Þetta er ekki stefna varðandi markaðssetningu áhrifavalda, hættu þessu!

hætta

Það er svo mikill hávaði á samfélagsmiðlum að það er stundum erfitt að fylgjast með. Ég elska þá staðreynd að ég er með mikið fylgi á netinu og ég reyni að taka þátt og svara öllum sem leggja fram beiðni. Þegar það er fyrirtæki sem ég hef áður átt samskipti við gef ég mér sérstaklega tíma og svara í samræmi við það.

Sem sagt, það er óheiðarleg stefna sem er að byrja að koma fram á netinu sem étur upp tíma minn í beinum skilaboðum og markvissum skilaboðum. Fyrirtæki eru að birta sérsniðnar beiðnir til mín eins og hér að neðan til að fá mig til að svara eða deila með áhorfendum mínum. Ég er ekki viss um hvort þau séu sjálfvirk eða handgerð, en þau eru pirrandi - og ég læt þau vita af því.

Hér er eitt dæmi hér að neðan. Ég fæ líka tonn af þessum frá mismunandi fyrirtækjum með beinum skilaboðum og tölvupósti líka. Ég hef fjarlægt nafn stofnunarinnar þar sem þeir ná oft framúrskarandi efni sem á við áhorfendur okkar. Þetta tíst hér að neðan; er þó ekki eitt af þessum skilaboðum. Ég var ekki að spjalla um Snapchat, óskaði ekki eftir neinum ráðum varðandi Snapchat og mér er sama um Snapchat nýjasta eiginleiki.

 

Kynningar á félagsmálum og PR

Af hverju er þetta hræðileg áhrifavaldsáætlun?

Þetta er persónulegur og bein athygli sem grípur athygli mína frá öðrum verkum mínum. Tölvupósthólf eru eitt, ég fæ að fara yfir þau á mínum tíma og svara eða eyða eftir þörfum. Hér er (raunhæfa) líkingin:

  • Sviðsmynd A: Ég sit við skrifborðið og er að vinna og magn netfangsins kemur inn. Meðfram vellinum eru önnur skilaboð frá viðskiptavinum og viðskiptavinum. Enginn sendenda býst þó við að ég svari strax. Þegar ég fæ tækifæri til að athuga tölvupóstinn athuga ég þá og svara í samræmi við það.
  • Sviðsmynd B: Ég sit við skrifborðið mitt að vinna og þú truflar mig, spyrðu mig hvort ég hafi áhuga á efni sem ég hef aldrei talað við þig um. Nú, flestir sem trufla mig hafa eitthvað mikilvægt að spyrja, viðurkenna að tími minn er dýrmætur og eina auðlindin sem er af skornum skammti. Þeir myndu ekki bara labba inn.

Þessi tegund af miðun hafnar gildi tíma míns og tekur mig frá fólki sem vill tala við mig eða þarf hjálp mína.

Ef þú heldur að þetta sé gild stefna fyrir áhrifavaldamarkaðssetningu - að ná til og trufla mig yfir daginn - hefurðu rangt fyrir þér. Vinsamlegast vertu virðandi fyrir tíma mínum. Ef þú ætlar að ná til mín persónulega á samfélagsmiðlum, gerðu það þegar ég opna dyrnar að því samtali. Annars skaltu bara birta skilaboðin þín eins og venjulega - án þess að merkja mig persónulega.

Til að vinna með áhrifamönnum þarftu að byggja upp samband við okkur. Ég verð að treysta því að þú sért að leita að hag mínum og setur ekki fylgjendur mína í hættu. Þetta er ekki það markaðsstefna áhrifavalda.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.