Hver er stefnan þín fyrir viðskiptavini?

bata

veftrends-tölurÍ mörgum færslum sem ég hef talað um „Fáðu, haltu og stækkaðu“ aðferðir fyrir fyrirtæki til að auka viðskipti sín, en einn þáttur sem ég held að ég hafi aldrei skrifað um er batna viðskiptavinir. Þar sem ég er í hugbúnaðariðnaðinum hef ég sjaldan séð viðskiptavini snúa aftur svo við höfum ekki tekið upp tækni til að reyna að vinna viðskiptavin aftur. Það er þó ekki þar með sagt að það eigi ekki að gera.

Ég er á WebTrends Engage ráðstefnunni og Alex Yoder forstjóri ræddi stefnurnar og hafði bata sem fjórða stefnan. Tilkynning WebTrends um að eiga samstarf við Radian6 bendir á trausta bataáætlun - ekki einfaldlega hæfileikann til að hlusta á það sem neytendur segja, heldur virkjanlegt vinnuflæði til að úthluta verkefnum og forgangsraða uppsprettu samfélagsmiðilsins (eftir áhrifum).

Við búum í litlum tilkostnaði, miklum magni og fyrirtæki eiga erfitt með að stjórna fjölda viðskiptavina sem dreifast um ótal miðla. Þessi kerfi eru nauðsynleg leið til að eiga í skilvirkum samskiptum við viðskiptavini þína, stjórna mannorðinu og finna horfur.

Með öðrum orðum, samanlagt, leyfa pallarnir fyrirtæki að sjá ekki bara orðspor sitt í rauntíma, heldur bregðast einnig samstundis við. Þetta er vinningur fyrir neytendur og fyrirtæki ... neytendur geta nýtt sér netkerfi sín og sambönd til að fá fyrirtæki til að hlusta á þau, ekki bara að fela sig á bak við 1-800 númer með endalausum leiðbeiningum um að leiða reiðan viðskiptavin í gleymsku.

Til að prófa aðferðafræðina, ég tweeted um WebTrends meðan á kynningunni stóð og Jascha Kaykas-Wolff, eigin WebTrends, fann mig bara á meðal áhorfenda á Keynote og sýndi mér umtalið á Twitter á iPhone sínum. Flott efni! WebTrends tilkynnti einnig Open Exchange - opinn gagnapallur þeirra sem veitir viðskiptavinum ókeypis aðgang að gögnum sínum með API. Eins og þeir orðuðu það, „Það eru þín gögn, þú átt ekki að rukka fyrir þau!“ (Amen!). Þeir settu einnig af stað þróunarnet sitt.

Sumir gætu haft áhyggjur af magni gagna sem fyrirtæki eru að safna um viðskiptavini sína. Alex nefndi eitt af fyrirtækjunum sem hann kaupir frá og að þau hafi yfir 2,000 gagnaþætti um hann. Ég hef ekki áhyggjur af því hversu mikið fyrirtæki vita af mér ... Ég hef meiri áhyggjur af því hvort þau nota þessar upplýsingar eða ekki til að meðhöndla mig betur!

Ertu með endurheimtarstefnu fyrir viðskiptavini sem eru farnir? Það virðist sem einhver sem þegar er meðvitaður um vöruna þína, fyrirtækið þitt o.s.frv. Gæti verið frábær viðskiptavinur til að vinna til baka ... og gæti samt verið ódýrara að eignast nýjan viðskiptavin að öllu leyti. Ef þú ert fyrirtæki fyrirtækis gætirðu viljað skoða sýnikennslu Radian6 og skoða dýpra þinn greinandi samþættingu til að ákvarða hvort það uppfylli þarfir þínar.

2 Comments

 1. 1

  Hæ Douglas,

  Ég vildi að ég væri á viðburðinum, svo takk fyrir samantektina á aðaltónlistinni og einnig að skrifa um WebTrends/Radian6 samstarfstilkynninguna.

  Ég elska sjónarhorn þitt á það þar sem það gefur fyrirtækjum mikið tækifæri til að bæta þjónustu við viðskiptavini og hlusta betur á viðskiptavini sína, "ekki bara fela sig á bak við 1-800 númer" eins og þú segir.

  Fyrirtæki hafa tækifæri til að verða persónulegri, móttækilegri og byggja upp tengsl við viðskiptavini á alveg nýjan hátt með hlustun og svörun á netinu.

  Skál,
  Marcel
  Radian 6

 2. 2

  Douglas,

  Takk kærlega fyrir að vera með okkur hjá Engage. Jafnvel þó þú hafir kvatt það hafi verið fljótfærnislegt, þá held ég að færslan þín tákni ekki neitt slíkt.

  Ég hef eytt meirihluta ferils míns í hugbúnað / markaðssetningu og ég mun segja að endurheimtarstefna viðskiptavina er mikilvæg fyrir langtíma árangur. Óháð því hvaða vörur þú selur, þá er hið sanna merki leiðandi vörumerkis hvernig þeir koma fram við viðskiptavinina þegar eitthvað fer úrskeiðis. Það er satt fyrir okkur í hugbúnaði líka.

  Í færslunni þinni minntist þú á að ég hafi fundið þig og sýnt þér kvakið þitt á iphonenum mínum. Það var hávært, svo ég náði ekki að útskýra alla söguna. Það sem ég sýndi þér var rauntímaviðvörun sem var send til mín í gegnum Webtrends Social Measurement knúin af Radian6. Við notum tólið í teyminu mínu í dag og elska það; Radian6 teymið er frábært að vinna með.

  Ég gat bara komið og sagt hæ í staðinn fyrir að gera það stafrænt :)

  Jascha
  Veftrendingar

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.