20 Comments

 1. 1

  Ég er ósammála um eitt atriði, @robbyslaughter, og færi rök fyrir öðru. Það tekur venjulega skemmri tíma fyrir vefþjóni að grípa tölvupóst en fyrir skrifborðs viðskiptavin. Flestir notendur sitja ekki við mikla bandvíddargrunngerð en vefþjónar gera það!

  Vefþjóninn fyrir Google Apps er miklu, miklu hraðari við að leita að tölvupósti en skjáborðs viðskiptavinurinn vegna þess hvernig gögnin eru verðtryggð og kraftur netþjónsins sem hann situr á. Ef ég leita með skjáborðið mitt getur það tekið nokkrar sekúndur að fá niðurstöðu, en Google Apps er tafarlaust.

  Ég er þó sammála um ofsóknarbrjálæði. Mér finnst gaman að geta fengið aðgang að tölvupóstinum mínum án nettengingar.

 2. 2

  Athyglisvert er að það er satt að vefþjónninn getur það sækja tölvupósti hraðari en skjáborðsviðskiptavinur, því eins og þú sagðir þá er hann á uppbyggingu með mikilli bandbreidd. En það verður samt að senda tölvupóstinn með hægum pípum í vafrann þinn, svo ég myndi halda því fram að hann sé í raun ekki hraðari! (Ef eitthvað er, þá ætti það að vera hægara vegna allra viðbótarvefs kostnaðar.)

  Það er rétt hjá þér að Gmail er hraðari en, til dæmis, Windows leit að Outlook. Þetta er vegna hraðari vélbúnaðar, en einnig vegna betri reiknirita. Ég myndi halda því fram að ef þú tengir leit við Google Desktop við tölvupóstforritið þitt er það jafnvel hraðvirkara en Gmail.

  Auk þess hefurðu enn þann vanda að þegar skilaboð finnast af innviðum GMail þá verður að sýna þér þau með tiltölulega hægri tengingu.

  Engu að síður, þú getur samt fengið það besta úr báðum heimum. Ef þú vilt nýta hraða skýsins til að staðfesta að tölvupóstur hafi borist skaltu hoppa á vefþjón þinn. Ef þú vilt nýta reikningsgetu skýsins til að framkvæma lýsingu hratt, ætti skjáborðsviðskiptavinurinn þinn að geta notað það.

  Tölvupóstur á skjáborði vinnur, hendur niður!

 3. 3

  Svipað og Doug verð ég að vera sammála og ósammála.

  Fyrst langar mig að segja að komast hvert sem ég lít ekki raunverulega á að beita í rökunum hvort sem er vegna þess að þú getur samt notað vefpóstinn þegar þú ert í burtu, skrifborðið hættir ekki við það.

  Pro skjáborð - ég er með 3 reikninga sem ég fylgist með og margir fleiri sem ég skoða stundum. Ég nota aðeins skjáborðs viðskiptavin fyrir 1 þeirra og það er hópur reikningur vinnu minnar en það er aðeins vegna þess að það er mjög flökurt af IMAP. En ef það var ekki væri gaman að hafa alla 3 á einum stað. Ég hef notað Thunderbird aðallega áður og það virkaði í lagi en fannst það bara aldrei rétt.

  Ef þú tekst á við mikinn tíma / aðstæður án nettengingar þá er gott að hafa tölvupóstinn en fyrir sjálfan mig er ég sjaldan án tengingar af einhverju tagi OG þegar ég er síðastur sem ég vil gera er að fara í gegnum tölvupóstinn minn. Fyrir þunga ferðamenn (pre wifi á himni) væri þetta nauðsyn, alveg eins og að hafa eitthvað annað sett upp á staðnum svo ég geti haldið áfram að vinna.

  Pro vefur - Leitin logar hratt í Gmail, EN önnur eru ekki svo frábær. Groupwise vefpóstur sýgur mikið í sambandi við þetta og margoft segi ég bara einhverjum að ég muni bíða þangað til ég fer að vinna daginn eftir til að finna þeim gamlan tölvupóst. En með gmail er það hraðasta sem ég hef séð með leit í tölvupósti að einhverju. Ég hef líka gaman af því að spjallið mitt núna fer fram í þessum leitum líka en það er í raun ekki 100% viðeigandi.

  Einnig held ég að mikið af kostnaðinum sem þú ert að tala um sé í raun ekki í gildi oftast. Ef þú ert að vísa til hleðslu á JS / HTML og þess háttar sem reka vefinn, þá ætti það ekki að þurfa oftast þar sem tölvan þín mun lesa það úr skyndiminni og ef þú ert í tölvu einhvers annars mun það verða miklu verra að grípa til skjáborðs viðskiptavinar 🙂 En með því að nota webcafe dæmið, fartölvan þín væri samt með netpóstinn í skyndiminni svo það ætti ekki að vera mikið mál. Þegar kemur að því að fá raunverulega tölvupóstinn, mun Gmail senda þér klippta útgáfu (líklega json) yfir stærri tölvupóstinn með hausum og slíku.

  Einnig skrifborðsviðskiptavinurinn (kannski geturðu hindrað það í að gera þetta, en aldrei spilað nógu mikið með stillingum) mun hlaða niður viðhengjum sjálfkrafa, svo þú gætir verið læstur og beðið eftir 10 Meg myndinni hlaðinn áfram frá fjölskyldu þinni á meðan gmail aðilinn var ekki neyddist til að grípa það þegar þeir opnuðu og sáu hvað það var gætu þeir hunsað viðhengið.

  Eins og ég sagði nota ég eins og er aðeins GW skjáborðsforritið og fyrir 2 aðra reikninga mína nota ég eingöngu vefinn. Mér þætti virkilega vænt um blendingaheim þar sem ég get fengið ávinninginn af báðum innbyggðum í einn einfaldan notanda viðskiptavin en efast um að það muni koma hvenær sem er. Svo fyrir mig er vefur yfirleitt stærri vinningshafinn og virðist alltaf vera sléttari fyrir mig. En breytilegt eftir notendum.

 4. 4

  Ég held að rökin séu ekki svo mikið á milli hvaða tiltekinna vara eru betri (GMail vs Thunderbird) heldur hverjar pallur hefur yfirburða tæknilega getu og notagildi.

  Til dæmis er fljótlegasta leiðin til að leita að tölvupóstinum þínum með mjög sérstakri staðbundinni vísitölu. Sama hversu hratt leitarþjónustan er uppi í skýinu, þá þarftu samt að bíða eftir að vafrinn þinn hlaði niður og birti leitarniðurstöðurnar og bíddu svo eftir að hann halaði niður og skilaði einstökum tölvupósti. Vafrinn / nettengingin er hægari en sú sem er á milli minni þíns og harða disksins, þannig að tölvupóstur á skjáborði verður alltaf betri.

  Hvað varðar notagildi, þá er miklu meira sem þú getur gert með skjáborðsforritinu sem eitthvað keyrir inni í sandkassa vafrans. Jú, vefskoðarar fara lengra með daginn. Með HTML5 er nú hægt að gera hluti í vafranum sem þú gætir aðeins gert á skjáborðinu í - ó, ég veit það ekki, 1993 eða svo. Jú, það er frábært að þetta virkar á * hvaða * tölvu sem keyrir vafrann þinn, en það er ekki eins og við höfum í raun alla þá miklu fjölbreytni.

  Í lok dags er tölvupóstforrit viðskiptavinar eins og að hafa þitt eigið bókasafn heima hjá þér, en netpóstur er eins og að hafa aðeins eina bók í einu sem fær póstpóstinn. Auðvitað er það skilvirkara í öllum efnum að hafa tölvupóst viðskiptavin. Þú gætir viljað „falla aftur“ til vefviðskiptavinarins ef þú þarft vegna þess að hugbúnaður skrifborðsviðskiptavinar þíns er ekki handhægur, svo þú getur samt fengið það besta í heiminum.

 5. 5

  @robbyslaughter, ég var líka að tala um vettvanginn, ég gaf aðeins tilvísun í forritin sem ég hef verið að nota til að gera það skýrara ef ég hefði kannski misst af einhverjum enda, allt vera tölvupóstforrit fyrir tölvuna sem leysti sum þessara mála. Ég lít heldur ekki á eigin notkunarmál sem eina og að aðrir noti hlutina á annan hátt og aðrir hafi önnur mál en ég.

  Fyrst í leit, það verður ekki alltaf hraðari á staðbundinni vél, jafnvel þó gögnin séu staðbundin. Ef þú ert með gigg (sérstaklega illa stjórnað gögnum sem eru ekki rétt bjartsýni) hvort sem það er póstur eða eitthvað, bara vegna þess að það er staðbundið þýðir það ekki að tölvan þín muni geta leitað betur en þá vel rekið stjórnað sett af gögn með kraft margra að baki. „Hæga“ nettengingin (það er þá fyrst að taka á móti grönnuðu magni gagna með aðeins þeim hlutum sem þú þarft á þeim tímapunkti) mun auðveldlega geta fengið þér það sem þú þarft, eins og Doug sagði einnig með niðurstöðum sínum. Nú þegar þú ert kominn með leitarniðurstöðurnar, já að koma upp þessum einum tölvupósti er fínn, en þegar ég hafði þann tölvupóst opinn fyrir 10 sekúndum síðan myndaði vefþjónninn því skrifborðið var enn að leita þá skiptir það ekki öllu máli.

  Þegar stóru viðhengin í tölvupósti koma inn, þá geturðu séð það miklu auðveldara á vefnum þar sem þú þarft aldrei að hlaða því niður ef þú þarft ekki raunverulega á því að halda þar sem skrifborð viðskiptavinur þinn mun tyggja á því um stund og restin skilaboð koma ekki inn vegna þess. Að þurfa ekki að hlaða niður öllum heimskulegum viðhengjum sem einhver sendir mér er mesta blessunin sem ég hef varðandi vefpóst.

  Þunnir viðskiptavinir geta almennt haft tonn af gríðarlegum ávinningi af þykkum viðskiptavinarhlutum sínum, sérstaklega þegar tonn af gögnum eiga í hlut, sem bæta upp og bera ókostina til að gera þá hagstæðari. Ég er ekki að segja að í öllum notkunartilvikum sé þetta rétt, en ég tel að þetta sé örugglega ein af þeim. Eins og ég sagði myndi ég samt elska að sjá fulla tvinnaðferð (HTML5 mun í raun aðeins vera að hluta til) gerð sem gerir notandanum kleift að hafa meiri stjórn og getu til að nýta sér hvort tveggja en það er mikil vinna fyrir ekki gríðarlegur gróði og fólkið sem við myndum skoða til að framkvæma þá myndi líklegra ekki eyða tíma sínum þegar þeim finnst viðskiptavinur hans vera nógu góður eins og hann er.

 6. 6

  Leit ætti ALLTAF að vera hraðvirkari á staðbundinni vél en ytri vél. Það er rétt að fjarvélin gæti fræðilega verið hraðari (þar sem hún gæti verið þyrping véla), en takmarkandi þáttur er bandvídd, ekki vinnsluafl.

  Til samanburðar tekur það Google skjáborðið mitt um 0.19 sekúndur að leita í 262,000 hlutum. Ég get ekki fengið Gmail til að tilkynna leitartímann, en hver opinber leit hjá Google tekur að minnsta kosti 0.27 sekúndur. Það gætu verið milljarðar færslna, en það eru þúsundir tölva. En við skulum gera ráð fyrir að niðurstöður mínar séu ódæmigerðar og venjulega er hægt að fá, segjum 10x hraðann út af fjarleit. Þannig að við myndum skoða samanburð á 0.19 sekúndum við hraða 0.019 sekúndur.

  Fjarskipti af gögnum krefst tíma. Fyrir mig til að flytja gögn milli fjarleitaraðila og vélarinnar minnar eru kröfur um biðtíma og bandvídd. Ég rak upp tímalínuspjaldið í verktækjatækjum Google Chrome og frá því að smella á „Leitapóstinn“ hnappinn til að fá svar er samt 0.50 sekúndur.

  Samtals:

  Fjarleit: 0.50 s (leynd) + 0.019 s + flutningstími = 0.519 sekúndur
  Staðbundin leit: 0.19 s + flutningstími = 0.19 sekúndur

  Þú munt taka eftir því að í dæminu mínu skiptir ekki máli hversu hratt leitin gerist. Það gæti verið 100x eða 1000x eða eða augnablik og það myndi samt taka lengri tíma að flytja en að leita á staðnum.

  Ég veit að það virðist vera að við séum að kljúfa hár. Hver er munurinn á hálfri sekúndu og tíundu úr sekúndu?

  Svarið er: hellingur.

  Að lokum snúast raunveruleg rök ekki um þykka móti þunna viðskiptavini, heldur skrifborð á móti vefviðskiptavinum. Skrifborð viðskiptavinur er í raun ekki þykkur viðskiptavinur. Til dæmis er IMAP samskiptareglan áhrifamikil létt. Samstillingartæknin sem Exchange / Outlook notar notar til að tryggja að þú hafir fullkomið afrit af pósthólfinu þínu sem „ótengd skrá“ en gerir þér kleift að stjórna breytingum lítillega. Og vefur viðskiptavinur er ekki heldur þunnur viðskiptavinur. Eins og þú bendir á geyma vafrar afskaplega mikið af gögnum og geta keyrt forskriftir, svo það er ekki eins og þunnur viðskiptavinur sé svona þunnur. Gmail hefur 443,000 línur af JavaScript kóða. Er það virkilega allt svona þunnt?

 7. 7

  Ég hélt að við værum ekki að tala um ákveðna kerfi? Google skjáborðið er ekki póstþjónn síðast þegar ég skoðaði það, og þó að það sé dæmi um hve hratt sumir hlutir gætu verið, þá breytir það ekki því að í reynd skila skrifborðspóst viðskiptavinir ekki svo góðum árangri, eins og báðir sögðu reynslu minnar og Dougs af þeim og ég hef ekki heyrt um neinn gera það betur. Fræðilegir gjörningar gera ekki eitthvað að vinningunum þegar enginn er nálægt því að ná þeim.

  Og þetta eru örugglega þykk vers þunn rök. Ekki viss hvenær kóðalínur urðu skilgreiningarþáttur fyrir hvort eitthvað var þunnt eða þykkt þar sem það er meira þar sem þungar lyftingar eru gerðar. Þó að vefþjónar séu að verða þykkari með HTML5 breytir það ekki að þeir eru ennþá þunnir þar sem meirihluti þeirrar vinnu sem enn er fyrirhugað að vinna af fjarkerfinu en nú með smá hjálp á staðnum þegar mögulegt er.

  Athyglisvert er að á meðan Gmail svarartími minn er svipaður og þinn, þá eru Google Apps fyrir lénið þitt í kringum 125-150 ms.

  Eins og ég hef sagt eru báðir kostir og gallar en að segja „tölvupóstur á skjáborði vinnur, hendur niður!“ er bara langt undan þegar kemur að raunverulegri notkun og notkunartilfellum.

 8. 8

  Hægt er að nota Google skjáborð til að leita í staðbundnum póstskjalasöfnum. Ég nota það (og notaði það í mælingunni minni hér að ofan) til að leita í póstversluninni minni og hún var ákaflega hröð.

  Samkvæmt minni persónulegu reynslu eru skrifborðsviðskiptavinir miklu hraðari, áreiðanlegri, sveigjanlegri og hafa betri eiginleika í næstum öllum efnum. Eina undantekningin er sú að þú getur komist til vefþjóns frá annarri tölvu, sem er góð ástæða til að viðhalda aðgangi að póstinum þínum frá einum af þessum viðskiptavinum og halda honum samstilltum á báðum stöðum.

  Ég held að fyrir viðskiptavini sem ekki nota AJAX mikið, þá getur þú haldið því fram að viðskiptavinurinn sé frekar þunnur. Þegar öllu er á botninn hvolft er vafrinn í því tilfelli bara að skila kyrrstæðum síðum og fjarþjóninn er að ákveða hvað hann á að sýna. En ef þú ert að senda hálfa milljón línur af kóða við tölvu viðskiptavinarins til að hún gangi út, þá virðist línan vera að minnsta kosti farin að þoka. Þetta er ekki gamla daga X Windows, þar sem flugstöðin þín gæti verið nokkurn veginn „heimsk flugstöð“. Vissulega er mikið af þungu lyftingunni gert af vafranum. Þetta sést af því að þú getur ekki keyrt Gmail í gömlum vafra án þess að skipta yfir í „venjulegt HTML-útsýni.“

  Eini verulegi gallinn sem ég sé við tölvupóstforrit (bæði nánast og fræðilega) er aðgangur að póstinum þínum þegar þú ert ekki með tölvuna þína. Og þar sem það er engin ástæða til að hafa ekki netpóst tiltæka ef til vill, held ég að þetta sé ekki mikill ókostur.

  Aðalatriðið með færslu minni var að sýna fram á að milljónir manna nota netpóst eingöngu, þó að það sé gífurlegur ávinningur af því að nota skjáborðsforrit sem aðalpóstpall þinn. Ég held að ég hafi tekið það skýrt fram að þessir kostir vega þyngra en eini kosturinn með netpósti: aðgengi frá lánaðri tölvu. Aðrir skynjaðir kostir, svo sem hraðari leit og sókn, eru aðeins skynjaðir.

  Svo ég stend við fullyrðingu mína: „tölvupóst viðskiptavinir vinna hendur niður!“ 🙂

 9. 9

  Ég er sammála Doug, leitargetu vantar í Outlook (er ekki viss um hina). Google virðist hafa flokkun og leita niður klapp, en í hvert skipti sem ég virkja flokkun á eigin skjáborði í von um að flýta leitarferlinu, heildarafköstum mínum. Virðist eins og Google gæti haft aðeins hraðari örgjörvahraða en ég, farðu. 🙂

 10. 10

  Hér erum við árið 2011 og öll rök fyrir vænisýki eru fölnuð:
  Hraði: Gmail er hraðara en Outlook í hleðslu, eins hratt í meðhöndlun pósts
  Tímasetning: Gmail býður upp á alla þá möguleika sem þú segir að vanti
  Eiginleikar: Gmail með ActiveInbox vafraviðbót
  Notandi getur ýtt á senda og halda áfram áður en hlaða viðhengi er lokið
  Getur skipulagt með draga og sleppa
  Getur flaggað til eftirfylgni
  Getur sett reglur
  Get bætt við athugasemdum
  Getur séð samtalsþræði eða einstök skilaboð
  o.fl.
  o.fl.

  Eru þetta betri en tölvupóstsaðgerðir? nei. Eru þeir jafngildir og nógu fljótir til að láta undan þræta við að nota staðbundið diskpláss osfrv.? Já.

  Ég veit ekki af hverju hver sem er með viðvarandi nettengingu myndi gera eitthvað NEMA að nota öflugt tölvupóstkerfi vafra, eins og Gmail + ActiveInbox

  • 11

   Ég er alveg sammála umsögn þinni um Gmail. Skrifborð viðskiptavinur minn virðist svolítið risaeðlulegur í samanburði við Gmail, sérstaklega á eiginleikum. Ég kýs það samt ennþá.

  • 12

   Það er munur á eiginleikum og takmörkunum.

   Til dæmis hefur Gmail ekki flokkun eftir dagsetningu. Fyrir mér er það alveg heimskulegt. En það er engin tæknileg ástæða fyrir því að Gmail getur ekki gert þetta. Það er ekki mikið að rökræða um þessa tegund af lögun, þar sem þeir eru í raun bara óskir.

   Hins vegar eru hlutir sem þú getur bara ekki staðið þig vel á vefþjónustupóstþjónum. Eitt dæmi er gagnaflutningur. Skrifborðs viðskiptavinur geymir tölvupóstinn þinn á staðnum, sem tryggir að einhver skýjaveita getur ekki eytt honum fyrir slysni. Þetta er ekki „eiginleiki“ tölvupóstborðs eins mikið og það er takmörkun vefpósts.

 11. 13

  @Notnefary

  Ég er reyndar með höfundinum. Leyfðu mér að styðja hann frá sjónarmiði 2011.

  1) Hraði.
  Samþykkt. Gmail er frekar liðið þegar kemur að því. En það eru leiðir sem skrifborðspóstur slær við. Sameiginlegt internet fyrir einn hlut. Þó það verði sífellt óalgengara, þá geturðu metið mismuninn sem það myndi gera. Einnig myndi ég segja að gmail sé hraðari ef þú ert að lesa einn eða tvo póst í einu. En gerðu það 20 eða 30 eða 50 og skrifborðið slær það nokkurn veginn. Þú ýtir bara niður og niður og þú ert nú að merkja sem lesinn meðan þú forskoðar / lesir á sama tíma. Í einum eða tveimur póstum held ég að gmail sé vinningshafinn.

  2) Tímasetning.
  Samþykkt Gmail hefur gert fyrri hlutann góðan. En ég veit ekki hvort það er bara ég, ég vil frekar smella á Send-dont care nálgun sem skrifborðið gefur. Það er næstum þar í Gmail en ekki alveg. Fyrir seinni hlutann án nettengingar heldur hann samt vel nema þú notir googles offline póst sem ég ekki. En það er í raun að þynna línuna milli skjáborðs og netpósts.

  3) Aðgerðir.
  Ég skil ekki hvernig þú segir að vefur / gmail hafi betri eiginleika. Það kemur að óskum að mínu mati

  4) Stjórnun
  Verður aldrei breytt (held ég !!)

 12. 14

  Ég kýs líka tölvupóstforrit fyrir skrifborð þó ég sé algjörlega ósammála því að Gmail slá ekki skjáborðsviðskiptavini um eiginleika (það eru miklu fleiri en getið er um í þessari grein, eins og samþætting við Google skjöl til dæmis).

  Ég held að aðlaðandi eiginleiki skrifborðsviðskipta sé að þeir leyfi að sameina tölvupósthólf frá mismunandi lénum (eins og fagföng netföng) í eitt einsleit, notendavænt viðmót þar sem hægt er að draga tölvupóst milli innhólfanna og skipuleggja í sömu möppur osfrv. að tölvupósturinn sé geymdur án nettengingar, eins og getið er.

  Ég hef einfalda spurningu varðandi skrifborðs viðskiptavini sem enginn virðist geta svarað, svo ég reyni hér

  - Er mögulegt að setja upp tvö tölvupóstforrit með einu netfangi?

  Vegna þess að:

  Við skulum segja að við séum með rafverslun og við viljum bæði fá tölvupóst til viðskiptavinarins á tölvupóst viðskiptavinum okkar og augljóslega höfum við aðeins eitt stuðningsnetfang sem er þegar komið á fót, getum við sett það upp með báðum skrifborðs viðskiptavininum?

  Ég trúi ekki að við séum einu viðskiptafélagarnir í heiminum sem viljum gera það, af hverju getur enginn svarað?

  Skrifborð viðskiptavinir okkar eru MacMail og Outlook 2007, ef það skiptir máli. Það ætti ég ekki að gera, þar sem netfangið er sett upp inni í skjáborðsþjónum en ekki í stjórnborði rafverslunar. Þess vegna held ég að það ætti að vera í lagi að gera það?

  Ég hef ítrekað spurt „persónulegan þjónusturáðgjafa“ e-verslunar minnar um þetta. Hann kom með nokkur óljós óviðkomandi svör og sagði nú að ég „mun þurfa að ráðfæra mig við Apple, eða Microsoft varðandi háþróaða eiginleika“ ... Rusl.

  Ég sendi líka frá mér spurninguna hér (á Quora) og á Twitter nokkrum sinnum, engin svör enn sem komið er.

  Ég gæti auðvitað bara reynt að sjá hvort það virkar. Samt sem áður er viðskiptafélagi minn ekki tæknigáfur og búist er við að ég hjálpi honum að setja tölvupóstinn upp í Outlook þegar hann kemur aftur. Svo mig langar til að vita fyrirfram hvort það sé hægt að deila netfanginu eins og við viljum, svo annars get ég komið með aðra hugmynd fyrirfram frekar en að horfa bara kindur á hann þegar það virkar ekki.

  • 15

   Ef þú notar IMAP frekar en POP, mun viðskiptavinurinn samstilla frekar en
   sækja. Ég nota IMAP með Google Apps og er með 4 viðskiptavini á mismunandi
   tæki án vandræða.

   Doug

   • 16

    Douglas, ég er ekki viss um að ég sé með þér. Er það já, ef við notum IMAP í stað POP? Getum við notað IMAP á MacMail og Outlook?

    Ég get notað hvaða app sem er. Hins vegar vil ég vera áfram með MacMail vegna þess að það er það sem ég er vanur og vegna ofangreindra kosta :-)

    Viðskiptafélagi minn getur þó aðeins notað Outlook. Skipt um forrit. er ekki kostur. Hann er mjög fær, reyndur og vel tengdur kaupmaður, en hann snertir aðeins tölvur þegar á þarf að halda. Hann vill ekki eyða tíma í að vinna úr því hvernig eigi að nota ókunnugt kerfi. Svo ég set upp stuðningspóstinn okkar á Outlook fyrir hann og viðmótið verður að vera 100% viðskipti eins og venjulega fyrir hann.

    • 17
    • 20

     Ps. og ég þarf að fá stuðningspóstinn líka á skjáborðsviðskiptavininn minn (er búinn að setja það upp og það virkar fullkomið) eins og getið er, ásamt öðrum tölvupóstreikningum mínum í MacMail viðmótinu mínu. Það er grundvöllur spurningar minnar.

     Ég gæti auðvitað fw stutt tölvupóst á Gmail reikninginn minn og síðan á skjáborðsviðskiptavininn minn en ég myndi ekki geta svarað fyrirspurnum viðskiptavina frá skjáborðsforritinu ef það er ekki rétt stillt. Spurningin er þó ekki hvernig á að setja það upp (það er auðvelt) heldur hvort það sé mögulegt að hafa tölvupóstforritin okkar tvö sett upp með einu netfangi stuðningsins.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.