Er hollusta vörumerkisins raunverulega dauð? Eða er hollusta viðskiptavina?

Vörumerki hollusta er dauð

Alltaf þegar ég tala um hollustu við vörumerki deili ég oft eigin sögu þegar ég kaupi bíla mína. Í rúman áratug var ég tryggur Ford. Ég elskaði stílinn, gæði, endingu og endursöluverð hvers bíls og vörubíls sem ég keypti frá Ford. En þetta breyttist allt fyrir um áratug þegar bíllinn minn fékk innköllun.

Alltaf þegar hitastigið fór niður fyrir frostmark og rakinn var mikill, þá hurðust bíldyrnar mínar í raun. Með öðrum orðum, þegar þú opnaðir dyrnar gastu ekki lokað þeim. Eftir nokkur árstíðir með því að hafa lokað hurðarhliðshurð bílstjóra míns neitaði umboðið sem ég keypti bílinn af að vinna ókeypis aftur. Ég horfði vantrúaður á fulltrúann og tilkynnti honum að svo væri aldrei í raun lagað í gegnum árin. Framkvæmdastjórinn hafnaði beiðni minni og lýsti því yfir að þeir hefðu framkvæmt innköllun samkvæmt kröfum Ford og yrðu að byrja að hlaða mig í hvert skipti sem ég kom með bílinn inn.

Fyrir þá stund var ég tryggur vörumerkinu. En það breyttist strax þegar ég áttaði mig á því að vörumerkið var mér ekki trú.

Mér var svo brugðið að keyrði Ford minn yfir götuna og skipti bílnum inn fyrir glænýjan Cadillac. Nokkrum mánuðum síðar talaði ég son minn um að kaupa Ford og hann keypti Honda. Svo fyrir minna en $ 100 í vinnu tapaði Ford 2 glænýjum bílasölum með því að vera ekki viss um að mér væri sinnt sem viðskiptavinur.

Allir spyrja alltaf hvort eða ekki vörumerki hollusta er dáinn. Ég tel að við þurfum að spyrja hið gagnstæða, er viðskiptavinur hollusta dauður?

Aðeins 23% viðskiptavina eru tryggir einhverju vörumerki nú á tímum Af hverju? Jæja, sem betur fer, með internetið innan seilingar, höfum við val. Stundum hundruð val. Það er engin þörf á að vera trygg við vandasamt vörumerki, neytendur geta eytt 30 sekúndum og fundið nýtt vörumerki. Og kannski vörumerki sem er þakklátara fyrir viðskipti neytandans.

Af hverju hætta neytendur með vörumerki?

  • 57% neytenda hætta með vörumerki þegar þeirra neikvæðar umsagnir eru óávísaðar meðan áfram er boðið upp á svipaðar vörur
  • 53% neytenda hætta með vörumerki þegar það hefur haft það gagnaleka og gagnabrot
  • 42% neytenda hætta með vörumerki þegar það er til engin lifandi / rauntíma þjónustu við viðskiptavini styðja
  • 38% neytenda hætta með vörumerki þegar það er til engin tímabær sala og kynningar eða tilboð

Í heimi afsláttar og einnota vöru tel ég að fyrirtæki hafi misst sjónar á gildi dyggs viðskiptavinar. Ár eftir ár aðstoð ég fyrirtæki við að koma fleiri leiðum og kaupa yfir vörur sínar og þjónustu. Þegar þeir spyrja mig hvað þeir gætu verið að gera betur byrja ég næstum alltaf að spyrja þá um varðveislu- og hollustuáætlanir sínar. Það er geðveikt fyrir mig að fyrirtæki muni eyða hundruðum eða þúsundum dollara í að fá viðskiptavin en neita þeim um reynslu viðskiptavina sem gæti kostað brot af því.

Jafnvel sem umboðsskrifstofa hef ég unnið að varðveisluáætlun minni. Þegar ég hafði nokkra starfsmannaveltu á þessu ári saknaði ég nokkurra væntinga hjá viðskiptavinum. Áður en ég missti viðskiptavinina hitti ég þá, gerði afslátt af samningum þeirra og veitti valkosti um hvernig við gætum náð verkinu. Ég veit hversu erfitt það er að öðlast traust viðskiptavinar og þegar það er í hættu, þá veit ég að ég þarf að stíga upp og reyna að koma því í lag. Það virkar ekki í hvert skipti, en það er miklu betra en að láta reka sig og velta viðskiptavinum til vinstri og hægri.

Við deildum bara upplýsingatækni frá Bolstra á Arðsemi hollustu viðskiptavina. Velgengnisvettvangur viðskiptavina eins og þeirra er notaður til að mennta innra starfsfólk, greina mál sem knýja neytendur til yfirgefningar og hjálpa þér að mæla áhrif velgengni viðskiptavina á arðsemi vörumerkis þíns. Fullorðinsstofnanir sjá að heildar arðsemi þeirra hefur veruleg áhrif þegar varðveisla viðskiptavina lækkar. Og að fylla fötuna mun aðeins virka þangað til peningar vantar - sem við sjáum hjá mörgum sprotafyrirtækjum.

Hér er heildarupplýsingin frá Rave Reviews, Vörumerki hollusta er dauð:

Vörumerki hollusta er dauð

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.