Efri bekkur samfélagsmiðla er að bregðast okkur

samfélagsmiðla rokkstjarna

Í menntaskóla dóttur minnar voru þau með svæði sem var heilagt fyrir aldraða sem kallast „öldungateppið“. „Senior teppið“ var þægilegur hluti byggður inn í svæði í aðalsölum menntaskólans þar sem yfirstéttin gat hangið. Engum nýnemum eða unglingaflokki var hleypt á eldri motta.

Hljómar meina, er það ekki? Fræðilega séð veitir það öldungunum tilfinningu um afrek og stolt. Og ef til vill veitir það lægri stéttarfólki áhuga á að stíga upp svo einn daginn er mottan þeirra. Eins og allir flokkur kerfið, þó er hættan vaxandi aðskilnaður milli yfirstéttar og hinna.

Aftur í árdaga samfélagsmiðla var ekkert bekkjakerfi. Þegar einhver skrifaði frábæra bloggfærslu á bloggheiminum hressum við höfundinn áfram og kynntum færsluna. Reyndar notaði ég lengi aðeins kynningu á bloggfærslum nýrra bloggs sem ég uppgötvaði í því skyni að hvetja þau og tryggja að þau fengju sviðsljósið. Margir vinir mínir á netinu í dag voru fólk sem uppgötvaði og deildi blogginu mínu eða öfugt.

félagslega fjölmiðla hefur breytt. Stéttakerfi er algerlega til staðar. Og yfirstéttin er að þægja heiminn þægilega frá „eldri teppinu“. Ég er ekki hluti af yfirstéttinni en mig langar að halda að ég sé nálægt. En stundum líður ekki eins og það. Ég ná til margra í yfirstéttinni og þeir svara ekki. Þeir svara ekki á Twitter, Facebook, Google+ eða jafnvel með tölvupósti.

Birting: Þessi færsla kann mjög vel að lýsa hegðun minni líka. Ég er ekki að gagnrýna aðra eins mikið og að fylgjast einfaldlega með breytingum á samfélagsmiðlum.

Það er ótrúlegt. Þó að þetta fólk sé að skrifa bækur um kraft samfélagsmiðla og segja sögur sínar af tækifærunum sem aðrir gáfu þeim, vanrækja þeir að rétta út hönd til næsta manns. Ég las mörg blogg þeirra og sé fjöldann allan af athugasemdum frá hollum fylgjendum sem eru að endurkúta, deila og óska ​​þeim til hamingju með frábært innihald ... án svara frá sérfræðingnum. Enginn. Ekki píp.

Með vexti þessarar atvinnugreinar segi ég á engan hátt að svara verði hverri beiðni - tölurnar eru einfaldlega of stórar. Mér sjálfum hefur fundist ómögulegt að svara öllum beiðnum. En ég do reyna. Ef samtal kveikir á samfélagsnetinu mínu og ég veit af því, þá finn ég mig algerlega knúinn til að taka þátt í samtalinu. Það er það minnsta sem ég get gert í ljósi þess að samfélagsmiðlanetið mitt hefði ekki umboð ef það væri ekki fyrir hvern og einn lesanda og fylgismann.

Ég ætla ekki að nefna nöfn og ég ætla ekki að segja að það séu allir. Það eru fullt af undantekningum. Hins vegar er líka til fullt af rokkstjörnum á samfélagsmiðlum sem borða ekki sinn hundamat. Þeir fara út og skrifa bækur, tala og hafa samráð við stórfyrirtæki - skamma þær þegar þær eru ekki gagnsæar né stunda. Og síðan kalla þeir til aðra yfirstéttarfélaga sína og spjalla við þá yfir fallegri vínsflösku á steikhúsinu á staðnum - hunsa eigið net.

Ekki trúa efla fólkinu. Ef þú fylgist með einum af þessum sérfræðingum, kaupir bækur sínar og horfir á þá tala ... gefðu þér nokkrar mínútur til að fara yfir virkni þeirra. Fylgja þeir eigin leiðbeiningum? Svara þeir nýnemum og unglingum á Facebook síðu sinni? Endurvíta þeir frábærar athugasemdir frá fylgjendum sem eiga enga fylgi? Fylgjast þeir með samtölunum í athugasemdum eigin bloggs?

Ef þeir gera það ekki skaltu fara að finna einhvern sem gerir það! Dragðu teppið út undir þeim.

13 Comments

 1. 1

  Ég vildi að ég gæti sagt að ég væri sammála innleggjunum þínum og ég er viss um að það sem þú segir ræðst við marga notendur og bloggara á samfélagsmiðlum en ég tel mig vera yngri í bloggheiminum og ég hef ekki fengið nema góða reynslu af því að ná til nokkurra aldraðra.

  Ég hef fengið svör frá nokkrum stóru strákunum eins og Chris Brogan, Jason Falls, Scott Stratten, Dave Kerpen o.s.frv. Ég hef líka skrifað nokkrum sinnum um Dave Kerpen og bækur hans og hann deildi færslum mínum á samfélagsnetum sínum.

  Af reynslu hef ég komist að því að margir stóru strákarnir á samfélagsmiðlum iðka það sem þeir boða, sem er líklega ástæðan fyrir því að þeir ná svo góðum árangri.

 2. 4

  Douglas, Yikes! Ég vona að ég sé ekki í flokknum „slæmur eldri“. Mér finnst gaman að halda að ég nái fram, bregðist við og taki þátt. Er til fólk sem ég kann að hafa minnkað á leiðinni? Auðvitað. Það eru tímar þegar ég (eða get ekki) tekið þátt. Í síðustu viku var ég til dæmis í afskekktu Perú og Bólivíu og hafði mjög takmarkaðan aðgang að vefnum (aðeins um klukkustund á dag). Í gær var ég í flugvél í 10 tíma. Stundum fæ ég eftir ræðu 200 eða 300 kvak og 50 Facebook vinabeiðnir. Ég er ekki með neinar afsakanir, heldur bara með raunveruleikann. Ég reyni þó oftast að vera nálægur.

 3. 5

  @douglaskarr: disqus @ google-4e3cce4e05af3f9a841d921fe02f1ea7: disqus @ matts Southern: disqus Góð athugun. Ég sé örugglega nokkra af þeim eldri mynda „einkaklúbba“ sem ná til nýliða með hvötina ekki að vera sönn tenging, heldur vonast til að reipa þá í „ókeypis“ vefnámskeið sem verður síðan söluvöllur. Málið er, rétt eins og þeir sem eru á öldungarteppinu, þeir þurfa fljótlega að halda áfram og þróast, eða þeir sjálfir verða taparinn sem er fastur og endurtaka 12. bekk.

  • 6

   Elska ummælin um „að endurtaka 12. bekk“! Það er líka samlíking þess fólks úr menntaskóla sem enn býr heima, dælir bensíni og veltir fyrir sér dögum þess að vera fótboltastjarna sem það besta sem það mun gera fyrir þá.

 4. 7

  Er þetta svona á óvart. Stjórnunarráðgjafafyrirtækin hafa verið að boða kraft umbreytinga en eru ónæmust fyrir breytingum. STAÐREYND: þeir eru enn að innleiða SAP eins og þeir voru fyrir 20 árum. Svo, „samfélagsmiðlagúrúarnir“ eru einfaldlega ráðgjafar. Og mundu, ráðgjafi er gaur sem þekkir 1,000 leiðir til að elska, en á ekki kærustu. (upplýsingagjöf: Ég var samstarfsaðili með einum af Big4)

  • 8

   Í mínu tilfelli að minnsta kosti er ég ekki ráðgjafi. Ég skrifa bækur, flyt ávörp, stýri meistaranámskeiðum, fer í þjálfun og sit í ráðgjafarnefndum. En undanfarin 6 ár hef ég ekki sinnt neinni ráðgjöf.

 5. 9

  Ég hef haft svipaðar hugsanir, skrifað það áður .. samt „mílufjöldi getur verið breytilegur“. Eins og Matt hef ég séð og upplifað „elítuna“ ganga á tali þeirra og eins og þú hefur séð þá .. ekki svo mikið. Ég hef horft á nokkra brjótast inn í þeirra raðir ef svo má segja en samt séð aðra útundan. Að hugsa til þeirra sem halda hringnum gangandi .. við sjáum hvort ráðgjafar okkar æfa ekki það sem þeir boða, hvort við kaupum bækurnar, mætum á fyrirlestrana, borgum háu ráðgjafargjöldin, smellum á hnappana og merkin og höldum áfram að spila þann leik . Svo ég er ekki viss um hvort það séu þeir sem bregðast okkur .. kaupandi gættu þín ekki satt?

  Núna er áherslan mín ég. Ég er að reyna að hafa ekki svo miklar áhyggjur af öðrum, hlutum sem ég get ekki stjórnað. Ég mun halda áfram að gera hlutina mína, vinna hörðum höndum við að gera meira, gera betur fyrir mig, viðskiptavini mína, minn biz. FWIW.

 6. 10

  @douglas, líklega er það sem þú ert að segja rétt, það hefur líklega gerst fyrir þig, líklega eru „aldraðir“ að ná stigi til að svara aðeins samtölum sem haldin eru með stóru strákunum þar sem þau bæta gildi ... en grunnurinn að því sem þú segir hljómar svolítið vitlaust. Að ná efra stiginu á samfélagsmiðlum skyldar þig EKKI til að svara hverri einustu færslu eða athugasemd eða við færslur sem gætu ekki bætt gildi. Að lokum, það er ástæðan fyrir því að þeir eru hér (bæta kryddi við samtalið). Og sumum eins og @ David Meerman, það er okkur ómögulegt að gera það (nema hann ráði sér aðstoðarmann).

  • 11

   Ég hef kannað hugmyndina um að hafa aðstoðarmann. En ég hef komist að þeirri niðurstöðu að það sé engin möguleg leið til að láta einhvern annan taka þátt í félagsmálum með því að nota nafnið mitt. Glætan. Ef það er með nafnið mitt skrifaði ég það. Ég hef sagt fólki eins og Guy Kawasaki að ég elska það sem þeir gera en er ósammála sjálfvirkri færslu og pósti frá aðstoðarmönnum.

 7. 12

  Í fyrsta lagi viðurkenni ég og legg áherslu á veldisvöxt samfélagsmiðla og meðfylgjandi „fylgiskip“ þess. Í öðru lagi kusu sumir að stífla ekki bandbreidd, færslur og innhólf meðvitað með því að viðurkenna að óþörfu athugasemdir og „Retweets“. Loksins er þetta lífið. Þú færð EKKI medalíu einfaldlega fyrir að mæta. Sönn þátttaka kallar á viðbrögð; „Ditto-heads“ ekki.

 8. 13

  Douglas Marjorie Clayman skrifaði bara um þetta á annan hátt - í sama streng. Ég hef tekið við þessu fyrir fjórum árum og var jafn hneykslaður þá og nú. Aðgerðir þeirra voru svo úr takti við það sem þeir sögðu, ég lærði fljótt hver var fullur af ^ * (.

  Það er pirrandi þegar þú sérð slíka hegðun og þá sagði ég bara whateva, hélt áherslu minni á það sem ég var að vaxa fyrir fyrirtæki mitt. Öðru megin við þetta rugl þekki ég hvert skref leiðarinnar, með því að skila verðmætum til hlustenda í hverri viku - hver hlustandi sem við höfum fyrir #BBSradio kom frá því að ganga erindi mitt og ekki vegna þess að A-listi dældi mér upp til „áhorfenda þeirra. “

  Ég gæti brotið nokkra með því að deila því hvernig þeir töluðu við mig bak við tjöldin. Ég lærði fljótt, þeir hafa áhyggjur af stöðu sinni þegar einhver kemur sem er jafn klár og þeir og það er fjári skömm. Ég vil frekar kynna þá sem eru í kringum mig og vita að við getum öll þroskast. Það tekur ekki hvert af öðru ef eitt okkar hefur árangur, heldur magnar það velgengni fyrir okkur öll.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.