Skráning viðburða Rant

cvent dæmi 1

Aftur um vorið var ótrúlegur, frábær, yndislegur atburður styrktur frábærri stofnun sem kallast Express Employment Professionals. Forritið sjálft var öflugt hátalaralið, þar á meðal eigin Peyton Manning, Indy. Starfsfólkið framkvæmdi atburðinn óaðfinnanlega og ég held að fjöldinn hafi verið gífurlega hrifinn. Reyndar hef ég aðeins eina kvörtun - og það hefur ekkert með daginn að atburði að gera.

Því miður er sú kvörtun doozy. Þessi atburður hafði skelfilega skráningarreynslu. Settu þig í sætið, þetta verður löng ferð.

Ég vissi að þetta yrði slæmt strax í upphafi, svo ég tók nokkrar skjámyndir. Svona byrjaði þetta.

Tilkynningartölvupósturinn

Einn daginn fékk ég þessi skilaboð í pósthólfinu mínu. Taktu gander og vertu með mér á eftir myndinni:

cvent dæmi 1

Ég verð að viðurkenna að þetta er ekki slæmur tölvupóstur. Kallið til aðgerða gæti verið svolítið langt niður á síðunni, en það er rétt með feitletruðum, undirstrikuðum stöfum: Biðjið eftir miðum í dag. Þeir innihalda jafnvel slóðina fyrir skráningarsíðuna þarna í meginmáli tölvupóstsins. Það er gáfulegt, því ef ég er að lesa þetta í farsíma eða einhver hefur prentað út tölvupóstinn get ég samt „smellt“ á hlekkinn með því að slá það aftur inn!

Svo hvert fór þessi hlekkur? Það fór til ...

Lendingarsíðan

cvent dæmi 2

Jæja, fyrst þurfti ég að fara í gegnum millilendingarsíðu. Allt í lagi, annar smellur er svolítið pirrandi, en þetta er ekki svo slæmt. Ég las ekki þessa síðu í raun, ég ýtti bara á stóra hnappinn ... sem leiddi mig til ...

Kynningarsíðan

Á þessum tímapunkti hef ég verið vísað aftur til annarrar vefsíðu, sem inniheldur ógrynni af upplýsingum. Hérna er áætlunin, hér er heimilisfangið, kortið, akstursleiðbeiningar, félagsleg tengsl við Express. Skoðaðu sjálfan þig:

cvent dæmi 3

En auðvitað er ekkert af þessu í raun viðeigandi ennþá. Ég þarf samt að „biðja um miða“ áður en mér þykir vænt um allar þessar upplýsingar. Nákvæmar akstursleiðbeiningar til staðsetningarinnar skiptir ekki máli þangað til ég á miða.

Ég ætla ekki að fara á LinkedIn síðuna þína eða fylgja þér á Twitter núna. Ég hef markmið í huga: skráðu þig á viðburðinn þinn! Við getum talað um samfélagsmiðla eftir Ég fæ miðana mína. Enda eru ekki zilljón aðrir aðdáendur Peyton Manning að reyna að fá miða á nákvæmlega sama tíma?

Allt í lagi, smellti á hnappinn, sem leiðir mig að kunnuglegu formi sem kallast ...

Raunveruleg skráningarsíða

cvent dæmi 4

Já, það er ég að kommenta. Þú manst kannski að ég hef áhuga á hugmyndinni um einn smellur skráning atburðar. Ég býst við að ég hafi verið svolítið hissa á því að heimsklassa markaðssetning með tölvupósti frá ExactTarget (elska ykkur!) Og heimsklassa hugbúnaðarstjórnunarhugbúnað frá Cvent (elska ykkur líka!) Hefðu ekki skilað einstökum hlekk sem fyrirbyggir gögnin mín . Þú veist að lágmarki netfangið mitt!

Ég er allavega búinn núna. (Úbbs, næstum smellt á „hætta“ þar sem það var svo nálægt. Segðu, ég vildi að Jakob Nielsen hefði bent á þetta sem hræðilega hugmynd. fyrir rúmum tíu árum. Allavega…)

Raunveruleg skráningarsíða, framhald

En greinilega er ein skráningarsíða ekki nóg. Við þurfum aðra síðu af einhverjum ástæðum.

cvent dæmi 5

Kannski ef fólk yfirgefur formið þegar það kemst að þessu? Það er ekki eins og formið geri raunverulega löggildingu. Já, ég reyndi að slá inn póstnúmer sem var með öllum bókstöfum og uppgefnu símanúmeri. Og ég smellti á „Vista og næsta“ (ég ætlaði að „vista“ vinnuna mína, en það var ekki svo mikil vinna.) Þetta leiddi mig til ...

Staðfestingin á því að þú vildir skrá síðuna

Já, reyndar skrifaði ég hlutina rétt! Það er það sem þessi síða segir og krefst. Ég smelli enn og aftur.

cvent dæmi 6

Nú ættum við að vera búin. Loksins! Svo nú er kominn tími fyrir

Skráningarstaðfestingin sem er ekki staðfesting

Í stórum stöfum á fyrirsögn flipans segir „Staðfesting.“ En ef þú lest textann, sem ég hef sprengt fyrir þig í skjáhettunni hér að neðan, sérðu að í raun er þetta ekki raunverulega staðfesting. Reyndar virðist nú sem tækifærið til að „biðja um miða“ sé raunverulega tækifæri til að „biðja um tækifæri til að vera talið fyrir miða. “

cvent dæmi 7

Athugasemd: Ég talaði síðar við nokkra menn með Express Staff og þessi aðferð er skynsamleg eftir á að hyggja. Þeir vildu kynna viðburðinn fyrir breiðum áhorfendum en þeir vildu líka reyna að tryggja að kjörnir viðskiptavinir og horfur væru fyrstir í röðinni. Ég sagði þeim að að mínu mati þýddi tungumálið í tölvupóstinum og kynningin ekki hvers konar val og að mér liði eins og ég hefði bara sóað fimm mínútum af tíma mínum. Ég held að þeir hafi líklega tekið snjalla viðskiptaákvörðun hvað varðar val á þátttakendum sem væri gott fyrir viðskipti þeirra, en ég er ekki aðdáandi orðalagsins sem kom mér á þennan stað.

Núna er ég ennþá lítið hrifinn af þessu skráningarkerfi. Ekki aðeins hefur það fengið mig til að smella í gegnum hálfan tug skjáa á meðan ég leyfi mér að gefa aðallega falsaðar upplýsingar, það hefur greinilega ekki getu til að ákvarða núverandi dagsetningu. Ef það gerðist myndi ég ekki þurfa að skoða mitt dagatal til að átta mig á því hvort það er nú fyrir eða eftir 15. apríl. Kerfið ætti að geta sýnt rétt skilaboð!

Ég er alla vega búinn. Held ég bíði til 2. maí með að heyra hvort ég fái miða. En bíddu, það er ...

Staðfesting með tölvupósti sem ég verð að vista

Vissulega veit þetta skráningarkerfi hver ég er. Samt verð ég að vista tölvupóst fyrir ókeypis miða? Augljóslega er ég sá eini með þetta netfang.

cvent dæmi 8

Og vafalaust getur þetta skráningarkerfi telja. Orðasambandið „framboð miða“ gefur til kynna að kerfið geti ekki fylgst með fjölda sæta sem þegar hefur verið úthlutað!

Tölvupóstur óvart

Hinn 22. apríl fékk ég annan tölvupóst. Ég gerði ráð fyrir að ég myndi læra ef ég ætlaði að fá miða. En í staðinn fékk ég eitthvað sem var miklu ruglingslegra:

cvent dæmi 9

Á þessum tímapunkti var ég ekki viss um hvað væri að gerast. Hefði ég verið „valinn“ til að mæta með venjulega miða og hafði þá líka tækifæri til að taka þátt í þessari keppni? Útlitið á „Beiðni um miða“ hnappinn neðst var líka áhyggjufullt. Þetta leiddi aftur til sömu myndar og ég hafði þegar lokið. Þannig að kannski var búið að hunsa upphaflegu skráninguna mína? Augljóslega sendu þeir þetta á sama netfang, eins og tilgreint er í fótinn.

Ég ákvað að láta nógu vel í friði. Og svo…

Raunverulegt samþykkispóstur

4. maí fékk ég þessi tölvupóst. Það leit út fyrir að vera kunnugt í fyrstu, en þá áttaði ég mig á því að ég var í!

cvent dæmi 9

Ég skildi ekki af hverju þeir vildu koma við á skrifstofunni minni til að gefa mér miða. Ég hefði bara getað prentað tölvupóstinn. Og einhver sendi þá undir dyrnar en enginn var hérna á þeim tíma svo ég held að það gæti hafa verið sóun á ferð.

Í stuttu máli

Ég get ekki sagt þér hversu frábær raunverulegur atburður var 18. maí. Fullkominn í alla staði. Frábærar ræður. Frábær framkvæmd. Fallega skreyttur vettvangur. Góður matur og mjög orkumikill. En aðdragandinn var ansi hræðilegur, sérstaklega miðað við mannorð heimsklassa fyrirtækjanna tveggja sem taka þátt í skráningu atburða. Hvað gerðist?

Kenning mín

Ég held að ExactTarget og Cvent séu bara pallar og þú getur misnotað þá eins og þú getur misnotað aðra tækni. Ég held að líklega hafi verið skipulagsvandamál við að setja upp skráningarkerfi viðburða og teymið sem gerði þetta nýtti sér ekki tiltækan sérþekkingu til að hanna skráningarreynsluna. Skilaboðin ættu þó að vera skýr: frábærir viðburðir ættu að vera með slétta og auðvelda notkunarmyndaskráningu. Það er hluti af markaðssetningu þinni! Fleiri munu taka þátt í reynslunni ef það er auðvelt að skrá sig, auðvelt að fara og auðvelt að skilja hvað þú gefur.

Þar með lýkur gífuryrðum mínum.

2 Comments

  1. 1

    Atburðurinn kann að hafa verið magnaður en það er enginn vafi í mínum huga að þeir töpuðu svo mörgum frábærum skráningaraðilum á leiðinni vegna pirrandi og fáránlegra skrefa. Ég mun ekki gefa þeim skilríki - óháð fyrirtæki þeirra og ferli. Það sem þeir sögðu var að það væri skynsamlegt fyrir „þá“ ... ekki að það væri skynsamlegt fyrir „þig“. Og „þú“ ættir alltaf að skipta meira máli en „þau“.

  2. 2

    Stafandi. Eitthvað slíkt hefði orðið til þess að ég vildi ekki miðana bara á grundvallaratriðum málsins. En ef þeir eru tilbúnir að afhenda miðana til mín mun ég vera fús til að gefa þeim leiðbeiningar. Fyrst verða þeir að fara inn í bílinn og byrja að keyra. Ég skal segja þeim í hvaða átt eftir að þeir hafa ekið 12 mílur.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.