Ertu að vinna með lénsritara eða sölumanni?

Depositphotos 32783907 s
Hugtakið kaupsýslumaður með ótta við yfirmanninn

Þar sem við vinnum töluvert með fjárfestum biðja þeir okkur stundum um að vinna nokkur verkefni utan viðmiðunar fyrir stofnun. Einn fjárfestir sem við vinnum með ræður okkur reglulega til að sjá um lénakaup sín. Það virkar vel að hafa bráðabirgðafyrirtæki til að takast á við þessa ferla þar sem það er venjulega talsverður samningur og miklar fjárhæðir fara á milli aðila.

Ferlið er nokkuð beint áfram. Við notum greiðslureikning þriðja aðila sem vottar að við höfum lagt fjármagnið fyrir hinn aðilann og heimilar síðan losun fjárins þegar við fáum eignarhald á léninu. Ef einhvers konar ágreiningur á sér stað mun samningurinn fara í milligöngu. Þetta kemur í veg fyrir að samviskulaus viðskipti eiga sér stað.

Fyrir nokkrum vikum sömdum við um kaup á léni frá einkaaðila. Lénið var skráð hjá Yahoo! Lítið fyrirtæki... eða það héldum við.

Við lögðum peningana inn í escrow og þá byrjaði fjörið. Við aðstoðuðum gagnaðila við að opna lénið og heimila flutning lénsins til lénsritara viðskiptavinar okkar. Þetta er frekar einfalt ferli ef þú veist hvað þú ert að gera, það tekur bara tíma eftir lénsritara.

Ég skoðaði bæði viðskiptavininn og lénareikninga einkaaðilans morguninn eftir og ekkert hafði breyst. Daginn eftir athugaði ég aftur og flutningurinn var hætt við. Ég hringdi í einkaaðilann og hann sagðist ekki hafa gert neitt.

Ég setti upp símafund og við hringdum í stuðningsteymi Yahoo! Eftir að hafa beðið í töluverðan tíma mættum við stuðningstækni sem sagði að við gætum ekki flutt lénið utan, en ef ég ætti Yahoo! Lítil viðskiptareikningur, við gætum flutt lénið frá reikningi yfir á reikning.

Ef þú hefur keypt eða selt lén ... eyru þín líklega bara á þessu. Eftir tonn af deilum um lénsflutninga, ICANN stjórnaði þessu ferli til að tryggja að þú gætir flutt lén auðveldlega frá einum skrásetjara til annars. Þetta var gert til að tryggja að skráningarfyrirtæki léna gætu ekki haldið viðskiptavinum sínum í gíslingu.

Þetta var spurningin sem ég lagði fyrir Yahoo! stuðningsfulltrúi en hann virtist ekki skilja forsendur spurningarinnar svo við héldum bara áfram. Hér er þegar það byrjar að verða skelfilegt.

Ég skráði Yahoo! Lítil viðskiptareikningur fyrir viðskiptavin minn meðan ég er í símanum hjá bæði þriðja aðila okkar og Yahoo! fulltrúi. Fulltrúinn sagði síðan þriðja aðilanum að hætta við reikninginn sinn svo hægt væri að losa um lénið og fyrir mig að skrá strax lénið til að sækja það.

Hvað?! Þannig að við ætlum í grundvallaratriðum að setja þetta lén út á markað í nokkrar mínútur og skrá það síðan aftur ?! Hvað ef við töpuðum léninu á þeim tímapunkti til einhvers skarps lénsaðila þarna úti með sjálfvirku innkaupsferli ?! (Ég veit ekki hvort það er raunverulega til, en ég trúði ekki beiðninni). Ég spurði fulltrúann og hann fullvissaði mig um að hann myndi hafa stjórn á léninu.

Svo við drógum í gikkinn og ég skráði lénið í glænýja Yahoo! viðskiptavinar míns! Reikningur fyrir lítil fyrirtæki.

Eða gerði ég það?

Degi síðar, og lénið var enn á reikningi þriðja aðila og birtist í mínu en ekki að fullu flutt. Á þessum tímapunkti gerði ég nokkrar rannsóknir og a WHOIS leit til að sjá opinberar upplýsingar sem tengjast léninu. Jú nóg, það sagði að lénið væri ennþá skráð hjá þriðja aðila. En hér er undarlegur hluti ... lénsritarinn var ekki Yahoo! Lítil viðskipti, það var það Melbourne IT í Ástralíu.

Ég setti miða í Melbourne upplýsingatækni og þeir skrifuðu til baka degi síðar að þeir væru hinn raunverulegi skrásetjari og að Yahoo! Lítil fyrirtæki voru bara endursöluaðilar. Arghhhhhh! Allur þessi tími var sóun.

Svo byrjuðum við að flytja lénið í upplýsingatækni í Melbourne. Lang saga stutt, þeir eru líka með flókið kerfi þar sem þú getur í raun ekki flutt lén frá einum reikningi til annars. Þú færir einfaldlega reikningseigandann frá einum einstaklingi til annars. Ég gerði einmitt það og greiddi annað gjald (ég hef ekki hugmynd um hvað ég greiddi fyrir hjá Yahoo! Small Business).

Hér erum við nokkrum vikum seinna og ég tel að við höfum fengið lénið loksins flutt. Síðasta tilkynning mín sagði að það myndi taka allt að 7 daga fyrir lokun svo óska ​​okkur góðs gengis!

The Bottom Line

Kjarni málsins hér er að þú þarft að fylgjast með hvar þú ert að skrá lénið þitt. Ferlið, skortur á skjölum, fáfróður stuðningur og jafnvel ferlið sem ég tel að hafi brotið reglur ICANN var pirrandi og fáránlegt. Ég efast ekki um að ferlið hefði getað verið mun auðveldara ef lénið var skráð hjá skrásetjara í stað endursöluaðila.

Enn betra, haltu þér bara við GoDaddy. Þú munt ekki aðeins forðast þessi mál, þú munt líka eyða miklu minna og fá mikla þjónustu við viðskiptavini.

4 Comments

 1. 1

  Hæ Doug,

  Ég er nýbyrjaður á verkefni þar sem ég er að færa viðskiptavin í burtu frá Yahoo lítil fyrirtæki til Godaddy, svo fullkomin tímasetning. Spurning mín ætti ég bara að sleppa því að reyna að fara í gegnum Yahoo lítil fyrirtæki og tala við Melbourne IT? Að því gefnu að allt gangi vel, lítur það út fyrir að þú hafir fulla stjórn á léninu með Melbourne IT algjörlega út úr myndinni? Er bara að spá hvort við ættum bara að skilja lénið eftir skráð þar í stað þess að taka áhættu og tíma að öðru leyti.

  Takk,
  Jon

  • 2

   Hæ Jón, satt að segja hefur reynslan verið svo hræðileg (og lénsviðmót Melbourne virkar ekki einu sinni í Chrome), ég er farinn. Verið er að flytja lénið (krossað fingur) núna.

 2. 3

  Takk fyrir svarið Doug! Ég bíð spenntur eftir uppfærslum um þetta. Ég hef aðeins átt samskipti við einn annan skjólstæðing í gegnum þá og ég valdi að halda þeim þar vegna þessa erfiðleika. Að minnsta kosti vona ég að fólk sjái þessa bloggfærslu og kjósi að stofna ekki stofnun sína í gegnum Yahoo lítil fyrirtæki. Ég er staðráðin í því að gefa hverjum fyrirtækiseiganda möguleika á að stjórna eigin eignum. Of oft gerir fólk sér ekki einu sinni grein fyrir tæknilegum atriðum þess að taka þátt í fyrirtæki sem gerir það sem ætti að vera fjárfesting, tap, þegar það velur að finna annað fyrirtæki.

 3. 4

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.