Heimskulegasta fólkið á Facebook

heimskari

Þetta var ein af þessum gífuryrðum þar sem mig langaði virkilega til að taka skjámyndir og deila nöfnum ... en ég ætla að reyna að veita þessum mönnum vafann. Vonandi eru þeir ekki fíkniefni hálfvitarnir sem þeir komu frá og þeir áttu bara slæman dag. Sannleikurinn er sá að ég er orðinn þreyttur á samfélagsmiðlum og eyði minni tíma í umræður þar. Af hverju? Miðlun hugmynda, sjónarmiða og virðingarfullrar umræðu er að hverfa.

Sumt af þessu fólki á Facebook er svo ótrúlega snilld að þegar það deilir Facebook uppfærslu er algerlega engin þörf á að vera ósammála, auka umræðuna eða veita annað sjónarhorn. Þetta fólk er svo klár að það er algerlega hneykslað þegar einhver ... vísar til Skrifaðu athugasemd rúm ... skrifar eigin athugasemd sína.

skrifaðu athugasemd

Þeir ættu að geta sérsniðið Facebook og fyllt það með hvetjandi með eitthvað miklu rökréttara.

Sammála mér eða fara ...

Fyrr á þessu ári átti ég vin sem bókstaflega sendi mér röð einkaskilaboða til að hætta að tjá sig um uppfærslu sem hann lagði fram - frekar umdeildur pistill sem skilgreindi afstöðu hans til umfjöllunarefnis í bland við ávirðingu við alla sem gætu verið ósammála. Ég var ósammála ... og lét hann vita af því. Hann sagði mér í raun að hætta að kommenta hans uppfæra. Fram að því hafði ég ekki gert mér grein fyrir því að samtalið sem deilt var á opinberri síðu á opinberum vef var eign hans ásamt öllum athugasemdum í kjölfar þess. Ég skyldi aðeins eftir skilnað athugasemd.

Nægir að segja að uppfærslur hans birtast ekki lengur í my Facebook straumur. Mér finnst gaman að hanga með heimskari mönnum eins og mér sem trúa ekki að við höfum allt á hreinu.

Þú myndir halda að fólk sem er svona snjallt þyrfti ekki að taka þátt í félagslegum vettvangi eins og Facebook. Það eru aðeins tvær ástæður sem ég get hugsað mér af hverju þær myndu vera viðvarandi. Kannski líta þeir á það sem stað þar sem þeir geta frætt okkur hin heimsku þjóðina. Eða kannski er það bara staður sem þeir þurfa til að fá strjúkt á egóið sitt.

Ég er ekki viss. Ég horfði aldrei á samfélagsmiðla þannig. Ég fullyrði oft afstöðu til efnis til að hlusta á önnur sjónarmið. Að öðru leiti geri ég oft öfugt og gefi annað sjónarhorn. Ég læri oft af báðum verkefnum. Ég held ég sé ekki eins klár og það fólk sem þegar veit þetta allt.

Í kvöld átti ég tvo höfundar samfélagsmiðla á sérstökum uppfærslum leiðréttu mig. Einn sagði mér að þeir væru einfaldlega of þreyttir til að verja afstöðu sína til umræðu. Með öðrum orðum, „Geisp ... farðu heimsk litla manneskja.“. Hinn upplýsti mig um að þótt athugasemd mín benti á réttan punkt væri hún ekki á upphaflegu umræðuefninu. Vá ... guði sé lof að hann deildi þeirri innsýn með mér. Það mun gera mig að betri félagslegri manneskju til lengri tíma litið. Ég mun vera viss um að reyna alltaf að halda áfram hans umræðuefni óháð því hvert samtalið fer.

Þetta er bara mín skoðun, en ef þú ert svo klár að fólk getur ekki átt samtal við þig á netinu, af hverju ertu svona heimskur að deila þessum hlutum á opinberum vettvangi með okkur undir þjóðinni? Þú fattaðir þetta allt saman, til hvers þarftu okkur? Þú gætir bara verið heimskulegasta fólkið sem ég hef kynnst.

Hér er mitt ráð:

Stick það

3 Comments

  1. 1

    Ég held að samfélagsmiðlar ** virki betur ** þegar við reynum að fylgja bestu venjum til borgaralegrar umræðu, svo sem að forðast nafnaköll og vera áfram við efnið.

    En að þessu sögðu, ef þú ferð í samtal og leitast við að fá staðfestingu frekar en að vera opin fyrir mismunandi sjónarhornum, þá ertu ekki líklegur til að hafa mikið gagn eða hjálpa neinum öðrum.

  2. 2
  3. 3

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.