Viltu virkilega vinna fyrir sprotafyrirtæki?

Gangsetning

Það er ekki mikið verri tilfinning í þörmum en þegar þú ert fylgd / ur úr starfi. Mér var gefinn órólegur stígvélin fyrir um 6 árum þegar ég vann fyrir svæðisblað. Það var lykilatriði í lífi mínu og ferli. Ég þurfti að ákveða hvort ég ætlaði að berjast aftur til meiri árangurs - eða hvort ég ætlaði að vera niðri eða ekki.

Þegar ég lít til baka var staða mín heiðarlega heppin. Ég yfirgaf iðnað sem var að deyja og yfirgaf fyrirtæki sem nú er þekkt sem einn versti vinnuveitandi til að vinna fyrir.

Hjá sprotafyrirtæki eru líkurnar á árangri staflað á móti þér. Kostnaður og ávöxtun starfsmanna er ein sveiflukenndasta fjárfestingin sem sprotafyrirtæki getur gert. Frábært starfsfólk getur rokið upp fyrirtæki, léleg ráðning getur grafið það.

Eitthvað annað gerist þó vel gangsett. Starfsmenn sem voru frábærir einn daginn gæti þurft að sleppa öðrum. Fyrirtæki með fimm starfsmenn er gífurlega frábrugðið en fyrirtæki með 10, 25, 100, 400 o.s.frv.

Síðustu 3 ár hef ég unnið í 3 sprotafyrirtækjum.

Eitt gangsetning gróf mig upp ... ferlin og stjórnunarlögin kæfðu mig og ég varð að fara. Það var ekki þeim að kenna, það var sannarlega að ég hafði ekki lengur „fit“ í fyrirtækinu. Þeir halda áfram að standa sig mjög vel og bera enn virðingu mína. Ég bara gat ekki verið þar lengur.

Næsta gangsetning þreytti mig! Ég vann í grófum iðnaði, fyrir fyrirtæki án fjármuna. Ég gaf eitt ár af ferlinum og gaf þeim allt - en það var engin leið að halda áfram að halda uppi hraðanum.

Ég er með sprotafyrirtæki núna sem mér líður mjög vel með. Við erum um það bil 25 starfsmenn núna. Mig langar að fullyrða bjartsýnt að það verði fyrirtækið sem ég læt af störfum hjá; þó eru líkurnar á móti mér! Þegar við hittum á nokkur hundruð starfsmenn munum við sjá hvernig ég get tekist á við. Að þessu sinni er ég lykillinn að velgengni fyrirtækisins svo ég get kannski haldið mér „yfir bragði“ skrifræðisins og unnið hörðum höndum að því að viðhalda lipurðinni og framförunum í gegnum mikinn vöxt.

Sumir gætu haldið að sprotafyrirtæki sé grimmur vinnuveitandi ef þeir eru með mikla starfsmannahlaup. Ég trúi því ekki ... sprotafyrirtæki án þrautar varða mig miklu meira. Það eru stig í lífi sprotafyrirtækja sem vinna á leifturhraða miðað við rótgróið fyrirtæki. Þú ert að fara að þreyta nokkra starfsmenn og vaxa enn meira. Því miður eru starfsmannastærðir litlar við ræsingu svo líkurnar á hliðarbreytingum eru litlar sem engar.

Þetta kann að hljóma miskunnarlaust, en ég vil frekar að upphafsvelta sé helmingur starfsmanna en að missa allt.

Svo ... ef þú vilt virkilega vinna fyrir sprotafyrirtæki skaltu hafa netið þitt nálægt og hafa birgðir af peningum í undirbúningi. Lærðu af reynslunni eins mikið og þú getur - ár í heilbrigðu sprotafyrirtæki getur veitt þér áratuga reynslu. Mest af öllu, fá þykka húð.

Mundi ég frekar ekki vinna fyrir sprotafyrirtæki? Uh ... nei. Spennan, daglegar áskoranir, mótun stefna, vöxtur starfsfólks, lending lykilviðskiptavinar ... allt eru þetta ótrúleg reynsla sem ég myndi aldrei vilja láta af hendi!

Finndu út úr því hvað þú ert frábær, ekki vera hissa ef þér fylgir til dyra og gerðu þig tilbúinn til að ráðast á næsta frábæra tækifæri með ómetanlegri reynslu sem þú hefur byggt upp.

15 Comments

 1. 1

  Allt þetta er satt! Ég get svo sannarlega vottað mörg af þessum atriðum, gangsetningin með 10 starfsmenn starfar öðruvísi þegar hún hefur einhvern árangur og 100 starfsmenn osfrv. Það er alltaf áhugavert að sjá hvernig það gengur.

  Eitt sem ég hef tekið eftir er að vinna fyrir lítil sprotafyrirtæki hefur eyðilagt mig! Ég get aldrei hugsað mér að fara aftur í hversdagsleikann.

 2. 2

  Fín færsla! Ég vann allan minn feril fyrir sprotafyrirtæki og ég skrifa greinar fyrir bloggið mitt um sprotafyrirtæki.

  Það eru nokkrar kaldar harðar staðreyndir um gangsetningarheiminn sem þeir sem eru að íhuga það verða að vita:
  1. Að vinna fyrir sprotafyrirtæki er fjárhættuspil JAFNVEL ef þú ert á stigi samstarfsaðila/eiganda. Einn skíthæll getur eyðilagt allt skipulagið. Ég hef séð óteljandi sprotafyrirtæki mistakast, vegna þess að einn stofnandi tók sjálfstýrða ákvörðun aðeins til að skaða fyrirtækið óbætanlega.
  2. Laun eru um 40% undir launum stórfyrirtækja. Ekki er hægt að bera saman kosti (oftast).
  3. Oftast eru vinnuvikur MIKLU lengri en í fyrirtækjaheiminum.
  4. Líkur á að fyrirtæki þitt fari undir í starfstíma þínum ... um 60% (fer eftir því hver gerði rannsóknirnar á tölunum).
  5. Þú verður að vera annað hvort brjálaður, eins og ramen núðlur, eða hafa sparnað sem leyfir þér áhættuna.

  Ég er með leiðandi rekstur í sprotafyrirtæki sem stækkaði úr 20 í 100 manns á 2 árum (og er enn að stækka) annað sem fór úr 10-50 á 6 mánuðum (þeir eru enn í viðskiptum). En ég þurfti líka að loka einu og skilja annað eftir, því ég veit að þeir munu fara undir (aftur). Getur þú höndlað sveifluna?
  Startup world er fyrir þá sem hafa magann í það og eru tilbúnir til að vera MJÖG sveigjanlegir. Ef þú ert það ekki, vertu í burtu.
  Þetta er eins og veitingarekstur, allt fínt/rómantískt/krúttlegt að utan, en HREINT HELVÍTI að innan. Allir sem segja þér annað eru annaðhvort háir, fullir af þér vita hvað, eða drukku of mikið koolaid.

  Skál!
  Apolinaras „Apollo“ Sinkevicius
  http://www.LeanStartups.com

 3. 4

  Ég er sammála sjónarhorni þínu um sprotafyrirtæki almennt. Það verður þó að segjast að öll reynslan í ræsingu byggist á leiðtogahæfileikum stofnanda/manna.

  Léleg leiðtogahæfni og fyrir það efni undir meðallagi stjórnunarhæfileika leiðir almennt til slæmrar reynslu á meðan góð leiðtogahæfni og yfir meðallagi stjórnunarhæfileikar geta gert upplifunina þess virði hvort sem fyrirtækið heppnast eða mistakast.

  • 5

   Hæ SBM!

   Ég er ekki viss um að „öll“ reynslan sé á stofnendum. Oft eru stofnendur frumkvöðlar og hugmyndafólk. Stundum eru þeir ekki vel ávalir í ráðningum, sölu, markaðssetningu, fjáröflun, rekstri osfrv. - Ég held að þú getir ekki ásakað þá fyrir að hafa ekki alla hæfileika.

   Sprotafyrirtæki neyðast til að fara út á hausinn og leggja í miklar fjárfestingar í hæfileikum - sum vinna, önnur gera það satt að segja ekki. Eins og Apolinaras segir, getur það tekið allt fyrirtækið niður.

   Stofnendur gera það besta með það sem þeir hafa. Stundum er það ekki nóg. Það er hættan á gangsetningu!

   Skál,
   Doug

 4. 6

  Góð grein! Og athugasemdirnar sem fylgja. Ég held að sprotafyrirtæki hafi verið töfrandi og látin líta einföld út. Ef þú ert í raun og veru að þróa meira en heimilisfyrirtæki getur það verið ansi pirrandi. Þegar þú ferð að vinna fyrir einn þarftu að vera tilbúinn til að upplifa hæðir og lægðir ásamt eigendum.

  Þó þú gætir haldið að þú skiljir það, þangað til þú varst þarna…

 5. 7

  Hæ Doug

  Virkilega frábær grein og tímabær líka. Hef verið að hugsa um að halda áfram frá því ég er á því ég er ekki viss um hvaða vöxtur það er stundum hjá mér. Það eru hlutir sem ég vil læra og get ekki fyrr en og ef við getum selt viðskiptavinum á það. Það er áskorun þegar unnið er með starfsmannageiranum.

  Hins vegar, tækifærið sem ég sé sem fékk mig til að íhuga það enn meira er sprotaauglýsingastofa .. bókstaflega niður götuna frá húsinu mínu. Þessi grein mun virkilega fá mig til að hugsa um hlutina næstu mánuðina og sjá hvar hjarta mitt er.

 6. 8

  Frábær færsla. Það kom mér í opna skjöldu til að hafa áhrif á litla fyrirtækið sem ég bý – já, vinn – hjá. Ekki sprotafyrirtæki, heldur í sífelldri þróun.

 7. 9

  Ég útskrifaðist fyrir tveimur árum og reyndi virkilega að fá ráðningu hjá nokkrum sprotafyrirtækjum. Ég hef átt í vandræðum. Mér fannst kunnátta mín og vinnubrögð henta best fyrir sprotafyrirtæki. Ég vonast til að byrja á einum eða vinna fyrir einn í næstu stöðu minni, hvenær sem það kann að verða.

 8. 10

  Ég held að það væri frábært að vinna fyrir sprotafyrirtæki. En það stafar líka af þeirri hugmynd að mig langi að verða frumkvöðull og ég nýt upp- og niðursveifla og erilsömum lífsstíl. Það er það sem ég myndi hlakka til í sprotafyrirtæki sem ég held að mörg stór fyrirtæki myndu ekki gefa mér.

  Hins vegar get ég séð hvernig þessi lífsstíll myndi ekki passa fyrir alla svo það fer mjög eftir því hverju þú ert að leita að í starfi.

 9. 11

  Doug,

  Góð færsla, eins og venjulega.

  Ég er almennt sammála þér.

  En nokkur atriði til viðbótar eru:

  1) Það er hjónaband — ég gef, þú gefur.

  Stundum tapast það í þýðingunni við gangsetningu. Kaupréttarsamningar geta verið jákvæðu gullna handjárnin í þessu, en sprotafyrirtæki sem borga út litlar upphæðir með háu verkfallsverði eru strax ósanngjarnir við starfsmenn sína, sérstaklega vegna þess að laun hjá sprotafyrirtækjum eru yfirleitt ekki á meðaltali á markaði.

  2) Persónuleiki vs. árangur

  Því miður eru sprotafyrirtæki of oft undir forystu persónuleika og ákvarðanatöku sem hefur áhrif á ráðningar og uppsagnir. Þú vilt að þetta byggist á frammistöðu

  3) Forysta er lykilatriði

  Frumkvöðull þarf ekki að hafa alla hæfileika, en þeir þurfa að hafa visku til að vega upp á móti annmörkum sínum og hlusta á fólk í kringum sig á þroskandi hátt

  4) Að vaxa upp úr starfsmanni

  Þetta hljómar vel á pappírnum, en alls ekki fyrir starfsmanninn sem skilur ekki hvernig hæfileikar hans haldast ekki í takt, sérstaklega ef forysta og starfsfólk er ungt án fullrar kunnáttu til að einangra sig frá spurningum, eins og oft er gert. málið í fyrirtæki á frumstigi.

  5) Fólk lítur út fyrir #1

  Neikvæðar afleiðingar mikillar starfsmannaveltu sem er ekki sjálfviljugur eru ekki góðar. Hvatning í gegnum ótta er aldrei heilbrigð. Fólk fer ekki í störf með næsta starf í huga, þannig að ef vinir detta verða ferilskráin skerpt.

  Á heildina litið er ég aftur sammála mörgu af því sem þú sagðir, en ég held að þú sért að skoða þetta með björtum gleraugu.

  Þau sprotafyrirtæki sem hafa verið farsælust á núverandi tímum (Google) koma fram við starfsmenn af virðingu, ekki sem ráðnum höndum til að nota sem geðþóttaverkfæri.

  Það sem ég kem alltaf aftur að í sprotaumhverfi er samband - ef þú getur byggt upp samband og sameiginlegan grundvöll með forystu þinni þá er það passa. Ef forysta þín er fjarstæðukennd, óviðeigandi, nettó, klippt og þurrkuð og lætur þig klóra þér í hausnum þegar þú ert að upplifa þyngd þeirra sem nemur 2 eða 3X þá skilja þeir það ekki og verða blekktir vegna þeirra. eigið sjálf og óöryggi.

  Esra

 10. 12

  Eini endanlegi munurinn á sprotafyrirtæki og rótgrónu fyrirtæki er aldur stofnunarinnar.

  Umfram það, Allir Fyrirtækið getur krafist langra vinnudaga af starfsmönnum, boðið upp á ókeypis hádegisverð, greitt fólki illa bætur eða tekið upp nýjar hugmyndir. Sprotafyrirtæki með áhættustýrð fyrirtæki gætu átt milljónir í bankanum og 100 ára gömul fyrirtæki geta staðið frammi fyrir greiðsluflæðisvandamálum. Snilldar og voðalegir stjórnendur leynast alls staðar.

  Aldur fyrirtækisins ætti ekki að upplýsa um starfsákvarðanir þínar, heldur menningu og skoðanir þeirra sem eru innan þeirrar stofnunar. Ekki spyrja hvort þú viljir vinna fyrir sprotafyrirtæki eða ekki. Uppgötvaðu hvaða eiginleika þér finnst mest aðlaðandi í spennandi fyrirtækjum. Hunsa innlimunardaginn og fylgdu draumum þínum.

  • 13

   Ég ætla að vera virðulega ósammála, Robby.

   Aldur er ekki eini munurinn. Oft eru sprotafyrirtæki að vinna úr lánsfé með takmarkaðan fjárhags- og mannauð. Þeir eru undir gífurlegum þrýstingi að vaxa og komast í jákvætt sjóðstreymi eins fljótt og auðið er.

   Menning og skoðanir vega miklu þyngra en hreina lifun í upphafi fyrirtækis. Skoðaðu hvaða frábæru fyrirtæki sem er í dag sem hefur þá menningu og viðhorf sem þú ert að leita að og ég myndi veðja töluvert á að þeir hefðu ekki þessi tækifæri þegar þeir voru bundnir fyrir peningum, skuldum og svöruðu háværum fjárfestum!

   Það eru allmargir góðgerðar- og „grænir“ stuðningsmenn í vinnunni minni, en við höfum engan hagnað til að hjálpa til við að breyta heiminum (ennþá).

   Doug

   • 14

    Yfirlýsingar þínar sýna helstu ritgerð þína, sem ég tel vera að halda því fram að það sé stórkostlegt, grundvallaratriði og áhrifamikið bil á milli ungra og gamalla stofnana. Hins vegar tek ég eftir eftirfarandi:

    Þú skrifar um fyrirtæki sem „vinna úr lánsfé með takmarkaðan fjár- og mannauð. Þeir eru undir gífurlegum þrýstingi að vaxa og komast í jákvætt sjóðstreymi eins fljótt og auðið er.“ Þetta hljómar eins og lýsing á stóru bílaframleiðendunum þremur, einum af mörgum nýlega fallnu bankastofnunum, eða í raun Allir fyrirtæki sem á í erfiðleikum. Það er ekki eingöngu fyrir sprotafyrirtæki.

    Þú heldur því líka fram að „menning og skoðanir séu langt umfram hreina lifun í upphafi fyrirtækis. En er það ekki það sem rak þig frá rótgrónum risa dagblaðabransans að vera ekki að lifa af? Þú gefur í skyn að þetta hafi verið hræðilegur vinnustaður en þú varst ekki sá sem hóf uppsögnina.

    Að lokum, þriðja atriðið þitt virðist innihalda að til að „hjálpa til við að breyta heiminum“ þarf hagnað. Kiva, freenet og auðvitað GNU / Linux eru allt sprotafyrirtæki sem hafa þegar komið heiminum til góða, án þess að hugsa mikið um eigin hagnað.

    Minn eigin punktur er allt annar. Þótt það kunni að vera sumar eiginleikar sem eru mjög tengdir, eini algerlega tryggði munurinn á sprotafyrirtækjum og hefðbundnum vinnuveitendum er aldur. Ég vil skora á alla sem eru að íhuga að sækjast eftir (eða forðast) atvinnu við sprotafyrirtæki að spyrja sig hvaða trú um aldur hafi upplýst sjónarmið þeirra.

    Ég held að þessi skilaboð séu ekki bara fræðileg eða pedantísk. Þegar þú ákveður hvar þú vilt vinna er fyrirtækisaldur óraunhæfur staður til að byrja. Frekar ætti að huga að iðnaði, gildum, vinnusiðferði, vinnustaðamenningu og persónuleika þeirra sem þú hittir í hverri stofnun fyrir sig.

    Hreint val á sprotafyrirtækjum eða hefðbundnum fyrirtækjum er að mínu mati tegund af aldurshyggju. Sem mismunandi atvinnuleitendur ættum við að meta vinnuveitendur á grundvelli þýðingarmikilla viðmiða. Þetta felur ekki í sér stofndagsetningu.

 11. 15

  Ég hef verið að vinna hjá sprotafyrirtæki undanfarna 5 mánuði og finnst gaman. Við höfum verið að setja lágmarks fjármuni okkar í endurhönnun síðunnar og endurbætur á kóða. Það er mikil spenna fyrir mig með framtíð næsta árs eins og ætti að vera hjá fólki sem er í sprotafyrirtækjum. Ég veit að það verður meiri vinna framundan og meira ýtt á síðuna á næstu 6 mánuðum, en vonandi mun það skila sér og ég klæðist henni ekki. Það er ekki fyrir alla, en ég vil ekki hefðbundið starf.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.