Elta halann: Harry Potter og langi halinn

Ef Harry Potter stýrði General ElectricLaugardagurinn hefst með því að ég stoppa venjulega til Borders. ég pantaði Google kort járnsög burt frá Amazon svo ég gæti unnið að einhverjum tímabundnum kortaskilum fyrir ResortPub um helgina. Ég pantaði tveggja daga flutninga en bókin barst ekki ... hún er rakin til Columbus, OH. Ég held að þetta sé í fyrsta skipti sem ég fæ ekki pöntunina mína frá Amazon á réttum tíma - vona að það gerist ekki aftur.

Aftur að mínum málum ... ég er við landamæri og ég sé bókina Ef Harry Potter stýrði General Electric. Ég er núna að lesa Langi halinn og það talar um það forvitnilega hugtak að tækniþróun í tölvum, internetinu og dreifingu sé að knýja fram sölu á vörum sem eru ekki í efstu prósentum. Það er frábær bók. Nýbúinn að lesa Freakonomics, þetta er hið fullkomna hrós.

Þegar ég skoðaði titilinn á Ef Harry Potter stýrði General Electric, Ég gat ekki annað en fundið það áhugavert að rithöfundurinn Tom Morris, en hann var rótgróinn rithöfundur með frábæra dóma, notaði velgengni Harry Potter til að ýta bók sinni „upp í skottið“. Gestir Amazon sem gera leit að Harry Potter finnur þessa bók á # 30 í leitarniðurstöðum þeirra. Harry Potter gæti verið farsælasta bókaröð allra tíma. Börn jafnt sem foreldrar standa í röð og eru svöng í næstu bók. Þegar þeir skoða Amazon get ég ekki annað en velt því fyrir mér hversu mörg þúsund þeirra keyptu þessa bók.

Ég er líka forvitinn hvort þetta hafi verið vísvitandi markaðsstefna herra Morris og útgefanda hans! Á heildina litið er bók hans metin # 66,951 á Amazon en síðasta bók hans er # 154,295. Varð Tom Morris einfaldlega betri rithöfundur síðustu 3 árin? Eða eltist bók hans við Harry Potter og náði honum lengra upp The Long Tail?

Robert Scoble & Shel Ísrael talaði um þessa þróun sem á sér stað með Nakin samtöl. Það er áhugavert að hugsa til þess að hægt væri að nota þetta sem stefnu!

2 Comments

 1. 1

  Hæ Douglas! Takk fyrir að taka eftir bókinni! Ég hafði ekki lesið neinar af Harry Potter sögunum fyrr en fyrir um það bil 3 eða 4 árum, ungur heimspekingur hringdi í mig til að biðja mig um að skrifa ritgerð fyrir bók sem hann ætlaði að ritstýra - Harry Potter og heimspeki. Ég hafði ekki tíma til að taka að mér verkefnið og fann ekki fyrir neinum, en hann var nemandi eins af mínum uppáhalds doktorsnemum, svo sem greiða fyrir hann og kennara hans, sem hann hafði fengið til að kalla mig um verkefni, þá samþykkti ég að minnsta kosti að skoða fyrstu Potter bókina. Ég var strax húkt og las þau öll 6 sinnum hver! Ég skrifaði ritgerð fyrir bók unga prófessorsins og gat þá ekki hætt að skrifa. Það var svo ótrúlega mikil innsýn í lífið og forystu í þessum gífurlega vinsælu sögum sem enginn var að tala um. Fljótlega var ég með 300 blaðsíður - bók! Það var kallað „Harry Potter and the Meaning of Life“ en æðsti viðskiptaritstjóri, vinur umboðsmanns míns, náði tökum á því, sá stig visku forystu í því og spurði mig hvort ég gæti breytt því í bók sem væri eins mikil viðskiptabók og lífsleiðarvísir. Ég var vafasamur í fyrstu, en meðan ég endurlesaði sannfærðist það.

  Eftir að hafa kennt í Notre Dame í 15 ár í heimspekideildinni tala ég nú við stóra viðskiptahópa um allt land. Doubleday ritstjórinn vissi að viðskiptaheiti myndi höfða til áhorfenda minna. Hann sagði „Allir á Doubleday elska bókina þína frá 1997 Ef Aristoteles stýrði General Motors og svo allir forstjórar sem ég þekki, þá værir þú tilbúinn að gera samhliða titil?“ Ég rannsakaði mikið og Doubleday líka og við vorum sammála um Ef Harry Potter Ran General Electric væri skemmtileg leið.

  Fyrirtæki hafa pantað þúsund eintök, forstjórar hafa tekið það upp og keypt það fyrir allar skýrslur sínar og framkvæmdastjóra og nú hefur Harry Potter fandóminn uppgötvað það. Svo það er fyrsta bókin mín síðan 97 sem kom á metsölulista (í sumar The Wall Street Journal, forstjóri Read, BookJive).

  Það er áhugavert markaðstæki - titill sem er lýsandi, hvetjandi, skær, skemmtilegur og höfðar til tveggja mjög ólíkra almennings að kaupa bækur.

  Og - við the vegur - ég held að hver bók sem ég skrifa sé sú besta sem ég hef gert, en svo árum seinna elska ég þau öll eins og börn.

  Takk fyrir að taka eftir !!!!!

  Tom Morris

 2. 2

  Elskaði þessa Harry Potter grein. Hafið þið kíkt á Harry Potter Forums Thats fyrsta staðinn sem birti fréttir um nýjustu Harry Potter kvikmyndina, Harry Potter og Fönixregluna.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.