Ég er rétt á eftir þér ...

Hvernig myndir þú breyta efninu þínu ef sá sem vafrar um vefsíðuna þína er í öðru landi? Annað ríki? Öðruvísi borg? Handan við götuna? Í verslun þinni? Myndir þú tala öðruvísi við þá? Þú ættir!

Geotargeting hefur verið í töluverðan tíma í beinni markaðssetningu iðnaður. Ég vann með markaðssetningarfyrirtæki gagnagrunna til að vinna að einkarekinni vísitölu sem nýtti aksturstíma og vegalengd til að raða horfum og það tókst ótrúlega vel. Fyrirtæki gera sér ekki grein fyrir því hversu mikilvæg nálægðin er við dagleg viðskipti sín.

Ég vinn með viðskiptavinum sem eru með hverfisverslanir en verða allir spenntir fyrir því að þeir kjósi fyrst í keppni sem nær yfir allt höfuðborgarsvæðið. Frekar flott - þeir fá útsetningu fyrir fjórðungi milljón manna sem munu líklega aldrei koma inn í verslun þeirra. Ef þeir ynnu eins mikið til að vekja athygli á verslun sinni í mílu í hvora átt, myndi það skila mun betri arði af fjárfestingu.

Nýjasta útgáfan af Firefox gerir raunar ráð fyrir landfræðileg notkun á vafranum. Ég prófaði það og var hreinskilnislega ekki hrifinn - hræðileg nákvæmni. Ég velti fyrir mér hvers vegna þeir hafi einfaldlega ekki gripið inn í GeoIP gögn. Mozilla sýndi að ég var í Chicago þegar ég er í raun suður af Indianapolis:
firefox-geolocation.png

Nákvæmni til hliðar, þetta er samt skref í rétta átt. Landnákvæmni iPhone hefur gjörbylt farsímaforritum. Google Latitude er að sýna ótrúlega möguleika líka.

Þetta mun gjörbylta á vefnum þegar hver vafri veitir staðsetningu þína nákvæmlega! Það þýðir að ég get breytt breytingum á upplýsingum á vefsíðu minni eftir staðsetningu þinni. Margir nota GeoIP til að gera þetta nú þegar, en frjáls og nákvæmur rauntímaaðgangur getur breytt aðstöðu.

Ef ég er markaðsstofa get ég talað um staðbundna viðskiptavini í þinn bakgarður. Ef þú ert í bakgarðinum mínum get ég breytt breytilegu innihaldi til að tala um borgin okkar. Ef þú ert í öðru landi get ég veitt upplýsingar um svæðisskrifstofu. Ef þú ert niðri á götu frá mér get ég skotið upp sérstöku samstundis til að veita þér hvata til að staldra við.

Það segir sig sjálft að næsta þróun efnisstjórnunarkerfa verður að hafa öflugan kraftmikinn innihaldsgetu til að leyfa aðlögun efnisins af nýjum gesti, endurkomandi gesti, leitarorðum, kaupsögu, staðsetningu osfrv. O.s.frv. Markaðsmenn verða að halda áfram að tala eins skýrt eins og mögulegt er beint til áhorfenda og þessi tækni færir okkur áfram.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.