Viltu virkilega vinna fyrir sprotafyrirtæki?

Gangsetning

Það er ekki mikið verri tilfinning í þörmum en þegar þú ert fylgt úr starfi. Mér var gefinn órólegur stígvélin fyrir um 6 árum þegar ég vann fyrir svæðisblað. Það var lykilatriði í lífi mínu og ferli. Ég varð að ákveða hvort ég ætlaði að berjast aftur til meiri árangurs - eða hvort ég ætlaði að vera niðri eða ekki.

Þegar ég lít til baka var staða mín heiðarlega heppin. Ég yfirgaf iðnað sem var að deyja og yfirgaf fyrirtæki sem nú er þekkt sem einn versti vinnuveitandi til að vinna fyrir.

Hjá sprotafyrirtæki eru líkurnar á árangri staflað á móti þér. Kostnaður og ávöxtun starfsmanna er ein sveiflukenndasta fjárfestingin sem sprotafyrirtæki getur gert. Frábært starfsfólk getur rokið upp fyrirtæki, léleg ráðning getur grafið það.

Eitthvað annað gerist þó vel gangsett. Starfsmenn sem voru frábærir einn daginn gæti þurft að sleppa öðrum. Fyrirtæki með fimm starfsmenn er gífurlega frábrugðið en fyrirtæki með 10, 25, 100, 400 o.s.frv.

Síðustu 3 ár hef ég unnið hjá 3 sprotafyrirtækjum.

Eitt gangsetning varð mér ofviða ... ferli og lög stjórnunarinnar kæfðu mig og ég varð að fara. Það var ekki þeim að kenna, það var sannarlega að ég hafði ekki lengur „fit“ í fyrirtækinu. Þeir halda áfram að standa sig mjög vel og bera enn virðingu mína. Ég gæti bara ekki verið þar lengur.

Næsta gangsetning þreytti mig! Ég vann í grófum iðnaði, fyrir fyrirtæki án fjármuna. Ég gaf eitt ár af ferlinum og gaf þeim allt - en það var engin leið að halda áfram að halda uppi hraðanum.

Ég er með sprotafyrirtæki núna sem mér líður mjög vel með. Við erum um það bil 25 starfsmenn núna. Mig langar að fullyrða bjartsýnt að það verði fyrirtækið sem ég læt af störfum hjá; þó eru líkurnar á móti mér! Þegar við hittum á nokkur hundruð starfsmenn sjáum við hvernig ég get tekist á við. Að þessu sinni er ég lykillinn að velgengni fyrirtækisins svo ég get kannski haldið mér „yfir viðbrögðum“ skrifræðisins og unnið hörðum höndum við að viðhalda lipurðinni og framförunum í gegnum mikla vexti.

Sumir gætu haldið að sprotafyrirtæki sé grimmur vinnuveitandi ef þeir eru með mikla starfsmannahlaup. Ég trúi því ekki ... sprotafyrirtæki án þrautar varða mig miklu meira. Það eru stig í lífi sprotafyrirtækja sem vinna á leifturhraða miðað við rótgróið fyrirtæki. Þú ert að fara að þreyta nokkra starfsmenn og vaxa enn meira. Því miður eru starfsmannastærðir litlar við ræsingu þannig að líkurnar á hliðarbreytingum eru litlar sem engar.

Þetta kann að hljóma miskunnarlaust, en ég vil frekar að gangsetning velti helmingi starfsmanna en að missa allt.

Svo ... ef þú vilt virkilega vinna fyrir sprotafyrirtæki skaltu hafa netið þitt nálægt og hafa birgðir af peningum í undirbúningi. Lærðu af reynslunni eins mikið og þú getur - ár í heilbrigðu sprotafyrirtæki getur veitt þér áratuga reynslu. Mest af öllu, fá þykka húð.

Mundi ég frekar ekki vinna fyrir sprotafyrirtæki? Uh ... nei. Spennan, daglegu viðfangsefnin, mótun stefna, vöxtur starfsfólks, lending lykilviðskiptavinar ... allt eru þetta ótrúleg upplifun sem ég myndi aldrei vilja láta af hendi!

Finndu út úr hvað þú ert frábær, ekki vera hissa ef þér fylgir til dyra og gerðu þig tilbúinn til að ráðast á næsta frábæra tækifæri með ómetanlegri reynslu sem þú hefur byggt upp.

15 Comments

 1. 1

  Allt þetta hringir satt! Ég get örugglega vitnað um mörg þessara atriða, gangsetningin með 10 starfsmenn starfar öðruvísi þegar það hefur einhvern árangur og 100 starfsmenn o.s.frv. Það er alltaf áhugavert að sjá að það fer.

  Eitt sem ég hef tekið eftir er að vinna fyrir lítil sprotafyrirtæki hefur eyðilagt mig! Ég get aldrei ímyndað mér að ég fari aftur í daglegt amstur.

 2. 2

  Fín færsla! Ég vann allan minn feril fyrir sprotafyrirtæki og ég skrifa greinar fyrir bloggið mitt um sprotafyrirtæki.

  Það eru nokkrar kaldar staðreyndir um upphafsheiminn sem þeir sem eru að íhuga það verða að vita:
  1. Að vinna fyrir ræsingu er fjárhættuspil JAFNT ef þú ert á samstarfs- / eigendastigi. Einn skíthæll getur eyðilagt allt skipulagið. Ég hef séð ótal sprotafyrirtæki mistakast, vegna þess að einn stofnandi tók sjálfstýrða ákvörðun um að skaða fyrirtækið óbætanlega.
  2. Laun eru um 40% undir stigum stórra fyrirtækja. Ekki er hægt að bera saman ávinning (oftast).
  3. Oftast eru vinnuvikur MIKLU lengri en í fyrirtækjaheiminum.
  4. Líkindi fyrirtæki þitt mun fara undir í þínu starfi ... um það bil 60% (fer eftir því hver gerði rannsóknina á tölunum).
  5. Þú verður annað hvort að vera brjálaður, eins og ramen núðlur, eða eiga sparnað sem gerir þér kleift að hætta.

  Ég hef stýrt rekstri í sprotafyrirtæki sem óx úr 20 í 100 manns á 2 árum (og er enn að vaxa) annað sem fór úr 10-50 á 6 mánuðum (þau eru enn í viðskiptum). En ég þurfti líka að loka einum og skilja eftir annan, vegna þess að ég veit að þeir munu fara undir (aftur). Ræður þú við sveiflurnar?
  Upphafsheimur er fyrir þá sem hafa magann fyrir því og eru tilbúnir að vera GJÖRLEGA sveigjanlegir. Ef þú ert það ekki skaltu vera í burtu.
  Það er eins og veitingarekstur, allt gott / rómantískt / sætt að utan, en HREIN HELVÍTIS inni. Allir sem segja þér annað eru annað hvort háir, fullir af þér vita hvað eða drukku of mikið koolaid.

  Skál!
  Apolinaras „Apollo“ Sinkevicius
  http://www.LeanStartups.com

 3. 4

  Ég er sammála sjónarhorni þínu varðandi sprotafyrirtæki almennt. Það verður þó að segjast að öll reynslan í ræsingu byggist á leiðtogahæfileikum stofnandans.

  Léleg forysta og þar að lútandi undir stjórnunarhæfileikum leiðir yfirleitt til slæmrar reynslu en góð forysta og yfir meðallagi stjórnunarhæfileikar geta gert reynsluna virði hvort sem fyrirtækið tekst eða tekst ekki.

  • 5

   Hæ SBM!

   Ég er ekki viss um að „öll“ reynslan sé á stofnendum. Margir sinnum eru stofnendur frumkvöðlar og hugmyndafólk. Stundum eru þeir ekki vandaðir í ráðningum, sölu, markaðssetningu, fjáröflun, rekstri osfrv. - Ég held að þú getir ekki kennt þeim um að hafa ekki alla kunnáttuna.

   Gangsetning er neydd til að fara út á lífið og fjárfesta mikið í hæfileikum - sum vinna, önnur heiðarlega ekki. Eins og Apolinaras segir, getur það tekið allt fyrirtækið niður.

   Stofnendur gera það besta með því sem þeir hafa. Stundum er það ekki nóg. Það er hættan á gangsetningu!

   Skál,
   Doug

 4. 6

  Góð grein! Og athugasemdirnar sem fylgja. Ég held að sprotafyrirtæki hafi verið glamurerað og látið líta út fyrir að vera einföld. Ef þú ert sannarlega og ert að þróa meira en heimilisfyrirtæki, getur það verið ansi slæmt í þörmum. Þegar þú ferð að vinna fyrir einn þarftu að vera tilbúinn að upplifa hæðir og lægðir ásamt eigendum.

  Þó þú haldir að þú skiljir það fyrr en þú hefur verið þar ...

 5. 7

  Hey Doug

  Virkilega frábær grein og tímabær líka. Hef verið að hugsa um að halda áfram frá því að ég er þar sem ég er ekki viss um hvað það er stundum fyrir mig. Það eru hlutir sem ég vil læra og get ekki fyrr en og ef við getum selt klienst á það. Það er áskorun þegar unnið er með mannauðsgeirann.

  Hins vegar er tækifærið sem ég sé að fékk mig til að íhuga það enn frekar er nýliða auglýsingastofa .. bókstaflega götuna frá húsinu mínu. Þessi grein mun virkilega fá mig til að hugsa hlutina yfir á næstu mánuðum og sjá hvar hjarta mitt er.

 6. 8

  Frábær færsla. Það fékk mig alla til að hafa áhrif á litla fyrirtækið sem ég bý - ég vinn hjá. Ekki gangsetning heldur sífellt í þróun.

 7. 9

  Ég útskrifaðist fyrir tveimur árum og reyndi virkilega að fá mig til starfa hjá nokkrum sprotafyrirtækjum. Ég hef lent í vandræðum. Mér fannst alltaf hæfileikar mínir og vinnubrögð henta best fyrir ræsingu. Ég vona að ég byrji einn eða vinni fyrir einn í næstu stöðu minni, hvenær sem það kann að vera.

 8. 10

  Ég held að vinna fyrir sprotafyrirtæki væri frábært. En það stafar líka af hugmyndinni um að ég vilji vera frumkvöðull og ég njóti hæðar og lægða og erilsams lífsstíls. Það er það sem ég myndi hlakka til í sprotafyrirtæki sem ég held að mörg stórfyrirtæki myndu ekki gefa mér.

  Hins vegar get ég séð hvernig þessi lífsstíll hentaði ekki öllum svo það fer í raun eftir því sem þú ert að leita að á starfsferli.

 9. 11

  Doug,

  Góð færsla, eins og venjulega.

  Ég er almennt sammála þér.

  En nokkur viðbótar atriði eru:

  1) Það er hjónaband - ég gef, þú gefur.

  Stundum tapast það í þýðingunni við ræsingu. Hlutabréfakostir geta verið jákvæðu gylltu handtökin á þessu, en sprotafyrirtæki sem leggja skammt undan háu verkfallsverði eru strax í ólagi gagnvart starfsmönnum þeirra, sérstaklega vegna þess að laun hjá sprotafyrirtækjum eru venjulega ekki á markaðsmeðaltali.

  2) Persónuleiki vs árangur

  Því miður eru sprotafyrirtæki of oft leidd af persónuleika og einangruðum ákvarðanatöku sem hefur áhrif á ráðningar og uppsagnir. Þú vilt að þetta sé byggt á frammistöðu

  3) Forysta er lykilatriði

  Atvinnurekandi þarf ekki að hafa alla hæfileikana en þeir þurfa að hafa visku til að vega upp á móti annmörkum sínum og hlusta á fólk í kringum sig á skilningsríkan hátt

  4) Uppvaxandi starfsmaður

  Þetta hljómar vel á pappír, en vissulega ekki fyrir starfsmanninn sem skilur ekki hvernig færni þeirra er ekki í takt, sérstaklega ef forysta og starfsfólk er ungt án fullrar hæfileika til að einangra sig frá spurningum, eins og oft málið í frumstigafyrirtæki.

  5) Fólk horfir á # 1

  Neikvæðar afleiðingar mikillar starfsmannaveltu sem ekki er sjálfboðavinna eru ekki góðar. Hvatning í gegnum ótta er aldrei heilbrigð. Fólk fer ekki í störf með næsta starf í huga, þannig að ef vinir falla verður ferilskráin skerpt.

  Þegar á heildina er litið, aftur, er ég sammála mörgu af því sem þú sagðir, en ég held að þú sért að skoða þetta með rósrauðum gleraugum.

  Þau sprotafyrirtæki sem hafa náð mestum árangri á núverandi tímum (Google) koma fram við starfsmenn af virðingu, ekki eins og ráðnar hendur til að nota sem geðþótta verkfæri.

  Það sem ég kem alltaf aftur að í sprotafyrirtækjum er samband - ef þú getur byggt upp sátt og sameiginlegan grundvöll með forystu þinni þá passar það. Ef forysta þín er afskekkt, staðföst, netnet, skorin og þurrkuð og lætur þig klóra þér í höfðinu þegar þú ert að þyngja þeirra með stuðlinum 2 eða 3X þá fá þeir það ekki og blekkjast af eigið sjálf og óöryggi.

  Esra

 10. 12

  Eini endanlegi munurinn á sprotafyrirtæki og rótgrónu fyrirtæki er aldur stofnunarinnar.

  Umfram það, Allir fyrirtæki getur krafist starfsmanna langra tíma, boðið upp á ókeypis hádegismat, bætt fólki illa eða tekið nýjar hugmyndir. Stofnfyrirtæki með stuðning við áhættuspil geta átt milljónir í bankanum og 100 ára fyrirtæki geta staðið frammi fyrir vandamálum með sjóðstreymi. Allstaðar leynast snilldarlegir og óheyrilegir stjórnendur.

  Aldur fyrirtækisins ætti ekki að upplýsa um ákvarðanir þínar um starfsframa, heldur menningu og viðhorf þeirra sem eru innan þeirrar stofnunar. Ekki spyrja hvort þú viljir vinna fyrir ræsingu. Uppgötvaðu hvaða eiginleika þér finnst aðlaðandi í spennandi fyrirtækjum. Hunsa dagsetningu stofnunar og fylgdu draumum þínum.

  • 13

   Ég ætla að vera virðingarlega ósammála, Robby.

   Aldur er ekki eini munurinn. Oft eru sprotafyrirtæki að vinna að láni með takmörkuðum fjárhagslegum og mannlegum fjármunum. Þeir eru undir gífurlegum þrýstingi að vaxa og komast í jákvætt sjóðstreymi eins fljótt og auðið er.

   Menning og viðhorf vega þyngra en hrein lifun í upphafi fyrirtækis. Skoðaðu frábært fyrirtæki í dag sem hefur þá menningu og trú sem þú ert að leita að og ég myndi tefla töluvert um að þeir hefðu ekki þessi tækifæri þegar þeir voru reimaðir fyrir reiðufé, skuldsettir og svara háværum fjárfestum!

   Það eru allnokkrir góðgerðar- og „grænir“ stuðningsmenn við störf mín, en við höfum engan hagnað til að breyta heiminum (ennþá).

   Doug

   • 14

    Yfirlýsingar þínar sýna aðalritgerð þína, sem ég tel vera að halda því fram að það sé stórkostlegt, grundvallaratriði og áhrifamikið bil milli ungra og gamalla samtaka. Hins vegar tek ég eftirfarandi fram:

    Þú skrifar um fyrirtæki sem „vinna að láni með takmörkuðum fjármunum og mannauði. Þeir eru undir gífurlegum þrýstingi að vaxa og komast í jákvætt sjóðstreymi eins fljótt og auðið er. “ Þetta hljómar eins og lýsing á stóru bílaframleiðendunum þremur, einni af mörgum bankastofnunum sem nýlega féllu, eða í raun Allir fyrirtæki sem er í basli. Það er ekki eingöngu fyrir sprotafyrirtæki.

    Þú fullyrðir líka að „menning og viðhorf vegi þyngra en hrein lifun í upphafi fyrirtækis.“ En er það ekki að lifa af því sem rak þig frá rótgrónum risa dagblaðaviðskipta? Þú gefur í skyn að það hafi verið hræðilegur vinnustaður en það varst ekki þú sem hafðir uppsögn.

    Að lokum virðist þriðja atriðið þitt innihalda að til að „hjálpa til við að breyta heiminum“ þarf hagnað. Kiva, freenet og auðvitað GNU / Linux eru öll sprotafyrirtæki sem þegar hafa nýst heiminum án þess að hugsa mikið um eigin hagnað.

    Minn eigin punktur er allt annar. Þó það geti verið sumar mjög fylgni eiginleika, eini algerlega tryggði munurinn á sprotafyrirtækjum og hefðbundinna vinnuveitenda er aldur. Ég vil skora á alla sem eru að íhuga að stunda (eða forðast) atvinnu við sprotafyrirtæki að spyrja sig hvaða viðhorf um aldur hafi upplýst sjónarhorn þeirra.

    Ég held að þessi skilaboð séu ekki eingöngu fræðileg eða pedantísk. Þegar þú ákveður hvar þú vilt vinna er aldur fyrirtækisins óeðlilegur byrjun. Frekar ætti að huga að atvinnugreininni, gildum, vinnubrögðum, vinnustaðamenningu og persónuleika þeirra sem þú kynnist í hverju skipulagi fyrir sig.

    Ljóst val fyrir sprotafyrirtæki eða hefðbundin fyrirtæki er að mínu mati tegund aldurshyggju. Sem mismunandi atvinnuleitendur ættum við að meta vinnuveitendur út frá mikilvægum forsendum. Þetta felur ekki í sér dagsetningu stofnunarinnar.

 11. 15

  Ég hef unnið fyrir sprotafyrirtæki undanfarna 5 mánuði og hef gaman af því. Við höfum verið að setja lágmarks auðlindir okkar í endurhönnun vefsvæðis og endurbætur á kóðun. Það er mikil spenna fyrir mér með framtíð næsta árs eins og ætti að vera hjá fólki sem er í sprotafyrirtækjum. Ég veit að það verður meiri vinna að koma og meira að ýta á síðuna næstu 6 mánuði, en vonandi borgar það sig og ég klæðist því ekki. Það er ekki fyrir alla, en ég vil ekki hefðbundið starf.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.