Firefox 3 Review, vélmenni, viðbætur og klip

Það er annar dagurinn með 3. Mozilla Firefox XNUMX og ég er búinn að losa Safari úr bryggjunni minni. Vafrinn er nokkuð fljótur (ég giska þar til allt mitt vinsæl viðbætur og nokkrar öryggisuppfærslur berast). Ég tel að það sé þess virði að uppfæra og ég get beðið í nokkra daga þar til viðbæturnar eru komnar upp.

Notkunarbætur á á Hnappaskipan

Mest áberandi breytingin þegar þú ræsir FF3 er stærri afturhnappurinn á tækjastikunni. Kudos til viðmótsteymisins um þessa breytingu. Dæmigert skipulag matseðlakerfa í forritum skiptir máli eftir stöðu en Mozilla hönnuðir ákváðu að taka það skrefi lengra með því að stækka afturhnappinn. Þetta er mikil breyting ... notendur eru örugglega líklegri til að nota þennan hnapp frekar en aðrir; fyrir vikið eru stærð og staðsetning miklar endurbætur.

Sumir klip í Firefox 3

Ef þú slærð inn um: config í url barnum í Firefox 3 hefurðu aðgang að nokkrum stillingum sem eru bæði skemmtilegar og hættulegar. Hér eru nokkur af mínum uppáhalds sem ég hef þegar breytt:

 1. general.warnOnAboutConfig - ef þér líkar ekki viðvörunin þegar þú opnar about.config skaltu tvísmella á þetta til að snúa viðvöruninni FALSE.
 2. browser.urlbar.autofill - tvöfaldur smellur á SANNT og vefslóðir þínar verða sjálfvirkar lokið út frá sögu þinni.
 3. browser.urlbar.doubleClickSelectsAll - tvísmelltu á SANNT og þegar þú tvöfaldur smellir á slóðina á slóðinni mun það velja alla vefslóðina frekar en slatta af henni.
 4. general.smoothScroll - tvísmelltu til SANNT og það flettir síðunum í vafranum þínum ágætlega.
 5. layout.spellCheckDefault - stilltu þetta á 2 og þú getur stafsett stöðva alla reiti, ekki bara textasvæðin!

Páskaegg: Skilaboð frá vélmennunum

Gerð um: vélmenni í url barnum fyrir frábært grín! Gaman að sjá forritara sem hafa húmor. Ég vildi að fleiri umsóknir myndu bæta svona páskaeggjum við.

um: mozilla er annað egg (ég held að það hafi verið í hverri útgáfu).

Þessi viðbót sem ég get ekki verið án

The Delicious Bookmark viðbótin er einfaldlega frábær. Ef þú ert enn að vista bókamerki í vafranum þínum, HÆTTU ÞAÐ! Del.icio.us gerir þér kleift að deila krækjum, skipuleggja þá, merkja og jafnvel senda á bloggið þitt.

Sá eiginleiki sem ég vildi gæti verið uppfærður

Mér líkar sá eiginleiki í Internet Explorer sem litar url barinn grænum á öruggum vefsvæðum. Ég vildi að það væri til um: config stilling fyrir það.

7 Comments

 1. 1

  Re: græn vefslóðastiku – FF3 litar hluta vefslóðastikunnar grænt þegar þú heimsækir ákveðnar síður. Ofan á það, í stað þess að bara favicon birtist til vinstri, birtist nafn fyrirtækisins líka (bæði birtast í grænum bakgrunni).

  Dæmi

  Ég held að það hafi með öryggisvottorðið að gera vegna þess að þegar þú heldur músinni yfir skyggða svæðið færðu tól sem segir „Staðfest af: Verisign, Inc.“

 2. 2
 3. 4
 4. 5

  Ég nota Delicious Bookmarks líka, sérstaklega sem leið til að deila bókamerkjum á milli tölva. Ég nota síðan lykilorð fyrir hverja tegund bókamerkis með „ff:“ að framan. Þannig að öll fjármálabókamerkin mín eru merkt með „ff:finance“ og eru líklega merkt sem falin. Ég get svo merkt það merki sem uppáhalds, svo það birtist á Delicious tækjastikunni og valmyndinni.

 5. 6
 6. 7

  Ég hef notað FireFox 3 síðan beta 3 eða 4, og áttaði mig bara á því að staðsetningarstikan notar heildartextaleit á titli og vefslóð allra síðna í sögunni þinni. Þó það taki eina eða tvær sekúndur að leita í öllum þessum gögnum, þá er þetta frábær nothæfiseiginleiki sem mér var ekki sama um í fyrstu, en núna elska.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.