Google skjöl útskýrð

Google Docs

Google skjöl hafa virkilega verið blessun fyrir fyrirtækið sem ég starfa hjá. Við erum ungt fyrirtæki sem er 5 ára (nýlega ráðið það fimmta!) Og við erum ekki með netþjón eða sameiginlegt netkerfi. Alveg heiðarlega, við þurfum ekki einn.

Þegar ég byrjaði var einfaldlega farið með öll skjöl í tölvupósti og varð fljótt ruglingslegt! Ég rak upp Google Docs og byrjaði að vista skjöl ... þá við flutti til Google Apps og við höldum nú öllum sameiginlegu skjölunum okkar í því. Við erum með liðsmenn í Dallas, San Jose og á Indlandi sem vinna frá Basecamp og þessi skjöl daglega og það hefur verið frábært!

Frá sjónarhóli markaðssetningar held ég að Google skjöl væru frábær auðlind fyrir textahöfunda og ritstjóra til að nota þegar þeir byggja upp efni fyrir viðskiptavin. Þar sem báðir geta skráð sig inn á sama tíma, gert breytingar, spjallað osfrv ... virðist vera hið fullkomna tæki.

Ég tók eftir því að Common Craft deildi öðru myndbandi varðandi Google skjöl:

Ef þú hefur ekki skráð þig er það þess virði! Fyrir mjög lítil fyrirtæki með handfylli starfsmanna eða starfsmenn sem ekki eru staðsettir miðsvæðis er það frábært kerfi.

Heildarskjöl okkar og ferli

Basecamp er frumbyggð verkefnageymsla þar sem við miðlum og tökum heildarframvindu verkefnisins. Google skjöl eru mun samvinnuþýðari og viðhalda frábærri breytingarsögu, svo við notum hana frekar en Basecamp.

Milli þessa tveggja þurfum við enn verkefnastjórnunarkerfi, svo okkar samþættingar- og þróunarfyrirtæki lætur mig meta Atlassian Jira. Lítur út eins og frábært kerfi, ég mun fylgja eftir og láta þig vita hvernig það virkar!

7 Comments

 1. 1

  Frábær færsla, Doug. Ég var að tala við einn af vinum mínum um daginn, gaur sem rekur litla hönnunarverslun. Hann vinnur með rithöfundi 150 mílna fjarlægð og hann vinnur stundum með fólki eins langt í burtu og Denver. Hvernig láta þeir það ganga? Google skjöl og Google Apps. Til að umorða REM frjálslega, þá gæti þetta verið endirinn á hugbúnaðinum eins og við þekkjum hann, og mér fyrir mitt leyti myndi líða bara vel.

 2. 2

  Ég er alveg sammála en ég myndi ganga lengra og segja að það virkar mjög vel fyrir meðalstór og jafnvel stór fyrirtæki.

  Ég hef alltaf litið á MS Office sem „nauðsynlegt“ forrit, en samstarfsmaður reyndi að sannfæra mig um að þú getir verið án Office með því að nota Google skjöl og ókeypis Office áhorfendur (td Excel Viewer). Rök hans voru þau að við lestur skjala notið þú áhorfendur (auðvelt að skoða með því að tvísmella), en til að búa til ný skjöl notarðu Google skjöl. Ég var efins vegna þess að ég er mikill Exel notandi en hef síðan keypt nýja tölvu (Vista, yikes!) Og hélt að ég myndi láta reyna á það. Það þurfti að venjast, en nú er ég sannfærður um að hann hefur rétt fyrir sér vegna þess að ég hef getað „lifað“ í um það bil mánuð án nokkurra vandamála.

  Mjög góð aukaverkun var að ég hef gert mér grein fyrir því hve oft er raunverulega ætlað að deila skjölum. Nú er ég kominn á þann stað að ég verð mjög svekktur þegar fólk sendir Excel töflureikni í samstarfsskyni með tölvupósti. Það er svo árangurslaust vegna þess að þú veist aldrei hvað er nýjasta útgáfan. Menn geta haldið því fram að Sharepoint netþjónninn leysi þessi vandamál, en það gerir það ekki þegar þú ert með fjarstýrða / ótengda notendur sem geta ekki tengst Sharepoint netþjóninum þínum.

  Þessi umbreyting er mjög erfið fyrir notendur í fyrirtækjaumhverfi, af ýmsum ástæðum, en samt sé ég sífellt fleiri notendur fyrirtækja nota netforrit.

  Þegar þú umorðuðir það: „Þetta er endirinn á hugbúnaðinum eins og við þekkjum hann og ég ..“ 🙂

 3. 3
 4. 4

  Mér líkar líka við Google skjöl en Basecamp ekki. ég vil frekar Vitlaust. Verkfærin eru mjög þægileg þar sem þú getur unnið með eins mörgum og þú vilt og allir fá ókeypis reikninga.

 5. 5

  Ég er að rannsaka hvernig lítil og meðalstór fyrirtæki nota google apps og hver eru eyðurnar. Vinsamlegast skrifaðu um reynslu þína af því að samþætta JIRA.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.