Hraðvaxandi blogg á jörðinni?

Depositphotos 11650048 s

Fyrir rúmu ári (2005) ákvað ég að ég þyrfti að setja mér nokkur tæknimarkmið. Ég er innblásin af fólki eins og Seth Godin, Malcolm Gladwell, Robert Scoble og Shel Israel, og ég dýfði mér í blogg, félagsnet, hagræðingu leitarvéla og greinandi sem og öll undirliggjandi tækni sem rak þá. Það hafa ekki verið eldflaugafræði en þetta hefur verið ótrúlegt tímabil í lífi mínu. Ég hef uppgötvað hver ástríða mín er og ég hef byggt upp mikið sjálfstraust í getu minni.

Frá því nýlega hef ég farið fram úr nokkrum af þeim mjög bloggurum sem fræddu mig. Þetta ætti að vera fullkomið hrós fyrir þetta fólk (ég vona að það taki það þannig!). Þegar 55,000,000 blogg eru rakin í gegnum Technorati flýtir ég mér núna hratt og upp í 35,000 eða svo. Það er frábær vöxtur og ætti að vekja nokkra athygli í greininni. Ég er enn ekki í hópi 100 efstu, né hef ég unnið til bloggverðlauna ... en vinnusemi mín og þekking á efni mínu hefur skilað sér. Þetta þrátt fyrir svo mörg verkföll gegn mér:

 • Ég er ekki ríkur
 • Ég er ekki frægur
 • Ég hef ekki „innri“ upplýsingar í greininni
 • Ég hef ekki atvinnutengingar
 • Ég bý ekki í Silicon Valley (ég bý í Indiana!)
 • Ég hef ekki skrifað bók (ennþá!)
 • Ég vinn bæði fullt starf og aukastörf

Sumir af þeim kostum sem ég hef haft:

 • Ég er með mína eigin hýsingu svo að setja upp síðuna mína og viðhalda henni er stykki af köku.
 • Ég get forritað. WordPress er stórkostlegur bloggvettvangur, en ég hef þurft að 'fínstilla' þemu mína og viðskiptavina minna til að virkilega hagræða þeim fyrir notagildi og hagræðingu leitarvéla.

Með það í huga held ég að eftirfarandi tölfræði sé ansi áhrifamikil og talar til mikillar vinnu sem ég hef unnið. Hér er listi yfir Top 100 blogg eða nokkuð þekkta bloggara og þriggja mánaða vöxt þeirra (Alexa.com). Að vísu á ég langt í land áður en ég þarf að skafa inn á efstu stig bloggheimsins - en þetta veitir samt sönnun þess að innihald og ráð bloggsins míns hefur verið gagnlegt og einbeitt.

Vefsíða
Staða
Um áhrif og sjálfvirkni
354,691 +
+ 474%
John Chow Dot Com
34,123 +
+ 882%
Að búa til ástríðufulla notendur
4,637 +
+ 32%
Problogger.net
549 +
+ 22%
Seth Godin
465 +
+ 13%
Engadget
84 +
+ 12%
Huffington Post
13 +
+ 4%
Blogg Maverick
-63
+ 8%
Michelle Malkin
-1,459
-15%
Scobleizer
-7,469
-48%
Nakin samtöl
-17,428
-14%

Hvernig hef ég náð þessum framförum? Þú verður að lesa töluvert hér en ég hef ekki haldið aftur af neinum leyndarmálum. Það er allt hér á þessu bloggi ... tilraunirnar, niðurstöðurnar, allt! Ef til vill eru mest spennandi fréttir seint að deila þessari þekkingu með nokkrum nýjum bloggurum. Ég er að ráðfæra mig við nokkra núna og aðstoða þá. Ég hlakka til dagsins þegar tölfræði þeirra sniðgengur minn (vonandi eftir að ég er í topp 100!).

Takk fyrir lesturinn! Takk fyrir athugasemdir! Takk fyrir að koma aftur! Ef það eru einhver efni sem þú vilt að ég fjalli um skaltu ekki hika við. Ég skortir í raun aldrei upplýsingar til að blogga um - en ég vil gjarnan fá tækifæri til að kafa í efni sem þú velur.

Ég veit að ég er ekki ört vaxandi blogg á jörðinni ... heldur vinnusemi mín is borga sig. Haltu áfram að koma aftur, ég mun halda áfram að deila með þér!

5 Comments

 1. 1
 2. 2
 3. 3

  Frábært starf Doug. Ég hef verið áskrifandi að blogginu þínu undanfarna mánuði og hingað til hefur mér líkað mjög það sem ég hef séð. Sem bloggari nýbyrjaður (og með öll sömu verkföllin gegn mér) veit ég hversu erfitt það getur verið að draga inn nýja lesendur þegar þú ert rétt að byrja. Haltu áfram með frábæra vinnu!

 4. 4

  Doug,
  Takk fyrir að vera tæknilegi burðarásinn minn og vinur. Vona að ég geti gert (fyrir) þig það sem þú gerðir fyrir “leiðbeinendurna þína” - Farðu framhjá þér !! Haha !! Ég hef ekki verið nógu lengi til að hafa 3 mánaða meðaltal, en lítur út fyrir að ég sé að stefna ágætlega ... takk fyrir þig.

  Umferðarröð fyrir patcoyle.net:
  Í dag 1 vika. Meðaltal 3 mán. Meðaltal 3 mán. Breyting
  Ótilgreind * 386,650 850,770 -

  Þar sem ég er ekki fyrsta athugasemdin, þá er ég ekki að senda hér BARA til að fá umferð aftur á bloggið mitt heldur.

 5. 5

  Brandon,

  Þetta eru góð orð. Ég er mjög þakklátur fyrir það. Mér líkar ekki endilega við vöxt bloggs míns - en stundum þegar þú hefur ekki nafn eða frægð, verður þú að láta fólk vita að þú ert enn verðugur athygli þeirra.

  Síðast þegar ég póstaði um vöxt og velgengni bloggs míns jók það dráttinn verulega. (http://www.dknewmedia.com/2006/09/03/my-blog-is-better-than-9986-of-all-other-blogs/)

  Ég velti fyrir mér hvað það segir um okkur sem lesendur? Ég gerist áskrifandi að bloggi Johnathon Chow núna eftir að hafa lesið hversu vel heppnað hann sagði að blogg sitt væri. Jú, ég hef lært mikið af honum líka! Tölfræði hans er ekki í sjónmáli líka.

  Takk aftur! Og ef þú þarft einhverja hjálp - ekki hika við að spyrja!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.