Facebook hefur eyðilagt virðingu og opna umræðu ... og ég er búinn

Engin ummæli

Þetta hafa verið erfiðir nokkrir mánuðir fyrir þjóð okkar. Kosningarnar, COVID-19, og hræðilegt morð á George Floyd hafa öll bókstaflega fært þjóð okkar á hnén.

Ég vil ekki að neinn trúi því að þetta sé boo-hoo grein. Ef við höfum haft ánægju af því að flækjast saman á netinu, veistu að ég fór með það eins og blóðíþrótt. Frá unga aldri þegar ég bjó á heimili sem var klofið af trúarbrögðum og pólitískri tilhneigingu lærði ég að rannsaka, verja og rökræða trú mína og tilfinningar. Ég elskaði að kasta handsprengjum og nokkrum zingers þarna úti.

Þó að stjórnmál hafi alltaf verið sleipur fyrir virðingarvert samtal innan eða utan nets, fannst mér ég alltaf vera knúinn og jafnvel hvattur til að deila hugsunum mínum á netinu. Ég var undir blekkingum að ég væri að hjálpa.

Ég hugsaði alltaf félagslega fjölmiðla var öruggur staður til að eiga opið samtal við fólk sem ég var ósammála. Þó að Twitter væri staður þar sem ég gat deilt staðreynd eða hugsun, þá var Facebook heimili uppáhalds ástríðu minnar. Ég elska fólk og heillast af ágreiningi okkar. Mér fannst gaman að fá tækifæri til að ræða stjórnmál, læknisfræði, tækni, trúarbrögð eða önnur efni svo ég gæti skilið aðra betur, efast um eigin skoðanir og deilt rökfræði minni.

Langflestir landar mínir trúa á sömu hluti - kynþátta og kynjajafnréttis, efnahagslegra tækifæra, aðgangs að gæðum, heilbrigðisþjónustu á viðráðanlegu verði, minna um skotárásir, lok stríðs ... svo eitthvað sé nefnt. Ef þú ert að horfa á fréttir frá öðru landi, þá er það líklega ekki fjölmiðlamynd ... en það is Sannleikurinn.

Auðvitað erum við mjög mismunandi á því hvernig við náum þessum markmiðum en samt eru þau sömu markmiðin. Ég fullvissa þig um að ég get farið með hvaða samstarfsmann sem er til að fá sér drykk, rætt hvaða málefni sem er og þér munum finnast við báðir vera samúðarfullir, vorkunnir og virða.

Ekki svo á Facebook.

Undanfarna mánuði deildi ég mörgum hugsunum og skoðunum ... og viðbrögðin voru ekki það sem ég bjóst við.

  • Ég deildi hörmulegu morði á einhverjum í borginni minni og var sakaður um að nota morðið sitt í eigin frásögn.
  • Ég boðaði ofbeldi og var kallaður a hvítur málamaður og a kynþáttahatari.
  • Ég deildi sögum af vinum mínum sem særðu frá læst og var sagt að ég vildi drepa aðra.
  • Ég deildi hugsunum mínum um jafnrétti kynjanna og var kallaður a mansplainer af samstarfsmanni sem ég virti og kynnti í borginni minni.

Ef núverandi stjórnvöld gerðu eitthvað sem ég þakka - eins og umbætur í fangelsinu - var ráðist á mig fyrir að vera fylgismaður MAGA. Ef ég gagnrýndi stjórnsýsluna fyrir að gera eitthvað sundrandi - var ráðist á mig fyrir að vera róttækur vinstrimaður.

Vinir mínir til hægri ráðast á vini mína til vinstri. Vinir mínir til vinstri ráðast á vini mína til hægri. Kristnir vinir mínir ráðast á samkynhneigða vini mína. Trúleysingjavinir mínir ráðast á kristna vini mína. Vinir starfsmanna minna ráðast á vini fyrirtækjaeigenda minna. Vinir fyrirtækjaeigenda minna ráðast á starfsmanna vina minna.

Ef ég bað þá um að hætta að ráðast á hvort annað þá var mér gefið að sök að styðja ekki opið samtal. Öllum leið alveg eins og heima að ráðast á mig opinberlega. Í einrúmi kom það líka. Boðberinn minn er fullur af skilaboðum sem krefjast þess hvernig ég gæti tekið annað hlið manna. Ég fékk meira að segja par af símhringingum frá nánum vinum þar sem þeir skiptust á að öskra á mig.

Eftir svo mörg ár af kærleiksríkum samfélagsmiðlum og aðhyllast opna umræðu á Facebook er ég búinn. Facebook er ekki staðurinn fyrir opna umræðu. Það er staður þar sem múgurinn og reikniritin vinna hörðum höndum við að leggja þig í einelti og rífa þig niður.

Facebook er staður þar sem þú ert skikkaður, óvinveittur, sakaður, talaður um þig, nafnið kallað og komið fram við þig með fyrirlitningu. Mikill meirihluti fólks á Facebook vill ekki virðingarmun, þeir hata neinn mun. Fólk vill ekki læra neitt eða verða fyrir nýjum hugmyndum, það vill finna fleiri ástæður til að hata aðra þegar það hugsar öðruvísi en þú. Og þeir elska algerlega reiknirit sem beisla reiðina.

Fyrir utan beina fyrirlitningu og reiði er nafnakall og virðingarleysi óhugsandi. Fólk myndi aldrei tala við þig persónulega eins og það talar við þig á netinu.

Veröld í sundur

Það minnir mig oft á herferðina Apart World sem Heineken gerði. Þegar fólk frá gjörólíkum heimum settist saman, kom það fram við hvort annað af virðingu, samúð og samkennd.

Ekki svo á samfélagsmiðlum. Og sérstaklega á Facebook. Ég óttast að reiknirit Facebook reki í raun skiptingu og hjálpi alls ekki til að opna, virðingarvert samtal. Facebook jafngildir pakkaðri skylmingahring, ekki bar með nokkrum bjórum á.

Aftur er ég ekki saklaus hér. Ég hef lent í því að biðjast afsökunar nokkrum sinnum á því að missa móðinn.

Ég er búinn. Ég er búinn. Fólkið vann.

Á Facebook verð ég þögull áheyrnarfulltrúi núna eins og allir aðrir, fylgist vandlega með og deili efni sem forðast Allir innsýn í skoðanir mínar. Ég mun deila myndum af hundinum mínum, ljúffengum disk, nýjum bourbon og jafnvel nokkrum kvöldum í bænum. En héðan í frá er ég ekki að bæta við tveimur sentum mínum, veita innsýn mína eða deila hugsun um eitthvað umdeilt. Það er of sárt.

Gagnsæi fyrirtækja

Allt í lagi, það er frábært ... en hvað hefur þetta með fyrirtækið þitt og markaðssetningu að gera?

Það eru margir í atvinnugreininni minni sem kalla eftir því að fyrirtæki séu það meira gegnsæjar um skoðanir sínar og góðgerðarstarfsemi sem hluti af heildar markaðsstefnu. Trúin er sú að neytendur krefjist þess að fyrirtæki séu gagnsæ í stuðningi sínum, jafnvel þótt það sé umdeilt.

Þó að ég beri virðingu fyrir þessum einstaklingum, þá er ég þeim af virðingu ósammála. Reyndar get ég fullyrt ótvírætt að það kostaði mig að minnsta kosti einn viðskiptavin sem las skoðanir mínar á netinu. Þótt þjónustan sem ég veitti ýtti undir viðskipti þessa kollega, tók hann þátt í einhverju sem ég sagði á netinu og bað aldrei um þjónustu mína aftur.

Nema þú trúir að markhópurinn þinn sé múgurinn og þú getur lifað af áhlaup þeirra sem eru ósammála myndi ég forðast það hvað sem það kostar. Fólk vill ekki opna umræðu á netinu, sérstaklega ekki á Facebook.

Ef áhorfendur þínir eru ekki múgurinn, þá koma þeir líka til þín.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.