CrowdSPRING: Stofnunarmorðinginn?

merki vorfjöldans

Þú gætir haldið að það sé ansi skrýtið fyrir gaur sem er að setja á markað nýju netstofnunina sína til að stuðla að valkosti við að vinna með stofnun alveg ... en það er það sem ég ætla að gera. Ég er viss um að ég fæ haturspóst frá hönnunarvinum mínum fyrir að senda þetta. Mér er allt í lagi með það. Ég skal útskýra af hverju ... horfðu bara á myndband sem skýrir crowdSPRING Fyrst:

Rökin í greininni á móti CrowdSPRING er að kerfi sem stuðla að notkun íhugandi vinnu tekur hæfileika sem tók mörg ár að þróa og gerir það að söluvöru. Það er heil NO! SPEC hreyfing, þar sem fram kemur:

NO! SPEC herferðin virkar sem farartæki til að sameina þá sem styðja hugmyndina um að sérstök vinna vanmeti möguleika hönnunar og geri viðskiptavininum að lokum bágt.

Hvað er sérstakur?

Sérstaklega hefur orðið stutt form fyrir öll verk sem unnin eru á spákaupmennskugrunni. Með öðrum orðum, öll verk sem óskað er eftir sem ekki hefur verið samið um sanngjarnt og sanngjarnt gjald fyrir, helst skriflega.

Hvað er svona að?

Í stuttu máli krefst sérstakur hönnuðurinn þess að fjárfesta tíma og fjármagn án ábyrgðar fyrir greiðslu.

CrowdSPRING hefur persónulega fundið fyrir hitanum - undir árás frá a CrowdSINK herferð. Sumt verk við CrowdSPRING hefur reynst vera afrit af verkum frá öðrum hönnuðum.

Í fullri upplýsingagjöf reyndi ég nýlega þjónustuna og greiddi $ 200 fyrir a borðahönnun fyrir síðu sem ég ætla að fara yfir (Pay Calculator). Þú getur farið yfir skilin og skoðað fjölbreytta hæfileika og stíl sem var lagður fram á grundvelli verkefnisupplýsinga minna.

Þetta er ástæðan fyrir því að ég þakka það sem CrowdSPRING er að gera:

 1. Frábær hönnun og hæfileiki til túlkunar á lýsingu verkefnisins að lokafrjógerð mun alltaf vinna. Það veitir frábærum hönnuðum án umboðsskrifstofu eða sögu stórra viðskiptavina tækifæri til að fá mikla vinnu og frábæra viðskiptavini. Með öðrum orðum, frábærir hönnuðir sem taka þátt verða verðlaunaðir fyrir störf sín.
 2. Frábær hönnun getur veitt vefsíðu þá brún sem hún þarf til að færa fyrirtæki áfram, en án hagkvæms aðgangs að hönnuði neyðast fyrirtæki til að skera niður horn og hafa hönnunarveru sem oft samsvarar ekki gæðum vinnu þeirra. Því miður hönnuðir, það snýst ekki allt um þig!
 3. Frábær hönnun er ekki umboðsskrifstofa. Hönnun er einn þáttur í heildarstefnu. Ég get ekki sagt þér hversu oft ég hef séð högg og rekið stofnanir sem henda upp $ 30,000 verkefni sem fær engar niðurstöður - og horfðu síðan á þá borga á viðskiptavininn og stefna á næsta fórnarlamb. Ég hef séð slóð af tárum þegar kemur að „No Spec“ vinnu.
 4. Borgun fyrir frammistöðu gerir betri flytjendur. Að borga fyrir hönnunartíma er engin trygging fyrir frammistöðu. Ef ég verð ráðinn til að byggja upp vefsíðu og það gengur ekki ætti ég ekki að fá greitt. Ef einhver leggur fram slæma hönnun (það voru ansi margir í CrowdSPRING verkefninu mínu) ætti ekki að verðlauna þá.
 5. Greiðsla fyrir frammistöðu getur verið arðbærari fyrir frábæra hönnuði. Ég hef ekki hugmynd um hvort verkefnið sem ég óskaði eftir tók 10 mínútur eða 30 klukkustundir fyrir hönnuðinn að ljúka. Mér er alveg sama. Það þýðir að hægt væri að fá hönnuðinn sérstaklega vel fyrir verkefnið mitt. Eins mun ég hlakka til að vinna með þeim listamanni í framtíðinni til að fá stöðuga vinnu og gæði í næsta verkefni mínu.
 6. Af hverju ætti að refsa fyrirtæki með því að greiða fyrir lélega hönnun? Af hverju ætti hönnuður ekki að þurfa að leggja fram nokkrar hugmyndir til að tryggja að hann búi til hönnun sem passar við óskir fyrirtækisins? Fínustu hönnuðir sem ég þekki virðast alltaf túlka kröfur af miklum hæfileikum og jafnvel setja eigin undirskrift á verkefnið. Frábærir hönnuðir þurfa ekkert að óttast við Spec-vinnu.

Í stuttu máli trúi ég því að kerfi eins og CrowdSPRING opni tækifæri fyrir hæfa hönnuði til að lifa frábærlega með því að verðlauna mikla hönnun og fæla lélega hönnuði. Eins og ég tel að það gefi fyrirtækjum tækifæri til að fá hagkvæma, vandaða hönnun sem þeir hefðu aldrei getað haft aðgang að áður.

Hef ég samúð með stuðningsmönnum NO! SPEC? Auðvitað geri ég það! Ég hef byggt upp verkefnaáætlanir, hugbúnað, tillögur, fundi, símafundi, ræður, greinar, hugarflugsstundir ... listinn heldur áfram og heldur áfram fyrir „Sérstaklega“ vinnu sem ég hef náð og mér var aldrei formlega bætt fyrir. Ef ég væri NO! Sérstakur markaður hefði ég ekki efni á að borða núna ... og ég myndi hlæja að öllum fundum sem ég mæti á.

Satt best að segja vildi ég að það væri kerfi eins og CrowdSPRING tiltækt fyrir verk mín! Ég myndi setja áætlanir mínar og hugmyndir upp á móti helstu stofnunum hvenær sem er! CrowdSPRING er ekki morðingi stofnunarinnar heldur nýtt markaðstorg fyrir hönnuði.mynd 2260935 10648149

54 Comments

 1. 1

  Konan mín lauk nýverið crowdSRPING verkefni fyrir lógó fyrir litlu listir sínar og handverk. Hún fékk svör frá öllum heimshornum. Sumar voru algjörlega utan marka, aðrar ótrúlegar. Hún fékk um það bil 50 innsendingar í heild og átti erfitt með að velja úr þremur „finalists“. Þegar allir hönnuðir voru beðnir um að breyta smáatriðum, eins og litum, leturgerðum osfrv, voru þeir mjög móttækilegir. Hún greiddi líka $ 200 og var svo hrifin, er þegar að skipuleggja kyrrstöðu og vefsíðu með crowdSPRING. Við áhorfendur NO! SPEC verð ég að segja "Velkominn í nýju skipanina / flata heiminn", þar sem keppandi þinn gæti verið frá 130 mismunandi löndum. Því miður en aðgreining er óstöðvandi, spurðu bara „faglega“ ferðaskrifstofur.

 2. 3

  Takk fyrir yfirferðina á þessari þjónustu. Það lítur út fyrir að það sé eitthvað sem ég ætti að koma fram á TechStartups fljótlega. Ég þakka alltaf hreinskilni þína og glögga viðskiptagrein.

 3. 4

  "Frábær hönnun og hæfileiki til túlkunar á lýsingu verkefnisins til lokafrumgerðar mun alltaf vinna. Það veitir frábærum hönnuðum án stuðnings stofnunarinnar eða sögu stórra viðskiptavina tækifæri til að fá mikla vinnu og frábæra viðskiptavini. Með öðrum orðum, frábært hönnuðir sem taka þátt verða verðlaunaðir fyrir vinnu sína “

  Með fullri virðingu er þessi fullyrðing einfaldlega ekki sönn. Á Crowdspring er kaupandinn að stýra hönnunarverkefninu næstum alveg, talið frá upphafsskorti þeirra, og síðan með endurgjöf (sem er oftar en ekki, ekki væntanlegt). Það er jafnvel minna af loftvog um hvað „frábær“ hönnun er en venjulega - huglæg skoðun þegar best lætur. Engin viðmið eru að dæma um hvað raunverulega gerir „góða“ hönnun og kaupandinn velur oft verk sem eru ekki „frábær“ hönnun, heldur eitthvað sem þeim „líkar“ (eins og það er réttur þeirra) en það er alls engin trygging fyrir því að „frábært „hönnun verður verðlaunuð, eða jafnvel tekið eftir henni (nema af öðrum hönnuðum). Í hverri crowdSPRING keppni fær aðeins hönnuðurinn sem vinnur greitt, svo jafnvel þó að nokkur dæmi séu um „frábæra“ hönnun í keppni, þá fara nokkrir „frábærir“ hönnuðir án „umbunar“ fyrir vinnu sína.

  Ótrúlega, þeir sömu og halda því fram að hönnuðir eigi ekki rétt á að fá greitt fyrir vinnu sína, virðast telja að kaupendur eigi rétt á ódýrri hönnun. Þetta snýst ekki allt um hönnuði, heldur tvíhliða viðskiptajöfnu. Þjónusta eins og crowdSPRING ógildir eina hlið þessarar jöfnu fyrirtækis. Og ég væri hrifnari af ætluðum altruismum crowdSPRING ef þeir rukkuðu ekki 15% á hvert verkefni. Þeir virðast trúa því að ÞEIR eigi rétt á að vinna sér inn líf á grundvelli „viðskiptaframboða“ þeirra. Ég velti fyrir mér hvers vegna þú, og þeir, eru ekki á sama hátt fluttir til að skoða hönnuði í sama ljósi.

  „Borgun fyrir frammistöðu gerir betri flytjendur.“

  Það er frekar skrýtin athugasemd við bloggfærslu sem er talsmaður þjónustu sem borgar flestum hönnuðum sínum ekki neitt. Langflestir á crowdSPRING græða ekki krónu á hönnun sinni og nota rökfræði þína, það myndi þýða að þeir séu hræðilegir flytjendur. Hugmyndin um að borga hönnuðum ekkert, með aðeins daufa von um að fá einhverja greiðslu fyrir verk sín, gerir þá að betri hönnuðum er hallærisleg. Reyndar myndi þessi rökfræði ekki virka með neinni iðju, hvort sem það væri hæft eða ekki.

  Mér finnst líka myndband crowdSPRING frekar skrýtið. Samkvæmt sjálfboðalýsingu sinni, þá snúast þeir allir um að hjálpa „litla gaurnum“. "Varist undirtektir" er einn af aflasetningum þeirra að ég trúi. Undarlegt er að eini „litli gaurinn“ er sýndur í myndbandinu sem samkeppni crowdSPRING, eins mikið af skotmarki crowdSPRING og stóra umboðsskrifstofan lýst með blikkandi ljósum. Samkvæmt myndbandi þeirra er crowdSPRING út í það að reka eina „litla gaurinn“ úr viðskiptum líka. Ekki það að ég efist um að þeir taki þá afstöðu - það er eðli samkeppni - en það setur vissulega borgun fyrir sjálfskotið hlutverk crowdSPRING að „jafna kjörin“ fyrir þennan sama „underdog“. Og rétt eins og „frjáls vilji“ staðsetning þeirra (crowdSPRING verja ákaft „réttindi“ hönnuða til að vinna, frítt, fyrir þá, á meðan fyrirtækið fær 15 stig af toppnum) þá snýst allt um að crowdSPRING skili hagnaði. Ekki það að það sé eitthvað að, en við skulum allavega kalla það hvernig það er.

  Þú gætir haft rétt fyrir þér varðandi crowdSPRING sem er „Agency Killer“ en þeir ætla að troða yfir fullt af grænum, barnalegum og ó / undirráðnum hönnuðum (32k og vaxandi) áður en þeir hífa þennan titil stoltur á möttulinn.

  • 5

   Takk fyrir sjónarhorn þitt á þessu. Sem „kaupandi“ nenni ég ekki 15% þóknuninni sem CrowdSPRING tekur til að gera þennan markað. Þeir eru að hlúa að og gera það kleift og eiga skilið bætur. Þetta er sjálfboðavinnu - kaupendur þurfa ekki að vera þar og hönnuðir þurfa það ekki heldur.

   Varðandi „frábæra hönnun“ ... að lokum ætti ákvörðunin að vera í höndum þess sem borgar fyrir þjónustuna, finnst þér ekki?

   • 6

    Reyndar verð ég að vera sammála útgáfu Bryan af „frábærri“ hönnun hér. Doug, ég veit að þú hefur séð nóg af dæmum þar sem óreyndir wannabe internetmarkaðsmenn / SBO-ingar meiða sig eða líta út fyrir að vera heimskir, frekar en að hjálpa raunverulega fyrirtækjum sínum. Sama er að segja um hönnun, en líklega enn frekar.

    Ákvörðunin ætti að vera í höndum kaupandans, já, en margir kaupendur þurfa einnig virkilega ávinnings hönnuðar að halda til að leiðbeina ákvörðun sinni og hugsunarferli - jafnvel þó þeir viti ekki að þeir þurfi á aðstoð að halda.

 4. 7

  Hljómar eins og mikið af fólki eins og að safna launatékkum í stað þess að ýta á sig. CrowdSpring hljómar eins og stórt atvinnuviðtal meira og minna. Sendu frá þér vinnu og hugmyndir þínar og ef þær eru betri en allir aðrir verður þú verðlaunaður með starfinu og mögulegum tilvísunum eða endurteknum viðskiptum í framtíðinni. Tom Watson mætti ​​ekki bara til að fá klapp og ávísun á Opna breska í síðustu viku. Hann ýtti undir sig að keppa við leikmenn yngri og betri og honum var umbunað. Ímyndaðu þér ef PGA Tour borgaði öllum það sama fyrir að mæta og eina verðlaunin voru bikar. Það væri miklu leiðinlegra og viðburðaríkara en það er núna, sem er að segja eitthvað 🙂

 5. 8

  @chris "Hljómar eins og mikið af fólki eins og að safna launatékkum í stað þess að ýta sér."

  Rétt hjá bróður. RÉTT Á!

  Sjáðu, hérna er hluturinn. Dóttir mín giftist næsta sumar og þú vinnur hjá brúðkaups ljósmyndafyrirtæki. Hef ekki sætt mig við ljósmyndara ennþá og þegar öll þessi fjöldafundir hönnunar eru í gangi er grafísk hönnunarviðskipti mín svolítið létt. Er ekki viss um hvort ég hafi efni á taxta fyrirtækisins þíns - hvað, $ 3995 fyrir „Ultimate Package“ og um hvað, átta hundruð kall fyrir ljósmyndarann?

  Segja þér hvað. Kastaðu mér ljósmyndara fyrir daginn, láttu þá skjóta brúðkaupið, hentu mér Ultimate Package á sérstakan hátt og ef frúin og ég líkar það sem þú hefur gert, borgum við þér það sem við höfum ákveðið að fjárhagsáætlunin ætli að vera - um 700 $. Ó já, það verða einhverjir aðrir tugir brúðkaups ljósmyndara þar sem keppa um tónleikana, en hafðu ekki áhyggjur. Svo lengi sem þú ýtir á sjálfan þig ætti allt að ganga upp.

  Hugsaðu um það sem eins konar atvinnuviðtal, ekki bara þá launatékka. Ég vona vissulega að vinna þín sé best, því við viljum endilega veita fyrirtækinu þínu starfið. Það er EF verk þín reynast auðvitað betri en allir aðrir.

  Hér er líka bónus - ef frúnni líkar virkilega vel við það sem þú gerir í brúðkaupinu, þá mun hún hugsa um að ráða þig, Ron og Elísabet í annað tónleik. Hversu flott væri það?

  Halló. Chris? Viltu ekki vera eins og þessi kylfingur náungi sem þú talaðir um. Þú veist, ýta við þér?

  Chris?

  • 9

   Steve,

   Ég hef séð þetta gert núna með skólaljósmyndurum. Dóttir mín fær pakka hvort sem við pöntum hann eða ekki. Ef okkur líkar við myndirnar borgum við fyrir þær. Ef ekki, sendum við það aftur. Ég er í raun að hitta ljósmyndara í dag - en réð hann áður og ég veit að hann mun gera frábært starf - svo ég er ekki að biðja um SPEC vinnu frá honum. Ef það var í fyrsta skipti sem ég þekkti hann ekki, gæti ég nálgast það öðruvísi!

   Doug

 6. 10

  Ég held að þú missir af punkti NO SPEC hreyfingarinnar. Það fjallar um sjálfstæðismenn og einsönghönnuði sem eru jaðarsettir ekki umboðsskrifstofa. Umboðsskrifstofur taka fjárhættuspil sem sérhæfir sig í vinnu mun leyfa meira upphæð reikningsskila.

  Að biðja einhvern sem hefur fínpússað hæfileika sína um árabil að taka 200 $ fyrir hönnun (segðu borðaauglýsingu) sem þeir kunna að hafa eytt degi í að fullkomna, og þá aðeins ef þeir eru valdir, er að hallmæla faginu.

  Myndirðu biðja rithöfund um að gera það sama? Ég efast um að margir rithöfundar myndu sæta slíku happdrætti.

  Þetta fyrir mig er að færa hönnunarstéttina niður á það stig að selja gripi við vegkantinn í þriðja heimslandi.

  Hönnuðir eru mjög oft einstaklingarnir sem eru til lengri tíma hjá viðskiptavini og að líta framhjá gildi þeirra er að svindla vörumerki þínu af verðmætri auðlindarhæfileika með fyrirhyggju.

  Skoðaðu hvað mér finnst um crowdSPRING á blogginu mínu á http://sharkyscircle.blogspot.com.

  Vitur maðurinn minn.

  • 11

   Hæ gaur,

   Já, ég myndi biðja rithöfund um að gera það sama. Og ég hef! Ég byrjaði nýlega efnisforrit á Compendium Blogware og krafðist þess að einhver rithöfunda sem vildu taka þátt í að útvega ókeypis bloggfærslur sem gefnar yrðu út fyrir fyrirtækið sem vann keppni. Markmið kynningarinnar var að tryggja að þeir gætu skrifað innihaldið og að fyrirtækið komst að því hvort það hentaði eða ekki.

   Ég held að gæði hönnunarinnar sem ég fékk hafi ekki verið á „trinket“ stigi. Þetta var ótrúleg hönnun. Ég get heldur ekki sagt til um hversu langan tíma það tók - það hefði getað tekið 15 mínútur ... ef þú horfir á hönnunina sem lögð var fram sérðu að hönnuðurinn hlustaði á álit mitt og lagaði hönnun sína - passaði við beiðni mína.

   Ég er sammála þér með að ótrúleg upplifun og vel þess virði að finna frábæran hönnuð sem passar við stíl fyrirtækisins og skilja viðskiptin. Þess vegna tel ég að þú hafir ekkert til að hafa áhyggjur af. Þegar fyrirtæki mín vaxa nógu mikið til að ég geti stutt hönnuð í fullu starfi eða samstarfi, mun ég örugglega fara í þá átt!

   Takk!
   Doug

 7. 12

  CrowdSpring er mjög fyrirkomulag fyrir fólk sem er að leita að vinnu. Það veitir fólki sem er sérfræðingur stað. Ég lifi af því að bjóða vefsíðuhönnun og ég veit að ég hef stað til að leita að vinnu.

 8. 13
  • 14
   • 15
    • 16

     David, viðtalið sem þú birtir er örugglega góð lesning - en það er svolítið eins og að skrifa um bílaiðnaðinn og hversu hræðilegir bílar eru - án þess að viðurkenna að það eru til mismunandi tegundir bíla og mismunandi tegundir bílafyrirtækja.

     Sú staðreynd að faglegur hönnuður bjó til slæma hönnun gerir þig ekki að slæmum hönnuði eftir félagsskap. Að sama skapi - sú staðreynd að aðrir markaðstorgir hafa ekki byggt upp viðeigandi vernd og hafa hunsað áhættuna af vangaveltum þýðir ekki að vegna þess að sumir markaðstorgir eru slæmir - þá hlýtur allt að vera slæmt. Samt - það eru skilaboðin sem flutt voru í viðtalinu.

     • 17

      @ Ross - ef þú fyrirgefur snarkið mitt -

      Í kvöld á 60 mínútum - "Ford Pinto. Sprengd dauðagildra". Fylgt eftir „Ford Bílar sem munu líklega ekki springa“ og hluti á „Öll önnur bílafyrirtæki sem búa til bíla sem líklega springa ekki heldur“.

      Síðan munum við birta sögu um „bankarán sem lítur út eins og það hafi verið handrit af Hollywood“ og skoða „ellefu milljónir úttekta banka sem áttu sér stað í þessari viku án atvika“.

      Andy Rooney er frá í vikunni.

      * hrollur *

     • 18
 9. 19

  Ég myndi einfaldlega aldrei vinna sérstakar vinnu. Tímabil. En ef viðskiptavinur getur ekki greint eða metið muninn á vinnu minni og vinnu CrowdSpring mannfjöldans, hvers vegna í ósköpunum ættu þeir þá að greiða iðgjald fyrir mína þjónustu? CrowdSpring virðist vera hið fullkomna hjónaband milli slíkra viðskiptavina og hönnuðanna sem líta á eigin vinnu sem verslunarvara.

  • 20

   Jón,

   Ég held að kalla þig eða David Airey „hönnuð“ væri ónothæfur við þá stefnu sem teymin þín sjá fyrir fyrirtækjum. Mér þætti vænt um að sjá afstöðu þína til SPEC á móti NO! SPEC í færslu! Ég hlakka til dagsins þar sem ég get átt samstarf við fyrirtæki eins og þitt til að skila stöðugri, nothæfri og fallegri tegundarupplifun.

   Ég geri ráð fyrir að ég myndi líkja því við bílakaup. Aðeins undanfarin ár hef ég getað keypt bíl sem var þægilegur, fallegur og áreiðanlegur ... Ég keyrði allnokkra klumpa áður en ég kom þangað sem ég er staddur. ÉG þakka bílnum mínum en hafði ekki tækifæri til að kaupa það sem ég vildi í allnokkur ár!

   Doug

   • 21

    Ég myndi segja að það væri ágætis samanburður, Doug - viðskiptavinur sem fjárfestir í sérstakri vinnu er eins og að kaupa „clunker“ af bíl.

    Það virðist þó vera svolítið misvísandi við upphaflegu bloggfærsluna þína. Ertu kannski að skipta um skoðun?

    • 22

     Halló David,

     Ég trúi ekki að ég sé að skipta um skoðun - en kannski var ég ekki nógu jafnvægi í færslu minni. Ég trúi því að ráða hönnunarfyrirtæki til langs tíma og veit að það er ótrúlegur arðsemi á því líkani. CrowdSPRING býður upp á val þegar það er ekki möguleiki, þó. Ég er mjög ánægður með vöruna sem ég fékk hjá CrowdSPRING og hrifinn af þeirri fágun og vellíðan sem umsókn þeirra veitti mér til að eiga samskipti og fá hönnunina sem ég þurfti.

     Aðalatriðið mitt er að fólk eins og þú eða Jon þurfa aldrei að hafa áhyggjur af CrowdSPRING því þú gefur miklu meira en mynd. Ég fullyrði hér að ofan og aftur - frábær hönnuður ætti aldrei að óttast SPEC-vinnu (hvort sem þú gerir það í raun eða ekki).

     Kannski NEI! SPEC stuðningsmenn ættu að fræða atvinnulífið um hverjir kostirnir eru, frekar en að sýna aðeins hæðirnar. Sem ungur eigandi fyrirtækis þarf ég mikla hönnunarvinnu en ég hef ekki fjárhagsáætlun ennþá. Ef þú vilt gera gestapóst sem ávítun, þá myndi ég fagna því!

     Takk David!

     • 23

      Engar áhyggjur, Doug.

      Það er ekki það að ég óttist sérstaka vinnu, eða hafi áhyggjur af slíkum vefsíðum, og ég held að Jon Arnold myndi styðja mig aftur hér. Það er einfaldlega það að ég vil ekki sjá yngri áhugamannahönnuðir sóa tíma sínum með því að vinna án greiðsluábyrgðar.

      Allir eiga skilið að fá greitt. Sérstakar vefsíður fá greitt, en mikill meirihluti „starfsmanna“ þeirra gerir það ekki.

      Það eru milljónir hönnunarstarfa þarna úti og það er óþarfi fyrir hönnuði að fella kunnáttu sína með því að „vona bara“ tekjur.

      Engu að síður, aftur að bókaskrifunum, en áður en ég fer, þá er það mjög góður af þér að bjóða mér gestasvæði hér. Takk fyrir það. Kannski þegar ég klára bókverkefnið mitt.

      Njóttu helgarinnar, Doug.

 10. 24

  Doug,

  Takk fyrir að skrifa um crowdSPRING. Ég þakka vissulega ögrandi eðli titils greinarinnar - en eins og þú skrifar snúast stofnanir ekki eingöngu um hönnun. Umboðsskrifstofur færa marga dýrmæta hæfileika að borðinu umfram hönnun - og fjöldi viðskiptavina getur notið góðs af þeirri ráðgjöf.

  Þegar við byrjuðum á crowdSPRING ætluðum við aldrei að keppa við umboðsskrifstofur. Reyndar héldum við ekki að stofnanir hefðu áhuga á að nýta skapandi samfélag okkar. En frá fyrsta degi höfðu stofnanir samband við okkur og báðu okkur um að byggja vöru sem veitti meira næði og notendastýringu (crowdSPRING Pro verkefnin okkar). Við settum þessa vöru á markað í september 2008 og síðan hafa margar stofnanir nýtt sér alþjóðlegt samfélag hönnuða. Sumir hafa gert það opinberlega (til dæmis: Omnicom's Element79, BBH, Shift Communications og IP Pixel Pixel Starcom Worldwide). Aðrir hafa kosið að gefa ekki upp hverjir þeir eru þegar þeir leggja fram verkefni. Sumir hafa notað okkur eingöngu í verkefni en aðrir hafa notað venjulega hönnunarteymið sitt og bætt vinnu sinni við verkefni um crowdSPRING.

  Það er auðvitað rétt hjá þér að sumir hönnuðir hafa mótmælt viðskiptamódelinu okkar - og í ákafa sínum til að verja óbreytt ástand hafa sumir birt fjölda ónákvæmra yfirlýsinga um samfélag okkar. Við erum stolt af því að vera gagnsæ - sem er ein ástæða þess að okkur hefur tekist að laða að svona mikið samfélag hönnuða á stuttum tíma. Ég skrifaði nýlega færslu sem svaraði tuttugu og fimm algengustu spurningunum um crowdSPRING - mörg af þessum svörum fjölluðu um nokkur af þeim málum sem fólk hefur vakið í athugasemdum við færsluna þína. Ef þú hefur ekki lesið það ennþá geturðu fundið það hér: http://blog.crowdspring.com/2009/07/14/crowdsprin...

  Að lokum trúum við á frjálsan vilja og frjálsan markað. Sérhver einstaklingur hefur rétt til að meta sitt eigið umburðarlyndi fyrir áhættu og ákveða hvernig hann vill vinna. crowdSPRING er ekki fyrir alla. Við bjóðum upp á tækifæri og jafnræði þar sem fólk getur keppt byggt eingöngu á hæfileikum sínum og þúsundir hönnuða hafa fundið nýja viðskiptavini á crowdSPRING. Ógnar slík samkeppni hönnunariðnaðinum? Varla. Frjálsir markaðir snúast um samkeppni og nóg af farsælum fyrirtækjum á undan okkur sýndu leiðina: iStockphoto, Innocentive, Etsy.

  Enn og aftur, takk fyrir hugsandi verkið - og takk líka fyrir að vera raunsær og nýta samfélagið okkar til að hjálpa þér. Gangi þér vel með upphafið!

  Best,

  Ross Kimbarovsky
  meðstofnandi
  http://www.crowdspring.com

  • 25

   Ross, kærar þakkir fyrir að gefa þér tíma og svara. Ég held að þú hafir staðið þig frábærlega í því að viðurkenna aðgreiningu vöru þinnar við störf stofnana auk þess að veita innsýn í að þú vinnur með nokkrum stofnunum með gagnsæi!

  • 26

   @ Ross - Verð að viðurkenna, ég elska Don Kíkóta-stemninguna um að berjast fyrir rétti hönnuða til að afhenda kaupendum þínum listaverkahugmyndir án launa. Sjáðu, ég hef alltaf skilið hvers vegna fyrirtæki eins og Crowdspring eru til (ókeypis hönnunarstarf - hver gat ekki staðist?) Og hvers vegna kaupendur telja að sértæk vinna sé gróft (150 lógóhugmyndir fyrir $ 200 kall - hversu flott er það?). Ég get ekki skilið af hverju hönnuðir taka þátt í lífinu, en sem gamall hundur (hluti af „óbreyttu ástandi“ geri ég ráð fyrir) held ég að ég verði að vera ráðalaus yfir því hvers vegna atvinnuhönnuðir virðast hafa saknað „ að fá greitt "hluti af því sem telst fagmaður á ÖLLUM sviðum. Þó ég myndi ímynda mér að margir geri sér grein fyrir því nokkuð fljótt, og brennslustig hönnuða á keppnisstöðum er grimmt. Hótar Crowdspring sem eining hönnunariðnaðinum? Auðvitað ekki. En hugmyndin - að hönnuðir ættu ekki að fá greitt eins og allir aðrir - gerir það vissulega. Það flýgur andspænis því sem gerir „faggrein“ vel, „faggrein“. Það er ekki einkarétt fyrir Crowdspring. Það er heldur ekki frumleg hugmynd. Uppruni þeirrar afstöðu byrjaði löngu áður en þú hafðir hugmyndina um Crowdspring, sem BTW, var aflétt af Sitepoint, sem lyfti því frá Guði veit hver, allt aftur til 2001 eða þar um bil, þegar Logoworks efndi fyrst til skipulagðra hönnunarkeppni um bakendann vefsíða Arteis. Þeir gerðu það eftir að hafa orðið vitni að keppni í merkjum sem fóru fram um allt netið og reiknuðu með því að þeir gætu líka komist í aðgerðina. Þó til að vera nákvæmur ætti ég að benda á að Logoworks, sem áður var „vondi strákurinn“ í hönnunarheiminum, greiddi að minnsta kosti HVERJU framlagshönnuð eitthvað. Ég trúi að þeir geri það enn.

   Þó að ég hafi aldrei verið mikill aðdáandi Logoworks, samanborið við það, virðist 'einu sinni gagnrýnt viðskiptamódel þeirra eins og það er / var mynd af dyggð. Þeir notuðu flesta talandi punkta sem þú notar núna, næstum orðrétt, með einum mikilvægum greinarmun. Þeir bættu við eitthvað á þá leið að „við borgum ekki mikið en að minnsta kosti borgum við öllum eitthvað“. Því miður, þessi var fyrsti fyrirvarinn út um gluggann þegar samkeppnisfyrirtæki fóru að hugsa um leiðir til að undirbjó Logoworks. Þegar LW bruhaha suðaði upp, um árið 2004, voru hönnuðir sem gagnrýndu Logoworks og héldu því fram að viðskiptamódelið þeirra boðaði fráfall hönnunariðnaðarins, voru kallaðir nákvæmlega sömu hlutirnir sem talsmenn sérfræðinga kalla nú gagnrýnendur sína. Djöfull held ég jafnvel að setningunni „óbreytt ástand“ hafi líka verið hent. Ég veit að LW ýtti aftur með litlum svölum viðskiptaorðum eins og „skuldsettum“ og „stigstærðum“.

   Fyrirtæki eins og Crowdspring eru einfaldlega annar áfangi er þróun þróun grafískrar hönnunar. Það er ekkert nýtt. Ekki heldur, með fjölda hönnunarkeppnissíðna sem þegar eru starfandi, í upphafi eða í beta, það að vera sérstaklega einstakt. Það er þó viðhorfsbreyting, sem fyrirtækin eins og þín halda áfram, að hönnunin er ekki eins og önnur skapandi viðskipti. Þetta er meira áhugamál eða jafnvel íþróttaviðburður (áhugamaður einn um það). Og 99designs, Crowdspring og öll dásamlegu fyrirtækin sem eru að koma af stað fljótlega, munu gerja þetta viðhorf enn frekar.

   Að þessu sögðu hef ég heldur enga ranghugmyndir um framtíðina. Þið kettirnir hafið unnið. Baráttunni, öðrum en grátinum, er lokið. En hér er nuddið. Eftir því sem fleiri fyrirtæki eins og Crowdspring koma á netið neyðist ÞÚ til að keppa. Og þar sem þú býrð ekki til vöruna þína beint, verður þú að bjóða meira, rukka minna sem mun leiða kaupendur til að smala um ólaunaða hönnuði enn meira en þeir gera núna. Það tók um áratug fyrir grafíska hönnunariðnaðinn að hlaupa í botn. Það mun taka heimsíður og hönnunarsamkeppnissíður um það bil eitt ár. Tveir bolir.

   Við getum fluff það upp allt sem við viljum, en flestir hönnuðir taka þátt í hönnunarkeppni fyrir eitt markmið - að vinna, fá greitt og vonandi, vinna sér inn pening eða bæta við það sem þeir hafa þegar. Þú og ég báðir vita að þeir munu ekki. En það er mikilvægt, til að halda nýliðum að skrá sig, að að minnsta kosti sumir hönnuðir telja að það sé mögulegt á vefsíðum eins og Crowdspring. Er eitthvað af þessu boðað rósamynd fyrir hönnuði á næstu árum? Eiginlega ekki.

   Ég sé þig bera CS saman við aðrar vefsíður eins og istock. Það er þreyttur og ónákvæmur samanburður. Hvort sem manni líkar vel við þá eða ekki, þá býður Istock upp á listaverk og myndir sem ekki eru sérsniðnar og lager sem hægt er að kaupa margfalt, af mörgum mismunandi fólki. CS býður upp á sérsniðna vinnu fyrir einn kaupanda. Sama gildir um samanburð þinn á Etsy. Ég held að setningin sem ég er að leita að sé "epli og appelsínur".