Hver er dómarinn í markaðssetningu þinni?

Depositphotos 30001691 s

Ég hef gert það í greinum sem ég hef skrifað áður. Ég hef aðferðir við vondan munn sem markaðsaðilar hafa notað ... frá því að nota bogna talsmenn til að spá í fáránlegar niðurstöður. Einhver markaðssetning fer í taugarnar á mér. En ég skipti ekki máli í markaðsjöfnunni og skoðun mín ekki heldur heiðarlega.

Vinur deildi nýlega tilboði sem hann fékk frá fyrirtæki sem leit út eins og vel pakkað kort með handskrifuðu heimilisfangi og límmiða sem á var svarað heimilisfangi. Það leit út fyrir að það hefði getað komið frá vini eða fjölskyldu. Hins vegar, þegar hann opnaði það - það var tilboð og honum fannst hann blekktur. Honum var svo brugðið, hann tók mynd og deildi henni á Facebook.

Ég efast ekki um hvort hann átti skilið að vera í uppnámi eða ekki - það er hans mál. Hann á rétt á sinni skoðun. Spurningin sem ég setti fram í svari var á hvaða tímapunkti er það ekki markaðssetja dulargervi af einhverju tagi. Við hönnum síður fyrir lítil sprotafyrirtæki sem láta þau líta út eins og fyrirtækjafyrirtæki. Við hönnum heimsklassa upplýsingatækni fyrir viðskiptavini sem glíma við fjárhagsáætlanir sínar. Við tryggjum málsrannsóknir og vitnisburð frá þeim viðskiptavinum sem ná sem bestum árangri.

Er það svik?

Að mínu mati er markaðssetning mjög eins og stefnumót. Þú ferð ekki á stefnumót í þessum þægilegu svitum sem þú kastar á þig. Þú ferð í sturtu, klæðir þig upp, fær hárrétt og kastar á þig Köln ... þú vilt líta vel út.

Ertu svikinn?

Skynjunin gæti verið já. Þú ert að leita að því að laða nógan til að sjá hversu vel þér líkar við hann. Eftir nokkrar dagsetningar gætir þú ákveðið eða ekki frekar að efla sambandið.

Að fá beinpóst sem er handskrifað gæti dregið einhvern nógan til að opna það. Þegar ég rak beinan póstþjónustu sagði ég viðskiptavinum okkar að við yrðum að fanga athygli einhvers í stuttri göngufjarlægð milli pósthólfsins og ruslakörfunnar. Það kallar á alvarlega sköpunargáfu til að skera sig úr fjöldanum. Tækni hefur þróast svo mikið í beinum pósti að sumir prentarar hafa kerfi sem bókstaflega skrifa merkimiðar og jafnvel víxlstíll stafanna þannig að engir tveir stafir líkist!

Ég bæti því við að sú tækni er ekki ódýr. Sá auglýsandi eyddi miklu meira í það handskrifaða (stíl) kort en þeir þyrftu einfaldlega að stinga eins blaðs pósthafa í pósthólfið. Að eyða þessum viðbótar peningum skilaði örugglega hærra hlutfallshlutfalli og líklegast hefur það leitt til hærra viðskiptahlutfalls.

Sanna spurningin eða ekki hvort markaðssetning sé svikin er ekki skoðun mín né vinar míns. Sannur dómari er horfur og að lokum velgengni fyrirtækisins. Ef viðskiptavinur er stórt mál getur markaðsmaður verið það laða að viðskiptavini en þeir eru líklegir vantar væntingar og þurfa að endurskipuleggja markaðsaðferðir sínar.

Ég held að það sé ekki svikandi að laða einhvern til að opna, skoða eða smella - ég tel að það sé starf markaðsfólks að færa fólk í söluferð og þar til hægt er að taka ákvörðun um hvort viðskiptavinurinn geti haft hag af því að eiga viðskipti við þig .

Opnun umslagsins skuldbatt engan í áskrift, það gerði bara frábært starf við að fá markaðssetningu þeirra skoðað í stað þess að setja í ruslið. Næstum á hverjum degi lendi ég í því að horfa á auglýsingu, hlaða niður hvítbók eða opna tölvupóst sem mér fannst sóa tíma mínum. Ég fer ekki í taugarnar á mér og heldur ekki að það sé svikið.

Ég held bara áfram.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.