Brody PR: Hvenær á að elda almannatengslafyrirtækið þitt

250px-Scream_at_laptop.jpgÍ dag, ásamt nokkrum hundruðum annarra áhrifamikilla bloggara, blaðamanna og leiðtoga iðnaðarins, fékk ég óumbeðinn tölvupóst frá Beth Brody (beth@brodypr.com) með fréttatilkynningu í henni um Jump Start Social Media Publishing nýja rafbók um markaðssetningu samfélagsmiðla fyrir lítil fyrirtæki.

Það var ekki nógu slæmt að það væri ruslpóstur, það veitti einnig listanum yfir móttakendur nafn og netfang allra annarra. Hef einhvern tíma heyrt um BCC?

Ég þekki ekki Beth og veit ekki Brody PR, en ég ætla að láta þá vita, sem og alla möguleika þeirra og viðskiptavini, að þeir eiga skilið það mikla bakslag sem þeir eru að fá núna. Eitt svar (svara öllum) í hinum mikla tölvupóstþráð (sem heldur áfram) frá áberandi iðnaðarpersónu hljóðar:

Taktu mig af þessum f —- lista sem ég bað aldrei um að vera á og get ekki sagt upp áskriftinni.

Listinn yfir fólk sem þetta fór á er hver er hver áhrifavalda. Þó að ég sé dáður að ég bjó til á lista, ég er líka fúll yfir því að almannatengslafyrirtæki myndi setja saman svona lista einfaldlega til að ruslpósta okkur. Ég er viss um að Jump Start Social Media rafbókin er nokkuð góð rafbók ... en ég mun ekki sækja hana, krækja á hana né mæla með henni vegna þess að mér var sent ruslpóstur af PR fyrirtæki þeirra.

Almannatengslafyrirtæki, frekar en nokkur annar í greininni, ættu að átta sig á áhrifum óumbeðinna tölvupósta og mikilvægi leyfilegra samskipta í þessum heimi ruslpósts. Ég er með tengiliðareyðublað á síðunni minni svo að fólk geti sent mér línu - það er frábær leið fyrir PR fyrirtæki til að tengjast mér ... eða í gegnum 80 aðra samfélagsmiðla sem ég tjái mig um. Þetta var einfaldlega latur PR, hreinn og beinn.

Nú er netfangið mitt í höndum Guð-veit-hver vegna þess að ein PR-stofnun gleymdi öllum reglum um Almannatengsl. Í fríðu, ég hef nú birt netfang þeirra til að sjá allan heiminn. Ekki hika við að senda Beth minnismiða þegar þú ert með næstu kynningu þína - ég er viss um að þeir munu elska það!

Brody verður einnig bætt við langan lista yfir PR ruslpóstur by Gina trapani. Það fær mig til að velta því raunverulega fyrir mér hvort Brody kynni að standa frammi fyrir hópmálsókn vegna brota á CAN-SPAM athöfninni þar sem þeir gáfu enga leið til að afþakka fjöldasamskipti.

Næst þegar þú ræður PR fyrirtæki skaltu komast að því hvernig þeir munu finna áhrifavalda á markaðnum og hvernig þeir ætla að nálgast þá. Ef það er eins og Brody PR, ekki ráða þá. Þeir ná því ekki. Ef þú ert með fyrirtæki eins og Brody PR sem er að ruslpósta áhrifavalda skaltu reka þá. Þeir ætla að gera meiri skaða en gott fyrir vörumerkið þitt.

Viðbótarupplýsingar Reading: Hvernig einn tölvupóstur drap PR fyrirtæki, Ég hefði þegið afsökunarbeiðni, Almannatengsl mistakast: kennslustund og gífuryrði ... ég er viss um að það eru fleiri að koma ...

UPDATE: 8 Mæli mjög vel með Beth Brody í dag þar sem hún biðst afsökunar á snafu, Beth er með „lærdómsgrein“ grein bráðlega.

MIKILVÆGT UPPFÆRING: 10/19/2009 Mæli með athugasemd frá annarri Brody PR um að við værum með krækjurnar rangar í póstinum okkar! Við biðjumst innilegrar afsökunar og krækjurnar hafa verið uppfærðar.

22 Comments

 1. 1

  Það besta við Brody PR er að þegar ég smellti mér á heimasíðuna þeirra var það fyrsta sem ég sá hausamynd þeirra sem boðar með stolti „Stofnun með samvisku ...“

  Ef það er ekki kaldhæðni, þá veit ég ekki hvað er.

 2. 2

  Doug - fólk sem gerir svona hluti hefur ótrúlega mikla tilfinningu fyrir eigin mikilvægi. Horfðu á lista viðskiptavina hennar; ertu ekki hrifinn? Jafnvel þó að þú hafir ekki valið þá er það sem hún hefur að segja þér alltaf svo mikilvægt, svo ljómandi að hún er viss um að þú munir þakka að hún prýddi þig með nærveru sinni í tölvupósti.

  Þið félagsmiðlar náðu þessu bara ekki þegar kemur að hinu raunverulega mikilvæga.

 3. 3

  Takk fyrir að senda þetta, Doug. Þeirra eru almannatengsl, síðan eru fjölmiðlasamskipti og þá ÆTTI þau að vera samskiptamiðlar (regnhlífin sem áhrifamenn eiga að falla undir). Að sameina þetta þrennt í eitt kjörtímabil er stöðugur misbrestur í greininni og sönnun jákvæð fyrir að flest fyrirtæki fá það bara ekki.

 4. 4
 5. 5
 6. 6

  vá - já þetta er mikill f-up en nema þetta sé síendurtekin villa af þeirra hálfu ættirðu virkilega að njóta vafans. Fólk á slæma daga og gerir mistök stundum. Hvað ef einhver kallaði eftir höfðinu á þér og tók lynch-mafíu á eftir þér í hvert skipti sem þú gerðir mistök yfir daginn? Þessi færsla hefði getað verið jafn efnisleg án þess að gera opinbera umræðu um auglýsingastofu og auglýsingamann. Þú hlýtur greinilega að eiga slæman dag sjálfur til að vera svona reiður og herskár.

 7. 7

  Doug:

  Ég er ekki sammála því. Og í raun held ég að þessi færsla hafi verið óviðeigandi hörð. AÐ sjálfsögðu þekkir konan BCC. Hún gerði mistök. CC og BCC línan er aðeins millimetrar frá hvort öðru.

  Þú viðurkennir að þú þekkir ekki Beth Brody eða Brody PR. Myndir þú segja hlutina sem þú sagðir í þessari færslu við andlit hennar. Myndir þú segja við skjólstæðing sinn fyrir framan hana að þeir ættu að reka hana vegna þess að hún gerði mistök við að setja fólk ekki í BCC línuna? Ég þekki þig ekki og því veit ég ekki svarið við þeirri spurningu en ég hefði áhuga á að vita það.

  Þetta er LANGT frá verri ruslpóstinum. Færðu ekki alvöru ruslpóst?

  Þessi kona gerði heiðarleg mistök og viðbrögðin hafa verið með öllu óviðeigandi. Allir sem svöruðu, þar á meðal tilvitnunin sem þú notaðir, VISSU hvað þeir voru að gera. Það voru þeir sem ruslpóstuðu alla aðra, meðvitað. Og ég er viss um að þetta er ekki í fyrsta skipti sem þetta gerist. Mig langar að vita af hugsunum þínum í grein sem ég skrifaði um verkið:

  Samfélagsmiðlar „sérfræðingar“ og bloggarar eru sjálfhverfir skíthæll
  http://www.sparkminute.com/?p=915

  Einnig, ef þú vilt alvöru PR bilunarsögu skaltu lesa þessa. Það er tveggja aðila þar sem viðskiptavinurinn kemur inn með fullkomlega óljósa hreyfingu í lokin.

  Hey PR, bloggarar eru ekki tæki til að nota
  http://www.sparkminute.com/?p=497

  UPDATE: Slæm PR reynslusaga. Skjólstæðingur PR-fyrirtækisins er þungur.
  http://www.sparkminute.com/?p=514

  • 8

   Hæ dspark,

   1. Ég átti ekki frumkvæði að þessari hræðilegu röð atburða, dspark. Ég hef þurft að bregðast við því.
   2. Þetta er Opinber tengsl fyrirtæki. Þetta er STAÐA þeirra og, að því er talið er, SÉRFRÆÐI þeirra. það er eins og að spyrja hvort sjúklingur sem fótur hafi verið aflimaður fyrir slysni ætti ekki að fara í uppnám með lækninn.
   3. Þetta var óumbeðinn tölvupóstur með auglýsingum án þess að afþakka hann.
   4. Þeir smíðuðu þennan lista yfir netföng á laun án þess að viðtakendur vissu af því.

   Þetta voru ekki heiðarleg mistök - það þurfti að taka marga mánuði að setja þennan lista saman og þeir hafa viðskiptavini sína sem borga fyrir þessa þjónustu. Það er ekki heiðarlegt, heldur öfugt - bæði illt og blekkjandi.

   Doug

   • 9

    Það hlýtur að vega þungt að þér að hafa aldrei gert nein mistök, Douglas. Ég hrósa þér fyrir það, að vera svo óskeikull að gera aldrei mistök í PR.

    Ég er með Davíð í þessu. Yfir höfuð og óþarfi, en þú hlýtur að hafa fundið fyrir þörf til að ganga lengra en önnur innlegg.

    • 10

     Jeremy,

     Ég sagðist aldrei gera mistök. Þegar ég GERÐI mistök mætti ​​ég afleiðingunum. Ef við höfðum ekki afleiðingar, myndum við ekki vita að það voru mistök, er það? Ég er í sambandi við fröken Brody, hef sent henni rafbókina mína um viðskiptablogg og boðið að aðstoða hana við allt sem hún þarfnast.

     Doug

  • 12

   Ég veit ekki með Doug en ég myndi segja svipaða hluti við fröken Brody beint ef ég ætti þess kost.

   Ég held að það sé í raun verra en hefðbundinn ruslpóstur. Almannatengslafyrirtæki eru ekki auglýsendur. Þeir eiga að vera samskiptasérfræðingar sem vita hverskonar skilaboð munu þóknast áhorfendum og hvaða aðferðir munu reiða þá til reiði. Ef einhver ætti að vita hvernig á að ganga úr skugga um að skilaboð gangi rétt, þá eru það PR fyrirtæki.

   • 13

    Robby,

    Ég fékk tækifæri. Beth Brody hafði samband við mig með tölvupósti og bað um leyfi mitt til að vitna í bloggið mitt í nýja blogginu sínu, Lessons Learned. Og ég bað um formlega afsökunarbeiðni - og fékk hana. Ég held að frú Brody muni jafna sig eftir þetta ... eflaust.

    Doug

 8. 14

  Ég hélt að enginn vissi til hvers BCC væri ætlað. Ég hef skipt um skoðun. Ég fæ fréttir og PR birtingar allan daginn með (stundum) HUNDRAÐ netföngum í TO: reitnum (oft nöfn og tölvupóstur allra fjölmiðlamanna í Indiana fylki frá útvarpinu) í sjónvarpið til að prenta, flestir sem ég er viss um að vilja ekki að netfangið þeirra verði sent opinberlega, svo ekki sé minnst á að ég tel að þetta brjóti í bága við alríkislög, er það ekki?).

  Ég held að það sé viljandi og vísvitandi í viðleitni til að láta viðtakendur vita hver fékk tölvupóstinn. Í fyrsta lagi vekur það sjálfsvirðingu sendandans með því að sýna umtalsverðum áhorfendum meint umfang áhrifa þeirra. Einnig með því að gera þetta setur það svolítið lúmskur (eða kannski EKKI svo lúmskur) þrýsting á viðtakandann að nota efnið. Þegar öllu er á botninn hvolft, ef allir þessir miklu áhrifavaldar fengu efnið og gætu notað það, ætti ég þá ekki að nota það líka?

  Og kjarni málsins er þessi: hún fékk ÞIG örugglega til að tala um það, var það ekki? Veltirðu fyrir þér hversu margir lesa bloggið þitt og smelltu í gegnum krækjurnar sem fylgja með? Hvað er hið gamla máltæki stjórnmálamannsins? "Slæm umfjöllun er betri en engin - stafsetja bara nafnið mitt rétt." Þú tókst beitu, krókalínu og sökkva. Og í þeim skilningi sinnti hún starfi sínu virkilega vel.

 9. 16
 10. 17

  Að mistakast BCC er alvarlegt ATD-fall, en í PR þarftu að senda fréttatilkynningar til fjölmiðlasamskipta í fjöldanum - það er eina leiðin til að fá það til allra sem máli skipta á meðan það er enn fréttnæmt. Ég skil reiði þína yfir því að hafa netfangið þitt gert opinbert - og það er rétt hjá þér að líða svona - en, sem bloggari, myndirðu ekki frekar vita af fréttum þegar þær gerast og eru ferskar og nýjar, frekar en að bíða eftir vera spurður?

  Ég veit ekki hvernig þetta er í ríkjunum, en hér á Englandi skrá sig blaðamenn á fjölmiðla gagnagrunna sérstaklega svo hægt sé að senda þeim efni sem er viðeigandi fyrir þá af fólki sem þeir annars hefðu enga aðkomu að. Hvað er að þessu?

 11. 18

  Auk þess gæti þetta verið einhver ungur reikningsstjórnandi, einhver sem er nýbyrjaður í PR og gerði mistök. Þú hefur eyðilagt hana algerlega. Af hverju myndirðu vera svona hörð? Að minnsta kosti voru mistök hennar saklaus.

  Þeir þurfa ekki að hafa eytt mánuðum í að setja saman listann - þú getur farið í Media Atlas, Vocus, Cision eða fjölda annarra fjölmiðla gagnagrunna og dregið úr lista yfir blaðamenn, bloggara, ritstjóra, framleiðendur ... hvað sem er. Ég sendi 227 manns fréttatilkynningu í gær, í dag hef ég verið að hringja í þá alla til að sjá hvort þeir vilji nota það. Ég hef fullt af viðtölum og umfjöllun fyrir viðskiptavin minn út af því. Er það rangt? Nei. Það er bara þannig að hlutirnir virka - þeir vita það, ég veit það, það er enginn að væla um það.

  • 19

   PRMira, Það sem þeir gerðu og hvað þú ert að gera er ÓLÖGLEGT í Bandaríkjunum. Þú verður að bjóða upp á afþakkunarbúnað, annars brýtur þú gegn CAN-SPAM athöfninni. Gerirðu þér grein fyrir því að þú ert að stofna fyrirtæki þínu í hættu? Hættu að ruslpósta fólki. Settu opt-n ​​á síðuna þína og safnaðu netföngum á viðeigandi hátt - með leyfi fólks. DougSent frá Verizon Wireless BlackBerry mínum
   Frá: IntenseDebate Tilkynningar

 12. 20

  Ég er ekki að stofna fyrirtækinu mínu í hættu vegna þess að blaðamenn þakka að fá upplýsingar sem eru viðeigandi fyrir þá og uppfærðar. Þannig virkar PR og flestir eru nokkuð ánægðir með uppsetninguna, fólkið sem fær fréttatilkynningarnar með. Stundum gætirðu sent það til einhvers sem það á ekki við fyrir, þá segja þeir þér, þú biðst afsökunar og enginn skrifar grimmt blogg um það.

  Augljóslega veit ég ekki um reglurnar í Bandaríkjunum, en þar sem Vocus, Cision osfrv. Starfa á heimsvísu (ég held að það geti verið bandarísk fyrirtæki), get ég ekki ímyndað mér að það sé allt öðruvísi. Ég held virkilega að þú sért að búa til storm í tebolla. Það er ekki eins og hún hafi sent þér tölvupóst um typpastækkunarpillur eða beðið um bankaupplýsingar þínar - þetta var ósvikinn hluti af PR, sem að vísu lagðist nokkuð á hana með því að mistakast BCC, en það er umfang þess. Það er engin þörf fyrir ofviðbrögð þín.

 13. 21

  Ég er ekki að stofna fyrirtækinu mínu í hættu vegna þess að blaðamenn þakka að fá upplýsingar sem eru viðeigandi fyrir þá og uppfærðar. Þannig virkar PR og flestir eru nokkuð ánægðir með uppsetninguna, fólkið sem fær fréttatilkynningarnar með. Stundum gætirðu sent það til einhvers sem það á ekki við fyrir, þá segja þeir þér, þú biðst afsökunar og enginn skrifar grimmt blogg um það.

  • 22

   PRMira,

   „Svona vinnur PR“ er einfaldlega ekki rétt. Ég er í sambandi við mörg PR fyrirtæki og þau safna ekki netföngum áhrifamanna á markaðnum nema með leyfi þeirra og ruslpóstar þá. Ég myndi mjög mæla með því að þú endurskoðaðir áætlanir þínar. Þú gætir verið að fá niðurstöður fyrir viðskiptavini þína, en MÖGULEIKIÐ til að ná betri árangri með því að byggja upp tengsl byggð á leyfum er miklu meiri.

   Ég myndi mæla með því að þú kynnir þér einnig bresku lögin um ruslpóst, „Það er enn hægt að nálgast fyrirtæki„ kalt “með vellinum í tölvupósti en í þessum tilvikum verður tölvupóstur að hafa frásagnarákvæði.“

   Doug

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.