Ert þú fíll eða fiðrildi?

helpindyonline.pngÁ mánudaginn hitti ég Roger Williams, forseta Emergent Leadership Institute. Fundur með sjálfseignarstofnun er alltaf hvetjandi ... Roger hefur breytt svæðinu með því að byggja upp Help Indy Online - forrit sem fær ungt fólk til að þjóna samfélaginu. Netkerfi hans og notkun samfélagsmiðla hefur verið ótrúleg. Eins er arðsemi áætlunarinnar veldisvísis.

Roger deildi líkingu sem ég elska, spurði hann „Ert þú fíll eða fiðrildi? "

Bæði fílar og fiðrildi eru eftirminnilegir en þeir hafa greinilegan mun.

  • An Elephant er ekki alltaf viðurkenndur sem fallegur. Fíll er dálítið klaufalegur, verður skítugur, laðar sig í gegnum leðjuna, skilur eftir sig slóð og skilur eftir sig spor hvar sem hann situr. Fílar geta gert þungar lyftingar og komið samtökum áfram.
  • fiðrildi eru falleg. Þau eru borin með vindinum, skilja ekki eftir sig merki og fljúga fallega á milli staða. Ef þeir lenda í drullunni verða þeir ekki einu sinni skítugir.

Sem ráðgjafi er mitt starf að breyta fyrirtækjum sem ég starfa með til hins betra. Ég get ekki verið fiðrildi, ég hlýt að vera fíll. Ef ég fæ ekki niðurstöður fyrir viðskiptavini mína, þá ætla ég ekki að ná árangri og mun að lokum missa viðskipti. Ef viðskiptavinir mínir hlusta ekki á mig, get ég ekki blakað til næsta viðskiptavinar ... ég verð að koma mér niður í moldina og setja mark mitt.

Ég hef alltaf verið fíll [settu of þungan brandara hér inn ...], stundum að kenna. Hins vegar líður mér vel með hver ég er og þekki muninn á þeim samtökum sem ég hef starfað fyrir. Mér finnst gaman að vera fíll. Svo hvað ertu?

Ert þú fíll eða fiðrildi?

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.