Bilanir á Facebook

facebook mistakast infographic

Í síðustu viku deildum við Upplýsingaöryggi Facebook sem sýndi öryggisráðstafanir og tölfræði sem Facebook hefur þróað og skjalfest. Það eru þó ekki allir einhyrningar og regnbogar! Facebook hefur haft sinn skammt af vandræðunum og viðsnúningunum í gegnum tíðina.

Það er enginn vafi á því að Facebook fær framhjá mörgum af mistökum þeirra miðað við þá staðreynd að þeir hafa náð því sem enginn annar vettvangur hefur náð. Hins vegar Facebook bilanir WordStream infographic er samt ansi heillandi!

facebook bilanir

4 Comments

 1. 1

  Facebook virðist einnig loka augunum fyrir vandamálunum sem önnur forrit skapa þegar kemur að einkalífi. Að hafa opið forritaskil er ekki það sama og að gera einkalíf að forgangsverkefni. Persónuverndarmál verða næsti stóri hlutur og klár fyrirtæki þarna úti munu gera sterkar ráðstafanir til að hjálpa viðskiptavinum sínum og notendum að bera kennsl á, vernda og stjórna friðhelgi þeirra. Ný lög í Evrópu sem sett eru til að vinna gegn friðhelgi einkalífs munu lenda í fjörum okkar og það er löngu kominn tími til. Danny Brown var með mjög áhugaverða færslu um Klout og Facebook, þess virði að lesa hana. http://dannybrown.me/2011/10/27/is-klout-using-our-family-to-violate-our-privacy/

  • 2

   Hmmmm ... Ég las í gegnum efnið og giska á að ég skilji það ekki enn að fullu. Ef „ég“ skráir mig inn í Klout get ég séð tillögurnar sem gætu falið í sér tengingar sem ég vil halda áfram að vera í einkamálum. En það er þegar ég er skráð inn í Klout ... ekki þegar aðrir skoða prófílinn minn. Er ég að missa af einhverju?

   Doug

 2. 3

  Eins og ég skil umræðuna á vefnum hans er málið með Klout að viðkomandi notandi leyfði ekki aðgang að Facebook reikningi sínum, en samt er Facebook táknið hans sýnilegt í Klout og fólk getur notað þetta til að fá aðgang að persónulegum Facebook prófíl sínum. 

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.