Hver er stefnan þín fyrir viðskiptavini?

bata

veftrends-tölurÍ mörgum færslum sem ég hef talað um „Fáðu, haltu og stækkaðu“ aðferðir fyrir fyrirtæki til að auka viðskipti sín, en einn þáttur sem ég held að ég hafi aldrei skrifað um er batna viðskiptavini. Þar sem ég er í hugbúnaðariðnaðinum hef ég sjaldan séð viðskiptavini snúa aftur svo við höfum ekki tekið upp aðferðir til að reyna að vinna viðskiptavin aftur. Það er þó ekki þar með sagt að það eigi ekki að gera.

Ég er á WebTrends Engage ráðstefnunni og Alex Yoder forstjóri ræddi aðferðirnar og hafði bata sem fjórða stefnan. Tilkynning WebTrends um að eiga samstarf við Radian6 bendir á trausta bataáætlun - ekki einfaldlega hæfileikann til að hlusta á það sem neytendur segja, heldur virkjanlegt vinnuflæði til að úthluta verkefnum og forgangsraða uppsprettu samfélagsmiðilsins (eftir áhrifum).

Við búum í litlum tilkostnaði, miklum magni og fyrirtæki eiga erfitt með að stjórna fjölda viðskiptavina sem dreifast um ótal miðla. Þessi kerfi eru nauðsynleg leið til að eiga í skilvirkum samskiptum við viðskiptavini þína, stjórna mannorðinu og finna horfur.

Með öðrum orðum, samanlagt, leyfa pallarnir fyrirtæki að sjá ekki einfaldlega orðspor sitt í rauntíma, heldur bregðast einnig samstundis við. Þetta er vinningur fyrir neytendur og fyrirtæki ... neytendur geta nýtt net sitt og sambönd til að fá fyrirtæki til að hlusta á þau, ekki bara að fela sig á bak við 1-800 númer með endalausum leiðbeiningum um að leiða reiðan viðskiptavin í gleymsku.

Til að prófa aðferðafræðina, ég tweeted um WebTrends meðan á kynningunni stóð og Jascha Kaykas-Wolff, eigin WebTrends, fann mig bara á meðal áhorfenda á Keynote og sýndi mér umtalið á Twitter á iPhone sínum. Flott efni! WebTrends tilkynnti einnig Open Exchange - opinn gagnapallur sem veitir viðskiptavinum ókeypis aðgang að gögnum sínum með API. Eins og þeir orðuðu það, „Það eru þín gögn, þú átt ekki að rukka fyrir þau!“ (Amen!). Þeir settu einnig af stað þróunarnet sitt.

Sumir gætu haft áhyggjur af magni gagna sem fyrirtæki eru að safna um viðskiptavini sína. Alex minntist á eitt fyrirtækjanna sem hann kaupir frá og að þau hafi yfir 2,000 gagnaþætti um hann. Ég hef ekki áhyggjur af því hversu mikið fyrirtæki vita um mig ... Ég hef meiri áhyggjur af því hvort þau nota þessar upplýsingar eða ekki til að meðhöndla mig betur!

Ertu með endurheimtarstefnu fyrir viðskiptavini sem eru farnir? Það virðist sem einhver sem þegar er meðvitaður um vöruna þína, fyrirtækið þitt o.s.frv. Gæti verið frábær viðskiptavinur til að vinna til baka ... og samt gæti verið ódýrara að eignast nýjan viðskiptavin að öllu leyti. Ef þú ert fyrirtæki fyrirtækis gætirðu viljað skoða sýnikennslu Radian6 og skoða dýpra greinandi samþættingu til að ákvarða hvort það uppfylli þarfir þínar.

2 Comments

 1. 1

  Hæ Douglas,

  Ég vildi að ég væri á viðburðinum, svo takk fyrir samantektina á aðalfyrirmælum og einnig að skrifa um tilkynningu WebTrends / Radian6.

  Ég elska sjónarhorn þitt á því þar sem það býður fyrirtækjum upp á mikið tækifæri til að bæta þjónustu við viðskiptavini og hlusta betur á viðskiptavini sína, „ekki bara að fela sig á bak við 1-800 númer“ eins og þú segir.

  Fyrirtæki hafa tækifæri til að verða persónulegri, móttækilegri og byggja upp tengsl við viðskiptavini á nýjan hátt með hlustun og viðbrögðum á netinu.

  Skál,
  Marcel
  Radian6

 2. 2

  Douglas,

  Takk kærlega fyrir samveruna á Engage. Jafnvel þó að þú tístir að það hafi verið fljótfær, þá held ég að færsla þín tákni ekkert af því tagi.

  Ég hef eytt meirihluta ferils míns í hugbúnað / markaðssetningu og ég mun segja að endurheimtunarstefna viðskiptavina er mikilvæg fyrir langtíma árangur. Burtséð frá vörum sem þú selur, þá er hið sanna merki leiðandi vörumerkis hvernig þeir koma fram við viðskiptavini þegar eitthvað fer úrskeiðis. Það er satt fyrir okkur í hugbúnaði líka.

  Í færslu þinni minntist þú á að ég fann þig og sýndir þér kvakið þitt á iPhone mínum. Þetta var hátt og því fékk ég ekki að útskýra alla söguna. Það sem ég sýndi þér var viðvörun í rauntíma sem var send til mín í gegnum Webtrends Social Measurement knúið af Radian6. Við notum tækið í teyminu mínu í dag og elskum það; Radian6 teymið er æðislegt að vinna með.

  Ég lenti bara í því að geta komið yfir og sagt hæ í staðinn fyrir að gera það stafrænt :)

  Jascha
  Veftrendingar

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.