Firefox sigraði í vafrastríðinu

Eldur

Að skoða nýlega markaðshlutdeild fyrir vafra veitir nokkra innsýn í hver vinnur og tapar styrjöldunum. Firefox heldur áfram að byggja upp skriðþunga, Safari læðist upp á við og Internet Explorer missir land. Mig langar að tjá mig um þrennuna með „kenningum“ mínum um það sem er að gerast.

internet Explorer

 • Eftir að hafa eyðilagt Netscape Navigator varð IE virkilega gulls ígildi netsins. Vafrinn var einfaldur, hagnýtur og fyrirfram hlaðinn öllum vörum Microsoft. Eins hafði ActiveX stutt sviðsljós og þurfti flestir að nota IE. Af hverju að nota marga vafra þegar einn þeirra styður alla mismunandi staðla á vefnum? Sjálfur var ég notandi IE í gegnum útgáfu 6.
 • Með Internet Explorer 7 hélt heimshönnunarheimurinn virkilega andanum fyrir vafra sem þeir gætu hannað fyrir sem myndi bregðast við í samræmi við nýjustu tækni Cascading Style Sheets. Því miður varð IE 7 fyrir vonbrigðum. Þegar farið var yfir IE-bloggið var það í raun ekki einu sinni á ratsjánni fyrr en vafrinn var beta og öskur öskur komu frá vefhönnunariðnaðinum. Einhver þróun á síðustu stundu leiðrétti nokkur mál ... en ekki nóg til að gleðja hönnunarheiminn. Mundu að margir í hönnunarheiminum starfa á Mac-tölvum ... skortir Internet Explorer. En því miður fyrir þá nota viðskiptavinir þeirra Internet Explorer.
 • En því miður, með Internet Explorer 7, breytti Microsoft samskiptum notandans og viðskiptavinarins með róttækum hætti. Fyrir teknófíl eins og sjálfan mig voru sumar breytingar soldið flottar. En fyrir óhefðbundna notandann ... að geta ekki einfaldlega flakkað efst á skjánum var bæði undarlegt og ruglingslegt. Þeir fóru að skoða hvað annað var þarna úti. Firefox.

Markaðshlutdeild vafra
Skjámynd frá http://marketshare.hitslink.com/

Firefox

 • Með því að líkja eftir almennri vafravirkni sem snýr aftur að Navigator varð Firefox léttur varalausn á Internet Explorer. Fyrir uppreisnarmenn Microsoft anarkista varð Firefox ástríða og byrjaði að fá lánaðan markað.
 • Viðbótarvirkni eins og frábær viðbætur til að samþætta aðra tækni hefur verið frábær blessun fyrir Firefox. Þeir halda áfram að laða að sér hönnuði og vefhönnuði jafnt ... þar sem Firefox hefur öfluga kembiforrit, snilldar stílblað og viðbætur frá þriðja aðila sem gera þróun og samþættingu tonn auðveldara.
 • Markaðurinn er líka að breytast. ActiveX er allt annað en dáið og Ajax er á uppleið og lánar vafra eins og Firefox. Það er tæknilega engin ástæða til að nota Internet Explorer þessa dagana. Ef IE getur gert það getur Firefox gert það betur. Windows Updates kröfðust vafrans áður en nú er hægt að hlaða þeim upp og setja upp án hans.
 • Firefox hefur ekki horfið frá notagildi sínu og skipulagi eins og Microsoft gerði með IE 7, sem gerir það auðveldara fyrir notendur að skipta yfir í Firefox frá IE 6 einfaldlega og auðveldlega. Það er glæsilegt, fljótt og óaðfinnanlegt.

Safari

 • Með nýlegu ýta Mac inn á heimatölvumarkaðinn ... það er ekki PC fyrir háskóla, konur og börn lengur. Nýi Macinn minn keyrir OSX, Windows XP (með hliðstæðum) og ég get keyrt alla vafra á jörðinni til að hanna og þróa til. Með Safari forhlaðinn er það eflaust að ná hlut þar sem Mac-tölvur eru að ná hlut. Spá mín er þó að Safari tapi á Firefox.

Opera

 • Gaurinn á markaðnum, Opera er að loka á farsímamarkaðinn. Farsímavafri þeirra styður JavaScript (mundu að Ajax og rík internetforrit færast inn í myndina), sem gerir hann að fullkomnum vafra fyrir farsímatækni. Ég held að þetta sé líka að byggja upp hegðun hjá fólki að það sé nú í lagi að hverfa frá Microsoft. Það er minni ótti við að fara núna.

Microsoft hlýtur að líða nokkuð ógnað - en það er í raun þeirra eigin sök. Þeir hafa útrýmt neinni þörf fyrir sinn eigin vafra, framandi notendur, firra hönnuði, firra forritara, OG þeir leyfa nú öðrum að taka þá að sér í öðrum lóðréttum (farsíma).

Internet Explorer er í raun einfaldlega sjálfskemmandi. Ég er ekki viss hvar áhersla viðskiptavina þeirra er yfirleitt.

Þar með er hér ábending vikunnar. Prófaðu Firefox. Fyrir verktakana skaltu skoða nokkrar af ótrúlegu viðbótunum fyrir CSS og JavaScript þróun. Fyrir hönnuðina, skoðaðu hversu lítið þú þarft til að „fínstilla“ síðurnar þínar fyrir Firefox. Fyrir notendur munt þú opna Firefox í fyrsta skipti og fara af stað. Hér er ábendingin:

 • Eftir að þú hefur hlaðið niður og sett upp Firefox skaltu fara í Bæta við-ons kafla og hlaðið niður af bestu lyst. Fyrir alla sem gera þetta myndi ég elska þig að nota vafrann í tvær vikur og fara síðan aftur á síðuna mína og láta mig vita hvað þér fannst.

Ég hef verið Microsoft strákur í meira en áratug núna, svo ég er ekki basher. Samt sem áður fann ég mig knúna til að stíga inn í og ​​ræða það stefnumótandi rugl sem IE-liðið hefur raunverulega lent í.

17 Comments

 1. 1

  Ég er sammála því að það er engin ástæða til að nota IE lengur, en því miður er heimurinn enn fullur af netbyrjendum sem vita ekki betur. Vonandi mun orðatiltæki breyta því á endanum.

 2. 2

  Ég hef verið ánægður notandi Firefox í nokkur ár núna. Ég er ástfanginn af því vegna óteljandi viðbótanna og aukins öryggis yfir Internet Explorer.

  Þegar ég fékk nýja MacBook Pro minn fyrr á þessu ári prófaði ég Safari í nokkrar vikur, en endaði með því að fara aftur í Firefox. Valmöguleikarnir til að sérsníða eru nánast takmarkalausir. Undanfarið ár hef ég breytt allri fjölskyldunni minni (og flestum vinum mínum) yfir í Firefox.

 3. 3

  Paul vildi ekki skamma mig – en þú munt taka eftir því að ég breytti fælni minni yfir í philes! Góður gripur frá Paul sem var nógu góður til að senda mér tölvupóst! Fólk sem þekkir mig veit að ég er sérfræðingur í að læra ensku. Það er sannarlega vinur sem mun bjarga þér frá því að skammast þín!

  Takk, Páll!

  Páll er með frábært blogg á:
  http://pdandrea.wordpress.com/

 4. 4

  Salam

  Ég er algjörlega sammála því að Firefox mun slá IE 7 eða áfram….

  Ástæðan fyrir að slá er Firefox viðbætur og Firefox viðbætur.

  Ég held að í júlí 2007 muni IE standa á 35%

  Já.

 5. 5
 6. 6

  Ég setti upp IE7 á borðtölvunni minni og það virkaði fínt eftir að ég var að fikta í honum en þegar ég setti hann upp á fartölvuna mína stöðvaðist allt. Ef ég hefði ekki komist að því að forritið (án nokkurra viðbóta) væri líka innifalið með forritunum mínum undir aukahlutum, þá myndi ég alls ekki komast inn.

  Ég hef áhyggjur, ég stunda bankaviðskipti á netinu og er ekki viss um að ég geti notað Foxfire. Ég væri til í að prófa en mig vantar meiri upplýsingar.

  • 7

   Hæ Alta,

   Nútíma netbanki er samhæfður yfir vafra. Áhyggjuefnið væri að styðja SSL (Secure Sockets Layer), sem er dulkóðuð leið til að miðla gögnum á milli vafrans þíns og netþjóna bankans. Firefox styður SSL að fullu eins og IE gerir án takmarkana. Augljósasta leiðin til að vita að þú ert að nota SSL er að þú ert á https:// heimilisfangi í stað þess http://. Hins vegar hafa bæði IE og Firefox (og Opera og Safari) einnig sjónræna vísbendingar og sannprófunarferli um að SSL vottorðið og dulkóðunin séu gild og virki rétt.

   Með öðrum orðum - þú ættir ekki að hafa nein vandamál. Auðvitað sakar það aldrei að skoða „Support“ síðu bankans til að sjá hvort hann styður Firefox. Þú munt virkilega finna að hann er góður vafri – mjög fljótur með fullt af aukadóti.

   Takk fyrir að heimsækja ... og fyrir að tjá sig!
   Doug

 7. 8

  Firefox fór yfir 400 milljón niðurhalsmarkið og mun vonandi ganga lengra. Valkostir eru alltaf leið til framfara.
  En að vinna vafrastríðið… enn of snemmt fyrir það.

 8. 9

  Ég hef notað IE í mörg ár, held áfram að nota það og satt að segja er ég ekki hrifinn af kostum Firefox á notendastigi. Mig grunar að langflestum notendum gæti verið sama. Ég er hins vegar sammála þér að breytingarnar á IE 7 voru svolítið ruglingslegar.

 9. 10

  Hæ Douglas,

  Ég er sammála hugsunum þínum um IE7 og þar sem ég var vefhönnuður, var ég svikinn af nokkrum hlutum þegar IE7 kom út. Ég er núna í því að byggja upp nýja vefsíðu og ég hef rekist á nokkur vandamál með divs en ekkert stórt (enda sem komið er). Ég hef aðeins notað IE7 í lágmarki en ég bjóst við miklu stökki frá 6.0 með vísan til CSS stuðning o.s.frv.

  Ég hef verið Firefox notandi í mörg ár og hef fengið nokkra nýja notendur á leiðinni. Ég held að það sem heillar mig mest, og marga aðra FF notendur, sé sú staðreynd að það er einstaklega vefhönnuður/hönnuðavænt og aðlögunin knýr hana áfram. Ég held að IE muni halda áfram að lækka og ég held að Microsoft muni þurfa kraftaverk á þessum tímapunkti. Skriðþunginn sem Firefox hefur náð og Safari er hægt og rólega að aukast, er betri en IE og sú staðreynd að þeir halda áfram að skorta við að framleiða vafra sem samræmast vefstöðlum, hjálpar þeim ekki að minnsta kosti.

  Við vefhönnuðir getum aðeins gefið þeim svo marga möguleika 😛

 10. 11

  Þessi ummæli eru frekar villandi. Samkvæmt nýjustu tölfræði sem ég hef séð hefur hlutdeild IE „hrapað“ úr 85.88% á heimsvísu fyrir fjórða ársfjórðung 4 í 2005% fyrir þriðja ársfjórðung 78.5. Það er lækkun um 3% á um tveimur árum.

  Á sama tíma hefur Firefox stækkað úr 9% í 14.6% á sama tímabili. Það er aukning um 5.6% á rúmum tveimur árum.

  Safari hefur farið úr 3.1% í 4.77% – aukning sem varla er þess virði að tala um.

  Já Firefox er að bæta við sig á IE, en IE virðist samt hafa meira en 5x notendur.

  Þessi tölfræði er frá Wikipedia „Usage_share_of_web_browsers“ og gæti auðvitað verið hlutdræg á einn eða annan hátt.

  Svo virðist sem flestum heiminum sé sama hvað vefhönnuðum finnst. Ég myndi halda að við ættum að hanna fyrir fjöldann frekar en að hafa áhyggjur af eigin óskum okkar.

  • 12

   Takk Rick! Mættum við spyrja hvar heimildir þínar eru varðandi tölfræðina?

   Ég er sammála þér, en það er varúðarsaga að ekki sé sama um hvað vefhönnuðum finnst... og það er að vefhönnun mun halda áfram að vera dýrt verkefni þegar þú þarft að hanna utan staðla til að friða þessa 85.88% markaðshlutdeild!

   Ég er að vinna að síðu núna sem lítur út fyrir að vera fullkomin í FF og Safari, en IE ruglar henni algjörlega... vandamálið? Ég er með JavaScript inni í innihaldi síðunnar og það er það sem hreyfir grafík sem er 100% CSS-drifin! Nú þarf ég að setja allt handritið í include – sem leyfir ekki síðunni að hlaðast á þokkafullan hátt, svo ég þarf að bæta við fleiri kóða til að 'forhlaða' atriði.

   Takk aftur!

 11. 13

  Það er alltaf forgangsverkefni að hanna fyrir fjöldann en sú staðreynd að Microsoft fylgir ekki í kjölfarið með öllum öðrum gerir störf okkar miklu erfiðari. Mér finnst ég þurfa stundum að skrifa algjörlega aðskilin stílblöð bara fyrir IE eina og það er tímafrekt. Það þýðir ekkert fyrir meðalnotandann. Það er bara svekkjandi þegar vafrinn sem leiðir pakkann er sá sem er minnst í samræmi við vefstaðla.

  Ég verð að gera það sama, Douglas. Ég þarf að setja Javascriptið mitt í inniheldur eða aðskildar JS skrár sem eru tengdar við síðurnar mínar. Að sprauta því beint inn í merkinguna mína hefur tilhneigingu til að láta hlutina fara í taugarnar á sér.

 12. 14

  Hæ Douglas,
  Ég hef engin rök fyrir áhyggjum þínum frá sjónarhóli hönnuðarins, þó ég sé ekki viss um hvers vegna þú myndir hafa áhyggjur af því að þú getir rukkað fólk meira fyrir þjónustu þína. Er það þannig að fólk er ekki tilbúið að borga fyrir það? Augljóslega eru þetta tæknileg vandamál sem þarf að sigrast á.

  Ég tek bara á móti tillögunni um að það sé stórfelld hreyfing frá IE. Tölfræðin (eftir því sem ég kemst næst) styðja ekki þá fullyrðingu, þrátt fyrir alla hönnuði og SEO sem halda öðru fram og sem endalaust kynna FF. Hvort þeir ættu að kynna það er önnur spurning og það getur verið að þú hafir alveg rétt fyrir þér.

  Eins og ég nefndi í athugasemd minni var heimildin mín Wikipedia - ekki áhrifamesta heimildin, en tölurnar virðast frekar ítarlegar...

  http://en.wikipedia.org/wiki/Usage_share_of_web_browsers

  Rick

  • 15

   Þú hefur líklega rétt fyrir þér í báðum málum, Rick. Ég myndi halda því fram að IE haldi áfram að hafa stóran hlut af markaðnum vegna þess að það er hluti af stýrikerfinu. Ef það væri niðurhal til niðurhals og sanngjarnt val, þá trúi ég virkilega að FF væri að sparka í rassinn á þeim.

 13. 16

  Ég var áður forritari og vefhönnuður. Árið 2003 lenti ég í slysi og fékk höfuðhögg. Að skrifa kóða er nú of mikið fyrir mig, svo núna er ég bara venjulegur joe..lol

  Engu að síður, ég hef notað Linux síðan eins og 1996 (mundu eftir Caldera-þegar þú þurftir að láta hana hlaða niður sjálfum sér í 2 daga..lol). Vefskoðarar voru aldrei frábærir fyrir það fyrir Firefox. Þegar Firefox kom út var það það besta fyrir Linux notendur (Thunderbird líka). Þar sem Microcrap hefur alltaf klúðrað Linux notendum skutu þeir sig í fótinn. Ég man að Firefox/Thunderbird varð auðveldlega efsta internetsvítan fyrir Linux. Það er ekki fyrirferðarmikið og þú getur sett hvaða viðbætur sem þú vilt (adblockl!). Þannig er það eins létt eða þungt og þú gerir það. Engir óæskilegir hlutar yfirleitt. Fliparnir eru flottir og litlir.

  Ég er núna að nota Windows xp, vegna þess að 'hinir' hér settu því miður það skilyrði að kaupa þessa tölvu, svo 'þeir' gætu notað hana (fífl). Þess vegna hlóð ég strax niður firefox/thunderbird. Þegar ég notaði Windows aftur HATAÐI ég Outlook express, og vildi samt Firefox aftur, með viðbótunum mínum (ég vistaði meira að segja allar stillingarskrárnar og bókamerkin mín frá Linux og flutti þau inn í Winxp!).

  Nýlega endurræsti tölvan mín á einni nóttu og ég var með þessa feitu tækjastiku sem lítur út fyrir geimverur með risastórum flipa sem hverfa ekki. Friggin tækjastikurnar taka upp 1/5 af helvítis skjánum! ÉG HATAÐI það! Allir aðrir hérna hötuðu það líka. Hvar er STOP takkinn? Enginn vill láta vafrann taka svona mikið pláss! Stórir flipar, jafnvel þegar það er aðeins 1 síða!!
  Hvað með vefsíðuna? Þú getur ekki einu sinni séð það vegna þess að það eina sem þú sérð er VAFA! Það er svo truflandi að ég gat ekki staðist það. Microsoft hefur ENGAN stað til að kvarta heldur. Þvílíkur haugur af rugluðu drasli. Skjáupplausnin mín er stillt á 1152×864 og ég get ekki ímyndað mér hvernig það myndi líta út á 800×6000! Myndi ég jafnvel geta séð síðuna?

  Svo 2 þumlar niður fyrir IE7! Allir hata það, og það er dauði IE. Fyndið, þeir voru með allt í lagi vafra, en með því að afrita Firefox eru þeir núna með rusl. Ég meina.. hvað er allt þetta vitleysa á tækjastikunum, og hvar eru restin af takkunum??

  Svo, takk Microsoft, þú hefur loksins gert þig inn! Ég eyði nú miklum tíma í að útskýra fyrir öðrum sem hringja og spyrja hvers vegna vafrinn þeirra sé allt í einu hræðilegur og flókinn, og hjálpa þeim að fjarlægja IE7! Það vill það enginn!

  Skál!
  -Jf

 14. 17

  Ég held að það sé rétt hjá þér herra blogg maður, ég hef notað Firefox á tölvunni minni í meira en ár núna og hef ekki litið til baka síðan. Allir sem vita eitthvað um tölvuhugbúnað geta sagt þér að Firefox er betri vafri. Ég hef aldrei prófað Thunderbird hugbúnaðinn því Outlook 2007 í Office Enterprise er mjög gott og virkar frábærlega fyrir mig. Af hverju að breyta því ef það er ekki bilað. IE 6-7 er samt biluð, hvenær sem ég vinn með vinum, fjölskyldu, félaga á netinu eða bara einstaklingi sem vill hjálp þá set ég alltaf upp eða segi þeim að fá Firefox. Það er ekkert mál í bókinni minni.

  Mig langar bara að vita hvers vegna Microsoft hélt að þeir væru að gefa út betri vafra, eru þeir algjörlega óhæfir umheiminum? Er það vegna þess að þeim finnst hugbúnaðurinn þeirra svo dásamlegur að fólk muni bara nota hann samt? Eða er það vegna þess að Microsoft var að safna inn milljörðum á dag og þeir sögðu „gleymdu neytandanum, okkur er alveg sama hvað þeim finnst“ svo þeir neyddu bara einskis virði og svarlausan vafra á markaðinn. Fífl! Það er ekki eins og ég sé með drasl tölvu, IE keyrir eins og vitleysa á hvaða kerfi sem er. Það verður að vera í hugbúnaðarkóðanum eða eitthvað.

  Bara til gamans hlaðið ég því upp í dag bara til að sjá hvort það hefði batnað af einhverju kraftaverki (nei) er samt ógeð. Svo sagði ég við sjálfan mig “Af hverju, af hverju keyrir þetta svona” svo ég leitaði (Af hverju hleðst Internet Explorer svona hægt inn) og auðvitað notaði ég Google heimasíðuleitina á Firefox. Ég endaði hér eftir að hafa fylgst með hlekk frá annarri síðu með grein eins og þessari á henni. Ég fékk hliðarspor svo ég hef ekki svarið mitt ennþá. Farðu í Firefox Go! Sparkaðu Bill Gates í botn fyrir okkur öll einu sinni hvert á mann stöðugt. Ég ætla þó að benda á einn draga aftur til FF, það er slæmt varðandi minnisnotkun. Auðveldlega leiðrétt hugsun, fljótleg, ekki hæg endurræsing mun laga það.

  Frábær grein!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.