Hrun ... enginn foo-foo takk.

CrashÍ gær var fyrsti dagurinn sem ég kom heim og dundi út. Í dag hrundi ég. Eins og margir er ég skepna af vana. Athyglisvert er að venjur mínar eru þó vikulega. Helgar mínar eru næstum alltaf aðgerðalegar svo hver venja sem ég var í vikunni áður, henni lýkur venjulega fyrir laugardagskvöld. Ef ég er seinn í vinnuna á mánudaginn er ég venjulega sein alla vikuna. Ef ég vinn seint á mánudaginn ... þá vinn ég seint alla vikuna.

Síðustu helgi vann ég alla helgina. Við erum að stefna að útgáfu í vinnunni og ég var að fokka í hvorki meira né minna en 6 hliðarverkefnum á sama tíma. Jafnvægisaðgerðin er skemmtileg, en ég hef tilhneigingu til að taka að mér meira og meira ... og ég vinn einfaldlega meira og meira. Í gærkvöldi náði það mér og ég blundaði. Í kvöld hrundi ég. Ég er búinn að kúka út. Og ég hef farið illa með „viku venjanna“. Nú verð ég þreyttur þegar í stað þegar ég kem heim úr vinnunni og mun líklega finna mig sofa á hverju kvöldi þegar ég kem heim. Argh.

Í björtu hliðunum þýðir það að ég er eftirsóttur, alltaf gott! Á neikvæðu hliðinni, mér líkar ekki við að setjast að vinnu minni. Ég hef framúrskarandi skilning á því að skila fullkomnun á móti skila. Mér líkar fullkomið. ég hata bara skila ... þó viðskiptavinir mínir myndu aldrei vita muninn. Afhending þýðir oft að mánuðum seinna lendi ég í því að „gera“ eitthvað sem ég vissi að ég hefði getað staðið fullkomlega við fæðingu hefði ég fengið aukatímann.

Markaðssetning og hugbúnaður er oft svona, finnst þér ekki? Tímamörk krefjast aftöku og henda oft fullkomnun út. Dagatalið er oft mikilvægara en árangurinn. Þörfin til að skila er sterkari en þörfin til að skila fullkomlega. Oft tek ég eftir að viðskiptavinir vilja miklu frekar fórna eiginleikum, virkni og fagurfræði til að fá eitthvað í hendurnar fyrr en síðar. Er þetta amerískur galli? Þjóta, þjóta, þjóta ... hrun? Eða er þetta alþjóðlegur galli?

Ég er ekki talsmaður „skríða“. Skrið er þegar skilgreiningin á frágangi heldur áfram að „læðast“ þangað til þú ert aldrei fær um að ljúka verkefni. Ég fyrirlít ‘skríða’. Jafnvel án skríða, hvernig stendur á því að við höfum aldrei tíma til að framkvæma fullkomlega lengur?

Í South Bend súkkulaðiverksmiðjunni panta ég kaffið mitt með enginn foo-foo... sem þýðir engin súkkulaðiskeið, enginn þeyttur rjómi, enginn kirsuber, ekki ryk af súkkulaði eða strá af sírópi ... bara kaffið. Enginn foo-foo fær mér kaffið mitt, án þess að bíða eftir hinu dótinu.

Athugið: Ef þú hefur aldrei farið á South Bend súkkulaðiverksmiðja, þú ert að missa af frábærum stað með frábæru starfsfólki. Þeir hafa persónuleika ... ekki huglausar dróna. Og í fyrsta skipti sem þú færð gott mokka, vertu viss um að fá foo-foo. Það er ágætis skemmtun.

Aftur að mínum málum ... fyrirtæki eins Google, Flickr, 37 Merki og annar árangur nútímans kastar 'foo foo'. Þessir menn byggja frábæran hugbúnað án foo foo. Þeir smíða forrit sem vinna verkið og eru nokkuð harðir á því að það geri ekki meira en það. Það virkar. Það virkar vel. Sumir kunna að halda að það sé ekki „fullkomið“ þó vegna þess að það skortir foo-foo. Gífurlegur árangur og ættleiðingarhlutfall segir mér að þetta sé ekki rétt hjá meirihlutanum. Þeir vilja það bara til að vinna verkið - leysa vandamálið! Ég tek eftir því í vinnunni minni að við eyðum miklum tíma í foo-foo.

Ég velti því fyrir mér hvort þú hrynur án foo foo.

Kannski verðum við að byrja að skipuleggja afhendingar okkar á þennan hátt svo að við getum skilað betur og hraðar:

Foo-foo:Hvað ætlum við að kalla það? Hvernig á það að líta út? Hverjir eru allir möguleikar sem við getum sett í það? Hvað eru keppinautar okkar að gera? Hvað vilja viðskiptavinir okkar? Hvenær verðum við að láta gera það?
Enginn foo-foo: Hvað ætlar það að gera? Hvernig ætlar það að gera það? Hvernig myndi notandi búast við að hann gerði það? Hvað þurfa notendur okkar? Hversu langan tíma mun það taka til að láta gera það?

2 Comments

 1. 1

  Foo-foo, foo-foo...er enn að reyna að átta mig á hvað þetta þýðir í sambandi við hugbúnað, öfugt við kaffi. Með kaffi virtist það nógu einfalt, þar sem í foo-foo var allt það óviðkomandi sem var ekki kaffi persay. Frá dæmum þínum um fyrirtæki sem henda út foo-foo, allt vefur 2.0 virðist hugbúnaður þeirra byggður á 'einfaldleika', að minnsta kosti frá sjónarhóli notenda, bæði virkni og fagurfræðilega. Ég býst við að þar sem ég verð svolítið ruglaður er þar sem þú spyrð foo-foo vs. no foo-foo spurningar, þar sem ég er ekki viss um hvort sumar þessara spurninga framkalli foo-foo eða ekki í hvorum flokki.

  Hvað ætlum við að kalla það? Jæja, google, flickr og nöfnin fyrir hugbúnaðinn sem hannaður er af 37 merkjum virðast öll frekar grípandi og mikilvæg og ég held að það hafi farið nokkur tími í að koma þeim upp. Hvernig mun það líta út? Einfaldur, hreinn, vefur 2.0…aftur fór einhver hugsun í þetta fyrir þessi fyrirtæki, valkosti…enn foo-foo held ég. Hvað eru keppinautar okkar að gera, enn mikilvægt, ef þeir eru aðeins til þess að gera hið gagnstæða, eða að minnsta kosti ekki gera það sem þeir eru að gera. Það sem viðskiptavinir vilja er mikilvægt ... það sem viðskiptavinir halda að þeir vilji er ekki eins mikilvægt. Hvenær verðum við að láta gera það, enn mikilvægt, sérstaklega á hugbúnaðarsviði internetsins.

  Hvað ætlar það að gera? Hvernig ætlar það að gera það? Ekkert foo-foo hérna held ég. Hvernig myndi notandi búast við því að hann geri það? Fyrir mér gæti þetta verið annað hvort foo eða non-foo. Hvað þurfa notendur okkar? Ég held non-foo hérna. Hversu langan tíma mun það taka að gera það. Allt í lagi þannig að annað settið af spurningum virðist frekar non-foo fyrir mér. Fyrsta settið er það sem ruglaði mig aðeins.

  Kannski er mikilvægasta spurningin fyrir mig "Af hverju er það þörf?"

 2. 2

  Summae,

  Þú ert á réttri leið með punktinn minn. Spurningarnar eru mjög svipaðar, en þær skiptast allar niður í nákvæmlega spurninguna sem þú spurðir... 'Af hverju er það þörf?'

  Ég á samstarfsmann og vin, Chris Baggott, sem hefur gaman af að spyrja "Hvaða vandamál leysir það?". Nafn appsins, útlitið, valmöguleikarnir, samkeppnin, óskirnar, tímasetningin… allt þetta er hugað að í hugbúnaðarheiminum, en það er aldrei spurt… “Hvaða vandamál leysir það?”

  Við ættum að eyða tíma í réttar spurningar, frekar en að eyða svo miklum tíma í að svara röngum!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.