Hveturðu eða leturðu lesendur þína?

KennariÍ kvöld fékk ég tölvupóst frá Borders. Það er keppni á Safna til að skrifa um hvernig kennari breytti lífi þínu.

Nýleg bloggfærsla frá Brian Clark hjá CopyBlogger var innblástur minn, 5 málfræðilegar villur sem láta þig líta út fyrir að vera mállaus. Brian skrifaði færsluna fyrir rúmum 2 vikum en hún hefur verið að nöldra í mér síðan. Ég glími stöðugt við málfræði og stafsetningu.

Um keppnina: Þekkir þú kennara sem gerði gæfumuninn? Borders and Gather langar að heyra söguna þína svo við getum deilt henni með öðrum og fagnað því frábæra starfi sem kennarar vinna á hverjum einasta degi. Borders munu velja fjóra sem fara í úrslit til að fá 50 $ Borders gjafakort og einn heppinn vinningshafa til að fá $ 250 Borders gjafakort.

Á daginn hugsa ég um það sem ég hef lesið, lært og áorkað. Í heimferðinni er ég venjulega að safna þessum hugsunum í hausinn á mér og skipuleggja þær til að skrifa á bloggið mitt. Þegar ég raunverulega sest niður til að skrifa er innihaldið tilbúið til að springa út. Ég hef tilhneigingu til að skrifa í „meðvitundarstraumum“. Ég get ekki skrifað nógu hratt ... þannig að setningar mínar og málsgreinar hafa tilhneigingu til að vera óreglulegar og hoppa um.

Undantekningalaust skil ég eftir nokkur mistök. Ég visti færsluna sem drög. Ég las uppkastið. Ég próflesi uppkastið. Ég laga mistök og endurútgefa drögin aftur og aftur. Að lokum birti ég færsluna ... og sanna hana aftur. Jafnvel þó að ég sé mjög varkár mun ég samt skilja eftir eitt af þessum mistökum sem „láta mig líta heimskulega út“.

En það kemur ekki í veg fyrir að ég skrifi. Ég neita að leyfa því.

Gather verkefnið hvatti mig til að skrifa um ensku kennarann ​​minn í 8. bekk, frú Rae-Kelly. Ef þú tekur ekki eina mínútu eða tvær til að lesa færsluna fylli ég þig inn. Á þeim tímapunkti í lífi mínu var ég algerlega óviss um sjálfan mig og sárvantaði einhvern til að veita mér ástæðu til að öðlast virðingu fyrir sjálfum mér .

Frekar en að einbeita mér að hræðilegum skrifum, stafsetningu og málfræði, leitaði frú Rae-Kelly verk mín til að finna það sem var gott frekar en slæmt. Með því að einbeita mér að því jákvæða vildi ég læra og framleiða frábært verk fyrir frú Rae-Kelly. Ég myndi fara yfir störf mín fyrir mistökin sem gerð voru í fortíðinni og kappkosta að gera þau ekki aftur.

Frú Rae-Kelly kunni að hvetja og byggja upp sjálfsálit hjá nemendum sínum. Það er sjaldgæft fyrir bæði kennara og leiðtoga á þessum tíma. Ég veit að Brian skrifaði ekki færsluna til að „láta mig líta heimskulega út“ en það truflaði mig vissulega (og gerir enn). Von mín til ykkar sem eru að hugsa um að blogga eða blogga er að svona greinar letji ykkur ekki.

ATH: Blogg Brian er einn sá besti á netinu. Það er frábær auðlind og hefur hjálpað mér að bæta færni mína í skrifum og afrita gífurlega. Það er ánægjulegt og jákvætt blogg og myndi aldrei verða notað til að letja rithöfunda ... heldur hið gagnstæða er satt!

Ég get ekki talað fyrir alla bloggara en ég mun fyrirgefa þér mistök þín og vona að þú fyrirgefir mér fyrir mitt. Ég er ekki að lesa bloggið þitt vegna þess að ég er að reyna að finna villur þínar - ég er að lesa það vegna þess að ég er að læra af þér eða nýt þín skrifa. Á sama tíma vona ég að þú gefir þér tíma til að fylla út tengiliðareyðublaðið mitt ef „ég er mállaus“. Ég mun aldrei verða í uppnámi ... einn af lesendum mínum þurfti að útskýra fyrir mér þrisvar í tölvupósti þegar ég skrifaði ráðleggingar í stað ráðgjafar (argh!).

Ég trúi því að málfræði og stafsetningarkunnátta mín fari batnandi. Ég skil að hjá sumum lesendum skaða mistök eins og þessi trúverðugleika minn og mannorð svo ég er að vinna hörðum höndum að því að bæta þau. Vonandi klippir þú mér smá slaka og einbeitir þér að skilaboðunum en ekki mistökunum!

Góðir kennarar leiðrétta nemendur sína, frábærir nemendur hvetja þá. Þú getur komið í staðinn leiðtogi, þjálfari, prestur, foreldri eða bloggari í staðinn fyrir kennari og það stenst.

8 Comments

 1. 1

  Ég gæti afskrifað það sem „harða ást“ Doug, en í raun var notkunin á „heimsku“ í fyrirsögninni aðeins til að auka togkraftinn. Kemur í ljós að þetta var vinsælasta færsla sem ég hef skrifað, sem var talsvert áfall.

  Vona að það séu engar erfiðar tilfinningar. 🙂

  • 2

   Hæ Brian,

   Ég get ekki sagt þér hversu oft ég endurskrifað þessa færslu svo að hún hljómi ekki þannig! Bloggið þitt hefur verið mikill uppspretta upplýsinga og innblásturs. Ég veit að þú varst alls ekki að meina það - ég er einfaldlega viðkvæmur þar sem ég er „málfræðilega áskorun“. 🙂

   Frekar en letja, bloggið þitt hefur verið mér mikil hvatning (og ég er viss um að margir aðrir). Orðið „mállaus“ festist bara við mig síðan ég las það og ég virðist ekki sleppa því.

   Eins hef ég tekið eftir mörgum athugasemdum (ég er áskrifandi) og svo margir umsagnaraðilanna eru beinlínis vondir! Færslan þín mun hjálpa fullt af fólki (það hjálpaði mér). Ég vona að umsagnaraðilar letji engan frá því að skrifa. Það þarf æfingu og þolinmæði við sjálfan sig!

   Takk kærlega fyrir að kíkja á færsluna! Takk fyrir alla hvatninguna.

   Doug

 2. 3

  Ég held að það hafi verið góð leið til að minna fólk á mistök þeirra. Það hljómar vissulega harkalega að segja mállaus en það er líklega hvernig fólk fær athygli. Það var vissulega leið hans að kenna.

  • 4

   Ég er sammála Howie. Það hefur hjálpað mér og þetta var frábær staða. Það kaldhæðnislega vona ég að það „letji“ ekki fólk frá því að skrifa svona færslur. Mál mitt var ekki að taka skot á Brian (ég elska virkilega bloggið hans). Mál mitt var bara að tryggja að við leitumst við að hvetja hvert annað.

   Ég vil örugglega ekki að fólk forðist að blogga ef það getur ekki skrifað vel. Það dásamlega við bloggið er að fólk skrifar um það sem það veit. Stundum eru málfræði og stafsetning ekki í þeim flokki ... en hluti eins og þroski, foreldra, trú o.s.frv. Er og ætti að deila!

   Þakka þér fyrir athugasemdir þínar!
   Doug

 3. 5

  Þú lýsir nákvæmlega hvað mér finnst þegar ég fékk umræðuefnið til að bæta því við á blogginu mínu finnst mér glatað í huganum. Og ég held að blogglesari skipti sér ekki af málfræði og stafsetningu, það mikilvæga er innihald þess.

  Það góða við bloggið er að þú eykur rithæfileika þína, þar sem þú getur fengið reynslu og skilgreint eigin mistök, sérstaklega frá fólki sem kemur frá landi sem hefur ekki ensku sem 1. tungumál, td ég sjálf

  ????

  • 6

   AskaX,

   Dæmi þitt er líklega besta dæmið - ég hafði ekki einu sinni hugsað til fólks sem hefur ensku sem annað tungumál! Internetið hefur ekki tungumálamörk og við ættum algerlega að styðja og þakka bloggara okkar sem eru ennþá að vinna að því að ná tökum á ensku.

   Takk fyrir að kommenta! Og frábært starf á blogginu þínu.

   Doug

 4. 7

  Ég er sammála því að innihald er mikilvægara en við getum ekki komist hjá því að sumir lesendur hafa bara áhyggjur af því sem höfundar hafa skrifað. Eða kannski, þeir halda að það að geta skrifað grein þýði náttúrulega að þú sért góður rithöfundur. Og með því, rétt stafsetning og málfræði.

 5. 8

  Hæ Douglas,

  Þegar það er um bloggfærslur og greinar, málfræðilegt
  villur * gera * láta þig líta út fyrir að vera mállaus vegna merkingar þinnar
  klúðrast! (eins og ráðgjafamál þitt)

  En ég hef alltaf tilhneigingu til að skoða innihaldið ... sem er
  erfitt vegna þess að ég hugsa um sjálfan mig sem prófarkalesara
  jafnvel þó ég sé ekki löggiltur 🙂

  Það er annar heimur þegar kemur að efni sem fólk
  borgaðu þó! Ef það er ókeypis efni, meh, málfræði og
  stafsetningarvillur eru alls staðar.

  Ekki lemja sjálfan þig svona illa =) Enginn fullkominn (og nei
  einn verður :))

  Efst,
  Asher Aw

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.