Þessi feiti gaur elskar Coca-Cola markaðssetningu

markaðssetning kókakóla

Ég er umfram fitu ... í rauninni þarf ég að léttast meðalmennsku til að verða aftur feitur. Mér þætti vænt um að kenna því um skjaldkirtilinn, erfðafræðina, vinnuna, streitustigið ... eitthvað. Staðreyndin er þó sú að það er nokkuð einfalt. Þegar ég borða rétt og hreyfa mig þá léttist ég. Þegar ég hreyfi mig ekki eða borða ekki rétt þyngist ég. Á streituvaldandi tímum er þegar ég hættir til að yfirgefa heilsuna og kafa í hylinn ... og tímarnir hafa verið miklu meira streituvaldandi síðustu ár.

Að vera feitur er ekki vegna skorts á þekkingu á næringu eða skilningi hreyfingar og hvernig líkaminn vinnur. Ég er reiðubúinn að veðja að ég hef lesið fleiri bækur, horft á fleiri heimildarmyndir og skil meira um næringu en flestir heilbrigðir. Ég myndi líka veðja á að ég hafi léttast meira en nokkur ... hundruð punda í gegnum árin. Því miður hef ég náð miklu, miklu meira vegna skorts á vilja mínum og forgangsröðun í heilsu og vinnujafnvægi í lífi mínu.

Fyrir utan ást mína á hvítu hveiti og sykri er líka ást mín á internetinu og frelsi. Netið býður upp á opinberan miðil þar sem einstaklingur eða fyrirtæki þurfa ekki að bíða eftir að blaðamenn eða stjórnvöld setji sviðsljósið á þá. Fyrirtæki getur tekið málin í sínar hendur og þróað sín eigin skilaboð - án síunar, álits eða ritskoðunar. Þess vegna elska ég það Coca-Cola er að takast á við heilsufarsáhættu tengt vörum sínum framan af í röð nýrra auglýsinga.

Við lifum í heimi þar sem alltaf þegar eitthvað fer hræðilega úrskeiðis, finnst okkur betra að benda á fingurna og kenna öðrum um frekar en að greina hvernig við getum persónulega haft áhrif á breytingar. Fyrirtæki eru auðvelt skotmark, sérstaklega þegar þau eru mjög arðbær. Hversu einfalt það er bara að kenna Coca-Cola um offitufaraldur okkar en að gera börnin okkar virkari með útivist, leggja niður snjallsímana, stefna í ræktina eða borða hollara. Við kennum um heimsklassa vörumarkaðssetning í stað þróunar iðju sem þarf litla sem enga orku.

Það sem felst í markaðssetningu er sú stefna að reyna að fá fleiri til að kaupa meira af vörunni þinni oftar. Ég trúi ekki að markaðssetning sé meðfærileg, en mér finnst fólk taka sífellt minna ábyrgð á gjörðum sínum. Allir vita að gos er ekki drykkur sem stuðlar að heilbrigðum lífsstíl. Ég þarf ekki Coca-Cola til að segja mér það ... en ég er feginn að þeir segja öllum sem ráðast á þá staðreyndir um vöruna sína.

Við the vegur ... Ég átti nokkur glös af kók í gærkvöldi, og þau voru ótrúleg. Í dag fékk ég hollan morgunmat, skar út snakk og fékk mér mjög hollan kvöldmat. Á morgun er ég að skipuleggja að hjóla (ég er sár í dag eftir að hafa hjólað í fyrsta skipti í mánuði í síðustu viku). Ég þarf hvorki Coca-Cola né ríkisstjórnina til að segja mér að ég þurfi að koma rassinum á það hjól á morgun.

Ég er feitur, ég er ekki heimskur.

5 Comments

 1. 1

  Frábær færsla Doug! Að vinna í því að vera klárari og heilbrigðari ég síðustu mánuðina og fram til 2013 líka. Hér er að vera klárari og ábyrgari og minna heimskur og kenna öllu öðru en okkur sjálfum um!

  Ó, og ég skuldbatt mig til að hjóla á RAIN 2013 viðburðinn með bróður mínum í júlí. Svo ég mun fá smá hnakkasár fyrirbætur fyrir það líka.

 2. 3

  Snjall nálgun eins og venjulega frá Coke. Minnir mig á fjárhættuspil - „spila á ábyrgan hátt“. Persónulega er þessi færsla dæmi um nokkra af hjartfólgnustu eiginleikum þínum: að vera ósvikinn og gegnsær. Fyrir utan þá staðreynd að þú ert klár markaðsmaður, þá greina þessir eiginleikar þig fullkomlega frá pakkanum og stuðla að velgengni fyrirtækisins. Þú ert frábær gaur, herra Doug.

 3. 5

  Er ég efinn í herberginu sem vildi að þeir hefðu gert þetta fyrir 30 árum í stað þess að hafa áhyggjur af því að fitna af gróðanum? Og ég hata alltaf að byrja efins því sú staðreynd að DK er aftur að ráðast á spyrnuna er falleg.

  Það er fínt að Coke er að gera heilsumeðvitaða markaðssetningu er fínt - en á sama tíma held ég að það sé vegna þess að það eru nú peningar í því fyrir fólkið í Atlanta. Soda gefur þér fljótlega orku og þurrkar þig á sama tíma og þess vegna geturðu varla átt einn slíkan. Ég get það allavega ekki. Það er ekki verið að taka á því. Það sem er tekið á er að fólk getur talið kaloríurnar og drukkið meira af Coca-Cola og tekið kaloríurnar annars staðar frá - eins og súkkulaði eða farið með ostborgaranum í stað Big Mac @ McDonalds.

  Það eru engir englar í markaðssetningu en barátta þín er réttlát og ég þakka þér, 'bromance.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.