Fjöldamiðill til fjöldanetja = Misheppnast

félagsleg mannfjöldastefna

Sumir trúa því heimurinn er flatur vegna netsins. Ég ósammála.

Heimurinn gæti verið að fletja út frá gagna- og gagnsjónarmiðum ... en staðreyndin er sú að landfræðileg fjarlægð milli fólks er enn ótrúleg áskorun. Ég vinn í fullu starfi með teymi á Indlandi og get sagt þér það, þó að hópurinn sé ótrúlega hæfileikaríkur, eru samskipti og að setja vel skilgreindar kröfur og forgangsröðun mikilvægari vegna bilunar á staðsetningu. Teymið mitt og ég leggjum hart að okkur við að hafa of mikil samskipti hvert við annað.

Ég vil ekki vinna með öðru fólki en því liði sem ég er með núna, en símafundir falla niður, frí átök, tímabelti, tungumál ... allt þetta framleiðir áskoranir sem fjarlægja framleiðni sem við hefðum ef við værum í næsta herbergi. Heimurinn er ekki flatt.

Í kvöld fékk ég boð í Fast Company beta, þar sem tímaritið hleypir af stað breiðu, öflugu félagsneti yfir áhugamenn um tímarit sitt. Ég ætla að hjálpa til við að prófa forritið einu sinni í viku eða svo - en ég tel að framtíð netkerfisins sé einfaldlega ljót.

Fljót fyrirtæki Beta

Eins mikið og ég gæti tekið þátt í Fast Company er staðreyndin sú að ég bý enn og starfa í Indianapolis, Indiana. Heck, ég á lesendur bloggs míns sem vinna vestan megin við bæinn sem ég hef ekki getað tengst og unnið með síðustu sex mánuði. Staðsetning, staðsetning, staðsetning ... það er allt.

Svo - við skulum segja að ég yfirgefa viðleitni mína í netkerfi í Minni Indiana og vinna að því að koma á tengslaneti og faglegum tengingum í Fast Company. Mun ég hagnast? Ég held ekki. Ég hef ekki efni á að sikksakka víðs vegar um landið og vil ekki missa þann dýrmæta tíma.

Shel rifaði mig um daginn sem eini gaurinn kvak í Indiana. Ég er það auðvitað ekki en ég er meðvitaður um að landfræðileg staðsetning mín hefur takmarkað þau áhrif sem bloggið mitt hefur sem og áhrif mín í greininni.

Áður en þú byrjar að spá læt ég þig vita að ég hef ekki áform um að flytja í nokkur ár. Sonur minn er mjög farsæll námsmaður við IUPUI og dóttir mín er 13 ára og myndi drepa mig ef ég flutti hana frá vinum hennar, kór, árbókarklúbbi osfrv hér í Greenwood, Indiana. Þegar þeir eru ekki komnir á heimilið og á eigin vegum, mun ég þó hugsa það alvarlega.

Örfá okkar búa og starfa á heimsvísu. Kannski vilja enn færri okkar það virkilega. Heimurinn, eins og við sjáum hann, er staðbundinn og við munum halda áfram að vinna og lifa á staðnum. Við byggjum upp vináttu á staðnum, viðskiptanet á staðnum og fáum borgað á staðnum. Þess vegna eru víðsýni samfélagsnet eins og Fast Company einfaldlega dæmd til að mistakast - þau hafa hunsað landafræði sem lykilatriði í tengslanetinu.

Eins mun Fast Company aldrei viðurkenna hvernig viðskipti eru framkvæmd á staðnum. Hoosiers hafa mjög mismunandi viðskiptasiðareglur. Við erum oft vinir keppinauta og deilum mannauði og hæfileikum víðsvegar um svæðið. Minni Indiana var hafin fyrir nokkrum vikum og umferð er nú þegar að dverga yfir mörg af þeim svæðum sem eru rótgrónari „fjöldamiðlunarfyrirtæki“.

Sjáumst í Minni Indiana! Því miður, Fast Company!

10 Comments

 1. 1

  Ég breezed aðeins greinina og þetta var það sem ég las.

  Bla bla bla

  hratt fyrirtæki

  bla bla bla

  félagslega net

  bla bla bla

  dæmt til að mistakast.

  Þetta er á engan hátt móðgun sem beint er að þér heldur meira fullkomið samkomulag við þig.

  Annað félagslegt net? Stynja ... Puh-leiga. Höfum við ekki nóg nú þegar. Ég er nú þegar orðinn þreyttur á Facebook, My Space lítur út eins og HTML HTML eyðimörk.

  Netið stendur frammi fyrir of miklu álagi á samfélagsmiðlum. Gefðu mér frí, minnir mig á nýja vöru fyrir Fasteignaiðnaðinn þar sem umboðsaðili getur búið til sitt eigið félagsnet fyrir viðskiptavini og hugsanlegir viðskiptavinir geta haft samskipti sín á milli og látið umboðsmenn standa frammi fyrir því að glápa á þá.

  Svar mitt var „hver er tilgangurinn?“ viðskiptavinur þinn kemur ekki á Félagsnetið þitt. Ef þú vilt ná árangri með félagsnetkerfismarkaðssetning ættirðu að tengjast / taka þátt með þeim í félagslegu neti að eigin vali.

  Loren

  • 2

   Við erum alveg sammála Loren. Færsla mín er einfaldlega viðvörun til allra fyrirtækja sem halda að þau verði að hoppa um borð í samfélagsnetið til að bjarga viðveru þeirra á vefnum. Eftir nokkrar vikur munu þeir vera mikið af þróunarfé og klóra sér í hausnum og velta fyrir sér hvers vegna það virkaði ekki.

   Það er einfaldlega ekki tæknin eða síðan sem fólkið laðast að, það er netið sem telur - hver, hvar ... og aðallega HVERS VEGNA ?!

 2. 3

  Já, ég er líka sammála því.

  Útbreiðsla félagslegra netkerfa nálgast vel þröskuld auglýsinga.

  Eitt sem ég myndi nefna er að ég starfaði á Indlandi í 3 ár (ekki með fólki á Indlandi, heldur í Rajasthan), og mikið af þessum vandamálum sem þú nefnir er vegna alvarlegra uppbyggingarvandamála. Nefnilega krafturinn sem slokknar af handahófi að minnsta kosti nokkrum sinnum á dag!

  Einnig vissi ég ekki að þú værir frá Indy. Ég er líka. Ólst upp á Rockville veginum og talaði um IUPUI - Þar fór ég líka í skólann!

  Engu að síður, fín færsla. Ég held að mikið af fólki í bloggheimum sé hvað sem er að verða svolítið útbrennt á svona ofur-félagslegum netum.

  Jon

 3. 5

  Heh. Þetta hljómar bara eins og Hoosier-sérstök útlendingahatur fyrir mér ... 😉

  En í alvöru ... góð færsla. Ég er að vinna að stóru verkefni lítillega og er að finna áskoranir eins og þú lýsir þó viðskiptavinurinn sé hér í hinu góða Bandaríkjunum (en hvorugt okkar er í Indiana. 🙂 Mér finnst ég skrifa mjög langan tölvupóst til að útskýra hugtök sem tekur mikinn tíma af mínum tíma. En auðvitað gat ég ekki einu sinni gert verkefnið fyrir þau fyrir 10 árum ...

  OTOH, mér finnst eitthvað mjög gagnlegt koma út úr því. Að neyðast til að réttlæta hlutina í tölvupósti gefur mér mikla sögu um ákvarðanir um verkefnið og gefur mér líka efni sem ég get seinna fengið þegar ég lýk þessu verkefni og (get vonandi) byrjað að blogga aftur.

  Ég sé að ég mun einnig geta nálgast svipað verkefni og geta endurnýtt mikið af því sem ég skrifaði þeim til að réttlæta leiðbeiningarnar sem ég hef tekið.

  Hluti af þessu er að viðskiptavinur minn er mjög tilbúinn að taka stefnu mína og leyfir mér að útskýra hlutina og er sammála þeim frekar en að berjast við ráðleggingar mínar. Ég er heppinn þannig, ólíkt þér stundum.

  JMTCW samt. 🙂

  • 6

   Ó líka, þú segir að framtíð samfélagsnetsins sé dapurleg enn þú stríðir við minni Indiana. Ertu ekki virkilega að reyna að segja í staðinn að nýrri félagsleg netkerfi þurfa sterk sameiginleg tengsl og í þínu tilfelli er það landafræði og (nokkuð) sameiginleg menning?

   Pabbi minn hefur verið hluti af félagslegu netkerfi á netinu í líklega 15 ár núna. Það er kallað póstlisti fyrir fólk sem (aðallega nú áður notað) á tilteknu tegund og mótorhjóli sem var aðeins framleitt í Bandaríkjunum í þrjú ár og hefur ekki verið framleitt síðan 3. Félagsnet hans er sterkara en nokkur vefur- byggt félagslegt net sem ég hef enn séð (Facebook innifalið) og það er allt sjálfskipað og stjórnað í tölvupósti. Svo sterkt að þeir hafa haldið árlega heimsóknir og allt að 1991 staði og allt að 2 staði víðsvegar um Bandaríkin síðastliðin 4 ár. Þannig að félagsleg netkerfi * þurfa ekki * að vera staðbundin til að vera sterk, þau þurfa bara sterkt sameiginlegt skuldabréf (þó að staðbundið sé eitt sterkara skuldabréf sem til er.)

   Að því sögðu, við skulum gera ráð fyrir að þú vildir reyna að byggja upp samfélagssamfélag á netinu fyrir útgáfu viðskiptavin og við skulum segja að viðskiptavinurinn hafi sameiginlegan áhuga (kannski jafnvel mótorhjól.) Hvernig myndir þú fara að því að gera það miðað við athugasemdir þínar um að félagsnet séu dapurlegt?

   • 7

    Hæ Mike,

    Ég býst við að punktur minn hafi ekki verið skýr. Málið mitt er „MASS“ félagsleg netkerfi verða mistök - en „MICRO“ félagsleg netkerfi - þau með mjög sérstök markmið eða markhóp munu halda áfram að fjölga sér. Dæmi þitt um sameiginlegan áhuga á mótorhjólum er fullkomið - ég gæti alveg séð mjög markviss samfélagsnet sem myndi ná árangri.

    Í þessu tilfelli var dæmið mitt FastCompany að byggja upp mikið samfélagsnet fyrir lesendur sína. Það er einfaldlega of víðtækt viðfangsefni án tækifæri til að einbeita sér að hópi, efni, vandamáli eða jafnvel landafræði.

    Þessum messum finnst bara „Social Network“ vera næsta suð og þeir þurfa allir að koma af stað einum. Þeir eru dæmdir til að mistakast!

    Hér í Indianapolis eru IndyMoms og IndyPaws ... tvö félagsleg net sem einbeita sér bæði landfræðilega og eftir efni ... og bæði eru að gera frábært.

    Doug

 4. 8

  Ég held að eitt besta dæmið um að fjöldamiðlar vanti internetið er http://www.honeyshed.com. Þess er lýst sem heimakaup mætir MTV. Ég segi booo.

  Hugarfar fjölmiðla mun bara ekki skera það á internetinu, það er of auðvelt að slökkva og stilla það. Ég efast jafnvel um getu félagslegra vefsíðna þar sem opið forritaskil Facebook og stór notendagrunnur gerir það að þroskaðri jörð fyrir verktaki að nýta sér það.

 5. 9

  Áhugavert innlegg. Ég get sannarlega sagt að ég hef boðað svipaða predikun í allnokkurn tíma.

  Lykiláskorunin er hvernig fólk tengist og þrátt fyrir að menn séu í eðli sínu sjaldgæfir, þurfa þeir samt eitthvað sameiginlegt og það getur verið landfræðilegt eða það getur verið trúarlegt, þjóðernislegt, efni, fræðandi eða annað. Stóru netkerfin eins og MySpace og Facebook eru ekki til þess fallin að sameina þetta og þess vegna eru þau dæmd í aukastöðu og ný net þurfa að spretta upp til að leysa grundvallaráskorunina.

  Síðari viðfangsefnið er að upplýsingarnar eru of mikið í magni og of litlar í gæðum vegna þess að það eru engir „ritstjórar“ eða „sérfræðingar“ sem senda inn efni. Þetta mun aðeins gerast þegar netkerfin verða minni og einbeittari og þar með eru upplýsingarnar einbeittari og vonandi meira síaðar þar sem talið er að aðeins einstaklingar með viðeigandi þekkingu séu að leggja sitt af mörkum.

  Takk fyrir the staða.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.