þar sem það tengist bloggi.

  Hið fyrra er innihald. Þegar bloggið mitt náði yfir 100 færslum fór ég að vinna margar leitir að ýmsum hugtökum. Ég get aðeins ímyndað mér hversu margar leitir þú myndir vinna með yfir þúsund!

  Annað er innri hagræðing. Ég held að það sé afar mikilvægt að ganga úr skugga um að vefslóðir permalinks, titilmerki, hausmerki og heildarefni innihaldi leitarorðin þín svo að hægt sé að finna færslurnar þínar á Google. Mér finnst þetta frekar auðvelt að gera ef þú skilur grundvallaratriðin.

  Þriðji mikilvægasti þátturinn eru hlekkir og ég verð að trúa því að það að byggja vörumerkið þitt á samfélagsmiðlum sé lang auðveldasta leiðin til að fá fólk til að tengja við þig.

  Svo er ég sammála Jason? Já og nei.

  Mér finnst ekkert vit í því að hunsa algjörlega innri hagræðingu síðunnar þinnar. Hvers vegna myndirðu ekki vilja að Google fyndi þig?!

  En ég held að það sé miklu skynsamlegra að einbeita sér meiri orku að félagslegri nærveru þinni, öðlast virðingu frá öðrum bloggurum, öðlast vald með tenglum, sem aukalega mun hjálpa þér að hagræða leitinni til lengri tíma litið.

  Það sem veldur mér uppnámi er þegar fólk lætur eins og eina ástæðan fyrir því að þú ættir að blogga sé til að vinna leitir. Ég verð bara að trúa því að það sé SVO mikilvægt að leggja mikla áherslu á félagslega stefnu þína. Ef þú bloggar mikið með því að nota leitarorðin þín muntu samt vinna margar leitir.

  Nú, er Ghostblogging göfugt starf? Jú! Er það skalanlegt? Nei, ekki nema þú sért að stjórna draugabloggstofu. Ef þú ert bloggarinn geturðu bara unnið svo mikið og þess vegna geturðu bara þénað svo mikla peninga.

 7. 7

  Frábær færsla Doug. Ég hef verið að velta þessu máli fyrir mér lengi. Reyndar skrifaði ég færslu um daginn um sambandið milli félagslegs og leitar mikilvægis.

  Ég var ekki á blogginu Indiana, svo ég hef engan viðmiðunarramma fyrir þetta tiltekna samtal. Ég held að sýnileiki leita sé mjög mikilvægur. Hugsun mín er sú að það eru 3 mikilvægir þættir í því að fá sýnileika leitar, þar sem það tengist bloggi.

  Hið fyrra er innihald. Þegar bloggið mitt náði yfir 100 færslum fór ég að vinna margar leitir að ýmsum hugtökum. Ég get aðeins ímyndað mér hversu margar leitir þú myndir vinna með yfir þúsund!

  Annað er innri hagræðing. Ég held að það sé afar mikilvægt að ganga úr skugga um að vefslóðir permalinks, titilmerki, hausmerki og heildarefni innihaldi leitarorðin þín svo að hægt sé að finna færslurnar þínar á Google. Mér finnst þetta frekar auðvelt að gera ef þú skilur grundvallaratriðin.

  Þriðji mikilvægasti þátturinn eru hlekkir og ég verð að trúa því að það að byggja vörumerkið þitt á samfélagsmiðlum sé lang auðveldasta leiðin til að fá fólk til að tengja við þig.

  Svo er ég sammála Jason? Já og nei.

  Mér finnst ekkert vit í því að hunsa algjörlega innri hagræðingu síðunnar þinnar. Hvers vegna myndirðu ekki vilja að Google fyndi þig?!

  En ég held að það sé miklu skynsamlegra að einbeita sér meiri orku að félagslegri nærveru þinni, öðlast virðingu frá öðrum bloggurum, öðlast vald með tenglum, sem aukalega mun hjálpa þér að hagræða leitinni til lengri tíma litið.

  Það sem veldur mér uppnámi er þegar fólk lætur eins og eina ástæðan fyrir því að þú ættir að blogga sé til að vinna leitir. Ég verð bara að trúa því að það sé SVO mikilvægt að leggja mikla áherslu á félagslega stefnu þína. Ef þú bloggar mikið með því að nota leitarorðin þín muntu samt vinna margar leitir.

  Nú, er Ghostblogging göfugt starf? Jú! Er það skalanlegt? Nei, ekki nema þú sért að stjórna draugabloggstofu. Ef þú ert bloggarinn geturðu bara unnið svo mikið og þess vegna geturðu bara þénað svo mikla peninga.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.