Heilaæfing - og smá um Doug

Eitt af því sem ég elska best við vefinn er að það fer yfir mörkin milli myndlistar og forritunar. Á menntaskólaárunum var ég mikill listamaður ... alltaf að teikna eitthvað einhvers staðar. Á efri ári tók ég nokkur háskólanámskeið í iðnritun. Teikningin tók svolítið af frelsinu úr blýantinum mínum en ég naut virkilega nákvæmni við teikningu. Ég fór á námskeiðið en tók hann aldrei upp í háskóla.

Í staðinn gekk ég í sjóherinn og varð rafvirki. Margir af fólki eru hissa á því að fortíð mín leiddi mig til markaðssetningar, gagnagrunnsmarkaðs, vefsíðuhönnunar og hönnunar á vefumsóknum ... en það var náttúruleg þróun. Rökfræðin og aginn sem krafist er í vinnu við raf- og rafeindavélar í iðnaði gaf mér frábæra rökfræði og bilanaleit. Þetta leiddi að lokum til þess að ég fór í háskóla vegna rafeindatækni. Á þeim tíma byrjaði ég að leysa og hanna stigaforritun í PLC (forritanlegum rökstýringum). Það leiddi til tölvuaðlögunar, forritunar, netaðlögunar og samþættingar gagnagrunna.

Ég varð ástfanginn af bæði tækni og iðnaðinum sem ég var í ... dagblaðageiranum. Mig langaði til að fara frá framleiðsluhlið fyrirtækisins yfir í markaðs- og auglýsingahlið fyrirtækisins ... en þegar einhver sér þig í bláum búningi er erfitt að fá markaðsstarf. Svo ... ég hlóð upp hestana og vagnana og flutti krakkana mína vestur og vann hjá gagnagrunnsmarkaðsfyrirtæki sem hannaði, smíðaði og útfærði markaðsgagnageymslur um alla dagblaðsiðnaðinn. Þetta var heillandi vinna. Ég vann einnig með nokkrum stærstu dagblöðunum og þróaði persónulega frábær forrit í greininni.

Ég hélt mig við iðnaðinn í rúman áratug og stóð mig nokkuð vel. Ég var meira að segja tilnefndur í greininni sem einn af 20 efstu yngri en 40 ára. Ég skrifaði fyrir nokkur tímarit í greininni og lét reynslu mína vinna og byggði upp framúrskarandi frumkvæði að markaðssetningu gagnagrunna fyrir dagblaðið. Breyting á stjórnun þar olli minni áherslu á markaðssetningu gagnagrunna. Dagblöð voru að gleypast af risastórum fyrirtækjum á þessum áratug mínum, svo frumkvöðlakunnátta var ekki eitthvað sem þú gætir nýtt þér á blaðinu. Ég ákvað að lokum að láta dagblaðið og iðnaðinn eftir. Þetta var hörð ráðstöfun. Sem betur fer fékk ég smá pressu á leiðinni út. 🙂

Næsta ár mitt fór í að hjálpa öðrum fyrirtækjum við að byggja upp forritin sín og ég lenti að lokum í miklu tónleikum með Nákvæmlega markmið. Það er frábært fyrirtæki, eitt ört vaxandi einkafyrirtæki í Bandaríkjunum. Þeir hafa framúrskarandi vöru og mér er skorað á það núna að halda áfram að bæta úr því.

Það er þó stundum ekki nóg. Ég verð enn spennt fyrir því að hjálpa Indianapolis Colts, viðskiptaráðinu í Indianapolis, hýsa og hanna fjöldann allan af síðum fyrir vini og samstarfsmenn, taka þátt í svæðisbundnum markaðsviðburðum og takast á við nýjar áskoranir. Ég hjálpaði til við að koma af stað Ég vel Indy!, grasrótarsíða þar sem fólk getur tjáð sig um hvers vegna það velur Indianapolis. Það er síða sem er að öðlast skriðþunga. Ég er líka að vinna að því að koma af stað eigin fyrirtæki mínu, Compendium Software, með öðrum samstarfsaðila þar sem ég set bloggið mitt, tækni og markaðsreynslu til starfa. Ég elska að vinna á hröðum og trylltum hraða og ég elska að vinna með fólki sem hefur „getur gert“ viðhorf.

Mér finnst gaman að æfa „vinstri heila“ minn og byggja upp myndskreytingar með Photoshop og Illustrator. Það þarf töluvert af sköpun. Í kvöld vann ég að merki fyrir hljómsveit á staðnum, Rok Hollywood. Ég sendi þetta til þeirra fyrir um klukkutíma. Ég mun líklega endurgera það nokkrum sinnum miðað við viðbrögð þeirra ... en eins og þú sérð skemmti ég mér:

Rok Hollywood

Aðalatriðið er að ég er 38 ára og veit ekki hvað ég vil verða þegar ég verð stór! Ég veit að ég er mjög góður í að finna tæknilegar lausnir á mjög erfiðum vandamálum og fræða fólk um það. Ég hef sannkallaða lyst á tækni. Ég hef enga þolinmæði fyrir fólki sem afsakar, en ég elska að hjálpa fólki sem biður um hjálp. Það er ekkert sem fullnægir mér meira en brosið á andlit viðskiptavinarins.

Ég er konungur allra viðskipta (ég hef þróast frá Jack) en er samt meistari í engu. Ég þoli ekki stjórnmál, sérstaklega á skrifstofunni. Mér líkar ekki að vinna að hlutum sem hafa ekki mælanleg markmið. Ég hata fundi þar sem við hittumst án markmiðs (ég mæti seint og kem með lófatölvuna mína svo ég geti sent tölvupóst). Mér finnst gaman að vinna seint ... afkastamesti tíminn minn er venjulega á milli klukkan 10 og miðnætti. Og mér finnst gaman að slá í blund 20 sinnum á morgnana.

Allt þetta og ég er einhleypur pabbi! Tíminn með börnunum mínum er frábær. Við sjáum ennþá kvikmyndir þegar við getum og hangum mikið saman. Bæði börnin mín eru ótrúleg. Ó, ég hlakka til fyrsta „kaffidagsins“ míns um nokkra hríð um helgina ... það er hluti af heilanum á mér sem ég hef ekki notað í allnokkurn tíma svo óska ​​mér góðs gengis!

Nóg um mig! Tími fyrir syfju.

2 Comments

  1. 1

    Ég var einhleypur pabbi í flestum barnæsku eldri strákanna minna. Það var algerlega versti hlutinn varðandi skilnað - að sjá ekki strákana mína í langan tíma. Nú eru þau öll fullorðin og ég sé þá enn minna. Haltu við tímann.

  2. 2

    Ég hef reyndar mikinn tíma með þeim, Sterling. Ég hef forræði yfir krökkunum. Ein af ástæðunum fyrir því að ég valdi miðvesturríkin var svo að þau gætu séð meira af mömmu sinni, sem er gift aftur og býr í Louisville. Ég er ekki viss um hvað ég hefði gert án þeirra!

    Ég er sammála aftur: Skilnaður. Það er hræðilegt fyrir alla sem hlut eiga að máli.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.