Sérþekking er ókeypis, auðlindir ekki ...

upplýsingarÉg er heima í dag. Mér líður ekki vel - ég held að margar, margar, margar vinnustundir og streita séu að ná mér. Ég rúllaði upp í sófanum og rafmagnið fór. Það gæti aðeins versnað ef það var rigning og kalt.

Ég hafði smá tíma til að lesa og sofa í morgun til að reyna að hrista af mér hvaða galla sem ég hef. TechZ gerði athugasemd við allar bækurnar sem ég er að lesa ... það er venjulega aldrei minna en 3. Ég er að lesa 3 núna og bíð eftir 2 í viðbót. Ég elska að lesa. Það hreinsar höfuðið og skemmtir mér meira en að horfa á kvikmynd eða sjónvarp. Ég segi börnunum mínum að það frábæra við lestur sé að þú fáir að mála myndina eða kvikmyndina í höfðinu á þér. Þegar ég fer að sjá kvikmynd sem er skrifuð um bók verð ég yfirleitt fyrir vonbrigðum.

Ég vík ... og ég á aðeins 30 eða svo mínútur eftir á fartölvunni minni. Og nágranni minn gæti fundið mig fljótlega ræna leiðinni hans (auðvitað ótryggður). Þegar ég las fór ég að hugsa og vildi skrifa um það.

Hér er kenning mín ... upplýsingar eru ekki eins mikils virði og þær voru. Með internetinu verður þekkingin ódýrari og ódýrari með sekúndunni. Dagarnir við ráðningu ráðgjafanna til að segja okkur hvað við Verði vera að gera eru langt á eftir okkur. Í staðinn ráðum við ráðgjafa vegna þess sem þeir getur vera að gera fyrir okkur.

Auðlindir aukast í verði og þekking minnkar.

Ég hef næga þekkingu til að byggja upp frábært fyrirtæki. Það sem mig skortir eru auðlindirnar - tími og peningar. Þegar ég fæ viðtöl við sjónarhorn ráðgjafa er það venjulega ekki vegna þess hvað þeir geta eða geta ekki sagt mér. Reyndar skil ég venjulega aðeins meira en þeir um það sem ég er að biðja um af þeim. Ef mér líður vel með þá, ræði ég þá til að vinna verkið fyrir höndina ... vegna þess að þeir geta einbeitt athyglinni eingöngu að málinu. Ég hef ekki efni á því.

Fyrir mörgum árum lagaði ég minn eigin bíl. Ég hafði gert allt sem hægt var að gera við bíl. Ég hafði tíma, svo ég myndi kaupa bók og slá hana út. Þegar ég verð eldri nýt ég ekki lengur við að skafa á hnjánum á mér svo ég kem með það bara í búð. Það er meira virði af tíma mínum að láta einhvern annan laga það frekar en ég laga það. Jafnvel með gífurlegum kostnaði við viðhald bifreiða.

Er þetta ekki áttin sem allt er að færast í? Tökum hagræðingu leitarvéla (SEO) sem dæmi. Ég er nokkuð viss um að miðað við tímann gæti ég byggt upp sandkassaumhverfi, lagfært og gert tilraunir til að sjá hvernig ég get lyft mér efst í hverri reiknirit leitarvélarinnar. En ég hef ekki tíma til þess. Jú - ekki allir gátu lesið blogg og byrjað að gera það. Ég skil ... en margir geta það.

SEO þekkingu is ókeypis - það er heilmikið safn af SEO síðum og bloggi á Netinu sem stöðugt birtir prófanir sínar og niðurstöður. (Ég hef notað nokkrar af klipunum á síðunni minni). Ég er ekki að reyna að leggja niður SEO ráðgjafa ... þeir eru það virði peningurinn. En þeir eru ekki peninganna virði vegna sérþekkingar þeirra, þeir eru peninganna virði sem dýrmæt auðlind. Þeir gera það á hverjum degi svo að þú þurfir ekki!

Internetið is upplýsingahraðbrautina. Ég veit að það er gamalt og klisju, en það er satt. Dreifing þekkingar verður sífellt ódýrari. Ef ég vil komast að því hvernig á að meðhöndla þurra húð Jack Russell míns eða ég vil búa til Ajax ramma… þá er það allt í lagi fyrir mig að fletta því upp.

Þegar netið verður skipulagðara og auðveldara að leita að upplýsingum, held ég að það sé mikilvægt að við lítum minna á okkur sjálf sem „sérfræðinga“ og meira sem „auðlindir“. Sérfræðiþekking er alls staðar og er ókeypis til að taka. Auðlindir eru það ekki.

Myndir þú samþykkja það?

Ein athugasemd

  1. 1

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.