Hvers vegna ættir þú að skurða lyftustigið þitt

lyftuvellinum

Í undirbúningi fyrir viðburði sem við munum gera á þessu ári, er forstjóri viðskiptaþróunar okkar - netverkamaður - Harrison málari, og ég var að ræða allt sem við hataðir um netviðburði. Efst á listanum var hörð selja og lyftuvellir. Stundum mæti ég á þessa viðburði og mér líður eins og einhver hafi hringt í suðara og allir komi sveifluð út úr horni sínu. Þeir vippa og fléttast í gegnum þátttakendur og kasta hver öðrum og leita að leik.

Og það kemur sjaldan.

Harrison hefur sett upp einhverja af eftirminnilegustu netviðburðum landsins. Í staðinn fyrir lyftuvellinumeru þátttakendur hvattir til að deila því sem gerir þá æðislegt á 30 sekúndum. Þó að þetta hljómi svolítið hokey, setur það fundarmenn á staðinn og þeir verða að grafa djúpt í því að veita persónulega anekdótu um eitthvað sem þeir eru virkilega stoltir af, eða þykir vænt um, eða það sem þeir þrá að vera. Í staðinn fyrir a kasta, það er augnablik innsýn í mannlegu hliðina á þeim sem stendur eða situr þar meðal ókunnugra.

Á atburðunum sem ég sótti labbaði ég ekki í burtu og reyndi að muna hver nafnspjald hver var. Ég þekkti einkenni um hverja manneskju sem var eftirminnileg. Sem dæmi hitti ég David Roux. David var rokk trommari sem elskaði að spila í kirkjunni sinni alla sunnudaga. Fyrir utan það ógnvekjandi einkennandi, Davíð var líf þjálfara fyrir ungt fólk. Ekki leið á löngu þar til ég réð David til að þjálfa mína eigin dóttur.

Vandamálið með vellinum

Það eru fá lykilvandamál varðandi lyftistig:

  1. Assumption - Hvers vegna myndir þú gera ráð fyrir að sá sem er á móti þér vilji yfirleitt láta kasta sér?
  2. Vanþekking - Hvernig ætlar þú að skilja vandamálin sem viðkomandi stendur frammi fyrir án þess að vita neitt um þau?
  3. Markmál - Oftast er það ekki netþátttakandinn sem þú ætlar að eiga viðskipti við, það er manneskja í símkerfinu sem skilaboð þín eru send til munnmælis.

Það sem þú ættir að deila

Ef þú vissir að einstaklingurinn á móti þér væri með ótrúlegt net væntanlegra viðskiptavina sem þú gætir aðstoðað, hvernig myndir þú tala við þá öðruvísi? Þú myndir alls ekki kasta þeim, er það? Ég myndi ekki. Þetta er það sem ég myndi leggja áherslu á:

  • Æðislegur - að eiga samtal við manninn á móti mér og sjá til þess að ég deili einhverju eftirminnilegu með þeim sem hún gleymir ekki fljótlega. Fyrir mig gæti það verið að ég sé öldungur í bandaríska sjóhernum eða einstæður tveggja barna faðir. Það eru fullt af markaðsmönnum í hverri borg ... en ekki of margir sem voru Desert Shield og Desert Storm Veterans sem þjónuðu um borð í Tank Landing Ship og ólu upp tvo ótrúlega krakka á eigin vegum!
  • Treystu - Mig langar að læra hver einstaklingurinn á móti mér er bæði í neti og a traustur ráðgjafi af. Ef sá sem ég stend frammi fyrir hefur ótrúlegt net viðskiptavina eða samstarfsaðila sem þeir eru að ráðleggja sem eru fullkominn viðskiptavinur fyrir mig, vil ég leggja miklu meiri tíma í að taka þátt í þeim og læra hvernig við getum verið virði fyrir einn annað.
  • Kenna - Í stað þess að kasta viðkomandi á móti mér vil ég kenna þeim í staðinn. Ég vil fræða þá um hvers konar gildi ég get fært viðskiptavinum þeirra og tegundir vandamála sem við aðstoðum við. Ég vil deila raunverulegum notkunartilvikum sem þeir muna eftir og endurtaka með fólki á netinu sem treystir þeim.
  • Spurðu - Manstu að hafa gildi? Ég vil átta mig á því hvað ég get áorkað til að hafa gildi fyrir þessa manneskju. Og ég vil vera með það á hreinu að ég er að biðja þá um aðstoð við að fá aðgang að símkerfinu þar sem þeir henta vel fyrir vörur og þjónustu fyrirtækisins míns.

Bestu netverjarnir sem ég vinn með þekkja leyndarmál sem flestir gera ekki. Markmið þeirra er ekki fólkið á netviðburðinum ... það er fólkið sem fundarmenn eiga inni þeirra útvíkkað net. Kannski ertu að mæta á viðburð með 50 öðrum þátttakendum. Horfur þínar eru ekki á þeim vettvangi, það eru þúsundir viðskiptavina innan einnar munnlegrar tengingar utan þess vettvangs!

Ditch lyftu kasta.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.