Fjöldamiðill til fjöldanetja = Misheppnast

félagsleg mannfjöldastefna

Sumir trúa því heimurinn er flatur vegna netsins. Ég ósammála.

Heimurinn gæti verið að fletja út frá gagna- og gagnsjónarmiðum ... en staðreyndin er sú að landfræðileg fjarlægð milli fólks er enn ótrúleg áskorun. Ég vinn í fullu starfi með teymi á Indlandi og get sagt þér það, þó að hópurinn sé ótrúlega hæfileikaríkur, eru samskipti og að setja vel skilgreindar kröfur og forgangsröðun mikilvægari vegna bilunar á staðsetningu. Teymið mitt og ég leggjum hart að okkur við að hafa of mikil samskipti hvert við annað.

Ég vil ekki vinna með öðru fólki en því liði sem ég er með núna, en símafundir falla niður, frí átök, tímabelti, tungumál ... allt þetta framleiðir áskoranir sem fjarlægja framleiðni sem við hefðum ef við værum í næsta herbergi. Heimurinn er ekki flatt.

Í kvöld fékk ég boð í Fast Company beta, þar sem tímaritið hleypir af stað breiðu, öflugu félagsneti yfir áhugamenn um tímarit sitt. Ég ætla að hjálpa til við að prófa forritið einu sinni í viku eða svo - en ég tel að framtíð netkerfisins sé einfaldlega ljót.

Fljót fyrirtæki Beta

Eins mikið og ég gæti tekið þátt í Fast Company er staðreyndin sú að ég bý enn og starfa í Indianapolis, Indiana. Heck, ég á lesendur bloggs míns sem vinna vestan megin við bæinn sem ég hef ekki getað tengst og unnið með síðustu sex mánuði. Staðsetning, staðsetning, staðsetning ... það er allt.

Svo - við skulum segja að ég yfirgefa viðleitni mína í netkerfi í Minni Indiana og vinna að því að koma á tengslaneti og faglegum tengingum í Fast Company. Mun ég hagnast? Ég held ekki. Ég hef ekki efni á að sikksakka víðs vegar um landið og vil ekki missa þann dýrmæta tíma.

Shel rifaði mig um daginn sem eini gaurinn kvak í Indiana. Ég er það auðvitað ekki en ég er meðvitaður um að landfræðileg staðsetning mín hefur takmarkað þau áhrif sem bloggið mitt hefur sem og áhrif mín í greininni.

Áður en þú byrjar að spá læt ég þig vita að ég hef ekki áform um að flytja í nokkur ár. Sonur minn er mjög farsæll námsmaður við IUPUI og dóttir mín er 13 ára og myndi drepa mig ef ég flutti hana frá vinum hennar, kór, árbókarklúbbi osfrv hér í Greenwood, Indiana. Þegar þeir eru ekki komnir á heimilið og á eigin vegum, mun ég þó hugsa það alvarlega.

Örfá okkar búa og starfa á heimsvísu. Kannski vilja enn færri okkar það virkilega. Heimurinn, eins og við sjáum hann, er staðbundinn og við munum halda áfram að vinna og lifa á staðnum. Við byggjum upp vináttu á staðnum, viðskiptanet á staðnum og fáum borgað á staðnum. Þess vegna eru víðsýni samfélagsnet eins og Fast Company einfaldlega dæmd til að mistakast - þau hafa hunsað landafræði sem lykilatriði í tengslanetinu.

Eins mun Fast Company aldrei viðurkenna hvernig viðskipti eru framkvæmd á staðnum. Hoosiers hafa mjög mismunandi viðskiptasiðareglur. Við erum oft vinir keppinauta og deilum mannauði og hæfileikum víðsvegar um svæðið. Minni Indiana var hafin fyrir nokkrum vikum og umferð er nú þegar að dverga yfir mörg af þeim svæðum sem eru rótgrónari „fjöldamiðlunarfyrirtæki“.

Sjáumst í Minni Indiana! Því miður, Fast Company!

10 Comments

 1. 1

  Ég rakkaði aðeins upp á greinina og þetta er það sem ég las.

  Bla bla bla

  hratt fyrirtæki

  bla bla bla

  félagslega net

  bla bla bla

  dæmt til að mistakast.

  Þetta er á ENGAN hátt móðgun sem beint er að þér heldur meira algjört samkomulag við þig.

  Annað samfélagsnet? Stynja... Puh-leigusamningur. Eigum við ekki nóg nú þegar. Ég er þegar orðinn þreyttur á Facebook, My Space lítur út eins og 1996 html auðn.

  Netið stendur frammi fyrir ofálagi á samfélagsnetum. Gefðu mér frí, minnir mig á nýja vöru fyrir fasteignaiðnaðinn þar sem umboðsmaður getur búið til sitt eigið samfélagsnet fyrir viðskiptavini og hugsanlegir viðskiptavinir geta haft samskipti sín á milli og látið umboðsmenn andlitið stara alltaf á þá.

  Svar mitt var "hvað er málið?" Viðskiptavinurinn þinn kemur ekki á samfélagsnetið ÞITT. Ef þú vilt ná árangri með markaðssetningu á samfélagsnetum þá ættir þú að tengjast/taka þátt með þeim á samfélagsnetinu þeirra að eigin vali.

  Loren

  • 2

   Við erum alveg sammála, Loren. Færslan mín er einfaldlega viðvörun til allra fyrirtækja sem halda að þau verði að hoppa um borð í samfélagsnetið til að bjarga viðveru sinni á vefnum. Eftir nokkrar vikur munu þeir vera með fullt af þróunarfé og klóra sér í hausnum og velta því fyrir sér hvers vegna það virkaði ekki.

   Það er einfaldlega ekki tæknin eða vefsíðan sem fólk laðast að, það er netið sem gildir - hver, hvar ... og aðallega AFHVERJU?!

 2. 3

  Já, ég er líka sammála.

  Útbreiðsla samfélagsneta er að nálgast ógleðiþröskuldinn.

  Eitt sem ég myndi nefna er að ég vann á Indlandi í 3 ár (ekki með fólki á Indlandi, heldur í Rajasthan), og mikið af þessum vandamálum sem þú nefnir eru vegna alvarlegra innviðavandamála. Nefnilega að rafmagnið fer af handahófi að minnsta kosti nokkrum sinnum á dag!

  Einnig vissi ég ekki að þú værir frá Indy. Ég er líka. Ólst upp á Rockville road, og talandi um IUPUI - Þar fór ég líka í skóla!

  Allavega, fín færsla. Ég held að fullt af fólki í bloggheimum sé hvað sem er að verða svolítið útbrunnið á svona offélagslegum netum.

  Jon

 3. 5

  Heh. Þetta hljómar bara eins og Hoosier-sérstök útlendingahatur fyrir mér... 😉

  En í alvöru... góð færsla. Ég er að vinna í stóru verkefni í fjarvinnu og er að finna áskoranir eins og þú lýsir þó að viðskiptavinurinn sé hér í góðu 'ole USA (en hvorugt okkar er í Indiana. 🙂 Ég finn sjálfan mig að skrifa mjög langan tölvupóst til að útskýra hugtök sem er að taka gríðarlega mikið af tíma mínum. En auðvitað hefði ég ekki einu sinni getað gert verkefnið fyrir þá fyrir 10 árum síðan...

  OTOH, mér finnst eitthvað mjög gagnlegt koma út úr því. Að vera neyddur til að rökstyðja hlutina í tölvupósti gefur mér frábæra sögu um verkefnisákvarðanir og gefur mér líka efni sem ég get síðar þegar ég klára þetta verkefni og (get vonandi) byrjað að blogga aftur.

  Ég sé að ég mun líka geta nálgast svipað verkefni og geta endurnýtt mikið af því sem ég skrifaði þeim til að réttlæta leiðbeiningarnar sem ég hef tekið.

  Hluti af þessu er að skjólstæðingur minn er mjög tilbúinn að taka stefnu mína og leyfir mér bara að útskýra hlutina og samþykkir þá frekar en að berjast við mig um tilmæli mín. Ég er heppinn þannig, ólíkt þér stundum.

  JMTCW samt. 🙂

  • 6

   Ó líka, þú segir að framtíð samfélagsneta sé grátbrosleg en samt stríðir þú Smaller Indiana. Ertu ekki virkilega að reyna að segja að nýrri samfélagsnet þurfi sterk sameiginleg tengsl og í þínu tilviki er það landafræði og (að nokkru leyti) sameiginleg menning?

   Pabbi minn hefur verið hluti af netsamfélagsneti í líklega 15 ár núna. Þetta er kallaður póstlisti fyrir fólk sem (aðallega áður) á tiltekna gerð og gerð af mótorhjóli sem var aðeins framleidd í Bandaríkjunum í 3 ár og hefur ekki verið framleidd síðan 1991. Samskiptanet hans er sterkara en nokkur vefur- byggt félagslegt net sem ég hef enn séð (Facebook innifalið), og það er allt sjálfskipað og stjórnað í tölvupósti. Svo sterkir að þeir hafa verið með árleg rall og allt að 2 sæti og allt að 4 sæti um Bandaríkin undanfarin 10 ár. Þannig að félagsleg net *þurfa* ekki að vera staðbundin til að vera sterk þau þurfa bara sterk sameiginleg tengsl (þótt staðbundin sé ein af sterkari böndunum sem eru til.)

   Sem sagt, gefum okkur að þú hafir viljað reyna að byggja upp samfélagsnetsamfélag á netinu fyrir útgáfuviðskiptavin og segjum að viðskiptavinurinn hafi sameiginlega hagsmuni (kannski jafnvel mótorhjól.) Hvernig myndir þú fara að því miðað við athugasemdir þínar um að samfélagsnet séu ljótt?

   • 7

    Hæ Mike,

    Ætli punktur minn hafi ekki verið skýr. Pointið mitt er að „MASS“ samfélagsnet verða mistök – en „MICRO“ samfélagsnet – þau með mjög ákveðin markmið eða markhópa munu halda áfram að fjölga sér. Dæmi þitt um sameiginlegan áhuga á mótorhjólum er fullkomið - ég gæti alveg séð mjög markvisst félagslegt net sem myndi skila árangri.

    Í þessu tilviki var dæmið mitt FastCompany að byggja upp fjöldasamfélagsnet fyrir lesendur sína. Það er einfaldlega of víðtækt viðfangsefni og engin tækifæri til að einbeita sér eftir hópum, efni, vandamálum eða jafnvel landafræði.

    Þessir fjölmiðlar halda bara að „Social Network“ sé næsta suð og þeir þurfa allir að koma á laggirnar. Þeir eru dæmdir til að mistakast!

    Hér í Indianapolis eru IndyMoms og IndyPaws… tvö samfélagsnet sem einbeita sér bæði landfræðilega og eftir efni… og bæði standa sig frábærlega.

    Doug

 4. 8

  Ég held að eitt besta dæmið um að fjölmiðlar missi tilganginn með internetinu http://www.honeyshed.com. Þessu er lýst sem heimilisverslun mætir MTV. ég segi buoo.

  Hugarfar fjöldamiðla mun bara ekki klippa það á internetinu, það er of auðvelt að slökkva á því og stilla það út. Ég efast meira að segja um hæfileika samfélagsvefsíðna þar sem opið API og stór notendahópur Facebook gerir það að verkum að þróunaraðilar geta nýtt sér það.

 5. 9

  Áhugaverð færsla. Ég get með sanni sagt að ég hef haldið svipaða prédikun nokkuð lengi.

  Lykiláskorunin er hvernig fólk tengist og þrátt fyrir að menn séu í eðli sínu félagslyndir þurfa þeir samt eitthvað sameiginlegt og getur verið landfræðilegt eða trúarlegt, þjóðernislegt, viðfangsefni, menntamál eða annað. Stóru netin eins og MySpace og Facebook eru ekki til þess fallin að ná þessu sameiginlega og því eru þau dæmd í aukastöðu og ný net þurfa að spretta upp til að leysa grunnáskorunina.

  Önnur áskorun er sú að upplýsingarnar þarna úti eru of mikið í magni og of lítið að gæðum vegna þess að það eru engir „ritstjórar“ eða „sérfræðingar“ sem skrá efnið. Þetta mun aðeins gerast þegar netkerfin verða minni og einbeittari og þar með eru upplýsingarnar markvissari og vonandi síaðari þar sem talið er að einungis einstaklingar með viðeigandi þekkingu leggja sitt af mörkum.

  Takk fyrir the staða.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.